Năm điều CMO của bạn nên biết về các miền cấp cao nhất chung và dấu chấm

Trong những ngày đầu của Internet, chỉ có bốn tên miền cấp cao nhất: .GOV, .EDU, .ORG và tất nhiên .COM.

Trừ khi bạn là chính phủ, trường học hoặc tổ chức phi lợi nhuận, tên miền cấp cao nhất (TLD) duy nhất có ý nghĩa là .COM. Tất nhiên, tất cả mọi người từ thợ ống nước đến các chính trị gia đổ xô vào việc bảo mật các tên miền .COM quan trọng.

Hộp tìm kiếm tên miền

Tuy nhiên, trong 10 năm qua, mạng xã hội, ứng dụng, thiết bị di động và Internet of Things đã thay đổi ý nghĩa của tên miền.

Với sự mở rộng của Internet từ bốn TLD đã được chứng minh này đến nay đã hơn 1.000, Giám đốc Tiếp thị (CMO) của bạn nên biết gì về các miền cấp cao nhất chung (gTLD) và dấu chấm?

Nó chỉ là một mốt? Nó sẽ sớm biến mất giống như các phần mở rộng tên miền cấp cao nhất khác khó thiết lập, chẳng hạn như .BIZ, .MOBI, .TV hoặc .TRAVEL? Tên miền sẽ tiếp tục đóng một vai trò nào đó?

Liệu thực tế là một nửa số thương hiệu hàng đầu thế giới – Google đăng ký 101 tên miền cấp cao nhất mới, Amazon đăng ký 76 – hiện có dấu chấm thay đổi mọi thứ? Liệu việc có thể xác định sản phẩm, dịch vụ, khẩu hiệu, chiến dịch hoặc doanh nghiệp của bạn trong một danh mục phù hợp hơn với thông điệp của bạn sẽ có lợi cho Oldie nhưng Goodie .COM không?

Dưới đây là một số điều CMO của bạn nên biết.

1) Tìm kiếm sẽ thay đổi trong vài năm tới

Nhiều người suy đoán rằng miền cấp cao nhất không quan trọng. Nhưng nó có thể sẽ xảy ra trong tương lai.

Trước đây, miền cấp cao nhất không có nhiều ý nghĩa như mọi người đều ở trong .COM hoặc CO.CountryCode. Những tên miền lớn này không phân biệt bất kỳ công ty hoặc sản phẩm nào với công ty khác, vì vậy tất nhiên tên miền cấp cao nhất không có nhiều trọng lượng.

Trong quá khứ, các thuật toán đã nhận ra khi nào các miền cấp cao nhất là quan trọng hoặc khi nào chúng trở thành tín hiệu. Khi .CO được giới thiệu có nghĩa là công ty hoặc thương mại, trái ngược với Colombia, thuật toán cuối cùng đã nhận ra sự thay đổi này.

“Có đủ người sử dụng .CO trên khắp thế giới mà chúng tôi không coi nó như nó dành riêng cho Colombia”, Matt Cutts của Google cho biết sau khi .CO thay đổi ý nghĩa của nó. Điều tương tự cũng có khả năng xảy ra ở đây.

Khi hầu hết các trang web có tên miền .PLUMBER hoặc .DENTIST thực sự là thợ sửa ống nước hoặc nha sĩ và khi những người thợ sửa ống nước và nha sĩ này tối ưu hóa trang web của họ bằng những tên này, điều đó sẽ trở thành một tín hiệu.

Quan trọng hơn, các thuật toán bắt đầu nhận ra miền cấp cao nhất của dấu chấm khi các thương hiệu lớn bắt đầu sử dụng dấu chấm của họ và giới thiệu sản phẩm, chiến dịch mới hoặc thông tin đăng nhập an toàn.

Tín hiệu sẽ là đây là thương hiệu thực sự duy nhất và mọi thứ ở bên trái của điểm đều có thể được tin cậy. Điều này thay đổi tìm kiếm và có hiệu ứng nhỏ giọt.

2) trải nghiệm người dùng

Các tên miền và thương hiệu điểm mới sẽ cho phép các nhà tiếp thị tạo ra trải nghiệm người dùng phù hợp hơn với người tiêu dùng. Cho dù được siêu cá nhân hóa đến cấp độ cá nhân hay chỉ đơn giản là cá nhân hóa cho một khu vực nhân khẩu học hoặc địa lý, các dấu chấm đều có khả năng tạo ra trải nghiệm người dùng thú vị.

Ví dụ: Calvin Klein có thể xây dựng YourCloset.CALVINKLEIN, Miami.CALVINKLEIN hoặc FallJeans.CALVINKLEIN để đưa những người quan tâm đến trải nghiệm cụ thể đến ngay phòng.

Tiffany & Co. cũng có thể xây dựng các phòng đặc biệt như Mom.TIFFANY, HolidaysAt.TIFFANY hoặc Anniversary.TIFFANY.

Major League Baseball có thể sử dụng Now.MLB để điều chỉnh miền cho phù hợp với các đội, thành phố hoặc sự kiện cụ thể, hoặc thậm chí những gì đang xảy ra.

Các tổ chức có thể tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm người dùng chỉ tập trung vào những gì người dùng đang tìm kiếm, thay vì hy vọng họ sẽ tìm thấy nó trên trang chủ.

3) ngày tháng

Một xu hướng lớn khác đang diễn ra là sử dụng không gian đánh dấu điểm để thu thập các dạng dữ liệu mới.

Dấu chấm sẽ có thể cho biết nếu người dùng đang tìm kiếm một miền không tồn tại trong phòng miền của họ. Điều đó có nghĩa là khi HBO thấy mọi người đang tìm kiếm Sports.HBO hoặc Shop.HBO, HBO có thể muốn tạo một khu vực dành riêng để tận dụng mối quan tâm mới đó.

trang chủ hbo sport

Nó cũng cung cấp cho các điểm đánh dấu cơ hội phát triển cơ sở hạ tầng dựa trên ngôn ngữ tự nhiên cho trải nghiệm trực tuyến của họ có sẵn theo một cách hơi khác so với trước đây, nhằm mục đích tăng lưu lượng truy cập và hành vi.

Khả năng thiết kế điểm đánh dấu này có thể tạo ra các điểm dữ liệu mới và ngay lập tức để cải thiện những gì hiện có.

4) an ninh

Dấu điểm mới cũng sẽ có thể cung cấp bảo mật hơn.

Các thương hiệu Dot có thể thực hiện quét bảo mật ở mọi cấp độ và khía cạnh của môi trường internet của họ, nơi họ có toàn quyền kiểm soát và có thể thêm các sản phẩm và dịch vụ để cải thiện cài đặt quét và bảo mật.

Điều này có giá trị lớn đối với các tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm và công ty dược phẩm khi được thực hiện đúng cách. Đối với những người khác, nó cung cấp nhiều hơn cho người tiêu dùng trong một xã hội có ý thức về an toàn.

5) Chuyển đổi kỹ thuật số

Nhiều người sẽ cho rằng tên miền đã chết. Mặc dù mạng xã hội kết nối chúng ta và các ứng dụng giúp cuộc sống khi di chuyển dễ dàng hơn, nhưng hầu hết mọi người vẫn truy cập Internet thông qua các trình duyệt truyền thống vào một số thời điểm trong ngày.

Ngay cả cậu con trai 12 tuổi của tôi, người sống trên mạng xã hội mới và nhắn tin trong phần lớn cuộc đời, vẫn sử dụng máy tính xách tay và trình duyệt khi làm bài tập về nhà hoặc duyệt YouTube.

Những cách sử dụng mới này của Internet – khi được kết nối với màn hình phẳng xung quanh nhà, trong xe hơi và những nơi khác – sẽ biến đổi cách sử dụng tên miền.

cà phê-tách-với-iphone

Các tên miền sẽ tiếp tục phù hợp và với ngôn ngữ tự nhiên hơn – WhatHappensIn.VEGAS hoặc khi mùa cúm bắt đầu, Cold.SOLUTIONS – chúng trở nên dễ nhớ và được nhắm mục tiêu hơn.

Thế hệ tiếp theo sẽ lớn lên với vô số các tùy chọn đặt tên này và một ngày nào đó sẽ tự hỏi tại sao mọi người đều sử dụng tệp .COM.

Sự chuyển đổi kỹ thuật số có nhiều mặt và không gian tên miền tùy chỉnh, riêng biệt mới là một phần của nó.

CMO của bạn cần biết những gì?

Các tiện ích mở rộng miền mới này có thể thay đổi kỳ vọng của người tiêu dùng khi tìm kiếm thông qua trình duyệt. Ý tưởng rằng tên miền đáng tin cậy hơn và đáng tin cậy hơn so với tên miền cũ là một sự phát triển tự nhiên của không gian tên miền.

Có một điều thú vị là điều này đã xảy ra cách đây 20 năm. Bạn có nhớ sự bùng nổ .COM ban đầu không? Nhiều công ty đã không phản hồi và sau đó bị thiệt hại vì họ không có tài sản kỹ thuật số quan trọng mà họ cần. Họ không nghĩ rằng thứ .COM sẽ tồn tại.

Các CMO phần lớn đã học được cách không mắc phải sai lầm đó nữa và tập trung vào tương lai, nhưng quá nhiều điều xảy ra quá nhanh nên khó có thể theo kịp.

Các CMO cần hiểu cách tên miền phù hợp với một phần lớn hơn của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và xem xét chiến lược quy ước đặt tên nào sẽ dẫn dắt doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời