Năm lý do tại sao SEO nên được ưu tiên hơn các chiến dịch truyền thông trả tiền

Tóm tắt 30 giây:

  • Hầu hết các nhà tiếp thị kết hợp SEO và các chiến dịch truyền thông trả tiền, nhưng ngân sách tiếp thị giữa hai chiến dịch này không nhất thiết phải chia đôi.
  • Các chiến dịch truyền thông trả phí, bao gồm các chiến dịch PPC, mạng xã hội và người có ảnh hưởng, là chi phí một lần, có nghĩa là khoản đầu tư không tự xây dựng.
  • Có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để SEO hiển thị kết quả, nhưng sau khi nỗ lực, nó không tốn kém và bền vững.
  • Nói chung, SEO nên được ưu tiên nếu bạn đang tập trung vào tuổi thọ của chương trình tiếp thị của công ty bạn.
  • Tiếp thị độ cao Hành vi xấu xa Chủ tịch của Dịch vụ Chiến lược và Tiếp thị giải thích lý do tại sao SEO lại hiệu quả hơn đối với tiền của bạn.

Chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng 19% lên 129,34 tỷ đô la vào năm 2020, cuối cùng đã vượt qua các phương pháp quảng cáo truyền thống. Dựa theo eMarketer, con số đó chiếm 54,2% tổng chi tiêu cho quảng cáo của cả nước – và đó không phải là ngẫu nhiên. Tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả, nhưng có một số con đường mà các nhà tiếp thị có thể thực hiện. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết những cái nào?

SEO và các chiến dịch truyền thông trả tiền là hai trong số các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất và thường được thực hiện cùng nhau như một đòn kép. SEO là một trò chơi dài hạn hơn với các nhà tiếp thị làm việc để cải thiện xếp hạng SERP của trang web và sau đó bao gồm mọi thứ từ quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền đến các chiến dịch PPC. Mặc dù phương tiện truyền thông trả phí có thể mang lại cho bạn hàng nghìn lần hiển thị, nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng xứng đáng với hầu hết ngân sách tiếp thị của bạn, đặc biệt là khi bạn nghĩ về bức tranh toàn cảnh hơn.

Đó là sự thực phần lớn Trải nghiệm trực tuyến (khoảng 68% theo nghiên cứu) bắt đầu với công cụ tìm kiếm và đây là nơi SEO tỏa sáng, mặc dù 25% nhà tiếp thị thừa nhận họ có hiểu biết dưới mức trung bình về lưu lượng truy cập tự nhiên. Một chiến lược SEO tuyệt vời sẽ không tạo ra lợi nhuận tức thì như với các chiến dịch PPC, nhưng nó cung cấp một chiến lược hiệu quả có khả năng mở rộng và bền vững hơn nhiều.

Vì lý do này, SEO nên được ưu tiên hơn các phương tiện trả phí, đặc biệt nếu ngân sách tiếp thị của bạn eo hẹp, nhưng cuối cùng, cả hai loại chiến lược tiếp thị kỹ thuật số đều hoạt động tốt nhất khi được sử dụng cùng lúc.

1. SEO không tốn kém

ROI của một chiến dịch SEO khó tính hơn một chút so với chiến dịch trả tiền. Nếu bạn trả tiền cho các liên kết hoặc nhấp chuột vào quảng cáo, hoặc trả tiền cho một người có ảnh hưởng để tạo một bài đăng được tài trợ, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy lợi nhuận trong thời gian thực. SEO có một chút khác biệt vì có thể mất nhiều tháng để gặt hái được những lợi ích. Tuy nhiên, nó thậm chí còn hiệu quả hơn về mặt chi phí trong thời gian dài, bởi vì một khi một chiến lược SEO toàn diện được thực hiện đúng, nó sẽ được cố định và có xu hướng lăn bánh. Tất cả những gì bạn phải làm là đầu tư vào bảo trì và cập nhật thay vì đầu tư mỗi lần Bạn đang chạy một chiến dịch trả tiền.

Khi nói đến công cụ tìm kiếm, SEO thường có CPA (giá mỗi chuyển đổi) thấp hơn PPC. Điều đó không có nghĩa là SEO không yêu cầu đầu tư trước. Một chiến lược tuyệt vời đòi hỏi một chuyên gia sắc bén, hiểu biết – tuy nhiên, điều này rất tốn kém. Google cũng sử dụng hơn 200 yếu tố khác nhau để xếp hạng các trang web và một số yếu tố đó không ngừng phát triển. Do đó, đầu tư dài hạn là cần thiết để bắt kịp với bối cảnh SEO luôn thay đổi trên các chiến dịch quảng cáo có trả tiền đang diễn ra trong suốt thời gian hoạt động của doanh nghiệp bạn.

Ngoài ra còn có một số tài nguyên trên web mà bạn có thể sử dụng để tự học những kiến ​​thức cơ bản về SEO. Những danh sách kiểm tra kỹ thuật SEO cung cấp hướng dẫn từng bước về cách thực hiện kiểm tra trên trang sẽ cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Điều này là hoàn hảo cho những người mới bắt đầu và muốn thêm một chút SEO cấp độ cơ bản vào trang web của họ.

2. SEO có tuổi thọ lâu dài

Bạn có thể nhận được kết quả tuyệt vời cho những thứ như tìm kiếm có trả tiền và phương tiện hiển thị kỹ thuật số, nhưng khi chiến dịch kết thúc, thành công đó sẽ là kết thúc. Ví dụ: bạn có thể đặt giá thầu cho một vị trí trên trang đầu tiên của Google (có thể rất đắt tùy thuộc vào từ khóa), nhưng điều đó sẽ biến mất khi bạn ngừng trả tiền cho nó. Vào cuối ngày, phương tiện truyền thông trả tiền đang tăng trưởng giả tạo.

Có một số sự thật đối với câu ngạn ngữ cũ rằng tất cả những điều tốt đẹp đều cần thời gian và SEO là một ví dụ điển hình cho điều này. Một chiến lược tuyệt vời phải có kết quả chắc chắn sau sáu tháng và thậm chí có kết quả vững chắc hơn sau một năm, nhưng những kết quả đó không chỉ mất đi ngay sau khi bạn quyết định bán ngân sách tiếp thị của mình và sử dụng nó ở nơi khác. Một khi SEO của trang web của bạn đã sẵn sàng, thì nó đã ở đúng vị trí (tức là nếu bạn ở đó, bạn đang ở đó). Phần còn lại là bảo trì như chú ý đến các cập nhật quan trọng nhất từ ​​Google và tạo nội dung thông thường, hoặc nội dung đó sẽ bị hủy sau một thời gian dài. Hãy nghĩ về SEO như nền tảng của một ngôi nhà và các chiến dịch truyền thông trả tiền là nội thất của căn phòng.

3. SEO bền vững

Vấn đề tuổi thọ của các phương tiện truyền thông trả phí khiến các công ty mới thành lập và các công ty nhỏ hơn, mới hơn khó có thể tồn tại lâu dài. Mặc dù hầu hết các thương hiệu đầu tư một khoản tiền chắc chắn vào các chiến dịch trả phí để bắt đầu, nhưng đây chính xác không phải là một chiến lược bền vững. Hãy nghĩ về nó theo cách này: người có ảnh hưởng trên mạng xã hội trung bình tính phí từ 75 đến 3.000 đô la cho mỗi bài đăng được tài trợ – và nó có thể vượt xa hơn thế. Điều này chỉ dành cho một Đăng bài bị chôn vùi trong một nguồn cấp dữ liệu trong khi một công ty có thể đầu tư số tiền tương tự vào nội dung SEO và xem lợi nhuận trong nhiều tháng.

Tóm lại, SEO là một bền vững Cơ hội để cải thiện sự hiện diện trực tuyến của bạn và tăng nhận thức về thương hiệu. ROI của bạn từ SEO sẽ tiếp tục tăng lâu sau khi nỗ lực truyền thông trả tiền của bạn đạt đến đỉnh điểm. Ngay cả tiếp thị truyền thông xã hội hữu cơ cũng không hoạt động theo cùng một cách. Ví dụ: các trang có hơn 500.000 lượt thích trên Facebook đã giảm đáng kể phạm vi tiếp cận, có thể là để khuyến khích các công ty tăng chi tiêu quảng cáo của họ.

4. Người dùng thích các liên kết không phải trả tiền

Nói tóm lại, mọi người thích và tin tưởng các liên kết không phải trả tiền hơn quảng cáo trả phí. Trên thực tế, kết quả không phải trả tiền có thể nhận được CTR gấp 15 lần so với kết quả tìm kiếm có trả tiền nếu bạn xếp hạng tốt trên một từ khóa có khối lượng lớn và đó là bởi vì mọi người không tin tưởng vào quảng cáo. Người tiêu dùng muốn kết quả vì chúng có liên quan, không phải vì ai đó đã trả tiền cho chúng.

Một cuộc khảo sát do MarketingSherpa thực hiện cho thấy 70% liên kết mà người dùng nhấp vào là không phải trả tiền, trong khi chỉ 25% được trả tiền. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xếp hạng trang web của bạn một cách tự nhiên, vì người dùng có nhiều khả năng truy cập trang web của bạn thông qua một liên kết không phải trả tiền.

Thống kê về hiệu suất của chiến dịch truyền thông không phải trả tiền so với chiến dịch truyền thông có trả tiền

Một cách tự nhiên, Liên kết ngược cũng là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược SEO nào. Người dùng có thể chủ yếu thích nội dung không phải trả tiền, nhưng có nhiều khả năng họ sẽ không nhìn thấy nó trừ khi bạn có chiến lược xây dựng liên kết vững chắc bao gồm các vị trí từ các trang web của bên thứ ba đáng tin cậy, chất lượng cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 91% tất cả các trang không nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ Google, chủ yếu là do chúng không có liên kết ngược. Hơn một nửa số trang web thậm chí không có một Liên kết ngược: Trang càng có nhiều liên kết ngược thì trang đó càng xếp hạng cao trong SERPs của Google.

5. SEO có thể mở rộng

SEO hoàn toàn có thể mở rộng, có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh các chiến dịch của mình khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Trên thực tế, nhiều chủ doanh nghiệp lần đầu tiên đi sâu vào thế giới SEO bằng cách đọc và thực hiện chiến lược cơ bản của riêng họ trước khi họ có đủ kinh phí để thuê các chuyên gia. Bạn càng làm nhiều, nó sẽ hoạt động tốt hơn.

Phương tiện trả phí không hoạt động theo cùng một cách. Chắc chắn, nó có thể tạo ra hiển thị và xây dựng thương hiệu, nhưng mù quảng cáo là một hậu quả cực kỳ thực tế. Dựa theo Forbes, Người Mỹ ngập 4.000-10.000 người mỗi ngày, và không có gì bí mật khi cuối cùng họ cũng lọc ra.

Nhìn chung, một chiến lược SEO vững chắc tạo cơ sở vững chắc cho thành công tiếp thị, chỉ có thể tăng lên thông qua các chiến dịch trả phí. Điều tương tự không thể nói đối với điều ngược lại.

Ryan Gould là Hành vi xấu xa Chủ tịch Chiến lược và Dịch vụ Tiếp thị tại Tiếp thị Nâng cao. Anh ấy có thể được tìm thấy trên LinkedIn.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời