Năm mẹo để giữ cho thương hiệu của bạn phát triển mạnh bất chấp những thay đổi thông báo của Google

Trình duyệt Google Chrome (v80) đi theo bước chân của Mozilla Firefox (v72) và Apple Safari (v12.1) khi nói đến thông báo – các trang web yêu cầu chọn tham gia ngay bây giờ chỉ có thể sử dụng lời nhắc thông báo yên tĩnh.

Những lời nhắc này ít hiển thị hơn nhiều so với lời nhắc tiêu chuẩn xuất hiện bên dưới thanh địa chỉ. Ngoài ra, người dùng Chrome hiện có thể âm thầm nhận tất cả các yêu cầu chọn tham gia nếu họ muốn.

Nhiều thương hiệu – đặc biệt là các nhà bán lẻ và nhà xuất bản – đã thành công rực rỡ với các thông báo trên web. Ví dụ: Asda’s George.com có ​​tỷ lệ chuyển đổi đáng kinh ngạc 40% với các thông báo về giỏ hàng bị bỏ qua và CTR 27% của các cảnh báo được phân đoạn.

Khi trình duyệt web cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn, các thương hiệu phải thích ứng. Dưới đây là năm cách để đối phó với những thay đổi này:

1. Hiểu được lợi ích của việc tham gia

Giá trị của thông điệp trang web của bạn là gì? Người đăng ký có nhận được nội dung hoặc ưu đãi độc quyền hay họ có nhận được thông báo khi sản phẩm của họ được giao không? Điều quan trọng là làm nổi bật giá trị này trong lời nhắc mềm trước khi lời nhắc thông báo trình duyệt thực sự được kích hoạt.

2. Chỉ định cài đặt chi tiết

Cung cấp cho khách truy cập một trung tâm cài đặt nơi họ có thể điều chỉnh cài đặt để họ chỉ nhận được thông báo mà họ thực sự muốn. Ví dụ: người bán có thể cung cấp thông báo về bán hàng nhanh hàng ngày, đặc biệt hàng tuần, hàng mới về và / hoặc cập nhật giao dịch. Kiểm soát nhiều hơn các thông báo có nghĩa là khách hàng hài lòng hơn.

3. Đừng vội “hỏi”

Giống như những người túng thiếu, thương hiệu túng thiếu là một yếu tố ngăn cản. Vì vậy, hãy cân nhắc đợi họ thực hiện hành động báo hiệu sự quan tâm trước khi yêu cầu họ đăng ký. Bạn đã xem chương trình khuyến mại, xem video hay tìm kiếm một sản phẩm cụ thể? Xác định thời điểm bạn yêu cầu chọn tham gia để hợp lý hóa, thay vì chặn, hành trình của khách hàng.

4. Kiểm tra các luồng khác nhau

Chọn tham gia web thường là đối tượng lớn nhất có thể xác định được đối với các thương hiệu, vì vậy các nhà tiếp thị không muốn đợi quá lâu trước khi hỏi. Bạn nên liên tục kiểm tra A / B lời nhắc chọn tham gia của mình, bao gồm thời gian, ngôn ngữ và ưu đãi. Trong khi các trình duyệt đánh giá trang web của bạn dựa trên tỷ lệ chọn tham gia, các thương hiệu nên tập trung vào mức độ tương tác lâu dài tốt hơn, nhiều chuyển đổi hơn, tần suất cao hơn và giá trị lâu dài cao hơn.

5. Phần thưởng mở ra

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thông báo là trọng tâm của trải nghiệm khách hàng đối với cả ứng dụng và nền tảng di động, điều này giải thích tại sao tỷ lệ chọn tham gia cho các ứng dụng là hơn 50%. Các nhà tiếp thị trang web nên thưởng cho khách hàng cho các thông báo. Ví dụ: bạn có thể cung cấp nhân đôi ngày tích điểm, quyền truy cập sớm vào các ưu đãi lớn nhất hoặc thông báo khi các mặt hàng trong danh sách yêu thích được giảm giá.

Mike Stone là SVP Marketing tại Airship.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo