Năm mẹo nhanh để tăng SEO của bạn trong năm 2017

Đây là thời điểm thích hợp trong năm để đánh giá chiến lược SEO của bạn và xem xét những cách tốt nhất để cải thiện nó trong năm 2017. Tuy nhiên, nó không phải là một quá trình phức tạp.

Các quyết tâm của năm mới không chỉ là về mục tiêu cá nhân của chúng ta. Do đó, đây có thể là thời điểm lý tưởng để tập trung vào các mục tiêu kinh doanh của bạn và tìm kiếm những cách tốt nhất để xây dựng sự hiện diện SEO của bạn nhằm tăng thẩm quyền, giá trị và xếp hạng.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để bắt đầu điều chỉnh SEO của mình cho năm 2017, đây là một số gợi ý có thể hữu ích.

Thêm giá trị

Nghe đơn giản như vậy, điều quan trọng là phải tạo ra nội dung tăng thêm giá trị trong khi vẫn duy trì mức độ liên quan của nó với khán giả mục tiêu.

Nó không chỉ là việc tạo ra nội dung chất lượng, mà còn là việc biết đối tượng mục tiêu của bạn, miễn là nội dung hữu ích và có nhiều cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm cho các tìm kiếm có liên quan.

Các mẹo ngắn gọn để tạo ra nhiều giá trị hơn với nội dung của bạn:

 • Kiểm tra nội dung hiện có của bạn và tìm các chủ đề phổ biến nhất
 • Tìm hiểu về khán giả của bạn và tìm các câu hỏi sẽ trả lời họ
 • Tìm cách tốt nhất để kết hợp thời gian và bối cảnh để bạn có thể đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình
 • Đừng ngần ngại mở rộng khu vực thích hợp của bạn nếu chúng vẫn hữu ích cho đối tượng mục tiêu của bạn

Giúp trải nghiệm lướt web dễ dàng hơn

Trải nghiệm người dùng rất quan trọng đối với SEO, vì vậy kiểm tra xem nó ảnh hưởng như thế nào đến lưu lượng truy cập trên trang web của bạn có thể là một ý tưởng hay.

Trên thực tế, trải nghiệm người dùng bắt đầu trước khi người dùng truy cập trang web của bạn và theo Forrester, 93% trải nghiệm trực tuyến bắt đầu bằng một tìm kiếm.

Do đó, điều quan trọng là phải tiến hành các chỉnh sửa cần thiết để đảm bảo chuyến thăm suôn sẻ:

 • Kiểm tra liên kết trang web của bạn và sửa các liên kết bị hỏng để giảm thiểu các trang lỗi hoặc nội dung trùng lặp
 • Nội dung của bạn phải hấp dẫn đối với cả người dùng và công cụ tìm kiếm và do đó, cả khả năng đọc và khả năng thu thập thông tin đều phải được tính đến
 • Điều hướng nhằm giúp người dùng duyệt các trang một cách dễ dàng. Từ cấu trúc menu đến cấu trúc liên kết đến thiết kế của trang, ngay cả một chi tiết nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng
 • Tốc độ của một trang là rất quan trọng, vì vậy đừng quên kiểm tra nó theo thời gian. Từ những hình ảnh cồng kềnh đến những đoạn script không cần thiết, luôn có lý do khiến trang web của bạn chậm lại.
 • AMP cũng có thể liên quan đến trang web của bạn và Google dường như thích các trang sử dụng nó hơn. Đã đến lúc để thử nghiệm với nó?

Đầu tư nhiều thời gian hơn vào nội dung của bạn

Ngay từ năm 2016, rõ ràng là các công cụ tìm kiếm sẽ tập trung nhiều hơn vào nội dung thực tế hơn là tối ưu hóa nó.

Bạn không còn phải mất thời gian tối ưu hóa nếu nội dung của bạn không đủ thu hút người xem.

Theo dõi các từ khóa, thống kê trang web, mức độ tương tác trên mỗi chủ đề và tìm hiểu những gì mọi người thực sự đang tìm kiếm từ trang của bạn.

Đưa ra những ý tưởng mới để phát triển nội dung của bạn, hoặc thậm chí đầu tư vào nội dung mới và đảm bảo rằng bạn nghĩ như một người đọc hơn là một công cụ tìm kiếm.

Các chủ đề và cấu trúc có hấp dẫn nhóm mục tiêu của bạn không?

Hãy nhớ rằng việc kết hợp trải nghiệm người dùng liền mạch với nội dung chất lượng có thể có tác động rất tích cực đến thứ hạng SEO của bạn.

Tối ưu hóa nội dung trực quan

Nội dung trực quan quan trọng hơn bao giờ hết. Nó quản lý để bổ sung (hoặc thậm chí thay thế) văn bản theo cách tốt nhất có thể và chắc chắn có thể có tác động đến SEO.

Chúng ta có xu hướng quên mất cách nội dung trực quan vẫn nên được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, nhưng may mắn là chỉ mất vài phút để cải thiện hiệu suất SEO của nó.

 • Suy nghĩ cẩn thận về các tiêu đề
 • Đừng quên thêm văn bản thay thế, siêu dữ liệu và từ khóa
 • Chú ý đến kích thước tệp
 • Tạo bản ghi video để giúp công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung của bạn dễ dàng hơn
 • Cân nhắc ý tưởng lưu trữ video trên trang web của riêng bạn, không chỉ Youtube
 • Hãy trở nên độc đáo, thêm cá tính và làm cho nội dung trực quan của bạn có thể chia sẻ được

Luôn cập nhật dấu ấn trực tuyến của bạn

Sự hiện diện trực tuyến của bạn vượt xa trang web của bạn. Vấn đề là chúng ta có xu hướng quên làm thế nào dấu chân trực tuyến của chúng ta có thể mở rộng sang tất cả các nền tảng khác nhau mà cuối cùng chúng ta đã thử và sau đó từ bỏ.

Chắc chắn là một ý tưởng hay khi thử nghiệm với các nền tảng mới để tăng sự hiện diện của bạn, nhưng hãy đảm bảo cập nhật chúng ngay cả sau khi bạn ngừng sử dụng chúng.

Ví dụ: giả sử bạn có một trang Google+ mà bạn không còn sử dụng nữa (hoặc bạn quên chia sẻ nội dung của mình ở đó). Các chi tiết có chính xác để người dùng có thể tìm hiểu thêm về công ty của bạn không?

Đây là một nhiệm vụ mới cho lịch năm 2017 của bạn, hãy tạo một bảng tính sẽ theo dõi sự hiện diện trực tuyến của bạn và kiểm tra mỗi tháng một lần để đảm bảo rằng thông tin đã được cập nhật.

Bạn không bao giờ biết điều này có thể hữu ích như thế nào!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời