Năm mẹo quan trọng nhất cho tiếp thị B2B kỹ thuật số trong thời kỳ COVID-19

Tóm tắt 30 giây:

 • Kiểm tra kết hợp kênh của bạn để tìm các nguồn lưu lượng truy cập mới.
 • Cập nhật thông điệp trang web của bạn để hiển thị và hiểu tình hình đang phát triển.
 • Theo dõi ý định của người dùng để hiểu thị trường của bạn đang thay đổi như thế nào và phản ứng ra sao.
 • Tập trung vào CRO, lưu lượng truy cập có giá trị hơn bao giờ hết, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó chuyển đổi.
 • Theo dõi nội dung, phát triển chiến lược của bạn với nhu cầu thay đổi của khách hàng, hữu ích, sáng tạo và tương tác.
 • Năm cách để thông qua tiếp thị kỹ thuật số B2B và cải thiện hiệu suất trang web của bạn trong COVID-19.

COVID-19 chắc chắn đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh toàn cầu và điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Trong bài viết này, tôi đã giới thiệu năm lĩnh vực chính có thể giúp bạn giảm thiểu tác động hiện tại đến hoạt động kinh doanh của mình và trở lại bình thường và hy vọng sẽ phát triển trong tương lai.

1. Đánh giá lại kết hợp kênh của bạn

Trong suốt một năm bình thường, kết hợp kênh lưu lượng truy cập của bạn phần lớn sẽ không đổi bất kể những thay đổi lớn trong chiến lược hoặc ngân sách. Tuy nhiên, COVID-19 đã gây ra sự thay đổi trong cách lưu lượng truy cập trên các trang web.

Bắt đầu bằng cách phân tích báo cáo kênh của bạn, sau đó đi xuống nguồn / phương tiện để xác định các thay đổi đối với nguồn lưu lượng truy cập của bạn.

Mẹo Tiếp thị Kỹ thuật số B2B - Xem lại Phân tích của bạn

Những gì bạn thấy ở đây sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những gì bạn làm, ví dụ:

 • Các kênh cụ thể đang tăng D.Đi sâu hơn vào điều này để hiểu tại sao. Nếu lượng tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ của bạn cao hơn bình thường, thì hãy tìm cách tận dụng lợi thế này, ví dụ:
 • Xóa các kênh cụ thể Một lần nữa, điều quan trọng là phải hiểu điều gì đang thúc đẩy sự suy giảm. Điều này có thể là do sự thiếu quan tâm đến tìm kiếm, thứ hạng giảm và hoạt động giảm. Bạn cần phải hiểu lý do tại sao để khắc phục nó.
 • Mọi thứ đang giảmĐiều này hoàn toàn có thể xảy ra với công ty của bạn. Nó có khả năng ảnh hưởng đến toàn bộ ngành của bạn, nhưng bạn cần cố gắng giảm thiểu điều này điều đó càng tốt càng tốt. Điều quan trọng nhất là không hoảng sợ, khách quan, phân tích và xây dựng chiến lược để phục hồi.
 • Mọi thứ đang tăng lên – Bạn thắng rồi, ngồi lại và thưởng thức. Nghiêm túc mà nói, khi điều này xảy ra, bạn có thể bước vào khu vực mà bạn cần để tìm hiểu xem liệu doanh nghiệp của bạn có thể đáp ứng nhu cầu gia tăng hay không và bạn có thể phải thu nhỏ quy mô nếu không thể.

Bạn nên kiểm tra dữ liệu Google Search Console và báo cáo truy vấn tìm kiếm trong mỗi quảng cáo có trả tiền mà bạn chạy để xem liệu lượng lưu lượng truy cập có thương hiệu và không có thương hiệu vào trang web của bạn có thay đổi hay không. Lưu lượng truy cập tổng thể có thể giảm do sở thích tìm kiếm thấp hơn, nhưng khi bạn đã xây dựng được một thương hiệu mạnh, bạn sẽ thấy sự nhất quán ở đây. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt ở đây.

Cũng nên tìm kiếm các kênh mới mà bạn có thể sử dụng để lấp đầy khoảng trống. Ví dụ: nếu bạn thấy rằng Google Ads của mình không hiển thị nhiều và bạn có ngân sách, thì đây có thể là thời điểm thích hợp để dùng thử xã hội trả tiền Hoạt động. Hoặc, thậm chí có thể đáng để bạn dành thời gian tạo các chiến dịch email hấp dẫn và tiếp cận đối tượng của bạn theo cách đó.

2. Trang web cập nhật tin nhắn trang web

Điều quan trọng là bạn phải cho khách truy cập trang web của mình thấy, có thể là khách hàng hiện tại hoặc khách hàng tiềm năng, rằng bạn hiểu môi trường hiện tại và những thách thức mà nó đặt ra cho doanh nghiệp của họ.

Tương tự như vậy, bạn cần cho họ thấy rằng doanh nghiệp của bạn đã được chuẩn bị, đang hoạt động bình thường và có thể tiếp tục cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong thời kỳ đại dịch này.

Nếu công ty của bạn đang ở một vị trí có nghĩa là dịch vụ của bạn hiện quan trọng hơn hoặc bạn có các dịch vụ mới có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng tiềm năng, thì điều quan trọng là mọi người phải biết về điều đó.

Ví dụ: Salesforce có một biểu ngữ trên trang web của Vương quốc Anh cho họ biết các công cụ của họ hiện có thể giúp gì cho các doanh nghiệp.

Cập nhật tin tức trên website

Nhiều công ty đã làm theo với các biểu ngữ tương tự. Điều quan trọng là bạn phải theo dõi sự tương tác với những thứ này và đảm bảo rằng chúng đang giúp hiệu suất trang web của bạn và không làm giảm chuyển đổi.

Khi tình hình thay đổi, ổ khóa được giải phóng và mọi người trở lại làm việc với cảm giác bình thường, thông điệp của bạn nên được cập nhật để phản ánh tình hình và vai trò của công ty bạn.

3. Theo dõi ý định và phản hồi phù hợp

Mục đích tìm kiếm là một cân nhắc quan trọng đối với tiếp thị kỹ thuật số B2B. Chúng tôi biết rằng người mua của chúng tôi có xu hướng ở trong giai đoạn cân nhắc lâu hơn nhiều so với người tiêu dùng B2C và có nhiều khả năng khám phá toàn bộ thị trường trước khi quyết định mua hàng hoặc thậm chí là một cuộc điều tra.

Kết hợp điều này với sự không chắc chắn về kinh tế mà COVID-19 đang gây ra trên toàn thế giới Có khả năng các công ty sẽ cần thêm thời gian trước khi gửi yêu cầu, đặc biệt là khi liên quan đến các hợp đồng dài hạn hoặc chất lượng cao hơn.

Do đó, điều quan trọng là phải xem những gì người dùng đang tìm kiếm và những gì họ mong đợi từ họo xem nếu bạn đang tìm kiếm.

Làm thế nào bạn có thể làm điều đó?

 • Google Search Console – Khai thác Tìm kiếm của bạn Báo cáo hiệu suất để xem những gì người dùng đang tìm kiếm và những gì đang thúc đẩy các nhấp chuột vào trang web của bạn.
 • Báo cáo truy vấn tìm kiếm của Google Ads – phản ánh các hành động ở trên để xem liệu quảng cáo của bạn hiện đang phù hợp với các tìm kiếm khác hoặc tìm kiếm mới.
 • Chủ đề thịnh hành hoặc bùng nổ – Những công cụ này giúp bạn xác định mối quan tâm của người dùng đến các chủ đề hoặc từ khóa cụ thể và làm nổi bật các cơ hội.

Mẹo cho tiếp thị B2B kỹ thuật số - ví dụ về chủ đề bùng nổ

Dữ liệu bạn nhận được từ các chương trình khuyến mãi này sẽ chứng tỏ vô giá trong việc định hình chiến lược nội dung của bạn trong những tháng tới. Nếu bạn thấy sự gia tăng về số lần hiển thị không phải trả tiền cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể được xếp hạng trên trang 3 cho điều đó, bạn biết rằng bạn nên tạo nội dung mới để cải thiện điều đó. Khi bạn thấy một chủ đề trên Google Xu hướng có liên quan đến doanh nghiệp của mình, chủ đề này sẽ trở thành blog tiếp theo của bạn.

Nếu bạn làm điều này một cách chính xác, bạn có thể cải thiện hiệu suất SEO và tương tác với khán giả của mình.

4. Tập trung vào chuyển đổi trang web

CRO nên được ưu tiên hàng ngày, hàng tháng trong năm. Trong một môi trường mà tâm trí đang thay đổi và sự quan tâm tìm kiếm đang giảm dần đối với nhiều dịch vụ, việc trang web của bạn phải làm việc chăm chỉ để chuyển đổi lưu lượng truy cập thành khách hàng tiềm năng và bán hàng trở nên quan trọng hơn nhiều. Bên cạnh đó, một cái gì đó là trong ea. đã làm việcrly March có thể không hiệu quả trong thế giới mới này.

Trước tiên, hãy kiểm tra dữ liệu Google Analytics của bạn để xem mọi người đang tương tác với trang web của bạn như thế nào. Xem liệu các trang đích hàng đầu của bạn có đang thay đổi hay không, tỷ lệ chuyển đổi của bạn có thay đổi không hoặc các nguồn khách hàng tiềm năng có khác nhau không. Kết hợp điều đó với phân tích bản đồ nhiệt từ các công cụ như HotJar để xem cách người dùng tương tác với trang web của bạn.

Mục tiêu của bạn khi làm điều này là tìm ra những lĩnh vực có thể được cải thiện, vì chúng đã giảm xuống hoặc vì chúng đã bắt đầu cải thiện và một cơ hội để lợi ích trên. Nếu chúng không thay đổi, thì bạn nên tìm kiếm sự cải tiến liên tục.

Khi bạn đã có dữ liệu trước mắt, đã đến lúc phát triển các giả thuyết kiểm tra. Những điều này có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy thích, nhưng bạn phải luôn kiểm tra một cái gì đó.

Một số bài kiểm tra CRO mà bạn có thể muốn xem trong thời gian này là

 • Thay đổi USP mà bạn đang quảng cáo – Nếu sản phẩm / dịch vụ của bạn có một trường hợp sử dụng đặc biệt trong môi trường mới, bạn nên truyền tải điều này ở một nơi nổi bật trên trang web của bạn. Có lẽ bằng cách thay đổi bản sao trong tiêu đề của trang sản phẩm của bạn.
 • Thử nghiệm các CTA mới – Khi nhu cầu về dịch vụ của bạn tăng lên, có thể đáng giá là bạn nên thay đổi CTA chính của bạn từ thông báo “Nhận báo giá” hoặc “Dùng thử miễn phí” thành “Gọi ngay” để tăng tính cấp thiết.
 • Thử các phương pháp trả lời mới – Tìm kiếm các kênh tạo khách hàng tiềm năng mới. Những thứ như trò chuyện trực tiếp, tiện ích con gọi lại tức thì và biểu mẫu thiết lập trực tuyến tất cả đều có thể thúc đẩy một luồng khách hàng tiềm năng mới.
 • Cung cấp giá – Trong và sau COVID-19, người mua B2B cẩn thận hơn với ngân sách của họ, có thể do cắt giảm. Vì vậy, hãy cân nhắc xem bạn có thể đưa ra một chương trình khuyến mãi để khiến họ chuyển đổi hay không.
 • Sản phẩm miễn phí – Nếu công ty của bạn có cơ hội tặng thứ gì đó miễn phí, hãy thử xem! Việc thể hiện giá trị và mong muốn giúp đỡ các doanh nghiệp có thể mang lại lợi ích lâu dài lớn.

5. Theo dõi chiến lược nội dung

Chúng tôi biết rằng trong quá trình khóa, mục đích của người dùng đối với rất nhiều tìm kiếm đã thay đổi, nhưng mọi người cũng bắt đầu tìm kiếm những thứ mới và khóa một số thứ nhất định. Và điều đó cũng áp dụng cho B2B.

Trong bối cảnh B2B, chúng tôi thấy mọi người đang tìm kiếm các mẹo khóa về cách tốt nhất để làm việc tại nhà và các chủ doanh nghiệp đang tìm cách chuẩn bị cho hoạt động trở lại bình thường và mọi người muốn biết văn phòng trong tương lai sẽ như thế nào. Là chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số B2B, chúng tôi có nhiệm vụ cung cấp cho bạn câu trả lời cho những câu hỏi này.

Để làm được điều này, chúng ta nên loại bỏ nội dung liên quan đến sản phẩm hoặc doanh nghiệp điển hình của mình và chuyển sang các blog có lời khuyên, mẹo về cách mọi người có thể chuẩn bị văn phòng để đi làm trở lại và thậm chí là các bài viết về cách doanh nghiệp của bạn có thể giúp họ.Mẹo cho tiếp thị B2B kỹ thuật số - ví dụ về nội dung sáng tạo

Cũng có điều gì đó cần nói khi nói đến việc vui vẻ với nội dung của bạn và tạo ra một thứ gì đó thú vị hơn một chút. Ví dụ đội của tôi nghi vấn Người Anh để tìm hiểu xem việc khóa cửa đã ảnh hưởng đến họ như thế nào, nơi họ làm việc trong nhà và họ đã làm gì để thư giãn. Đây là một tác phẩm tuyệt vời vì nó mang lại lưu lượng truy cập mới cho trang web của chúng tôi và hỗ trợ các chiến dịch SEO của chúng tôi bằng cách tạo ra mức độ phủ sóng trên các ấn phẩm quốc gia.

Điều quan trọng là chúng tôi phải điều chỉnh các chiến lược nội dung của mình, không chỉ vì COVID-19 mà quan trọng hơn là để đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng trong tương lai.

Cuối cùng

Mặc dù chúng tôi sẽ thấy nhiều thay đổi về hiệu suất trang web B2B trong cả ngắn hạn và dài hạn do COVID-19, nhưng vai trò của chúng tôi với tư cách là chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số B2B là phân tích những thay đổi về hiệu suất và phát triển các chiến lược sẽ giúp doanh nghiệp của chúng tôi phục hồi và phát triển một lần nữa trong tương lai.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo