Năm mẹo SEO để thống trị tìm kiếm cục bộ trong mùa lễ này

Tóm tắt 30 giây:

 • 60% người tiêu dùng đã mua sắm trực tuyến thường xuyên hơn kể từ COVID-19.
 • Đặt chiến lược SEO địa phương của bạn thành ưu tiên hàng đầu cho các nhà bán lẻ nhỏ và những người có nhiều địa điểm.
 • Người mua lướt sóng thường xuyên hơn và mua hàng nhiều hơn mặc dù chúng có giá trị thấp hơn.
 • Các nhà bán lẻ địa phương nên tập trung vào việc tạo và cung cấp trải nghiệm tại cửa hàng trực tuyến.
 • Hiểu đối tượng địa phương của bạn và tối ưu hóa họ ở cấp siêu địa phương là điều quan trọng.
 • Jim Yu, người sáng lập và Giám đốc điều hành của BrightEdge, nêu bật năm cách tuyệt vời mà doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng SEO địa phương để thống trị các tìm kiếm và biến nó thành doanh số bán hàng trong mùa lễ này.

Mùa mua sắm ngắn hơn bình thường, vận chuyển không chắc chắn trong chặng đường cuối cùng và những lo ngại liên tục về sức khỏe và an toàn chỉ là một số yếu tố thúc đẩy những thay đổi dữ dội trong hành vi của người tiêu dùng trước kỳ nghỉ lễ năm 2020. Miễn là đại dịch coronavirus còn tồn tại dai dẳng, chúng ta sẽ không thể dự đoán hoặc tưởng tượng được hoàn cảnh hiện tại của chúng ta. Các doanh nghiệp địa phương đã ở trên bờ vực có thể thấy nó cạnh tranh hơn bình thường trong mùa mua sắm này, điều này làm cho chiến lược SEO địa phương của bạn trở thành ưu tiên hàng đầu.

Trong mùa Giáng sinh này, các nhà tiếp thị cần phải nắm bắt được nhịp đập của thị trường và khả năng của họ hơn bao giờ hết. Điều quan trọng là phải kích hoạt càng nhiều dữ liệu người tiêu dùng theo thời gian thực có liên quan càng tốt.

1. Cung cấp các tùy chọn thanh toán, biện pháp phòng ngừa COVID và thông tin chuyển đổi quan trọng khác ở nền trước

Chúng tôi biết những gì người mua đang tìm kiếm trong mùa giải này:

Người tiêu dùng lướt web, nghiên cứu và mua qua các kênh trực tuyến. Họ có ý thức về giá trị hơn trước và khi mua sắm trực tuyến, họ muốn sự chắc chắn rằng quyền riêng tư và dữ liệu của họ được bảo vệ.

Đi trước một bước các câu hỏi thường gặp bằng cách cập nhật trang web, hồ sơ xã hội, danh sách địa phương và trang đích của bạn với câu trả lời. Đây là những chỉnh sửa cực kỳ quan trọng – đến nỗi Google, Yelp và các nền tảng danh sách khác đang làm nổi bật thông tin này cho người tiêu dùng trên hồ sơ công ty. Nếu người tiêu dùng không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trong danh sách của bạn, họ chỉ cần chuyển sang danh sách tiếp theo.

2. Có thật không Tìm hiểu khán giả của bạn trong mùa lễ này

Lập kế hoạch chiến dịch dựa trên dữ liệu lịch sử là không đủ trong năm nay. Các nhà tiếp thị nhanh nhẹn và tự động hóa thông minh sẽ kết hợp với nhau để cung cấp năng lượng cho thông điệp và trải nghiệm cần thiết để chuyển đổi trong các thị trường gặp khó khăn.

Nielsen đã công bố hồ sơ người tiêu dùng vào cuối tháng 10 dựa trên các nghiên cứu và khảo sát được thực hiện vào nhiều thời điểm khác nhau trong đại dịch COVID. Không thể dự đoán bạn sẽ tìm thấy ai trước cửa nhà mình (hoặc trong giỏ hàng trực tuyến của bạn) trong mùa lễ này, nhưng hãy hy vọng sẽ thấy từng loại người tiêu dùng này trong sự kết hợp:

Tìm kiếm địa phương trong mùa Giáng sinh này - Kỳ vọng của người tiêu dùng

Bạn có thể thấy những động lực và phong cách mua sắm rất khác nhau trong năm nay. Những người đã thoát khỏi ảnh hưởng trực tiếp của COVID có thể bù đắp cho những thứ xa xỉ mà họ đã trải qua trong năm nay – các chuyến đi đã bị hủy bỏ hoặc các khoản mua sắm lớn bị đình chỉ do sự không chắc chắn ban đầu. Ở đầu kia của quang phổ, bạn thấy những người tiêu dùng bị ảnh hưởng cả về tài chính và thể chất, với ít tiền hơn để chi tiêu và cũng bị hạn chế bởi các biện pháp khóa cửa.

Hiểu cả thị trường vĩ mô và các cơ hội vi mô của bạn ở cấp độ khách truy cập web cá nhân là chìa khóa để tận dụng các cơ hội chuyển đổi của bạn trong mùa lễ này.

3. Cung cấp hành vi lướt web bằng nội dung chất lượng cao, hấp dẫn, bổ sung cho tìm kiếm trong mùa Giáng sinh

Trong nghiên cứu gần đây nhất của chúng tôi, BrightEdge đã đề cập rằng 60% người tiêu dùng đã mua sắm trực tuyến thường xuyên hơn kể từ COVID-19. Đó là hành vi mà 73% người được hỏi muốn tiếp tục sau đại dịch. Người mua lướt sóng thường xuyên hơn và mua hàng nhiều hơn mặc dù chúng có giá trị thấp hơn.

Nguồn cấp dữ liệu hành vi của trình duyệt với nội dung hấp dẫn, chất lượng cao để thống trị mùa lễ bằng SEO

Mùa Giáng sinh này, điều quan trọng là nội dung được cung cấp phải được cá nhân hóa và hấp dẫn. rằng nó phản ánh chính xác nhu cầu, ý định, sở thích và hành vi của họ trong thời điểm hiện tại. Kích hoạt kỹ năng tìm kiếm của bạn với các tính năng tối ưu hóa nội dung động để theo kịp với sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng.

Hãy suy nghĩ như khách hàng mệt mỏi với COVID của bạn – có gì để cho đi trong năm nay? Như Nielsen đã chỉ ra trong bài viết gần đây của mình về các loại hình mà người tiêu dùng có thể mong đợi trong năm nay, “Từ nhu cầu thiết yếu không còn phù hợp với ngân sách cho đến một sản phẩm khó mua hơn trong các cửa hàng trong năm nay. Định nghĩa về ‘quà tặng’ sẽ trông rất khác Năm nay. Giúp người mua hiểu cách sản phẩm / dịch vụ của bạn mang lại sự thoải mái, giải trí, an toàn, hay nói cách khác là sự cần thiết cho người đặc biệt đó trong cuộc đời họ.

 • Sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để mở rộng kết quả tìm kiếm của bạn và làm cho chúng thú vị hơn.
 • Tải lên ảnh và video mới thường xuyên.
 • Sử dụng Google Bài đăng để làm nổi bật các chương trình khuyến mãi, sự kiện tại cửa hàng và ảo, sản phẩm và dịch vụ, v.v.
 • Đảm bảo rằng SEO trên trang của bạn là chính xác và các trang có đánh dấu lược đồ chính xác.
 • Hợp tác chặt chẽ với nhóm tìm kiếm có trả tiền của bạn để đảm bảo rằng các chiến lược không phải trả tiền và chiến lược có trả tiền của bạn là bổ sung cho nhau, không bị ăn thịt.
 • Luôn thú vị và thu hút nhiều hơn trên tất cả các kênh bằng cách chuyển đổi các loại nội dung của bạn.

4. Tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm

Người tiêu dùng dành nhiều thời gian hơn đáng kể để xem và đọc tin tức, theo đuổi sở thích và xem truyền hình, phim ảnh và trò chơi ở nhà. Họ khao khát những trải nghiệm để lấp đầy ít nhất một phần khoảng trống do các nhà hàng đóng cửa, phòng hòa nhạc đóng cửa, các sự kiện bị hủy và không có khả năng đi lại.

Ngay cả khi nằm ngoài tầm ảnh hưởng của đại dịch, trải nghiệm của khách hàng phải tốt hơn sản phẩm và giá cả là yếu tố khác biệt thương hiệu quan trọng nhất. Bất kể bạn có bao nhiêu suy nghĩ hoặc kế hoạch, khách hàng sẽ có trải nghiệm với công ty của bạn. Đó là một nơi đáng giá để tập trung nỗ lực của bạn vào đêm trước của mùa mua sắm Giáng sinh này.

Kết quả khảo sát của YouGov từ tháng 7 năm 2020 cho thấy người tiêu dùng đã say mê các cuộc trình diễn sản phẩm, cửa hàng bật lên và cài đặt. Tất nhiên, một số trải nghiệm này có thể được dịch trực tuyến – ví dụ như video trình diễn sản phẩm. Các sự kiện mà bạn đã tổ chức trước đây trong cửa hàng có thể dùng như Facebook Lives hoặc quảng cáo đa kênh.

Tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm đa kênh mượt mà để thống trị mùa lễ hội với SEO

Cung cấp cho người mua địa phương truyền thống cơ hội để tương tác, chẳng hạn như: B. Mã QR ở mặt tiền cửa hàng để hướng họ đến trải nghiệm trực tuyến khi mua sắm tại cửa hàng không phải là một lựa chọn (có thể phù hợp hơn với họ).

Bất kể định dạng và kênh như thế nào, hãy nghĩ về trải nghiệm bạn đang quản lý cho khán giả của mình. Làm thế nào để bạn cho họ thấy rằng bạn được đầu tư vào sự hài lòng và hạnh phúc của họ? Làm cách nào để bạn chuyển từ một phần nội dung hoặc kênh sang phần tiếp theo dễ dàng hơn? Làm thế nào để bạn khơi dậy và giữ được sự quan tâm của họ?

Đừng xem các tương tác với khách hàng của bạn là điểm tiếp xúc, mà là trong bối cảnh của toàn bộ hành trình mua sắm của bạn. Grow My Store là một công cụ của Google để xếp hạng bất kỳ trang web bán lẻ nào, có thể là cửa hàng trực tuyến hay cửa hàng thực và trả lại các đề xuất để cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

5. Làm nổi bật sự liên quan đến địa phương của bạn

Yahoo! hiện tại Nghiên cứu Doanh nghiệp Nhỏ đã phát hiện ra rằng đại đa số người mua (75% người được hỏi) muốn mua hàng và ủng hộ các doanh nghiệp nhỏ. Một cuộc thăm dò khác, do Alignable thực hiện, cho thấy 32% người được hỏi cho biết họ sẽ chi nhiều tiền hơn vào các doanh nghiệp địa phương trong quý 4 năm 2020.

Làm cách nào để bạn thể hiện mức độ liên quan tại địa phương của mình với người mua và các công cụ tìm kiếm mà bạn dựa vào để đưa bạn lên vị trí hàng đầu?

 • Đảm bảo rằng tất cả các vị trí đều được xác nhận quyền sở hữu, xác minh và tối ưu hóa.
 • Bản địa hóa nội dung của bạn. Làm hài lòng khán giả bằng ảnh và video trên trang web. Chỉ ra những điểm thu hút ở địa phương, tham gia vào các sự kiện và tổ chức địa phương, đồng thời xây dựng kết nối trong cộng đồng địa phương.
 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa địa phương và tối ưu hóa danh sách, trang đích và trang web của bạn.
 • Làm rõ các tùy chọn thực hiện mà bạn cung cấp cho khách hàng địa phương: BOPIS, thu tiền ven đường và giao hàng không tiếp xúc.
 • Khai thác tối đa các bài đánh giá địa phương của bạn bằng cách theo dõi chặt chẽ, phản hồi nhanh chóng và nêu bật các bài đánh giá tích cực trên các kênh khác.

Sử dụng Công cụ tìm kiếm cơ hội địa phương của Google để nhanh chóng đánh giá sự hiện diện tại địa phương của bạn và nhận các mẹo cũng như lời khuyên về cách tối ưu hóa GMB của bạn.

Nếu bạn đang tìm cách giữ chân những người mua sắm ở gần Amazon và tránh xa các cửa hàng bán lẻ lớn trong năm nay, hãy tập trung vào việc gặp gỡ những khách hàng mà họ đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ giống như của bạn: Tìm kiếm địa phương. Không cho họ đọc, duyệt và cố gắng không tìm thông tin sẵn có. Chủ động tránh những lo lắng về phương thức thanh toán, biện pháp phòng ngừa COVID, giờ đặc biệt, v.v. bằng cách cập nhật trang web và danh sách địa phương của bạn.

Đây hứa hẹn sẽ là một mùa mua sắm bất thường đối với nhiều người. Local Essentials dành cho các nhà bán lẻ nhỏ và Local SEO cho nhiều địa điểm là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Bây giờ bạn không thể dựa vào kinh nghiệm trước đây của mình, điều quan trọng là sử dụng kiến ​​thức tìm kiếm của bạn.

Khách hàng cho bạn biết cần những gì để giành được công việc kinh doanh của họ. Nghe chưa?

Jim Yu là người sáng lập và Giám đốc điều hành của BrightEdge, nền tảng hiệu suất nội dung và SEO doanh nghiệp hàng đầu.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo