Năm mẹo tuyệt vời để tối ưu hóa SEO cho Bing – Không phải Google

Tóm tắt 30 giây:

  • Bing không phải là công cụ tìm kiếm chiếm thị phần lớn nhất nhưng nó vẫn phục vụ hàng triệu người dùng mỗi ngày. Một phần ba các truy vấn trực tuyến ở Hoa Kỳ được cung cấp bởi Bing, đặc biệt là khi nói đến tìm kiếm bằng giọng nói.
  • Năm mẹo SEO Bing hiệu quả và dễ thực hiện sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng xếp hạng cho công cụ tìm kiếm thứ cấp.
  • Tư duy SEO Bing so với Google SEO không hiệu quả, đặc biệt là vì cả hai công cụ tìm kiếm đều sử dụng thuật toán BERT. Nhiều sáng kiến ​​tối ưu hóa cho Bing cũng có hiệu quả với Google và ngược lại.

Bạn đọc đúng rồi: trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào Bing SEO.

Bạn có biết rằng Bing là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới? Nó cũng cấp quyền cho Yahoo! tại, lớn thứ ba. Vào tháng 7 năm 2020, Bing đã chiếm được gần 6,5% thị trường tìm kiếm toàn cầu.

Trong bất kỳ cuộc thảo luận nào về SEO, việc nhắc đến Google là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, gã khổng lồ trong ngành không phải là công cụ tìm kiếm duy nhất có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Bạn có thể đặt SEO Google làm trọng tâm chính của mình, nhưng nó không nên là trọng tâm duy nhất trong bộ công cụ tiếp thị của bạn.

Thị phần thế giới dưới 10% nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó có nghĩa là hàng triệu người dùng. Quyền hạn Bing một phần ba số lượt tìm kiếm trực tuyến tại Hoa Kỳ, sử dụng tìm kiếm trực tiếp và tìm kiếm thông qua Yahoo! hoặc AOL. Và tính đến tháng 8 năm 2020, Bing đã kiểm soát hơn 13% thị trường công cụ tìm kiếm trên máy tính để bàn của Hoa Kỳ.

Bing khác với Google như thế nào – và tại sao nó lại quan trọng

Có một số điều mà Bing làm tốt hơn Google.

Ví dụ, tìm kiếm hình ảnh bằng Bing sẽ được ưu tiên hơn vì kết quả chất lượng cao hơn. Bạn có thể tìm kiếm các bố cục khác nhau và xem thông tin giấy phép cho từng hình ảnh mà không cần phải tìm ở đâu. Bing cũng đi tiên phong trong việc cuộn vô hạn cho các kết quả tìm kiếm hình ảnh, mặc dù nó không còn là duy nhất nữa – Google hiện cũng cung cấp tính năng đó.

Tìm kiếm video cũng dễ dàng hơn với Bing, mặc dù YouTube là thương hiệu của Google. Khi bạn tìm kiếm video trên Bing, kết quả sẽ xuất hiện dưới dạng lưới hình thu nhỏ. Sau đó, bạn có thể xem video mà không cần rời khỏi SERP.

Có lẽ sự khác biệt lớn nhất giữa Bing và Google là tác động của chúng đối với phân khúc tìm kiếm trực tuyến đang phát triển nhanh chóng: những tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị thoại. Vào năm 2017, ước tính có khoảng 35 triệu người Mỹ sử dụng một trong những thiết bị này ít nhất một lần mỗi tháng. Trong số hàng triệu người đó, hơn 70% là người dùng Amazon Echo – và Alexa của Amazon được cung cấp bởi Bing.

Năm mẹo SEO Bing cần triển khai để tối ưu hóa

Bạn thường sẽ thấy rằng tối ưu hóa cho SEO Bing rất giống với tối ưu hóa cho SEO Google. Cả hai công cụ tìm kiếm đều sử dụng thuật toán BERT – có nghĩa là nhồi nhét từ khóa, các kế hoạch xây dựng liên kết lôi kéo và các chiến thuật đáng ngờ khác sẽ không hoạt động.

Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để cải thiện khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mình với Bing. Dưới đây là năm mẹo mà bạn có thể áp dụng cho các sáng kiến ​​tiếp thị hiện tại của mình.

1. Xác nhận quyền sở hữu và Liệt kê doanh nghiệp của bạn trên Bing Địa điểm

Google có Google Doanh nghiệp của tôi, Bing có Bing Địa điểm. Mục tiêu của hai điều này là tương tự nhau: cung cấp cho người dùng kết quả tìm kiếm địa phương tốt nhất, hữu ích hơn. Yêu cầu doanh nghiệp của bạn trên Bing Địa điểm và tạo danh sách để cải thiện hiệu suất xếp hạng SEO địa phương của bạn.

Lưu ý rằng Bing thưởng cho các trang web hiển thị rõ ràng chi tiết vị trí của chúng. Thuật toán của Bing cũng tính đến thông tin từ các nguồn của bên thứ ba, chẳng hạn như các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook. Để tối ưu hóa sự hiện diện của Bing SEO, hãy đảm bảo rằng bạn cũng được xếp hạng trên công cụ tìm kiếm địa phương của Facebook.

2. Cải thiện SEO bằng cách lập chỉ mục URL với Công cụ Công cụ Quản trị Trang web Bing

Sau khi xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp của bạn, hãy sử dụng các công cụ quản trị trang web của Bing để lập chỉ mục trang web của bạn.

Bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản doanh nghiệp Bing của mình – tài khoản này có thể sử dụng thông tin đăng nhập Outlook, Hotmail hoặc Microsoft của bạn – và xác nhận quyền sở hữu trang web của bạn bằng sơ đồ trang XML back-end.

Như với bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác, thuật toán của Bing sẽ xử lý và hiểu nội dung của bạn tốt hơn nếu bạn sử dụng các danh mục và thẻ để làm cho các trang trên trang web của bạn dễ khám phá hơn. Khi bạn làm việc trên nó, bạn có thể mong đợi Bing mang lại kết quả tìm kiếm và trải nghiệm quảng cáo tốt hơn cho thương hiệu của bạn.

3. Đặc biệt chú ý đến SEO trên trang cho Bing

Mặc dù liên kết ngược vẫn hữu ích với Bing SEO, nhưng việc sử dụng từ khóa thông minh và theo ngữ cảnh phù hợp hơn nhiều. Để xếp hạng cho Bing, hãy tập trung nỗ lực của bạn vào SEO trên trang hơn là SEO ngoài trang.

Tuy nhiên, một số thủ thuật nhất định hoạt động tốt hơn những thủ thuật khác. Ví dụ: Bing dường như ưu tiên nội dung có từ khóa khớp chính xác trong tiêu đề trang, mô tả meta và nội dung web. Đôi khi, bạn có thể muốn hy sinh khả năng đọc theo đúng nghĩa đen cho các từ khóa đuôi dài.

Sử dụng từ khóa trong các slugs URL, tiêu đề phụ và trong đoạn đầu tiên của nội dung cũng là các phương pháp hay nhất nếu bạn muốn thấy trang web của mình cao hơn trong Bing SERPs.

4. Duy trì sự hiện diện trực tuyến thực sự trên phương tiện truyền thông xã hội

Nguyên tắc quản trị trang web của Bing cho chúng ta biết rằng các tín hiệu xã hội có tác động rất lớn đến thuật toán xếp hạng. Điều đó có nghĩa là sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn đối với Bing quan trọng hơn đối với Google. Chúng tôi đã đề cập ngắn gọn đến vấn đề này khi chúng tôi nói về việc xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp của bạn trên Bing Địa điểm.

Hiệu suất mạng xã hội của bạn giúp Bing đánh giá chất lượng nội dung của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không mua lượt thích hoặc theo dõi hoặc đăng bài mà không có tiếng nói thương hiệu rõ ràng.

Bing có nghĩa là gì bởi “tín hiệu xã hội”? Đây là những chia sẻ và tương tác trên mạng xã hội, thường là trên các nền tảng hàng đầu trong ngành như Twitter và Facebook. Tuy nhiên, bạn cũng cần điều chỉnh sự hiện diện trên mạng xã hội cho phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình. Ví dụ, các công ty luật có thể ít sử dụng Pinterest hoặc Instagram, nhưng những nền tảng này có thể không thể thiếu đối với các studio ảnh.

5. Liên tục sản xuất nội dung tuyệt vời

Đảm bảo mọi thứ bạn đăng đều đáng tin cậy, có thể tìm kiếm, có thể đọc được và được nghiên cứu kỹ lưỡng. Có nhiều hình ảnh liên quan để minh họa các quan điểm của bạn trong suốt văn bản cũng sẽ hữu ích.

Tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng. Đừng cố gắng tối đa hóa nội dung của bạn bằng cách chia nó thành nhiều bài đăng blog ngắn. Vào năm 2020, độ dài bài đăng trên blog lý tưởng phải là từ 2.100 đến 2.400 từ – đủ để thảo luận kỹ lưỡng về một chủ đề với người có thẩm quyền, nhưng không quá dài đến mức không thể tránh khỏi một mớ hỗn độn.

Bạn chưa thuyết phục? Đây là lý do tại sao các nhà tiếp thị nên tập trung vào Bing

Bing, công cụ tìm kiếm có ảnh hưởng lớn thứ hai trên thế giới, có thể là một kênh rất sinh lợi. Bạn không nên bỏ qua các cơ hội để có phạm vi tiếp cận và tăng trưởng lớn hơn. Thêm vào đó, các thủ thuật SEO của Bing thường có thể phù hợp với những gì bạn đã làm cho Google SEO.

Nếu bạn có ý kiến ​​trái chiều về Á quân Bing, hãy xem xét công ty mẹ. Bạn có biết rằng hơn 1,5 tỷ thiết bị trên toàn thế giới đang hoạt động với Windows và hơn 900 triệu trong số đó sử dụng Windows 10? Phần cuối cùng này rất quan trọng khi các thiết bị Windows 10 định tuyến lưu lượng truy cập đến công cụ tìm kiếm tích hợp của chúng: Bing.

Hơn 85% máy tính để bàn chạy Windows. Khi đặt câu hỏi cho Cortana hoặc tìm kiếm trên màn hình khóa, bạn đang sử dụng Bing. Bing cũng hỗ trợ chức năng tìm kiếm với các ứng dụng như Microsoft Office, Skype hoặc Outlook.

Một trong những đối tượng bị bỏ qua nhiều nhất là hơn 65 triệu người chơi trên Xbox của họ. Bảng điều khiển trò chơi của Microsoft cũng sử dụng Bing. Khi người chơi tạm dừng trò chơi của họ để tìm kiếm thứ gì đó, họ thường sử dụng Bing chứ không phải Google.

Cuối cùng: Bing SEO so với Google SEO

Tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của bạn theo Bing SEO so với Google SEO không phải là một ý kiến ​​hay. Như chúng tôi đã chỉ ra trong suốt bài viết này, Bing giống Google hơn nhiều người nhận ra. Các thuật toán của họ có thể không giống nhau, nhưng với sự cân nhắc kỹ lưỡng, không khó để đưa ra một chiến lược làm hài lòng cả Bing và Google.

Bất kỳ nhà tiếp thị hiểu biết nào cũng sẽ thấy rằng việc giành được cả hai thị phần là một ý tưởng hay. Mặc dù tỷ lệ người dùng sử dụng Bing và Yahoo! bạn vẫn có hàng triệu khán giả tiềm năng.

Justin Staples là một doanh nhân cung cấp dịch vụ SEO theo định hướng kết quả, thiết kế web tùy chỉnh, tiếp thị kỹ thuật số và phát triển nội dung cho các doanh nghiệp. Anh ấy có thể được tìm thấy trên LinkedIn.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo