Năm mươi sắc thái của chiếc mũ xám: Các chuyên gia SEO cân nhắc

Grey Hat SEO bao gồm một tập hợp các phương pháp tối ưu hóa “dưới tầm ngắm” khổng lồ, không đồng nhất và đang phát triển nhanh chóng. Bởi vì những phương pháp này không khác gì các chiến thuật “mũ đen” mà các công cụ tìm kiếm đặc biệt nghiêm cấm, Grey Hat SEO cho các nhà tiếp thị sử dụng chúng với rủi ro không xác định. Để xem xét một số chiến thuật mũ xám phổ biến ngày nay – và để hiểu rõ hơn về sự cân bằng thường được thực hiện giữa rủi ro và phần thưởng có thể xảy ra – tôi đã hỏi một số chuyên gia SEO cho một nhận xét mà nhận xét của họ không hiểu chúng là sự chứng thực nên là.

Viết blog của khách: Không ấn tượng với hit MyBlogGuest

Trong số 17 chuyên gia SEO mà tôi đã liên hệ, khoảng một phần ba khách viết blog được coi là chiến thuật mũ xám rủi ro nhất và phổ biến nhất được sử dụng ngày nay. Phát hiện này rất đáng chú ý khi Google trừng phạt rất công khai MyBlogGuest, một mạng blog khách phổ biến, đã diễn ra hơn 18 tháng trước. Điều dường như giữ cho chiến thuật này tồn tại và lành mạnh là nó vẫn tương đối an toàn khi thực hiện “xuống”. Anthony DeGuzman của Saatchi & Saatchi lưu ý, “Nó có thể là một chiến thuật mũ trắng hoặc mũ đen, tùy thuộc vào cách nó được thực hiện. Ví dụ: nếu bạn viết blog về một chủ đề có liên quan với tư cách là khách trên một trang web có thẩm quyền với văn bản liên kết chung chung, điều đó chắc chắn phù hợp với hồ sơ rủi ro thấp ”.

Nội dung quay Steams phía trước

Một số chuyên gia đã trích dẫn việc quay bài báo vào năm 2015 như một chiến thuật mũ xám với sự kiên trì đáng ngưỡng mộ, mặc dù các công cụ tìm kiếm đặc biệt cấm nội dung được tạo theo cách hoàn toàn tự động. Theo James Rice của WikiJob, “Có hai rủi ro chính ở đây: Thứ nhất, làm thế nào để bạn biết nơi các công cụ tìm kiếm vẽ đường? Trả lời: bạn không. Thứ hai, bạn cũng đang mời gọi sự tham gia của pháp luật khi về cơ bản bạn đang sao chép bài viết của người khác, thực hiện những thay đổi nhỏ và trình bày nó như một tác phẩm của riêng bạn. Đây là hành vi đạo văn. ”Cho rằng bài báo“ quay cóp ”của một người là bài báo“ được biên tập lại và sửa đổi ”của người khác, có khả năng việc quay nội dung sẽ là một chủ quan – và khó kiểm soát – mũ xám trong tương lai gần -Tactics sẽ vẫn còn.

Trường hợp hướng dẫn mua sắm sai

Oscar Oliva của MWI chỉ ra một chiến thuật mũ xám mới đang nổi lên trong tự nhiên: tạo ra các hướng dẫn mua hàng độc lập về cơ bản là bản sao danh mục sản phẩm của nhà cung cấp thương mại điện tử. Theo thời gian, anh ấy nói, “những hướng dẫn này sẽ hoạt động tốt hơn sản phẩm của bạn trên các từ khóa rộng, khiến cuối cùng – và bí mật – chuyển giá trị liên kết đến danh mục sản phẩm ban đầu hoặc sản phẩm thông qua chuyển hướng chuẩn hoặc chuyển hướng 301.” Oliva lưu ý rằng điều này chiến thuật, mặc dù không thể phủ nhận, cũng khá thông minh khi mọi người có xu hướng liên kết đến các hướng dẫn sản phẩm được cho là trung lập.

Tài trợ ngắn hạn

Một gambit Grey Hat sáng tạo, đột phá đến từ Brett Bastello của Inseev Interactive: “Một kỹ thuật xây dựng liên kết rủi ro từ Grey Hat là mua các liên kết, hay chính xác hơn là trở thành nhà tài trợ cho sự kiện hoặc tổ chức để chỉ xây dựng các liên kết ngược. Các cơ hội tài trợ đã tồn tại rất lâu trước khi SEO và xây dựng liên kết và do đó xảy ra một cách tự nhiên. Vì lý do này, các công cụ tìm kiếm không thể nhắm mục tiêu các khoản tài trợ theo cách tương tự như các mục nhập thư mục. “

Nội dung kép

Trong một số điều kiện nhất định, nội dung trùng lặp có thể chiếm vị trí hợp pháp, ít rủi ro trong hệ sinh thái thông tin, như Alexander Ruggie của 911Restoration đã lưu ý. Ông nói: “Nếu một công ty cung cấp dịch vụ một cách hợp pháp ở nhiều địa điểm và với nhiều trang web, thì việc cung cấp cùng một thông tin là một chiến thuật chắc chắn. “Điều đó đang được nói, có một sự khác biệt lớn giữa [providing] cùng một thông tin và một bản sao chính xác từng chữ của thông tin đó [on multiple sites.] Điều này thật tệ.”

Đánh giá rủi ro mũ xám và phần thưởng cho khách hàng

Các chuyên gia SEO mà tôi đã nói chuyện thường đồng ý rằng những người làm SEO cần phải trung thực một cách tàn nhẫn về nguy cơ bất kỳ chiến thuật nào được coi là xám xịt có thể bị tẩy chay vào ngày mai, gây ra sự đau đớn tột độ – và tiềm ẩn sự sụp đổ của toàn bộ hoạt động kinh doanh trực tuyến của khách hàng. Vì phân loại “màu xám” bao gồm rất nhiều chiến thuật – mỗi chiến thuật mang một mức độ rủi ro rõ ràng khác nhau nhưng không thể xác định được, bạn nên trình bày trực tiếp các cơ hội và rủi ro và ghi lại tất cả các quyết định được đưa ra. Mauricio Prinzlau từ Cloudwards.net cho rằng việc cung cấp cho khách hàng ma trận phần thưởng rủi ro để khách hàng có thể tự quyết định mức độ quyết liệt của họ và cả hai bên có thể phối hợp các chiến thuật trước khi bắt đầu công việc là rất hợp lý.

Khi khách hàng nói với tôi rằng sự cạnh tranh của họ có thể biến mất với SEO mũ đen hoặc xám và đề nghị chúng tôi làm theo, tôi thường làm cho bạn bè của bạn tương tự như đang chạy đua giữa các tiểu bang. Xe nhanh nhất sẽ thắng cuộc đua trừ khi người đó bị dừng lại. Trong trường hợp này, người tham gia đó không chỉ thua cuộc đua mà còn có thể bị ảnh hưởng vĩnh viễn. Bạn giảm tốc độ autobahn càng nhanh, cơ hội chiến thắng của bạn càng cao – và bị tước vé đỗ xe hoặc giấy phép lái xe. Bạn muốn làm SEO mũ đen hay mũ xám vì sự cạnh tranh của bạn là gì? Bạn cảm thấy hạnh phúc như thế nào Mức độ chấp nhận rủi ro của bạn là bao nhiêu?

Bài báo này ban đầu được xuất bản trên ClickZ.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo