Năm tin tức tìm kiếm thú vị nhất trong tuần

Chào mừng bạn đến với tổng hợp hàng tuần của chúng tôi về tất cả các tin tức và nghiên cứu mới nhất từ ​​thế giới tiếp thị công cụ tìm kiếm và hơn thế nữa.

Tuần này, chúng tôi có thông tin mới nhất về một lỗi lạ trong tìm kiếm trên điện thoại di động của Google, công cụ tìm kiếm beta mới từ Creative Commons và sự sụt giảm các thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu trong quảng cáo Super Bowl. Ngoài ra, một báo cáo mới cho thấy rằng người tiêu dùng không nghĩ rằng phần lớn các thương hiệu có ý nghĩa; và Google tiết lộ rằng các trang 404 tùy chỉnh không tốt cho SEO.

Lỗi tìm kiếm di động của Google lập chỉ mục các trang web trên máy tính

Trong thế giới của Google SEO, nếu bạn đã chú ý đến mặt đất – hoặc mạng xã hội Twitter – bạn có thể đã nghe thấy những điều kỳ lạ đã xảy ra với chỉ mục di động của Google trong vài ngày qua.

Tuần trước và đầu tuần này, một số nhà quan sát tinh ý nhận thấy rằng tìm kiếm trên thiết bị di động trên máy tính để bàn của Google lập chỉ mục bất cứ nơi nào phiên bản di động của trang web đó thường được lập chỉ mục.

Sự đột ngột của việc chuyển đổi, diễn ra sau án phạt mới được đưa ra của Google đối với quảng cáo xen kẽ trên thiết bị di động xâm nhập và trước khi dự kiến ​​ra mắt chỉ mục tìm kiếm ưu tiên trên thiết bị di động, khiến Twitter sôi sục với suy đoán về những gì có thể xảy ra.

Trong một bài đăng cho Search Engine Watch vào ngày hôm qua, tôi đã chia nhỏ các sự kiện trong vài ngày qua với sự trợ giúp của một số dữ liệu từ Pi Datametrics để tìm hiểu điều gì đã xảy ra với các trang bị ảnh hưởng – và liệu nó có thể là dấu hiệu của một giới thiệu sắp xảy ra mobile-first -Index.

Creative Commons đã ra mắt công cụ tìm kiếm ảnh miễn phí mới

Nếu bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực xuất bản trực tuyến trước đây, bạn có thể biết sự thất vọng duy nhất của việc tìm kiếm một hình ảnh miễn phí sử dụng để nới lỏng bài đăng blog của bạn hoặc để phục vụ như một hình ảnh tính năng hoàn hảo. May mắn thay, với sự ra đời của một công cụ tìm kiếm mới từ Creative Commons, CC Search, việc này đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tìm kiếm hình ảnh được cấp phép Creative Commons luôn có thể thực hiện được bằng cách sử dụng bộ lọc tìm kiếm trên Google hoặc Flickr và trang web Creative Commons có cổng tìm kiếm riêng – mặc dù chúng tôi luôn cẩn thận để đảm bảo rằng đây là trường hợp không phải một công cụ tìm kiếm, “nhưng cung cấp khả năng truy cập thuận tiện hơn vào các dịch vụ tìm kiếm của các tổ chức độc lập khác”có nghĩa là CC không chịu trách nhiệm về kết quả trả về.

Tuy nhiên, bây giờ Creative Commons dường như đã sẵn sàng cho một công cụ tìm kiếm đầy đủ. Trong một bài đăng trên blog thông báo về phiên bản beta của CC Search, Ryan Merkley, Giám đốc điều hành của Creative Commons, đã viết

Không có “cửa trước” cho Commons và các công cụ mà mọi người cần để quản lý, chia sẻ và phối lại các tác phẩm vẫn chưa có sẵn. Chúng tôi muốn làm cho các commons có thể sử dụng được nhiều hơn và đây là bước tiếp theo của chúng tôi theo hướng đó.

Tin xấu, thương hiệu: người tiêu dùng có thể sống thiếu bạn

Trong khi một số thương hiệu lớn nhất thế giới đã chi hơn 5 triệu đô la cho quảng cáo Super Bowl vào cuối tuần trước, một báo cáo của Tập đoàn Havas đã đưa ra một số tin tức nghiêm túc cho các thương hiệu: Người tiêu dùng sẽ không quan tâm liệu 74% trong số họ có biến mất khỏi trái đất hay không.

Báo cáo, có tiêu đề Những Thương hiệu Có Ý nghĩa, đã được gọi là “bản phân tích toàn cầu lớn nhất về loại hình này.” Nó đã khảo sát hơn 300.000 người ở 33 quốc gia trên 1.500 thương hiệu toàn cầu trong 15 ngành để đưa ra kết luận về cách mọi người tương tác và kết nối với các thương hiệu.

Không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu lọt vào danh sách “có ý nghĩa” cũng là một số tên tuổi lớn nhất bao gồm Google, Microsoft, PayPal, Kellogg’s, Disney và Nike. Câu hỏi đặt ra: Thương hiệu “có ý nghĩa” là gì? Nó chỉ là một thương hiệu mà bạn đã nghe nói đến hay còn nhiều hơn thế nữa? Và những thông tin chi tiết này có nghĩa là các thương hiệu nhỏ hơn nên ngừng tạo ra sự khác biệt?

Hashtags ở cuối và URL ở đầu trong Super Bowl năm nay

Trong các tin tức thương hiệu khác, đề cập đến thẻ bắt đầu bằng # chỉ xuất hiện trong 30% quảng cáo Super Bowl năm nay, tăng so với 45% một năm trước.

Super Bowl là một sự lộng lẫy của thương hiệu lớn và như vậy có thể cung cấp một cái nhìn sâu sắc hữu ích về các xu hướng quảng bá thương hiệu, những gì hiệu quả và những gì không. Theo một phân tích được thực hiện bởi Marketing Land, sự sụt giảm trong việc sử dụng hashtag trong năm nay là sự tiếp nối của sự sụt giảm tổng thể đã xảy ra kể từ năm 2014, khi mức sử dụng hashtag đạt mức cao nhất là 57%.

Một bức vẽ bằng phấn trắng về một con chim đang cầm thẻ bắt đầu bằng # trên nền bảng màu xanh lá cây.

Trong khi đó, các URL đang gia tăng, lần đầu tiên vượt qua các thẻ bắt đầu bằng # với sự hiện diện trong 39% quảng cáo. Mặc dù điều này có vẻ là một bước lùi của thời gian, nhưng nó cũng có ý nghĩa đối với các nhà quảng cáo khi giới thiệu người dùng đến các trang web mà họ sở hữu thay vì các dịch vụ truyền thông xã hội mà họ không có.

Các trang 404 tùy chỉnh không có lợi ích SEO – nhưng chất lượng vẫn quan trọng

SEM Post đã báo cáo một tiết lộ thú vị trong tuần này từ Giờ làm việc của Trung tâm Quản trị Trang web Hangout của Google: Google không thu thập thông tin nội dung của các trang 404 tùy chỉnh trên các trang web. John Mueller, Nhà phân tích Xu hướng Quản trị Trang web tại Google, cho biết:

“Vì vậy, nếu chúng ta nhìn thấy 404, thì chúng ta sẽ thấy 404 và chúng ta không nhìn vào nội dung. Chúng tôi không xem xét những gì hiển thị trên các trang 404 của bạn, trên các trang lỗi máy chủ của bạn, về cơ bản chúng tôi giả định rằng người dùng có thể nhìn thấy và xử lý điều gì đó. Chúng tôi không theo dõi nội dung trên các trang trả về bất kỳ mã phản hồi lỗi nào trong số này. “

Đây có thể là một đòn giáng mạnh vào một số nhà phát triển web sử dụng trang 404 tùy chỉnh cho mục đích SEO, nhưng các trang 404 tùy chỉnh vẫn hữu ích từ góc độ người dùng vì nó có thể chuyển hướng người dùng đã mất trở lại phần chính xác của trang web. Nguyên tắc Xếp hạng Chất lượng Tìm kiếm của Google khuyên bạn nên xếp hạng chất lượng cao nhất cho các trang 404 được thiết kế tốt. họ chỉ không đóng góp trực tiếp vào SEO.

Thông báo lỗi khi đọc trang Tumblr 404: "Không có gì ở đây.  Bất cứ điều gì bạn đang tìm kiếm hiện không tồn tại tại địa chỉ này.  Trừ khi bạn đang tìm kiếm trang lỗi này.  Trong trường hợp đó: Xin chúc mừng!  Bạn hoàn toàn tìm thấy nó."

Trang lỗi 404 nháy mắt của Tumblr


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời