Năm yếu tố hoàn toàn quan trọng để thành công SEO trên thiết bị di động

Trang web của bạn có được tối ưu hóa cho thiết bị di động không? Năm 2016 là năm đầu tiên lưu lượng truy cập trên thiết bị di động vượt qua lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn, nhưng nhiều công ty vẫn chưa quan tâm đến thiết bị di động.

Trang web của bạn không được tối ưu hóa cho tìm kiếm trên thiết bị di động và trông không đẹp trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Điều này không chỉ khiến người dùng thất vọng rời bỏ trang web mà còn là một vấn đề rất lớn đối với SEO của bạn.

Vào ngày 21 tháng 4 năm 2015, Google tung ra “mobilegeddon”, trừng phạt các trang web không thân thiện với thiết bị di động và thông báo rằng tính thân thiện với thiết bị di động hiện là một trong những tín hiệu xếp hạng quan trọng nhất của họ.

Làm cách nào để biết liệu trang web của bạn có được tối ưu hóa cho thiết bị di động hay không? Bước đầu tiên là xem xét công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google. Nhập url trang web của bạn và Google sẽ cho bạn biết liệu trang web của bạn có được tối ưu hóa cho thiết bị di động hay không.

Dưới đây là năm lĩnh vực bạn cần xem xét nếu bạn muốn thành công trong SEO di động

# 1: Các loại trang web trên điện thoại di động

Có ba loại trang web dành cho thiết bị di động: trang web đáp ứng, phân phối động và trang web song song trên thiết bị di động. Chọn mô hình phù hợp ngay từ đầu là quyết định quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện liên quan đến trang web di động của mình.

Trang web đáp ứng: Thiết kế web đáp ứng là một kỹ thuật cho phép bạn hiển thị chính xác cùng một trang web với cùng một mã trang web, nhưng trang web điều chỉnh (hoặc thay đổi) tùy thuộc vào kích thước của màn hình. Các trang web như Starbucks, The Next Web, Mashable, Boston Globe, Drive Me Safely và Hot Jobs Myanmar sử dụng thiết kế đáp ứng.

Nhiều công ty chọn một trang web đáp ứng vì sự tiện lợi, chi phí thấp hơn, quay vòng nhanh và bảo trì dễ dàng. Cách tiếp cận này được khuyến nghị bởi Google. Những bất lợi là sự khác biệt thấp hơn cho UX di động và ứng dụng trên các nền tảng web lớn khó hơn.

Trang web di động song song: Trang web song song trên điện thoại di động là một phiên bản riêng biệt của trang web của bạn được thiết kế đặc biệt cho người dùng di động. Một số trang web sử dụng các trang web di động song song là Home Depot, eBay và The New York Times.

Tạo một trang web di động riêng biệt (ví dụ: myourwebsite.com) cho phép bạn cung cấp cho người dùng trải nghiệm di động được tùy chỉnh tốt nhất mà không ảnh hưởng đến trang web trên máy tính để bàn của bạn. Điều này là tốt nhất cho các trang web lớn.

Tuy nhiên, chi phí thực hiện và bảo trì có thể tăng gấp đôi. Và cần có kiến ​​thức chuyên môn về SEO nâng cao để xử lý sự phức tạp của các liên kết ngược và nội dung giữa các phiên bản web và thiết bị di động với các chuyển hướng thích hợp.

Trang web phân phối động: Trong một trang web phục vụ động, máy chủ web nhận ra và phục vụ một trang tùy chỉnh phù hợp với thiết bị của khách truy cập trong cùng một url. Một số trang web sử dụng phương pháp này là CNN, Zillow và Mico Equipment.

Cách tiếp cận này mang lại trải nghiệm di động tùy chỉnh tuyệt vời và sử dụng cùng một url web cho web và thiết bị di động. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bí quyết kỹ thuật tiên tiến và chi phí cao để cấu trúc, thực hiện và bảo trì đúng cách. Nó cũng có thể gây nhầm lẫn cho những người dùng nhận thấy các nội dung khác nhau trên cùng một trang (với các thiết bị khác nhau).

Ví dụ về một trang web động

Trang web phục vụ động – Thiết bị Mico

# 2: Nội dung di động

Sự tham gia của người dùng có tác động rất lớn đến thứ hạng tìm kiếm, vì vậy tối ưu hóa nội dung là rất quan trọng đối với trải nghiệm di động. Điều này bao gồm tiêu đề, văn bản, hình ảnh / video, biểu mẫu và lời kêu gọi hành động.

Điều này rất quan trọng khi sử dụng các trang web đáp ứng. Thiết kế đáp ứng sử dụng cùng một nội dung trên cả màn hình web và thiết bị di động. Do đó, khi tạo bản sao web, bạn nên xem xét cả trải nghiệm web và thiết bị di động để đảm bảo rằng nội dung có thể giao tiếp hiệu quả với người dùng trên nhiều màn hình.

 • Viết các dòng tiêu đề ngắn để truyền tải thông điệp cốt lõi của bạn
 • Tóm tắt những điểm chính của bạn về mỗi bài viết
 • Chia nội dung thành các đoạn văn nhỏ để dễ đọc
 • Sử dụng hình ảnh được tối ưu hóa cho thiết bị di động: Không để người dùng di động tải xuống hình ảnh lớn dành cho màn hình lớn hơn.

Trang web đáp ứng

Thiết kế web đáp ứng cho Drive Me Safely

# 3: Tốc độ di động

Bất kể bạn có loại trang web di động nào, việc tối ưu hóa tốc độ tải cho thiết bị di động là rất quan trọng. Ngày nay, Google coi tốc độ tải là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Tốc độ chậm có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng.

Có nhiều kỹ thuật để cải thiện tốc độ di động, sau đây là một số kỹ thuật:

 • Bật tính năng nén: Sử dụng Gzip, một ứng dụng phần mềm nén tệp, để giảm kích thước các tệp CSS, HTML và JavaScript lớn hơn 150 byte (Moz) của bạn.
 • Giảm thiểu tất cả các tệp CSS và JavaScript của bạn. Nếu bạn có nhiều tệp CSS hoặc JavaScript, bạn nên nhóm chúng lại với nhau trước khi nén chúng thành một. Bạn có thể sử dụng CCTidy để thu nhỏ mã CSS và JSMin để thu nhỏ JavaScript của bạn.
 • Giảm yêu cầu HTTP. Sử dụng bảng điều khiển mạng của Google Chrome để kiểm tra xem trang web của bạn hiện đang thực hiện bao nhiêu yêu cầu HTTP và xóa càng nhiều yêu cầu đó càng tốt. Hãy nhớ tải nội dung hiển thị trước và hoãn mọi thứ khác.
 • Tránh tải, chặn JavaScript và CSS bên ngoài trước khi hiển thị lần đầu. Điều này làm cho việc hiển thị trang của bạn bị chậm trễ. Chỉ nội dòng JavaScript / CSS cần thiết cho quá trình hiển thị ban đầu và trì hoãn hoặc tải không đồng bộ bất kỳ tệp JavaScript / CSS không cần thiết nào.
 • Tránh các yêu cầu xấu từ các liên kết bị hỏng.
 • Sử dụng CDN để lưu nội dung tĩnh vào bộ đệm để tăng tốc độ tải

# 4: Quảng cáo SERP trên điện thoại di động

Trong lĩnh vực di động, các thuộc tính SERP rất quý giá và sự cạnh tranh cho các lần nhấp rất khốc liệt. Do bối cảnh dọc của thiết bị di động, chỉ có hai kết quả tốt nhất của Google trong SERPs sẽ ở trên nếp gấp. Ngoài ra, Google thường hiển thị bản đồ, phản hồi thuật toán cho các truy vấn hoặc các ứng dụng có liên quan ngay bên dưới (hoặc thậm chí ở trên) kết quả đầu tiên.

Bằng cách tối ưu hóa các mục nhập SERP của bạn với các đoạn mã chi tiết có liên quan và thẻ chi tiết, bạn có thể đạt được lợi thế cạnh tranh và thu hút nhiều sự chú ý và nhấp chuột của người dùng hơn.

Nội dung meta

Bạn nên viết tiêu đề meta và thẻ mô tả meta cho các trang web cũng phù hợp tốt với SERP trên thiết bị di động để cải thiện tỷ lệ nhấp trên thiết bị di động.

Đoạn giàu

Sử dụng các đoạn xếp hạng, bài đánh giá và đoạn mã breadcrumb cho từ khóa “nyc bữa tiệc nghệ thuật dành cho người lớn”

đoạn giàu

Sử dụng đoạn mã sự kiện (từ khóa “Lớp học nghệ thuật cho trẻ em nyc”)

Thẻ phong phú:

Ngoài đoạn trích, thẻ rich là một đánh dấu thú vị để làm nổi bật trang web của bạn tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. Với Rich Cards, kết quả được trình bày dưới dạng băng chuyền dễ dàng duyệt qua bằng cách cuộn sang trái và phải.

Các trang được đánh dấu bằng thẻ rich xuất hiện ở đầu SERP, điều này làm tăng khả năng trang web sẽ được nhấp.

Theo Google, Rich Cards hiện có sẵn cho 3 loại nội dung:

 • Bài báo (AMP)
 • Bộ phim
 • công thức

thẻ phong phú

# 5: Tìm kiếm cục bộ trên thiết bị di động

Khi bạn có một doanh nghiệp truyền thống với một vị trí thực tế, bạn muốn được những người đang tìm kiếm dịch vụ ở gần bạn tìm thấy. SEO địa phương là thực hành tối ưu hóa nội dung của bạn để tiếp cận nhiều hơn những người dùng gần gũi với bạn.

Với SEO địa phương, bạn có thể tìm thấy những từ khóa mà bạn cho là quá cạnh tranh để xếp hạng. Trang web của bạn có thể không nằm trong mười kết quả hàng đầu cho một từ khóa cụ thể, nhưng nó vẫn là số 1 trên kết quả của Google Maps.

Vì kết quả bản đồ được liệt kê phía trên kết quả không phải trả tiền và thông tin liên hệ luôn sẵn có, điều này thực sự tốt hơn là số 1.

Nếu doanh nghiệp của bạn có một vị trí thực tế, hãy kiểm tra danh sách Google Doanh nghiệp của tôi và đảm bảo rằng tên, địa chỉ và số điện thoại của bạn là chính xác. Đây là danh sách doanh nghiệp hàng đầu của bạn trên web, nhưng bạn vẫn nên gửi trang web của mình đến càng nhiều danh bạ doanh nghiệp trực tuyến càng tốt.

Sau đó, hãy đảm bảo tên, địa chỉ và số điện thoại của bạn chính xác và nhất quán trên web, trong tất cả danh sách doanh nghiệp và trong tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn. Đảm bảo thành phố và tiểu bang của bạn xuất hiện ở nhiều khu vực trên trang web của bạn, tạo một trang liên hệ lớn với chúng tôi bằng Bản đồ Google được nhúng và yêu cầu khách hàng viết càng nhiều đánh giá về doanh nghiệp của bạn càng tốt.

Nếu công ty của bạn có nhiều địa điểm, hãy tạo các phần riêng biệt trên trang web của bạn cho từng địa điểm. Thêm thẻ địa lý, áp dụng đoạn mã chi tiết liên quan đến doanh nghiệp và tối ưu hóa thẻ meta và nội dung trang cho các từ khóa địa phương.

ví dụ về SEO địa phương

Ví dụ: Danh sách SEO địa phương, hãy kiểm tra với từ khóa “Kinderkunstkurse nyc”

Báo cáo mới của chúng tôi, DNA của một trang web thương mại M vĩ đại Phần 2: 12 trụ cột của thiết kế di động, đi sâu vào từng trụ cột này, bao gồm các mẹo để cải tiến và đóng góp từ Home Depot, Somo và những người khác.

Mike Le là đồng sáng lập và COO của CB / I Digital, một đại lý kỹ thuật số có trụ sở tại New York cung cấp dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số và sản phẩm kỹ thuật số cho khách hàng. Bạn có thể kết nối với Mike trên LinkedIn và Twitter.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo