Ngay cả những siêu anh hùng SEO nội bộ cũng cần công cụ

Bối cảnh SEO đã thay đổi đáng kể trong 10 năm qua. Vào năm 2001, thông qua nghiên cứu từ khóa đơn giản, bạn có thể đạt được một số chỉnh sửa trang và xếp hạng cho một vài từ khóa. Bạn đã là một chuyên gia SEO khi làm điều này vào năm 2001.

Kể từ đó, với sự nổi lên của Google và nhiều bản cập nhật thuật toán của nó, sự sẵn có của nhiều thông tin SEO hơn và cuộc suy thoái lớn nhất thế kỷ, mọi thứ đã thay đổi đáng kể. Tất cả những điều này kết hợp lại đã tạo ra một chiến dịch SEO ngày nay phức tạp hơn nhiều.

Siêu anh hùng SEO nội bộ của thế kỷ 21

Siêu nhân SEOSEO nội bộ hiện đại là một nhiệm vụ khắt khe. Bạn là nhà giáo dục, nhà chiến lược và người thực thi tất cả được cuốn vào một.

Thông thường trong các công ty lớn, bạn gần như là một nhân viên bán hàng cố gắng thuyết phục các đội / bộ phận khác tại sao SEO lại quan trọng. Một ngày thông thường có thể bao gồm nhiều cuộc họp, bài thuyết trình và các nhiệm vụ khác của bạn – chẳng hạn như B. Đảm bảo trang web xếp hạng tốt và đáp ứng các mục tiêu kinh doanh của công ty bạn. Người quản lý SEO nội bộ hiện đại là một người tung hứng tiếp thị, nếu không muốn nói là một siêu anh hùng.

Chiến dịch SEO hiện đại

Vào năm 2011, chiến dịch SEO hiện đại đã trở nên khắt khe hơn. Dự kiến ​​sẽ có nhiều kết quả hơn, cần báo cáo nhiều hơn, cần có giáo dục và cần nhiều sự đồng ý hơn. Sự biện minh cho những nỗ lực của bạn là cần thiết ở mọi lượt. Một chiến dịch điển hình được đo lường bằng cách sử dụng các chỉ số thành công (khác nhau giữa các công ty), chẳng hạn như:

 • SEO tạo ra bao nhiêu lưu lượng truy cập?
 • Chúng ta có đang xây dựng liên kết không?
 • Lưu lượng truy cập tạo ra những chuyển đổi nào?
 • ROI cho SEO là gì?
 • Tối ưu hóa đã đóng góp bao nhiêu?

Một cuộc khảo sát SEMPO 2011 State of Search gần đây cho thấy rằng tối ưu hóa SEO nội bộ chỉ được sử dụng bởi 44% số người được hỏi, so với 51% vào năm 2010. Ngày càng có nhiều công ty thuê ngoài.

Mặt khác, những người được hỏi tương tự cũng cho biết họ muốn tăng chi tiêu cho SEO lên 43% trong năm 2011 so với năm 2010. Điều này có nghĩa là kỳ vọng cao hơn, nhiều tiền hơn và tỷ lệ lỗi ít hơn cho các SEO nội bộ.

Các CMO đang nói gì về tiếp thị trực tuyến

“Kỳ vọng ngân sách tiếp thị cao nhất của bạn cho năm 2011 là gì?” Đó là câu hỏi được đặt ra bởi tạp chí Advertising Age và Forrester Research, Cuộc khảo sát Nhóm CMO, vào năm 2010.

Các câu trả lời phổ biến nhất từ ​​một số CMO hàng đầu là:

 • “Tiết kiệm tối đa ngân sách tiếp thị một cách hiệu quả.”
 • “Tối ưu hóa cấu trúc tổ chức tiếp thị của tôi về sự nhanh nhạy / thích ứng.”

Mọi hành động bạn thực hiện, mọi trang bạn cuộn, sẽ theo dõi bạn. (Không thể chống lại mẹo của Police.) SEO nội bộ yêu cầu các công cụ nhanh nhẹn và khả năng thích ứng để đáp ứng các kỳ vọng của thị trường khắt khe và quản lý kinh doanh.

Làm thế nào để đáp ứng kỳ vọng của CMO, Giữ trạng thái siêu anh hùng SEO và Giữ sự bình tĩnh của bạn?

Câu trả lời đơn giản là: tìm một giải pháp cấp doanh nghiệp sẽ giúp bạn quản lý và mở rộng công việc của mình dễ dàng hơn. Các công cụ theo nghĩa SEO doanh nghiệp hiện đại nói chung là các hệ thống SaaS (Phần mềm như một giải pháp) có thể giúp bạn quản lý hiệu quả các chiến dịch SEO quy mô lớn đôi khi chứa hàng nghìn, nếu không phải hàng triệu từ khóa và trang trên nhiều trang web hoặc các trang web có thể chứa ở khắp các quốc gia .

Các giải pháp này cung cấp trang tổng quan cấp cao cho phép bạn dễ dàng quản lý các chiến dịch lớn và phát hiện các lỗi cấp vĩ mô rõ ràng. Các giải pháp kinh doanh cũng có thể cung cấp các bảng điều khiển cấp cao mà bạn có thể chia sẻ với các giám đốc điều hành để giúp họ hiểu vai trò của bạn và sự đóng góp của bạn cho thương hiệu tổng thể.

Điều gì cần tìm trong các công cụ SEO doanh nghiệp

Như Arthur C. Clarke đã từng nói, “Bất kỳ công nghệ tiên tiến nào cũng không thể phân biệt được với ma thuật.” Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng nhất cần xem xét để tìm ra giải pháp SEO cho doanh nghiệp có thể giúp bạn thực hiện điều kỳ diệu SEO của mình.

 • Lý do mua: Chương trình tiếp thị của bạn có ngân sách cho giải pháp kinh doanh không? Các giải pháp chi phí là bao nhiêu? Bạn có phân tích chi phí để xác định các nhà lãnh đạo tài chính và các nhà lãnh đạo khác đang giúp biện minh cho sự thay đổi và tác động của sự thay đổi không? Nó sẽ giúp bạn nỗ lực chiến lược hơn như thế nào để tối đa hóa kết quả SEO và hỗ trợ các sáng kiến ​​kinh doanh khác? Làm thế nào là Nỗ lực Tiếp thị SEO và Tối đa hóa ROI?
 • Khả năng hiển thị quản lý: Liệu giải pháp này có giúp sếp của bạn hoặc sếp của bạn dễ dàng hiểu được những gì bạn đang làm và nó ảnh hưởng như thế nào đến các nỗ lực tiếp thị của công ty hoặc lợi nhuận cuối cùng?
 • Khả năng thích ứng của phân tích kinh doanh: Giải pháp SEO này có thể được tích hợp vào nền tảng phân tích của bạn không? Chi phí thiết lập xuất dữ liệu từ giải pháp phân tích hiện tại của bạn sang giải pháp phần mềm SEO là gì? Và những gì về chi phí nội bộ hoặc bên ngoài liên quan / lần?
 • Khả năng mở rộng: Giải pháp này có thích ứng lâu dài với chương trình của bạn không? Giải pháp này có hỗ trợ các kỹ năng quốc tế không?
 • Tập huấn: Nhà cung cấp giải pháp SEO có cung cấp đào tạo và hỗ trợ để giúp bạn và / hoặc đồng nghiệp của bạn để họ có thể dễ dàng triển khai chúng trong nhóm của mình không?
 • Nghiên cứu điển hình từ các nhà cung cấp: Nhà cung cấp giải pháp có thể hiển thị cho bạn một nghiên cứu điển hình thành công tương tự như mô hình kinh doanh của bạn không? Nếu không, có lẽ nó không phù hợp.

Cuối cùng

Vai trò SEO nội bộ của một công ty hiện đại là một nhiệm vụ rất khắt khe và gian khổ. Bạn phải là nhà truyền bá SEO, nhà chiến lược và nhà siêu nhân văn.

Đừng để nhu cầu kinh doanh của bạn trở thành kryptonite của bạn để thành công. Tìm cách làm cho công việc của bạn hiệu quả hơn và tối đa hóa ROI.

Ít nhất, hãy xem xét các giải pháp có sẵn để đến thời điểm thích hợp, bạn sẽ sẵn sàng thuyết phục công ty tại sao bạn cần nó.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo