Nghĩ về cơ hội toàn cầu, hành động dựa trên bản địa hóa; ID liên tục đăng ký Địa điểm trên Twitter

Tham vọng của Localeze trở thành nguồn quản lý duy nhất cho tất cả các danh sách địa phương trên Internet đã được củng cố vào ngày hôm qua. Hệ thống “ID liên tục” (PID) của họ đã được tích hợp vào Twitter Địa điểm, cùng với các dịch vụ khác như Gowalla và OpenTable.

twitterplace1.png

Đây là tin tốt cho các nhà phát triển ứng dụng, những người trước đây không có cách nào để trích xuất dữ liệu từ Twitter Địa điểm một cách dễ dàng và đáng tin cậy. Bây giờ, dữ liệu có thể được chuyển qua API sử dụng “ID vị trí” của một số nhà cung cấp nhất định. Trước đây, tất cả điều này phải được thực hiện bằng cách sử dụng một truy vấn tìm kiếm thô. Đây cũng là tin tốt cho khách hàng của Localeze vì họ không chỉ duy trì tính toàn vẹn của danh sách doanh nghiệp của mình trên các công cụ tìm kiếm mà còn trong hệ sinh thái ứng dụng.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, PID được gọi trong URL.

twitterplace2.png

Đăng ký hoặc không đăng ký
Dịch vụ Twitter Địa điểm hoạt động tương tự như dịch vụ đăng ký trên Foursquare hoặc Gowalla, nhưng không có hệ thống phần thưởng. Mặc dù phép ẩn dụ “đăng ký” của tôi minh họa giao diện, nhưng nó cũng không chân thực, vì Twitter không còn được định vị như một mạng xã hội nữa mà là một mạng thông tin. Tôi đưa ra quan điểm này bởi vì nó tin tưởng vào kế hoạch lớn hơn của Twitter để thâm nhập vào dữ liệu có cấu trúc.

Bằng cách hợp tác với một số đối tác “xác minh” thông tin địa phương như Localeze, Twitter tự định vị mình là mạng truyền tải dữ liệu, thay vì “mạng xã hội đăng tweet”. Những quan hệ đối tác mới nhất này chỉ cần thêm các lớp siêu dữ liệu vào luồng thông tin.

Kết quả là đăng ký trực tuyến / di động đã trở thành hàng hóa và các dịch vụ như Foursquare và Gowalla phải tự định vị mình như những nền tảng cho phần thưởng xã hội hoặc tạo sự khác biệt cho dịch vụ của họ bằng cách tập trung vào những thứ trừu tượng như “làn sóng nhiệt” hoặc một khoảnh khắc trong lịch sử. Đây không phải là tin xấu đối với các dịch vụ này, nhưng theo nhiều cách, Twitter hiện đã đánh bại chúng với tư cách là một nền tảng định vị. Không khó để tưởng tượng một tình huống trong tương lai gần mà bạn có thể đăng ký Foursquare qua Twitter mà không cần phải đăng ký dịch vụ riêng lẻ.

Tuy nhiên, đối với những người khác, sự thống trị của Twitter như một nhà cung cấp thông tin và sự thống trị của Localeze như một nền tảng để quản lý danh tính doanh nghiệp có nghĩa là có ít xung đột thị trường hơn cho các nhà phát triển và công ty thử nghiệm xác định vị trí nói chung. Jeff Beard, Giám đốc điều hành của Localeze, nhấn mạnh điều này trong thông cáo báo chí:

“Mối quan hệ của chúng tôi với Twitter cho phép chia sẻ nội dung được gắn thẻ địa lý với các nhà phát triển bằng cách sử dụng ID liên tục Localeze và thúc đẩy sự phổ biến của nội dung theo ngữ cảnh”, Jeff Beard, chủ tịch của Localeze cho biết. “Các đối tác nền tảng tìm kiếm địa phương của chúng tôi tiếp tục hưởng lợi từ dữ liệu kinh doanh đáng tin cậy của chúng tôi vì điều này trở thành ngôn ngữ chung cho các ứng dụng LBS và tìm kiếm lớn.”

Với việc phân phối nội dung chuẩn hóa lớn nhất trong ngành trên các nền tảng tìm kiếm trực tuyến, di động và xã hội, các nhà phát triển có thể truy cập vào bộ dữ liệu danh sách doanh nghiệp đã được xác minh, nâng cao do chính các doanh nghiệp địa phương chủ động quản lý.

Các nhà tiếp thị cần một người chiến thắng khi nói đến xác minh danh tính công ty
Theo một cách nào đó, sự lựa chọn đối tác của Twitter vô tình xác định các tiêu chuẩn mà phần còn lại của thị trường phải tuân theo – những tiêu chuẩn mà cho đến nay rất ít người có thể đồng ý.

Đây là một tin tốt cho các nhà tiếp thị địa phương và cho ngành công nghiệp tìm kiếm nói chung, vì nó mở ra cánh cửa cho các công nghệ tìm kiếm ngữ nghĩa thực sự hữu ích.

Khả năng mở rộng của phiên bản Localeze của Kiểm tra nhận dạng doanh nghiệp có nghĩa là nó đã đạt đến điểm “quá lớn để không thành công”. Càng lớn, PID của họ càng trở nên tiêu chuẩn hóa và việc tạo một hệ sinh thái trên hệ thống của họ càng dễ dàng hơn.

Cá nhân tôi nghĩ rằng sự phát triển của công nghệ tìm kiếm nói chung cần một người chiến thắng xuất hiện trong không gian nhận dạng doanh nghiệp vì vị trí là tín hiệu ngữ cảnh mạnh nhất mà bạn có thể cung cấp cho bất kỳ phần thông tin nào.

Thông tin theo ngữ cảnh mang lại “ý nghĩa của mọi thứ” đến mức tôi thậm chí có thể nói rằng các tín hiệu vị trí có thẩm quyền hơn các tín hiệu tác giả có thể có. Tín hiệu xã hội là tiếng ồn không có chỗ đứng – mọi thứ đều có cảm giác, nhưng không có đối tượng thì cảm giác đó là vô nghĩa. Tất cả những gì bạn phải làm là xem cách ngữ pháp hoạt động để thấy vị trí đó quan trọng hơn đối với ý nghĩa (và mức độ liên quan). Khái niệm ngữ pháp của “ai” chỉ đơn giản là sự khác biệt giữa chủ thể và đối tượng. Ngữ pháp tiếng Anh không cân nhắc “ai” đã viết một câu – dù nó được đưa ra bởi một vị vua hay một con tốt cũng không có gì khác biệt, bởi vì ý nghĩa không thay đổi.

Tuy nhiên, điều quan trọng đối với chúng tôi là một nhóm hay một cá nhân thực hiện tuyên bố. Nếu “tín hiệu xã hội” thực sự được cho là có tác động đến tìm kiếm, thì yếu tố duy nhất có ý nghĩa là khối lượng. Một nhóm người đã nói điều đó hay một cá nhân đã nói điều đó?

Do đó, vị trí là điểm dữ liệu quan trọng nhất để hiểu dữ liệu xã hội vì vị trí báo hiệu sự tập hợp của mọi người. Và người dùng có thể xem lại dữ liệu ở những vị trí đó.

Ai sẽ Giành chiến thắng từ Tiêu chuẩn Nhận dạng Doanh nghiệp Trực tuyến?
Khi dữ liệu xã hội tràn ngập trên web, các công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa như TrustYou cố gắng hiểu nó bằng cách tổng hợp các đánh giá thành phiếu tích cực hoặc tiêu cực. Một vấn đề với việc mở rộng quy mô sản phẩm của bạn là việc coi một địa điểm là một địa điểm theo nghĩa kỹ thuật số là vô cùng khó khăn vì không có mã định danh duy nhất cho một công ty. Bây giờ Localeze đang nổi lên như một người chiến thắng (ít nhất là ở Hoa Kỳ), TrustYou sắp nhận được một sự thúc đẩy rất cần thiết.

Tuy nhiên, đây là tất cả các công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa cố gắng hiểu cảm xúc. Nhiều khả năng chúng ta sẽ xem đánh giá vi mô là một định dạng mới nổi. Các trang web Internet Yellow Pages (IYP) giờ đây có thể kết hợp luồng xã hội cho một địa điểm và sẽ làm tốt việc diễn giải nó. Ít nhất, chúng tôi có thể nhìn thấy các đám mây gắn thẻ theo thời gian thực cho một vị trí – bong bóng suy nghĩ với cảm giác thoáng qua vẫn thêm màu sắc cho danh sách.

Các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể giành chiến thắng, vì họ thực sự có khả năng xây dựng liên hệ khách hàng trực tuyến và tại cửa hàng thông qua Twitter. Mặc dù Foursquare không đủ khả năng để các doanh nghiệp nhỏ thưởng cho khách hàng thông qua nền tảng của họ, nhưng Twitter hiện miễn phí và có thể làm điều tương tự – vì các ID liên tục được đưa vào API đã tăng độ chính xác và tận dụng cơ hội phổ biến rộng rãi hơn. Các mạng “thử thách” như SCVNGR cũng có thể hoạt động tốt, vì tiếng ồn xã hội được khai thác bởi một cuộc truy tìm kho báu giờ đây có thể được khai thác chính xác trên web.

Hành động bây giờ
Bây giờ, nếu các nhà phát triển hoặc doanh nghiệp nhỏ muốn hành động trên dữ liệu này, tôi sẽ đề xuất:

  • Kéo ngay dữ liệu Địa điểm trên Twitter của bạn vào trang web của riêng bạn và xem nó qua một tiện ích trên trang chủ.
  • Thưởng cho những người dùng “đăng ký” vào Địa điểm Twitter của bạn.
  • Gây áp lực lên các đối tác IYP mà bạn đã đăng ký để đưa luồng xã hội Twitter Địa điểm của bạn vào trong tổn thất của bạn.
  • Làm việc với Twitter Địa điểm miễn phí để xây dựng mạng mua sắm địa phương. Nếu bạn đang bán hoa, hãy gợi ý những địa điểm thân thiện gần bạn có bán sôcôla và váy cưới.
  • Nói chuyện với các doanh nghiệp địa phương trong cộng đồng của bạn và chia sẻ chúng trên Twitter ngay bây giờ. Check-in vừa được chuẩn hóa một cách hiệu quả, có nghĩa là các cộng đồng có thể tạo ra các chương trình khen thưởng xã hội của riêng họ.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo