Nghiên cứu điển hình: Cách AllSaint thúc đẩy chuyển đổi và thu hút thông qua quảng cáo có lập trình với “Kênh đầy đủ”

AllS Paint là một nhà bán lẻ thời trang của Vương quốc Anh với 132 cửa hàng ở 16 quốc gia khác nhau và đã điều hành cửa hàng thương mại điện tử của mình từ năm 2006.

Nhà bán lẻ đã có kết quả tích cực từ các chiến dịch nhắm mục tiêu lại quảng cáo có lập trình, nhưng vào đầu năm nay, AllS Paint đã quyết định thử nghiệm việc sử dụng có lập trình trên kênh mua hàng, không chỉ ở phần cuối.

Đây là tổng quan về cách AllS Paint và Sociomantic Labs tiếp cận nhiệm vụ và kết quả đạt được.

phân đoạn

Để hướng dẫn người dùng qua các giai đoạn của kênh từ khách hàng tiềm năng đến khách hàng trung thành, khách truy cập đã được phân đoạn dựa trên ba chiến lược chiến dịch cụ thể theo từng giai đoạn.

 1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Thúc đẩy số lần nhấp từ những người dùng mới đủ điều kiện đến trang web để thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web của AllS Paint
 2. Thu hút khách hàng mới: Tăng chuyển đổi lần đầu tiên từ khách truy cập trang web không phải là khách hàng hiện tại
 3. Xây dựng lòng trung thành: Xác định và tương tác lại với những khách hàng hiện tại đã mua hàng trong vòng ba tháng, cũng như kích hoạt lại những khách hàng không hoạt động trong ba tháng qua nhưng đã mua hàng trong ba tháng trước đó.

Đổ đầy đầu phễu

AllS Paint muốn tập trung vào việc thúc đẩy các hoạt động trên phễu thông qua các chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Nhắm mục tiêu lại All-Saints

Các chiến dịch này cho phép nhà bán lẻ tương tác với những người dùng mới đủ điều kiện sớm trong giai đoạn cân nhắc, điều này có giá trị để mang lại lưu lượng truy cập trang web đủ điều kiện từ những người dùng có thể tiến gần hơn đến chuyển đổi bằng cách sử dụng hiển thị có lập trình.

Tuy nhiên, người ta quyết định rằng sự thành công của các chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng không nên được đo lường bằng chuyển đổi, mà bằng sự tương tác của những người dùng chưa từng truy cập trước đây.

Các hoạt động tìm kiếm khách hàng tiềm năng bao gồm:

 • Phần trăm các phiên mới được chuyển tiếp bởi các chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Tỷ lệ thoát trung bình của lưu lượng truy cập này
 • Số trang trung bình mỗi phiên
 • Thời lượng phiên trung bình cho những khách hàng tiềm năng này

Kết quả

Trong sáu tháng đầu tiên, AllS Paint đã đạt được những kết quả sau:

 • Các chiến dịch quảng cáo đã giới thiệu số lượng người dùng mới cao nhất đến trang web của bất kỳ Đối tác hiển thị nào: 96,5% của tất cả lưu lượng truy cập hiển thị “người dùng mới” ở Vương quốc Anh và 91% ở Hoa Kỳ.
 • Ở Vương quốc Anh, các chiến dịch dẫn đầu đã giới thiệu khách truy cập với thời gian phiên trung bình cao hơn nhiều so với thời gian trung bình của trang web, thậm chí nhiều hơn so với truy cập trực tiếp vào trang web. Các mục tiêu của AllSaint về tỷ lệ thoát và số trang mỗi phiên cũng đã được đáp ứng.
 • Tại Hoa Kỳ, các chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng có tỷ lệ thoát thấp hơn so với lưu lượng truy cập trực tiếp đến trang web và số trang trung bình trên mỗi lượt truy cập cao hơn.

Sau lần nhấp cuối cùng

Hành trình của khách hàng có nhiều điểm tiếp xúc trước khi chuyển đổi, không chỉ hiển thị có lập trình, do đó, tất nhiên đóng góp của các chiến dịch tìm kiếm khách hàng không thể được phản ánh chính xác trong báo cáo chuyển đổi cho nhấp chuột cuối cùng.

Do đó, AllSaint và Sociomantic cũng đã điều tra:

 • Bán hàng trong đó các chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng cung cấp một “nhấp chuột hỗ trợ”.
 • Những kênh nào đã đóng góp vào chuyển đổi yêu cầu nhiều điểm tiếp xúc.
 • Các kênh này được đặt ở vị trí nào so với chuyển đổi.

Kết quả cho thấy tác động lớn của các chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở phễu từ trên đến giữa:

 • Ở Vương quốc Anh, các chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng là nguồn lớn nhất trong số lượt truy cập lần đầu tiên vào AllS Paint khi chúng cung cấp một “nhấp chuột hỗ trợ”.
 • Các chiến dịch cũng mang lại số lượng người dùng cao thứ hai với lượt truy cập thứ hai và thứ ba
 • Trong hầu hết các trường hợp khi các chiến dịch tìm kiếm khách hàng đại diện cho lượt truy cập đầu tiên vào AllS Paint, chuyển đổi đã đạt được bằng cách đưa người dùng trở lại trực tiếp trang web.
 • Trung bình, hành trình mua hàng của khách hàng ở Hoa Kỳ bao gồm nhiều điểm tiếp xúc hơn và nhiều kênh hơn trong mỗi hành trình, nhưng các chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng đã phân phối các nhấp chuột hỗ trợ vào lượt truy cập đầu tiên cho các chuyển đổi có nhấp chuột cuối cùng trên các kênh liên kết, email và các kênh tìm kiếm có trả tiền.

Sau sáu tháng, người ta nhận thấy rằng khách truy cập tiềm năng phản hồi nhanh hơn đối với nhà bán lẻ trong những thời điểm quan trọng trong năm. Các đường dẫn nhấp chuột đa kênh dài hơn nhiều (ví dụ: khi chiến dịch thông báo cho người dùng về AllSaint trong những tháng mùa hè) bắt đầu chuyển thành chuyển đổi qua các kênh khác vào cuối năm trong thời gian cao điểm và bán hàng.

Nhìn chung, trong sáu tháng kể từ khi ra mắt, AllS Paint đã đạt được những điều sau:

 • Doanh số bán hàng sau nhấp chuột tăng 494% ở Anh và 366% ở Mỹ
 • Giảm 63% eCPA ở Anh và 29% ở Mỹ
 • ROI tăng 150% ở Anh và 20% ở Mỹ

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo