Nghiên cứu mới: Phần lớn người tiêu dùng không biết về cách hoạt động của các công cụ tìm kiếm

Khi các thương hiệu và bộ phận tiếp thị của họ phát triển các chiến lược để tận dụng mức chi tiêu kỷ lục cho thương mại điện tử – con số này đã tăng lên 586,92 tỷ đô la vào năm 2019 – nghiên cứu mới từ nhà cung cấp giải pháp bảo vệ thương hiệu hàng đầu, BrandVerity, đưa ra những hiểu biết sâu sắc và những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến Take the journey được đưa ra ánh sáng bởi người tiêu dùng trực tuyến.

Để giúp các thương hiệu hiểu rõ hơn về trải nghiệm tìm kiếm của khách hàng và ảnh hưởng của họ đối với nhận thức về thương hiệu và trải nghiệm khách hàng, BrandVerity đã thực hiện nghiên cứu “Xu hướng tìm kiếm người tiêu dùng trực tuyến của BrandVerity 2020” với hơn 1.000 người tiêu dùng Hoa Kỳ trong quý 4 năm 2019. so với dân số Hoa Kỳ theo độ tuổi, giới tính, khu vực và thu nhập.

Trong số nhiều phát hiện, ba chủ đề chính nổi bật:

Người tiêu dùng bối rối về cách kết quả của công cụ tìm kiếm hoạt động

Chỉ 37% người tiêu dùng hiểu rằng kết quả của công cụ tìm kiếm được phân loại dựa trên sự kết hợp giữa mức độ liên quan và chi tiêu quảng cáo.

63% người tiêu dùng khác tin rằng các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) được phân loại theo mức độ liên quan hoặc chi tiêu, hoặc họ không biết.

Ngoài ra, gần 1 trong 3 người tiêu dùng (31%) nói rằng họ không tin rằng các công cụ tìm kiếm (ví dụ: Google) làm tốt công việc đánh dấu các liên kết là quảng cáo.

Người tiêu dùng có nhiều khả năng nhấp vào kết quả xuất hiện đầu tiên

Nếu không hiểu rõ về cách kết quả tìm kiếm được hiển thị, người tiêu dùng có nhiều khả năng nhấp vào kết quả đầu tiên được hiển thị, tin rằng đó là tùy chọn phù hợp nhất.

Với 54% người tiêu dùng nói rằng họ tin tưởng các trang web xuất hiện ở đầu SERP hơn, đó không chỉ là một giả định.

Người tiêu dùng cảm thấy bị đánh lừa bởi các trang web mà họ tìm thấy trong kết quả của công cụ tìm kiếm

51% người tiêu dùng nói rằng khi tìm kiếm thông tin về một sản phẩm, đôi khi họ cảm thấy bị đánh lừa bởi một trong các trang web trong kết quả tìm kiếm.

Báo cáo 1 trong 4 bổ sung cho thấy “thường xuyên” hoặc “luôn luôn” bị đánh lừa.

Ngoài ra, 25% nói rằng khi họ nhấp vào một kết quả tìm kiếm, họ thường đến một nơi không mong đợi và không cung cấp cho họ những gì họ đang tìm kiếm.

Dave Naffziger, Giám đốc điều hành Brandverity cho biết: “Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng có kỳ vọng cao hơn vào các thương hiệu mà họ kinh doanh và có tiêu chuẩn cao đối với họ, các công ty cần đảm bảo rằng toàn bộ trải nghiệm của họ đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng.

“Như những kết quả này cho thấy, sự không chắc chắn chung về cách các công cụ tìm kiếm hoạt động, kết hợp với tỷ lệ trải nghiệm trực tuyến kém đáng kể, là điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với các thương hiệu trong việc giám sát các chương trình tìm kiếm có trả tiền.”

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo