Nghiên cứu SERP của Google: Kết quả phong phú nào nhận được nhiều nhấp chuột nhất?

Không phải tất cả các kết quả nhiều định dạng trong Google SERPs đều được tạo ra như nhau – ít nhất là không xét đến tỷ lệ nhấp – tìm thấy một nghiên cứu mới.

Milestone Research, bộ phận nghiên cứu của Milestone Inc., đã phân tích hơn 4,5 triệu lượt tìm kiếm để thấy rằng người dùng đã nhấp vào kết quả tìm kiếm nhiều định dạng 58% thời gian, so với tỷ lệ nhấp vào kết quả tìm kiếm không nhiều định dạng là 41%.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi người dùng có nhiều khả năng nhấp vào kết quả tìm kiếm phong phú hơn kết quả không phải trả tiền thông thường.

Phần mở rộng của nghiên cứu này là CTR có thể thay đổi bao nhiêu tùy thuộc vào loại kết quả tìm kiếm nhiều định dạng.

CTR có thể cao tới 87% đối với một số loại kết quả tìm kiếm phong phú.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nghiên cứu cũng xem xét các kết quả được gắn thương hiệu so với không có thương hiệu và những gì có khả năng tạo ra nhiều nhấp chuột hơn.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết từ nghiên cứu có thể giúp các nhà tiếp thị nhận được nhiều nhấp chuột hơn từ kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Nghiên cứu SERP của Google: Những phát hiện chính

CTR trung bình của tất cả các kết quả Nhiều định dạng và Chuẩn trên trang một là 49,5%.

Điều này có nghĩa là khoảng một nửa số lượt tìm kiếm dẫn đến một lần nhấp vào một kết quả không phải trả tiền.

Phần còn lại 50,5% bao gồm tìm kiếm không nhấp chuột, nhấp chuột vào quảng cáo có trả tiền và tìm kiếm bằng giọng nói.

Như đã đề cập trước đó, kết quả tìm kiếm nhiều định dạng có tỷ lệ nhấp trên trung bình là 58%và các kết quả không nhiều định dạng giảm xuống dưới mức trung bình ở 41%.

Kết quả nhiều định dạng với bàn phím có thương hiệu có xu hướng hoạt động tốt hơn một chút với CTR là 60%.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Hai loại kết quả tìm kiếm phong phú, AMP và Câu hỏi thường gặp, được phân tích riêng biệt và chi tiết hơn.

AMP = CTR cao nhất và thấp nhất

AMP chịu trách nhiệm cho CTR cao nhất và thấp nhất trong nghiên cứu cùng một lúc.

Kết quả AMP không nhiều định dạng tạo ra nhiều nhấp chuột nhất trên 100 lượt tìm kiếm với CTR là 92%.

Mặt khác, các bài báo AMP chỉ có CTR thấp nhất mười lăm%.

Bài báo AMP là phiên bản phong phú của kết quả AMP. Do đó, có một bài báo AMP được lập chỉ mục trong kết quả tiêu chuẩn có lợi hơn nhiều so với băng chuyền tin bài hàng đầu.

Câu hỏi thường gặp = Kết quả nhiều định dạng với hiệu suất cao nhất

Các kết quả tìm kiếm nhiều định dạng Câu hỏi thường gặp, bao gồm từ khóa được gắn thương hiệu và không có thương hiệu, có tỷ lệ nhấp trung bình là 87%.

Theo Milestone Research, đây là kết quả cao nhất trong số các kết quả tìm kiếm phong phú được kiểm tra.

Khi bạn loại bỏ các từ khóa được gắn thương hiệu, tỷ lệ nhấp cho các kết quả tìm kiếm nhiều định dạng cho các câu hỏi thường gặp sẽ tăng lên 91%.

Kết quả video phong phú cũng hoạt động tốt

Theo nghiên cứu, hình thu nhỏ của video xuất hiện trong hơn một phần tư kết quả tìm kiếm.

Tỷ lệ nhấp cho các kết quả tìm kiếm nhiều video, bao gồm từ khóa có thương hiệu và không có thương hiệu, là 62% làm cho nó trở thành một trong những loại kết quả tìm kiếm phong phú mạnh mẽ nhất.

Không giống như Câu hỏi thường gặp, kết quả tìm kiếm nhiều định dạng nhận video nhiều nhấp chuột hơn trong tìm kiếm của Google nếu truy vấn tìm kiếm có chứa các từ khóa được gắn thương hiệu.

Tỷ lệ nhấp cho kết quả tìm kiếm nhiều video có từ khóa được gắn thương hiệu là 65%, so với 50% cho kết quả không có từ khóa được gắn thương hiệu.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Milestone Research nhận thấy rằng các video trên băng chuyền hình thu nhỏ của Google đến từ YouTube hơn một nửa thời gian, khiến nó trở thành nền tảng được đề xuất hàng đầu để tải lên video.

Tóm tắt

Một chiến lược hiệu quả để triển khai dữ liệu có cấu trúc và đạt được kết quả nhiều định dạng có khả năng tăng gấp đôi hiệu suất của bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Để biết thêm thông tin về việc triển khai dữ liệu có cấu trúc Câu hỏi thường gặp và dữ liệu có cấu trúc nói chung, hãy xem các tài nguyên sau:

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tải toàn bộ nghiên cứu tại đây.

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo