Nghiên cứu: Sự tích hợp của SEO và PR

Tóm tắt 30 giây:

  • Các chuyên gia đã nói với chúng tôi trong nhiều năm rằng SEO và quan hệ công chúng (PR) phải được hợp nhất
  • SEO và PR có thực sự tích hợp “trong tự nhiên”?
  • Trong trường hợp bạn đã tìm kiếm nó trên Internet và không tìm thấy bất kỳ thứ gì có giá trị, đây là một số câu trả lời cho bạn
  • Kevin Carney, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Organic Growth, đã phỏng vấn 184 chuyên gia SEO và PR từ các thương hiệu, đại lý và nhà tư vấn
  • Đi sâu để tìm hiểu thêm về trạng thái tích hợp SEO và PR trong ngành

Trong vài năm nay, chúng ta đã nghe nói rằng SEO và quan hệ công chúng (PR) phải hợp nhất. Lý do chính được đưa ra là họ có mục tiêu, chiến lược và chiến thuật tương tự nhau. Đôi khi người ta tranh luận rằng một số khía cạnh của SEO là PR tại thời điểm mà việc xuất bản trở nên tương đối rẻ. Bất cứ ai cũng có thể trở thành nhà xuất bản, và với sự ra đời của tiếp thị nội dung, các thương hiệu phải làm điều đó ngay bây giờ.

Tôi đã tìm kiếm thông tin trên internet về cách tích hợp này hoạt động hay không. Tôi đã không tìm thấy bất cứ điều gì về chủ đề này mà tôi nghĩ là có giá trị. Vì vậy, tôi quyết định tạo bài viết này sau khi thu thập thông tin từ các chuyên gia SEO và PR để có được một bức tranh rõ ràng về ngành của chúng tôi.

phương pháp luận

Tôi đã tạo một cuộc khảo sát và sau đó liên hệ với các chuyên gia SEO và PR với Help a Reporter Out (HARO). Điều này dẫn đến 78 câu trả lời khảo sát. Tôi đã đợi một tháng, quay lại HARO và nhận thêm 91 chiếc nữa. Sau đó, tôi đã chia sẻ khảo sát của mình với một số nhóm SEO và PR trên Facebook, dẫn đến 15 nhóm khác. Tôi đã nhận được tổng cộng 184 câu trả lời khảo sát.

Khi tôi bắt đầu, tôi đã tự ý quyết định rằng tôi muốn 200 câu trả lời khảo sát, nhưng tôi quyết định dừng lại ở 184 thay vì thực hiện một vòng liên hệ nhóm HARO hoặc Facebook khác.

Tất nhiên, tất cả các cuộc khảo sát đều có sự thiên vị ở một mức độ nào đó

Trong trường hợp này, sự biến dạng xảy ra vì những lý do sau:

  • Tôi đã thiết kế cuộc khảo sát của mình bằng cách sử dụng những định kiến ​​của tôi về những câu hỏi nào là quan trọng nhất
  • Tôi đã tìm kiếm mọi ngóc ngách trên Internet để tìm những người mà tôi cảm thấy sẽ dễ dàng tìm thấy những người sẵn sàng tham gia
  • Những người tham gia cuộc khảo sát của tôi đã chọn chính họ

Điều này có nghĩa là dữ liệu của tôi không chính xác? Không nhiều hơn bất kỳ bộ dữ liệu nào khác được thu thập từ hầu hết các cuộc khảo sát, nhưng có thể là nếu tôi vừa phỏng vấn những người làm SEO hoặc chỉ những người làm PR, tôi sẽ nhận được dữ liệu khác và tôi chỉ muốn điều này được chỉ định trước. Tôi nghĩ rằng dữ liệu của tôi có liên quan, nhưng nó còn lâu mới là lời cuối cùng về vấn đề này.

Sự tích hợp SEO và PR này có diễn ra không?

Trong một từ, có.

Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào các biểu đồ mà dữ liệu cơ bản khiến tôi tin rằng điều này là đúng.

Những câu hỏi đầu tiên rất khách quan

Tập hợp các biểu đồ đầu tiên này cho thấy các câu trả lời, khá ngắn gọn và khô khan và không quá quan trọng.

Phân tích của những người tham gia khảo sát

Những người tham gia khảo sát tự phân loại mình là đại diện của các thương hiệu, đại diện của các cơ quan hoặc chuyên gia tư vấn đại diện cho các khách hàng khác nhau. Dưới đây là sự cố.

Như bạn có thể thấy, đó là một sự phân tích khá tốt với các đại lý đông hơn một chút so với các thương hiệu.

Các hạng mục tham gia của cuộc khảo sát tích hợp SEO và PR

Các đại lý có xuất bản các bài báo về SEO và PR hay SEO và PR không?

Cá nhân tôi tò mò rằng tỷ lệ phần trăm các đại lý nghĩ rằng PR và SEO hoặc PR so với SEO là đủ quan trọng để xuất bản các bài báo về. Có rất ít.

Thống kê về xuất bản nội dung liên quan đến SEO và PR hoặc SEO so với PR

Bao nhiêu phần trăm người tham gia có một nhóm tích hợp?

Nhiều hơn tôi mong đợi: chính xác là 71%.

SEO và PR không phải là một nhóm tích hợp

Các công ty không có đội ngũ tích hợp có cả SEO và PR không?

Tôi ngạc nhiên, câu trả lời giống như “không” hơn. Quy mô nhóm trong nhóm này có xu hướng nhỏ hơn, điều này có thể giải thích điều này.

Trong nhóm này, 35 trong số 52 công ty có đội với ba thành viên trở xuống, có nghĩa là chỉ có 17 công ty có đội với bốn thành viên trở lên. Chỉ có bốn công ty có đội hơn 20 người.

Dữ liệu từ nhóm tích hợp SEO PR

Bạn làm việc chặt chẽ như thế nào trong các công ty có hai nhóm?

Trong khi điều này chỉ bao gồm 16 công ty, tôi không thấy một mô hình mạnh mẽ nào ở đây. Có thể điều này là do mẫu dữ liệu nhỏ, hoặc có thể câu hỏi quá chủ quan khiến mọi người không có hiểu biết chung về mức độ “chính xác” của nó.

Thống kê tích hợp nhóm

Các tuyên bố sau đây hoàn toàn chủ quan

Tôi đã hỏi những người được hỏi đánh giá mức độ họ đồng ý hoặc không đồng ý với một loạt các tuyên bố về PR và SEO. Mỗi tuyên bố được đánh giá trên thang điểm 10, với 10 ý kiến ​​thể hiện sự đồng tình mạnh mẽ và 1 ý kiến ​​thể hiện sự không đồng tình mạnh mẽ.

Có thể tách SEO khỏi PR không?

Như bạn có thể thấy, phần lớn những người tham gia cảm thấy rằng họ không thể.

Chúng không thể tách rời

Trọng tâm chính là gì?

Tôi nghĩ rằng một số công ty đang đặt PR hơn SEO và có quan điểm rằng SEO hỗ trợ các nỗ lực PR của họ, trong khi các công ty khác đang đặt SEO lên trên PR và PR hỗ trợ nỗ lực SEO của họ.

Tôi đã mong đợi hai biểu đồ này là hình ảnh phản chiếu của nhau, và tôi ngạc nhiên rằng chúng không phải vậy.

Điều làm tôi ngạc nhiên nhất không phải là các biểu đồ của riêng chúng, mà là chúng không được phản chiếu. Tôi nghĩ rằng hai câu hỏi đối lập nhau, điều đó đối với tôi ít nhất có nghĩa là các sơ đồ phải là hình ảnh phản chiếu của nhau.

Mặc dù biểu đồ “Chúng tôi làm SEO” cho thấy sự đồng thuận khá mạnh mẽ, nhưng điều này không được thể hiện trong biểu đồ “Chúng tôi làm PR”.

SEO và PR có quan trọng như nhau không?

Có sự ủng hộ mạnh mẽ cho ý tưởng này.

SEO và PR đều quan trọng như nhau

PR và SEO có chức năng riêng biệt không?

Có một sự đồng thuận có xu hướng “không”, họ không.

Chúng là các chức năng riêng biệt trong toàn ngành

Xây dựng liên kết có phải là PR của SEO?

Về mặt công bố đầy đủ, điều này đúng theo quan điểm của tôi. Đừng hiểu sai ý tôi, tôi nghĩ có những hình thức xây dựng liên kết tốt và xấu, nhưng tôi nghi ngờ cũng có những hình thức PR tốt và xấu.

Tuyên bố này được chia sẻ với những người tham gia phản ánh thành kiến ​​của tôi. Tuy nhiên, tôi coi câu trả lời của những người tham gia là hợp lệ.

Xây dựng liên kết là PR của SEO

Cuối cùng

Sự tích hợp SEO-PR đang diễn ra và cho đến nay nhiều điều đã xảy ra hơn tôi mong đợi.

Suy nghĩ tiếp theo của tôi là “Tất cả có nghĩa là gì?”

Vậy chúng ta có nên thay đổi cách làm không?

Đối với điều này, tôi quan tâm đến phản hồi từ độc giả. Bạn nghĩ sao?

Kevin Carney là người sáng lập và Giám đốc điều hành của cơ quan xây dựng liên kết cửa hàng Organic Growth.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo