Nghiên cứu từ khóa: 5 cách để tìm từ khóa đuôi dài tuyệt vời

Bối cảnh SEO đang thay đổi.

RankBrain, Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn và tìm kiếm bằng giọng nói đã thuyết phục mạnh mẽ ngành công nghiệp SEO, dẫn đến sự chuyển hướng sang nội dung theo định hướng giải pháp (thay vì định hướng từ khóa).

Các từ khóa đuôi ngắn và giao dịch đã là trọng tâm của các chiến dịch SEO trong nhiều năm và trong một số trường hợp vẫn chiếm ưu thế trên các kênh giao tiếp giữa đại lý và khách hàng. Tuy nhiên, có một cam kết rõ ràng về sức mạnh của các từ khóa đuôi dài ở cả hai bên hàng rào.

Sự truyền bá phúc âm của những người như Rand Fishkin và Neil Patel, cùng với sự phổ biến của tiếp thị nội dung, chắc chắn đã giúp thúc đẩy việc áp dụng đó.

Sự phức tạp của thuật toán tìm kiếm của Google có nghĩa là cô ấy / nó (/ anh ấy / cô ấy ?!) hiểu rõ hơn ý định đằng sau một tìm kiếm, thay vì chỉ nhìn vào các chuỗi từ khóa tạo nên cụm từ tìm kiếm. Điều này có tác động trực tiếp đến cách chúng tôi lập kế hoạch nội dung và tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

Điều đó có nghĩa là nghiên cứu từ khóa đã chết? Không có gì. Trong thế giới tìm kiếm ngày càng cạnh tranh và phức tạp, nghiên cứu là quan trọng hơn bao giờ hết.

Nhưng làm thế nào để chúng tôi điều chỉnh nghiên cứu từ khóa liên quan đến việc tập trung vào việc xác định các từ khóa đuôi dài tuyệt vời này?

Đầu tiên, hãy tập trung vào mục đích tìm kiếm

Điều này sẽ làm nền tảng cho tất cả các hoạt động của bạn – nghiên cứu, sáng tạo và bán hàng. Người tìm kiếm thực sự đang cố gắng đạt được điều gì và nội dung của bạn giúp họ đạt được mục tiêu đó như thế nào?

Cuối cùng, các công cụ được liệt kê bên dưới đều có để tăng tốc quá trình này và cung cấp ý tưởng, nhưng bạn không thể hoàn toàn dựa vào chúng để đưa ra chiến lược từ khóa đuôi dài tuyệt vời.

Dành thời gian để hiểu thị trường mục tiêu của bạn, độ dài của chu kỳ bán hàng hoặc các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua / chuyển đổi của họ. Sau đó, bạn sẽ có thể nhận được Nghệ thuật các cụm từ tìm kiếm có thể được nhắm mục tiêu để mang lại lợi ích lớn nhất có thể cho người dùng của bạn. Tốt hơn hết, bạn có thể hiểu ý định đằng sau các tìm kiếm có liên quan và đưa ra các giải pháp.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa từ Google Google

Thường là điểm gọi đầu tiên đối với nhiều người khi nói đến nghiên cứu từ khóa, mặc dù có phần hạn chế bởi nhu cầu chi tiêu AdWords tối thiểu để truy cập vào dữ liệu chính xác hơn.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa có thể chứa ít dữ liệu cụ thể hơn so với “Công cụ từ khóa” trước đó, nhưng nó có một số bổ sung hữu ích để giúp bạn xác định các từ khóa đuôi dài có giá trị.

Các tính năng Ý tưởng từ khóa và Ý tưởng nhóm quảng cáo cung cấp các cụm từ tìm kiếm có liên quan, vì vậy bạn có thể tiết kiệm thời gian suy nghĩ về các biến thể khác nhau. Tìm kiếm các tab (có 700 ý tưởng từ khóa trong ví dụ này) để biết dữ liệu về các ý tưởng từ khóa đuôi dài tiềm năng.

Ngay cả khi bạn không thể tìm thấy kết hợp hoàn hảo cho chiến lược của mình, bạn vẫn có thể thu hút các luồng ý tưởng mới dẫn đến các từ khóa đuôi dài màu mỡ hơn.

Sử dụng đề xuất của google

Đừng đánh giá thấp tính hữu ích của các đề xuất của chính Google trong SERPs. Họ có thể không phải là trụ cột trung tâm trong chiến lược của bạn, nhưng họ chắc chắn có thể giúp ích.

Khi chúng tôi tìm kiếm các từ khóa đuôi dài chất lượng cao này, Google khá hữu ích đề xuất các cụm từ tìm kiếm có liên quan tùy thuộc vào những gì bạn nhập vào thanh tìm kiếm:

Sau khi bạn đã nhập tìm kiếm của mình, Google cũng sẽ hiển thị các tìm kiếm có liên quan để bạn có thể tìm thấy thông tin phù hợp:

BuzzSumo, Trả lời công khai, Keywordtool.io và những người khác

Với tư cách là những người làm SEO vào năm 2018, chúng tôi rất thoải mái với số lượng công cụ có sẵn để giúp chúng tôi thu thập thông tin chi tiết về chiến lược hiệu quả nhất. Nghiên cứu từ khóa không có gì khác biệt. Chúng tôi đã đi từ việc đơn giản chỉ xem xét khối lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng sang sử dụng BuzzSumo để hiểu loại nội dung nào được chia sẻ nhiều nhất liên quan đến chủ đề của bạn.

Trả lời Công khai cho phép chúng tôi được hiển thị ngay lập tức trong nhiều cụm từ tìm kiếm dài ở định dạng trực quan “Ai, Cái gì, Tại sao, Khi nào, Như thế nào”.

Hoặc sử dụng Keywordtool.io để có quyền truy cập tốt hơn vào Google Đề xuất và Tự động điền để bạn có thể truy cập hơn 750 từ khóa cùng một lúc thay vì phương pháp chi tiết hơn đã đề cập trước đó.

Tôi hoàn toàn không công bằng giá trị mà chỉ ba nền tảng này đại diện, nhưng có những lý do khiến tôi chưa xem xét các công cụ:

  • Tôi không muốn làm hỏng sự ngạc nhiên
  • Bài viết này sẽ quá dài!
  • Có rất nhiều nền tảng thực sự tốt chưa được đề cập đến
  • (Quan trọng nhất) những công cụ này ở đó để tạo điều kiện cho các ý tưởng và cấu trúc. Theo ý kiến ​​của tôi, họ không làm công việc cho bạn.

Xác định giá trị

Uurrggghhh. Giá trị. Xin ông Value, hãy đến và tham gia vào đám đông những từ thông dụng bị lạm dụng khác.

Dù bạn sử dụng thuật ngữ nào, đây là điểm chính được đề cập trong bài viết này.

Các công cụ được liệt kê ở trên sẽ chỉ giúp bạn có được chiến lược nội dung cao nhất có thể. Như với bất kỳ nghiên cứu từ khóa nào, các đề xuất và dữ liệu là những điểm khởi đầu tốt.

Tuy nhiên, có những biến số khác xác định cụm từ tìm kiếm bạn nhắm mục tiêu và nội dung bạn sản xuất. Một số ví dụ về điều này có thể là:

  • Mức độ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
  • Nhân khẩu học
  • Chuyên môn nội bộ và khả năng tạo nội dung về một chủ đề cụ thể
  • Quy trình mua của người mua
  • cuộc thi
  • Thời gian trôi đi

Theo tôi, thật là điên rồ nếu không kiểm tra SERP trước khi quyết định một từ khóa và một chiến lược nội dung tiếp theo. SERP không chỉ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết tuyệt vời về mục đích của người dùng đằng sau mỗi tìm kiếm riêng lẻ mà còn cho bạn thấy mức độ cạnh tranh của từng cụm từ tìm kiếm.

Khi bạn đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc tạo nội dung và nhắm mục tiêu theo cụm từ tìm kiếm dài hạn, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang nhắm mục tiêu những cụm từ có ROI cao nhất. Điều đó không có nghĩa là lượng tìm kiếm cao nhất – mà là những thứ mang lại kết quả tốt nhất liên quan đến khối lượng công việc.

Các từ khóa có khối lượng lớn là rất tốt, và nếu bạn có thể nhắm mục tiêu chúng một cách có mục tiêu thì thật tuyệt vời. Tuy nhiên, lưu ý rằng có những chiến thắng nhanh hơn.

Với nghiên cứu từ khóa của mình, bạn sẽ có thể thu thập thông tin SERP để hiểu kết quả nào cần được cải thiện. Bạn có thể cảm thấy rằng ý định của người tìm kiếm chưa được thực hiện đầy đủ hoặc thông tin mới được đưa ra khiến các kết quả khác lạc hậu.

Dù lý do là gì, điều quan trọng đối với một chiến dịch thực sự hiệu quả là nhận ra những cơ hội này và sử dụng SERPs để tác động đến chiến lược nội dung của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo