Nghiên cứu từ khóa vào năm 2018: Tùy chỉnh, quản lý và duy trì khả năng hiển thị trong SERP ngày càng trực quan của Google

Google đang chuyển mình thành một công cụ ngày càng trực quan và giàu tính năng hơn vào năm 2018. Đã qua rồi cái thời bạn phải gõ một cụm từ vào hộp tìm kiếm của công cụ tìm kiếm và chỉ cần nhấp chuột vào một trang web có thứ hạng cao. Cho dù đó là về việc trả lời một câu hỏi trong trường câu trả lời hay yêu cầu chúng tôi đặt chỗ nhà hàng sau khi tìm kiếm địa phương trên điện thoại di động, Google đang ngày càng cố gắng trả lời các câu hỏi trong SERPs ngay lập tức và khiến việc nhấp chuột thêm nữa là không cần thiết.

Những chức năng phong phú này đang ngày càng chiếm ưu thế trong bối cảnh tìm kiếm. Và chúng buộc chúng tôi phải điều chỉnh khả năng hiển thị trực tuyến và cách chúng tôi thu hút người dùng nhấp qua.

Bài viết gần đây của tôi, 5 cách nổi bật cho trang web của bạn trong SERPs, đề cập chi tiết cách tạo nội dung tận dụng tối đa khả năng của các trang kết quả theo hướng tính năng ngày càng mở rộng của Google. Nhưng như Nicolay Stoyanov đã viết trong hướng dẫn nghiên cứu từ khóa năm 2016 của mình “Từ khóa là xương sống của SEO”, theo tôi thì điều này vẫn đúng, ngay cả khi SERP ngày nay trông rất khác so với hai năm trước.

Vậy làm thế nào chúng tôi có thể đảm bảo trò chơi nghiên cứu từ khóa của chúng tôi theo kịp sự phát triển của Google?

Những điều cơ bản giống nhau

Biết sử dụng từ khóa nào khi tối ưu hóa trang web và nội dung của bạn vẫn là trọng tâm để cải thiện và quản lý khả năng hiển thị trực tuyến của bạn. Trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm vẫn đang thu thập văn bản và liên kết trên internet để hiểu nội dung nào có liên quan và có thẩm quyền cho các truy vấn.

Như mọi khi, các điều khoản chính có thể khác nhau về tính cạnh tranh.

Các truy vấn đuôi ngắn (một từ) có thể đã có một số lượng lớn các trang được lập chỉ mục trên Google. Theo đó, nỗ lực và ngân sách của việc cố gắng xếp hạng chúng có thể không vượt qua được. Hãy nghĩ về các thuật ngữ như “bảo hiểm”

‘Giày’

hoặc “điện thoại thông minh”

Người làm SEO thường cần suy nghĩ theo nhiều thuật ngữ thích hợp hơn.

Các cụm từ có độ dài trung bình (hai hoặc ba từ) có thể thu hẹp sự cạnh tranh mà vẫn đạt được lượng tìm kiếm cao. Các cụm từ đuôi dài (bốn từ trở lên) có thể thu hẹp sự cạnh tranh hơn nữa, nhưng dẫn đến lượng tìm kiếm thấp hơn.

Tất nhiên, các cụm từ khóa có đuôi dài hơn vẫn có thể cạnh tranh ồ ạt và xếp hạng cho các cụm từ có đuôi ngắn hơn có thể đạt được. Tất cả phụ thuộc vào lĩnh vực mà trang web của bạn thuộc về và loại nội dung mà trang web của bạn bao gồm. Cũng cần nhớ rằng một số cụm từ chính nhất định có thể phù hợp hơn để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn là chuyển đổi và ngược lại. Ngoài ra, địa điểm, ngôn ngữ, mùa, xu hướng văn hóa xã hội, v.v. có thể khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn.

Đây là nơi nghiên cứu từ khóa đi vào. Nó vẫn quan trọng. Hiểu được sự cạnh tranh và tìm ra thị trường ngách vẫn là một việc cần làm. Và nó vẫn là một nghệ thuật hơn là một khoa học.

Công cụ nghiên cứu từ khóa

Vào năm 2018, tôi vẫn chấp nhận rằng nghiên cứu từ khóa là một nghệ thuật hơn là một khoa học, nhưng chắc chắn có rất nhiều công cụ khoa học sẵn có để giúp bạn tìm ra những cụm từ tốt nhất.

Bản thân Google phải là cổng gọi đầu tiên. Khởi động công cụ tìm kiếm, nhập một truy vấn và trước tiên hãy ghi chú các đề xuất tự động. Cuộn xuống cuối SERPs và bạn cũng sẽ tìm thấy các cụm từ liên quan.

Các công cụ khác của Google vẫn được sử dụng rộng rãi để nghiên cứu từ khóa SEO:

  • Google Xu hướng thể hiện sự quan tâm đến các cụm từ theo thời gian, sở thích theo vùng địa lý và các chủ đề liên quan và các tìm kiếm có liên quan
  • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google hiển thị số liệu khối lượng chi tiết hơn, cung cấp cho bạn manh mối về sự cạnh tranh và cảnh báo bạn về giá trị của các cụm từ chính trong thuật ngữ PPC (điều này cũng có thể hữu ích nếu bạn đang làm việc trên xếp hạng không phải trả tiền thay vì hiển thị có trả tiền).
  • Google Correlate hoạt động bằng cách cung cấp kết quả của các cụm từ tìm kiếm được tìm kiếm thường xuyên nhất cùng với (tương quan với) cụm từ bạn đã nhập.

Có một số công cụ không phải của Google. Một số miễn phí, một số cho phép dùng thử miễn phí và một số khác phải trả phí. Cả Moz và SEMrush đều có các công cụ mà bạn có thể dùng thử miễn phí trong thời gian giới hạn. Soovle và Keyword Shitter nhanh, miễn phí và khá dễ hiểu. Và Ubersuggest và Keywordtool.io cũng có USP của họ.

Thích ứng với cảnh quan mới Điểm 1: Cụm từ dài cho thấy giá trị và khả năng hiển thị nhiều hơn

Ở trên, chúng tôi đã đề cập đến ý tưởng rằng nghiên cứu từ khóa hiện đại thường xuyên hơn về việc phân biệt các thuật ngữ thích hợp có ý nghĩa (dài hơn) với các thuật ngữ đuôi ngắn (đầu).

Không chỉ hợp lý khi khối lượng tìm kiếm tăng lên cho các từ khóa ngày càng dài – càng có nhiều người trực tuyến và nhiều người trong chúng ta tìm kiếm hơn – mà cách Google hiển thị kết quả cũng hỗ trợ một số loại truy vấn dài hạn nhất định.

Một ví dụ quan trọng là các cụm từ chính được đặt dưới dạng câu hỏi. Các công cụ như Answer The Public là một cách tuyệt vời để tìm kiếm các tùy chọn về cách một thuật ngữ chính có thể được đặt dưới dạng một câu hỏi.

Google đang ngày càng cố gắng trả lời những câu hỏi như vậy trực tiếp trong SERPs thông qua hộp thông tin, đồng thời cố gắng hiển thị các câu hỏi liên quan trong hộp “Mọi người cũng hỏi …”.

Tối ưu hóa nội dung của bạn để trả lời một nhóm câu hỏi chính không chỉ là mối quan tâm của người dùng khi nhập các câu hỏi dài. Ngoài ra, Google không ngừng cải thiện khả năng hiển thị trực quan các kết quả tìm kiếm liên quan đến câu hỏi cho các truy vấn tìm kiếm ngắn hơn, bao gồm cả các từ riêng lẻ.

Xem nội dung hiển thị và được tối ưu hóa để trả lời câu hỏi quan trọng như thế nào đối với truy vấn một từ “doulas”:

Thích ứng với bối cảnh mới Điểm 2: Tính đến các truy vấn cục bộ / siêu địa phương / di động

Với sự gia tăng của các thiết bị di động và việc sử dụng di động của các công cụ tìm kiếm, ngày càng nhiều người trong chúng ta nhập các truy vấn tìm kiếm liên quan đến vị trí ngay lập tức của chúng ta, ví dụ: B. “Món ăn Thái Lan gần tôi”, cũng như các cụm từ có chứa từ địa phương (thành phố và vùng) và siêu địa phương (quận, vùng lân cận, đường phố, điểm tham quan).

Những từ thông dụng như vậy không quan trọng đối với tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn có sự hiện diện bằng gạch và vữa và muốn có lượng khách hàng cao hơn, nó là quan trọng. Thực hiện nghiên cứu từ khóa cho cả cụm từ địa phương và siêu địa phương là một bài tập tốt để hiểu bạn có thể đi vào thị trường ngách nào trong khi nhắm mục tiêu các cụm từ có giá trị cùng một lúc.

Nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa xử lý khối lượng, vì vậy bạn có thể thấy rằng khu vực siêu địa phương của bạn là một ngách lớn đến nỗi không có đủ dữ liệu để đưa ra các đề xuất. Tuy nhiên, nó là một nghệ thuật, không phải là một khoa học.

Đừng để một thuật ngữ siêu địa phương làm bạn thất vọng chỉ vì các công cụ không hiển thị nó. Tìm kiếm xung quanh Google và đề xuất tự động của nó và thử sử dụng các công cụ để nghiên cứu những nơi ít tập trung hơn (ví dụ:

SEO không phải lúc nào cũng làm cho mọi thứ đúng ngay lần đầu tiên. Và có lý do chính đáng để tin rằng bạn sẽ là đối thủ đầu tiên nhắm mục tiêu đến thị trường ngách của bạn.

Thích ứng với bối cảnh mới Điểm 3: Tính đến các SERP phân mảnh

Với SERP ngày càng trực quan và giàu tính năng của Google, việc nghiên cứu từ khóa cho SEO không chỉ là tìm các cụm từ phù hợp cho thẻ tiêu đề trên trang web của bạn và tạo ra các ý tưởng bài đăng trên blog.

Ví dụ, hình ảnh ngày càng trở nên quan trọng đối với SERPs của Google. Một số truy vấn đưa các gói hình ảnh lên đầu danh sách, trong khi hộp thông tin thường hiển thị hình ảnh từ các trang web khác với trang cung cấp văn bản.

Ở đây có các cơ hội để hiển thị các điều khoản cạnh tranh hơn, ngay cả khi bạn chỉ có một hình ảnh được tối ưu hóa tốt trong SERPs thay vì văn bản hoặc một trang ở vị trí xếp hạng đáng chú ý.

Ngoài hình ảnh, video (YouTube) và các bài đăng trên mạng xã hội (chủ yếu là Twitter) cũng ngày càng nhận được các tính chất quan trọng và vị trí cao trong SERPs. Google tin tưởng các miền này, vì vậy, Google trả tiền để suy ngẫm về các thuật ngữ chính trong tiêu đề của các bài đăng đó để có được khả năng hiển thị, ngay cả khi trang web của riêng bạn có thể gặp khó khăn với các đối thủ cạnh tranh có thẩm quyền và được tài trợ tốt hơn.

Nắm bắt cơ hội

Google liên tục tối ưu hóa thuật toán của mình. Nó không ngừng cố gắng làm cho các SERP của mình hữu ích và hiệu quả hơn cho người dùng.

Người làm SEO phải thích ứng. Trong khi các kỹ thuật cơ bản như nghiên cứu từ khóa vẫn cực kỳ quan trọng, chúng ta cần có khả năng nhìn thấy các cơ hội trong bối cảnh trực quan và phân mảnh hơn này.

Khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm chưa bao giờ là một ngành khoa học chính xác, mặc dù thực tế là các công cụ và dữ liệu truy cập dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Nhưng nếu bạn bắt đầu nghiên cứu từ khóa của mình với sự hiểu biết về những điều cơ bản và tâm trí cởi mở, thì khả năng hiển thị vào năm 2018 có thể đạt được hơn bao giờ hết.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo