Ngoài các liên kết: Tại sao Google sẽ xếp hạng các sự kiện trong tương lai

Nếu đó là tùy thuộc vào các nhà nghiên cứu của Google, chúng ta có thể sớm nhìn lại và cười vào thời điểm mà các công cụ tìm kiếm đánh giá các trang web dựa trên mức độ phổ biến theo hướng liên kết hơn là nội dung thực tế.

Theo New Scientist, một nhóm các nhà nghiên cứu của Google hiện đang nghiên cứu về một tương lai nơi các công cụ tìm kiếm đánh giá các trang web không phải bằng số lượng các trang web khác đủ tin tưởng để liên kết đến mà bằng độ chính xác của nội dung của chúng.

Sự thật huyền thoại

Uy tín ngoại sinh so với nội sinh

Các nhà nghiên cứu của Google rất giỏi, vì vậy họ sử dụng các từ như “ngoại sinh” để mô tả các tín hiệu đến từ bên ngoài một trang web, chẳng hạn như cấu trúc siêu liên kết. Họ sử dụng các từ như “nội sinh” để mô tả các tín hiệu đến từ một trang web, chẳng hạn như tính đúng thực tế.

Vì các trang web có rất nhiều thông tin không chính xác thực tế và vẫn có vẻ đáng tin cậy do có một số lượng lớn các liên kết chất lượng cao, nhóm Google đang theo đuổi một tương lai trong đó các tín hiệu nội sinh có trọng lượng hơn nhiều so với các tín hiệu ngoại sinh.

Tóm lại, có thể sớm là Google quan tâm đến thông tin trên trang web của bạn hơn là sự tin tưởng mà mọi người dành cho trang web của bạn. Các trang web mới có thể ngay lập tức xếp hạng cao hơn các trang web của đối thủ cạnh tranh đã được thiết lập chỉ bằng cách lưu trữ nội dung thực tế chính xác hơn của chúng.

“Kho tri thức”: Không gian lưu trữ thông tin chung của nhân loại

Các bot của google đi đâu để xác minh sự thật mà chúng tìm thấy trên các trang web mà chúng thu thập được?

Google đã âm thầm xây dựng một cơ sở dữ liệu chứa đựng tri thức chung của cả nhân loại. Cả máy móc và con người đều có thể đọc được một kho dữ kiện và thông tin khổng lồ này. Siêu kho thông tin này, được gọi là Kho tri thức, được khóa vào một chu kỳ cải tiến tự duy trì – càng thu thập được nhiều thông tin thì càng thu thập được nhiều thông tin hơn. Bots quét văn bản trên các trang web và sau đó so sánh thông tin họ tìm thấy với thông tin được lưu trữ trong Kho tri thức. Sau đó, các bot tương tự có thể lưu trữ thông tin mới mà chúng “học được” từ các trang web này trong vault.

Các nhà nghiên cứu cho rằng sắp tới cũng sẽ có máy nhận dạng đồ vật. Ví dụ: khi một người đeo màn hình ngẩng đầu nhìn vào một cây cầu, thiết bị sẽ phát hiện họ và yêu cầu thông tin từ Kho tri thức. Kiến thức Vault ngay lập tức gửi dữ kiện trở lại nhà cung cấp dịch vụ về cây cầu.

Hiện tại, Knowledge Vault chỉ là công cụ kiểm tra thực tế vĩ đại nhất trên thế giới – bộ não đằng sau nhiệm vụ của Google là đánh giá các trang web dựa trên thông tin nội sinh chứ không phải liên kết ngoại sinh của chúng.

Các thử nghiệm ban đầu cho kết quả đầy hứa hẹn

Google đã kiểm tra 2,8 tỷ bộ ba, là các dữ kiện được phát hiện và trích xuất từ ​​các trang web. Với sự trợ giúp của bộ ba này, các nhà nghiên cứu của Google đã có thể “dự đoán một cách chính xác mức độ tin cậy của 119 triệu trang web và 5,6 triệu trang web”.

Mặc dù hệ thống này chưa thể được sử dụng trên Internet, nhưng nó chắc chắn có thể bổ sung cho các tín hiệu hiện đang được sử dụng để đánh giá chất lượng của một trang web.

Gấu trúc chim cánh cụt Google

Vào năm 2012, Penguin và Panda đã thay đổi mối quan hệ giữa SEO và thứ hạng tìm kiếm. Tuy nhiên, tác động của các bản cập nhật thuật toán này có thể bị hạn chế bởi nỗ lực hiện tại của Google nhằm đánh giá các trang web dựa trên tính chính xác và trung thực thực tế của chúng, trái ngược với việc xếp hạng các trang dựa trên liên kết.

Tương lai đó là chưa có, nhưng nó dường như đã gần kề. Nếu các thử nghiệm ban đầu của Google là chính xác, các trang web có thể sớm được xếp hạng dựa trên các dữ kiện mà chúng có, thay vì các liên kết nhận được.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo