Ngoài Google Analytics: 10 Công cụ Báo cáo và Phân tích SEO

Phân tích và báo cáo là một phần quan trọng của bất kỳ chiến dịch SEO nào.

Phân tích không chỉ quan trọng để đảm bảo rằng bạn đang chứng minh giá trị của mình với khách hàng mà còn giúp bạn thực hiện các cải tiến lặp đi lặp lại cho chiến dịch khi bạn tiếp tục.

Tuy nhiên, báo cáo SEO có thể là một bãi mìn nhỏ. Với hàng tấn dữ liệu có sẵn, hàng tấn công cụ theo dõi trực tuyến và đảm bảo rằng khách hàng thực sự hiểu những gì bạn đang nói, rất khó để biết phải quay đầu từ đâu.

Tất nhiên, Google Analytics là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, đặc biệt là để tổng hợp lưu lượng truy cập và theo dõi chuyển đổi, nhưng chắc chắn đó không phải là điểm khiến bạn dừng lại.

Khi tìm kiếm một công cụ phân tích và báo cáo, cũng cần lưu ý rằng không bao giờ được chỉ tập trung vào thứ hạng. Chắc chắn, tất cả chúng ta đều muốn thấy những cải thiện về xếp hạng – đặc biệt là khách hàng – nhưng cuối cùng đây chỉ là những thước đo hư vô. Các chuyên gia SEO nghiêm túc cần các công cụ đi sâu và trình bày kết quả một cách rõ ràng và phù hợp với mục tiêu kinh doanh.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số công cụ miễn phí và trả phí tốt nhất hiện có để báo cáo và phân tích SEO. Chúng tôi cũng xem xét bên ngoài lĩnh vực phân tích SEO truyền thống và xem xét các số liệu tiếp thị rộng hơn. Chỉ tập trung vào SEO có thể hạn chế – chúng tôi quan tâm đến bức tranh toàn cảnh hơn.

Công cụ miễn phí

Bảng điều khiển tìm kiếm

Được rồi, đó là một công cụ khác của Google, nhưng chúng tôi không muốn đề cập đến Search Console. Điểm dừng đầu tiên của bạn để xác định lỗi trang web, lỗi thu thập dữ liệu, dữ liệu có cấu trúc, cải tiến HTML và các vấn đề bảo mật.

Cũng đặc biệt hữu ích để kiểm tra phân tích tìm kiếm cho một trang web cụ thể. Lấy ý tưởng về các cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất được sử dụng để tìm một trang web và tỷ lệ nhấp của chúng. Dữ liệu hữu ích như một hướng dẫn, nhưng không đủ toàn diện để được dựa vào như một công cụ độc lập. Tóm lại, nó miễn phí – vì vậy hãy sử dụng nó nhưng đừng dựa vào nó.

Công cụ phân tích SEO Neil Patel

Neil Patel’s SEO Analyzer là một công cụ hữu ích để có được cái nhìn tổng quan nhanh chóng về hiệu suất SEO tổng thể của một trang web. Nó cung cấp các số liệu gần như tương tự như các công cụ SEO miễn phí khác, bao gồm các vấn đề tại chỗ, liên kết ngược và phân tích từ khóa.

Công cụ này đưa ra các đề xuất được phân loại theo mức độ ưu tiên: cao, trung bình hoặc thấp. Các mẹo khá chung chung và không đặc biệt tuyệt vời, nhưng vẫn hữu ích.

Do đó, nó rất hữu ích để có được một cái nhìn tổng quan về doanh số bán hàng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm phân tích thuyết phục hơn, bạn có thể cần phải chia tay với một số tiền mặt (xem phần tiếp theo). Đây là cách thế giới hoạt động.

Seoptimer

Tương tự như công cụ trước đó, Seoptimer cung cấp một bộ phân tích tổng thể được trình bày thông qua một hệ thống đánh giá rõ ràng và đơn giản. Xếp hạng được chia thành năm phần để giúp người dùng xác định các lĩnh vực vấn đề chính: SEO, Dễ sử dụng, Hiệu suất, Xã hội và An toàn.

Seoptimer liệt kê tất cả các điểm phân tích và nhận xét quan trọng với một hệ thống đánh dấu / chéo đơn giản mà trang web đang hoạt động tốt như thế nào cho từng điểm. Một lần nữa, giống như các công cụ miễn phí khác, Seoptimer rất hữu ích để hiểu rõ và phân tích nhanh chóng. Các bài học nhanh chóng và dễ hành động được trình bày theo cách thân thiện với người dùng.

Công cụ trả phí

Woorank

Mặc dù có một phiên bản miễn phí của WooRank, nhưng nó có phần hạn chế về kết quả mà nó cung cấp. Công cụ trả phí cung cấp một đánh giá toàn diện về trang web bao gồm nhiều nhu cầu tại chỗ.

Điều làm cho công cụ này khác với các công cụ “kiểm tra trang web” đơn giản hơn là WooRank cũng cung cấp các mẹo riêng để tăng lưu lượng truy cập và tăng chuyển đổi. Cho rằng chuyển đổi cao hơn là mục tiêu cuối cùng của hầu hết các chiến dịch SEO, bất kỳ công cụ nào cung cấp cách cải thiện số liệu này đều là người chiến thắng trên sách của chúng tôi.

WooRank cũng cho phép người dùng đặt mục tiêu, đây là một cách tiện dụng để đặt điểm chuẩn hiệu suất cho báo cáo. Hầu như luôn luôn hiệu quả hơn khi làm việc hướng tới các mục tiêu, đặc biệt là khi liên quan đến việc thu hút khách hàng vào quá trình báo cáo.

Khách hàng thường cảm thấy xa lạ với sự phong phú của dữ liệu và thuật ngữ SEO, nhưng WooRank là về tính hữu hình, cho cả nhóm làm việc trên chiến dịch và cho khách hàng.

SEMRush

SEMRush là một công cụ SEO toàn diện tuyệt vời cung cấp nhiều loại dịch vụ khác nhau. Liên quan đến báo cáo, người dùng có thể xem lại các phân tích chuyên sâu, từ theo dõi vị trí đến công cụ kiểm tra SEO trên trang. SEMRush cung cấp thông tin chi tiết và đề xuất phù hợp để bạn có thể hành động ngay lập tức.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ báo cáo để nhanh chóng tạo báo cáo bằng cách sử dụng kéo và thả. Các báo cáo này có thể được điều chỉnh cho từng khách hàng, dẫn đến các báo cáo chi tiết và phù hợp mà mất ít thời gian để tạo.

SEO hoành tráng

Nếu bạn muốn đưa báo cáo xây dựng liên kết của mình lên cấp độ tiếp theo, Majestic là câu trả lời. Đi sâu vào phân tích liên kết, bao gồm các chỉ số về luồng tin cậy và luồng trích dẫn phổ biến, cũng như lịch sử liên kết ngược, phân tích liên kết ngược và phân tích văn bản neo.

Majestic có chỉ số backlink thương mại lớn nhất có sẵn nên bạn có thể đặt cược rằng phân tích này khá chính xác và toàn diện. Là một công cụ phân tích và báo cáo độc lập, Majestic tụt hậu so với đối thủ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tinh chỉnh bản thân bằng phân tích liên kết thì không cần tìm đâu xa.

Công cụ raven

Hãy đối mặt với nó, việc tạo báo cáo SEO theo cách thủ công hàng tháng là một việc tốn nhiều thời gian và một trở ngại khác trong việc tạo ra các nhóm có thể mở rộng quy mô nhanh chóng. Chắc chắn, thật thú vị khi thấy những kết quả đáng kinh ngạc mà nhóm của bạn đã đạt được, nhưng việc thể hiện rõ ràng và dễ hiểu trên giấy có thể khiến bạn nản lòng.

Nhập Công cụ Raven.

Với Raven, bạn có thể tạo các báo cáo tiếp thị tự động trông tuyệt vời và cung cấp tất cả hàng hóa. Ngoài việc báo cáo, nó cũng có thể giúp bạn phát hiện các vấn đề với SEO của mình và do đó khắc phục chúng. Công cụ Raven thậm chí có thể truy cập dữ liệu liên kết Moz và Majestic, đây là một triển vọng khá hấp dẫn.

Không tuyệt vời để theo dõi xếp hạng từ khóa, nhưng bản thân các báo cáo trông hấp dẫn và có thể lấy dữ liệu từ một số nguồn.

Moz Analytics

Như với tất cả các công cụ Moz, có một giao diện thân thiện với người dùng trông đơn giản, hấp dẫn và dễ hiểu. Một số công cụ SEO có thể trông choáng ngợp hoặc khó khăn, nhưng với khả năng trực quan hóa dữ liệu tuyệt vời, Moz luôn quản lý để làm cho SEO có thể truy cập được.

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều quen thuộc với cơ quan quản lý miền, điểm thư rác và các chỉ số liên kết Open Site Explorer rộng hơn có sẵn thông qua Moz. Tất cả những thứ này đều hữu ích như một tiêu chuẩn hiệu suất cho một chiến dịch SEO đang diễn ra và điều quan trọng là phải tham khảo tiến độ trong những khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên, Moz nổi tiếng là rất chậm trong việc chọn các liên kết ngược mới, điều này có thể khiến bạn nản lòng, vì vậy, khôn ngoan là không nên chỉ dựa vào Moz.

Các công cụ tiếp thị rộng hơn

Cuối cùng, đừng quên rằng SEO chỉ là một khía cạnh của hỗn hợp tiếp thị. Mặc dù các công cụ báo cáo và phân tích SEO có thể cực kỳ hữu ích, nhưng điều quan trọng là không được bỏ qua các kết quả và kết quả tiếp thị rộng hơn.

Miễn là các mục tiêu SEO của bạn phù hợp với các mục tiêu kinh doanh tổng thể, một chiến dịch SEO thành công sẽ tác động đến các kênh tiếp thị khác như truyền thông xã hội, tiếp thị qua email và hiệu suất trang web.

Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng sẽ hữu ích nếu bao gồm một vài ý tưởng báo cáo bổ sung bên dưới để thực sự tận dụng tối đa chiến dịch của bạn.

Hotjar

Hotjar cho bạn hiểu rõ hơn về Làm sao Người dùng điều hướng trang web của bạn bằng cách sử dụng bản đồ nhiệt, bản ghi, phân tích biểu mẫu và kênh chuyển đổi. Chắc chắn, SEO có thể giúp thúc đẩy người dùng đến trang web của bạn, nhưng hành trình của khách hàng không kết thúc ở đó. Không đời nào. Bước tiếp theo là tạo cho họ một sự thúc đẩy nhẹ nhàng nhưng chắc chắn thông qua kênh chuyển đổi thành khách hàng trung thành, vui vẻ và trả tiền.

Sử dụng nó như một phần mở rộng của các công cụ báo cáo SEO của bạn để tìm hiểu nơi khách hàng đang chuyển đổi và họ sẽ đi đâu. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này trong chiến dịch SEO của mình để bạn có thể tập trung vào các trang chuyển đổi cao.

Các công cụ báo cáo xã hội

SEO và phương tiện truyền thông xã hội có thể không liên quan trực tiếp, nhưng chúng hoạt động cùng nhau và kết quả thường tương quan với nhau. Khi chạy một chiến dịch SEO, cách tốt nhất là luôn đảm bảo rằng có quản lý mạng xã hội rộng khắp cùng một lúc.

Cuối cùng, mọi chiến dịch tiếp thị đều hướng tới việc tăng cường sự hiện diện của thương hiệu trên toàn bộ phạm vi tiếp thị. Do đó, điều quan trọng là phải bao gồm tất cả những điều cơ bản này trong báo cáo của bạn.

Một số công cụ trả phí như SEMRush bao gồm tích hợp phân tích xã hội để bạn có thể giữ tất cả các phân tích của mình ở một nơi. Nếu không, bạn luôn nên kiểm tra các công cụ phân tích tích hợp trên mỗi nền tảng xã hội.

Tóm lược

Có một loạt các công cụ SEO khác, chẳng hạn như Xếp hạng Web Nâng cao và Phòng thí nghiệm Cơ quan, nhưng những công cụ này có xu hướng tập trung nhiều hơn vào theo dõi từ khóa và xếp hạng.

Mặc dù điều này hữu ích, nhưng nó không hữu ích bằng các công cụ cung cấp các đề xuất có thể hành động và phản ánh sâu hơn về chuyển đổi. Bắt đầu với các đề xuất của chúng tôi ở trên và bạn sẽ nhanh chóng tạo ra các báo cáo tuyệt vời.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo