Người ảnh hưởng trong SEO ngày nay

Tóm tắt 30 giây:

  • Khi tìm kiếm trở nên phức tạp hơn, sẽ có mối quan hệ chặt chẽ giữa tín hiệu của người dùng và những người có ảnh hưởng
  • Mô hình hợp nhất đa nhiệm vụ (MUM) và mô hình AIDA (Chú ý, Sở thích, Mong muốn, Hành động) của Google sẽ tác động đến mục đích tìm kiếm và khả năng hiển thị của công ty
  • Joe Sinkwitz, Giám đốc điều hành của Intellifluence, giải thích các khái niệm quan trọng nhất xung quanh ảnh hưởng của những người có ảnh hưởng đến thứ hạng trang web trong SEO hiện đại

Một người mới làm SEO có thể cho rằng vai trò duy nhất của những người có ảnh hưởng trong việc xếp hạng là dành cho các blogger cung cấp các đánh giá và liên kết thông qua blog của khách. Tuy nhiên, nếu chúng tôi phân đoạn tìm kiếm thành các nhóm đơn giản gồm các liên kết, nội dung và các tín hiệu tích lũy của người dùng liên quan đến tương tác của khách truy cập với các liên kết và nội dung, thì vai trò của những người có ảnh hưởng trong tương lai sẽ tập trung hơn nhiều vào nhóm các tín hiệu của người dùng.

Trước đây, những người có ảnh hưởng được xem như một tiện ích bổ sung kênh xã hội trả phí cho các doanh nghiệp B2C và D2C, chỉ gần đây được coi trọng hơn vì khả năng ảnh hưởng đến việc mua hàng B2B của họ. Các trường hợp sử dụng của chúng linh hoạt hơn nhiều so với các giả định và định kiến ​​ban đầu về giá trị, với phạm vi đền bù dự kiến ​​phù hợp với tính linh hoạt đó dựa trên quy mô khán giả và lựa chọn kênh. Là một SEO, thật dễ hiểu những người có ảnh hưởng hữu ích chạy blog trong thị trường ngách của bạn có thể tham gia chiến dịch tiếp cận liên kết theo hướng PR như thế nào. Để hiểu những người có ảnh hưởng có thể ảnh hưởng như thế nào đến xếp hạng của trang web ngoài các liên kết được tạo, trước tiên, điều quan trọng là phải hiểu một vài khái niệm chính.

Nội dung được tạo với sự cộng tác của Intellifluence.

Nhân vật ngang hàng được nhắm mục tiêu

Trong lĩnh vực tiếp thị nội dung, một nhà tiếp thị sẽ cố gắng phát triển các tính cách để cấu trúc nội dung một cách phù hợp với các móc nối thích hợp và đề xuất giá trị. Để giúp bạn hiểu cách tạo nhân vật người mua mẫu, hãy xem xét quy trình sau:

  1. Giả sử bạn không chạy một trang web hoàn toàn mới, hãy xem 100 khách hàng trước đây của bạn – nếu bạn có đủ dữ liệu, bạn có thể tiến xa hơn và chọn những khách hàng lý tưởng nhất của mình.
  2. Dựa trên email của người mua liên hệ, hãy sử dụng một công cụ như Clearbit để tạo danh sách các tài khoản mạng xã hội của họ. Hãy nhớ rằng nơi họ lưu giữ các tài khoản xã hội cũng quan trọng như mức độ sử dụng và chủ đề của họ.
  3. Những khách hàng này muốn trở thành ai? Bạn không ngừng tìm kiếm giải pháp? Họ đang theo dõi ai để có được những giải pháp này? Một mẹo nhanh là sắp xếp người theo dõi của họ theo quy mô đối tượng, vì những người có ảnh hưởng có thẩm quyền có xu hướng có lượng người theo dõi lớn hơn hầu hết các đồng nghiệp trong ngành của họ.
  4. Nếu bạn tìm hiểu sâu hơn, ai là người có ảnh hưởng đến các chuyên gia về chủ đề này? Họ đang tiêu thụ những nguồn nào?
  5. Đồng nghiệp khách hàng lý tưởng của bạn là ai? Mặt khác, nếu bạn phân tích dữ liệu đối tượng, bạn có thể có một số dữ liệu này ngay lập tức. Nếu bạn không làm như vậy, LinkedIn Sales Navigator sẽ đơn giản hóa việc phân đoạn dựa trên các bộ lọc và sàng lọc truy vấn của bạn để bạn có thể chọn những người rất giống với mục tiêu của mình.
  6. Lặp lại quy trình trên nếu cần để tạo tập dữ liệu đủ lớn mà bạn có thể áp dụng các trục trên trang tính để xác định các điểm tương đồng về tính cách của người mua.

Sau khi các nhân vật được nhắm mục tiêu đã được tạo dựa trên những điểm tương đồng đặc trưng này, chúng tôi có thể sử dụng chúng để tác động tích cực đến các tín hiệu người dùng này. Dưới đây là một vài phần đơn giản hóa để ngắn gọn.

Nhân cách ngang hàng

Truy vấn điều hướng

Chúng tôi biết từ một số thử nghiệm rằng cao điểm trong các truy vấn điều hướng có thể có tác động lan tỏa đến xếp hạng cho các truy vấn liên quan đến không điều hướng. Vì Google giới thiệu Mô hình hợp nhất đa nhiệm (MUM) để hiểu các truy vấn phức tạp, chúng tôi với tư cách là người làm SEO có thể đạt được tất cả các tác động tích cực hơn để cho thấy rằng thông tin và tín hiệu giao dịch cũng được kết hợp với các truy vấn điều hướng này, mục đích càng tốt và do đó, tìm kiếm đặt hàng diễn ra theo các điều kiện giao dịch đáng mơ ước.

Điều đó hoạt động như thế nào với các nhân vật ngang hàng được nhắm mục tiêu? Có thể rất dễ dàng để thuê những người có ảnh hưởng, trong tổng số dữ liệu đối tượng, đủ dồi dào để cung cấp thông tin hữu ích về sản phẩm hoặc dịch vụ cho mục tiêu của bạn, đặc biệt là tên thương hiệu. Mỗi khi chúng tôi chạy các chiến dịch kiểu này, các yêu cầu điều hướng sẽ tăng lên. Điều đó một mình rất hữu ích, nhưng những người có ảnh hưởng ngang hàng này có nhiều quyền lực hơn.

Lặp lại thời gian dừng

Khi người dùng tìm kiếm thương hiệu của bạn theo cách được nhắm mục tiêu và nhấp vào kết quả, đó là bước đầu tiên tuyệt vời. Điều gì sẽ tốt hơn? Tham quan một lần nữa và một lần nữa và dành thời gian trên trang web. Tôi nhận thấy rằng chúng tôi đang đơn giản hóa ở đây, nhưng cấu trúc một chiến dịch với các đồng nghiệp tuân theo mô hình Chú ý, Quan tâm, Mong muốn, Hành động (AIDA) cho phép bạn đặt tên thương hiệu cho các truy vấn điều hướng và sau đó nhắm mục tiêu đến đối tượng thông qua những người có ảnh hưởng ngang hàng đó với các sự kiện và trường hợp sử dụng thú vị để tiêu.

Ở giai đoạn này của chiến dịch, các liên kết trực tiếp từ các bài đăng trên mạng xã hội có thể được sử dụng vì có lẽ tất cả chúng ta đều đồng ý rằng dữ liệu Chrome và Android của chúng tôi sẽ được sử dụng để liên tục tinh chỉnh các tìm kiếm trong tương lai. Mục tiêu của giai đoạn này là khuyến khích sử dụng trang web nhiều lần. Một số hoạt động thương mại có thể diễn ra tốt, đó là một phần thưởng, nhưng không phải là KPI.

Tìm những người có ảnh hưởng trong SEO ngày nay - những người có ảnh hưởng

Yêu cầu hài lòng

Giai đoạn cuối cùng của mô hình AIDA chuyển từ mong muốn thành hành động và mục tiêu của chúng tôi là chuyển các truy vấn điều hướng thành xếp hạng giao dịch. Được dịch theo cách MUM có thể cảm nhận điều này, người dùng điều hướng tìm kiếm kết quả, quay lại kết quả từ một kênh khác và sau đó quay lại với công cụ sửa đổi truy vấn giao dịch có thể sẽ hài lòng với kết quả truy vấn và do đó trang web này sẽ được xem nhiều hơn thường.

Nó hoạt động như thế nào với những người có ảnh hưởng? Loại bài đăng thứ ba từ những người có ảnh hưởng ngang hàng đến cá nhân người mua của bạn một lần nữa có thể giúp làm nổi bật tên thương hiệu của bạn và bao gồm một đề xuất giá trị cụ thể để tạo ra hành động đó. Đây có thể là mã phiếu giảm giá, lời gọi hành động theo thời gian cụ thể cho một doanh nghiệp, quà tặng hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của những thứ này. Bây giờ nếu bạn tập trung vào một công cụ sửa đổi giao dịch cụ thể với tên thương hiệu của mình, một tỷ lệ phần trăm trong số các truy vấn hỗn hợp này sẽ xảy ra dẫn đến hành động được thực hiện, đó là định nghĩa về mức độ hài lòng của truy vấn. Bạn đã sử dụng thành công những người có ảnh hưởng để tác động đến cách Google nhìn nhận trang web đối với các yêu cầu giao dịch trong tương lai.

Joe Sinkwitz là Giám đốc điều hành của Intellifluence.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo