Người tiêu dùng mất niềm tin vào các công ty có NAP không chính xác

Trong những năm qua, chúng tôi đã thấy tầm quan trọng của sự thay đổi khiêm tốn trong danh sách doanh nghiệp. Mặc dù các trích dẫn từng được coi là nguồn liên kết quan trọng và độ chính xác của chúng là một yếu tố xếp hạng cho các tìm kiếm địa phương, nhưng tầm quan trọng của chúng ngày nay đã giảm đi phần nào.

Tuy nhiên, như được hiển thị trong cuộc khảo sát các yếu tố xếp hạng tìm kiếm địa phương mới nhất của Moz, chi tiết NAP (tên, địa chỉ, số điện thoại) trong danh sách doanh nghiệp và thư mục trực tuyến vẫn được xếp hạng thứ tư trong danh sách địa phương và thứ năm trong Bảng xếp hạng không phải trả tiền được bản địa hóa được xem.

Nhưng thứ hạng không phải là tất cả: Báo giá chính xác vẫn là một chiến thuật cơ bản cho bất kỳ doanh nghiệp nào vì nó làm tăng khả năng hiển thị trực tuyến bằng cách thêm các công ty vào danh sách và thư mục mà khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm chúng.

Đó là khi họ Chúng tôi chính xác. Nếu không thì sao?

Nghiên cứu gần đây của BrightLocal trong Báo cáo Niềm tin Trích dẫn Địa phương năm 2018 đã cố gắng trả lời câu hỏi này bằng cách hỏi 1.000 người tiêu dùng Hoa Kỳ về cảm giác và hành vi của họ khi gặp thông tin doanh nghiệp không chính xác trực tuyến.

Người tiêu dùng mất niềm tin vào các công ty có thông tin NAP không chính xác hoặc không nhất quán

Ngày nay, niềm tin vào các công ty và tổ chức ở Hoa Kỳ đang ở mức thấp nhất mọi thời đại, và trách nhiệm của mọi chủ doanh nghiệp là tạo ra sự khác biệt theo mọi cách có thể – ngay cả khi nói đến những điều tưởng như nhỏ nhặt như tên công ty, thông tin vị trí và số liên lạc trực tuyến đáng tin cậy và nhất quán.

Theo nghiên cứu của BrightLocal, 80% người được hỏi nói rằng nếu họ nhìn thấy thông tin liên hệ và / hoặc tên công ty không chính xác hoặc không nhất quán trên mạng, họ sẽ mất lòng tin vào một công ty. Rõ ràng, vì niềm tin của người tiêu dùng đối với doanh nghiệp là một phần quan trọng trong hành trình của người mua nên nó rất quan trọng.

Tất nhiên, đây chỉ là một vấn đề khi các công ty thực sự tải thông tin không chính xác lên danh bạ trực tuyến.

Ba mươi phần trăm tìm thấy thông tin kinh doanh không chính xác trên Internet

Nếu bạn nghĩ rằng dữ liệu trích dẫn không chính xác không phải là vấn đề, hãy nghĩ lại. Không chỉ có 30% người tiêu dùng tìm thấy thông tin doanh nghiệp không chính xác trực tuyến trong 12 tháng qua, mà 36% gây sốc đã gọi sai số điện thoại của doanh nghiệp vì thông tin không chính xác đó. Thêm vào đó là thực tế là 22% người được hỏi chỉ muốn ghé thăm một công ty để biết rằng đó không phải là nơi mà thông tin trực tuyến gợi ý, và bạn bắt đầu thấy một bức tranh đáng lo ngại về những giao dịch bị mất.

Tuy nhiên, những kinh nghiệm này không chỉ giới hạn ở những NAP không chính xác. Gần một phần tư người tiêu dùng đã đến cửa hàng quá sớm hoặc quá muộn vì thời gian mở cửa trực tuyến không chính xác. Cuối cùng, điều này có nghĩa là các công ty có dữ liệu trích dẫn không chính xác có khả năng bị bỏ sót rất nhiều thông quan.

Giả sử một người tiêu dùng đã tìm thấy một địa chỉ doanh nghiệp trực tuyến và đi bộ đến vị trí đó chỉ để thấy rằng doanh nghiệp không hề được nhìn thấy. Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

41% sẽ không sử dụng cửa hàng nếu họ không thể tìm thấy nó ngay lập tức

Mặc dù thật đáng khích lệ khi thấy rằng 59% người sẽ tiếp tục tìm kiếm một công ty nếu họ không tìm thấy nó – bằng cách gọi điện hoặc thực hiện một số tìm kiếm trực tuyến khác để tìm địa chỉ, nhưng nhiều người không kiên nhẫn như vậy.

Gần một phần ba (29%) người tiêu dùng cho biết họ sẽ cố gắng tìm một doanh nghiệp khác trực tuyến hoặc gần đó, và 12% sẽ từ bỏ hoàn toàn. Rõ ràng, khả năng xảy ra phản ứng sau này, cực đoan hơn là do nhu cầu cần thiết đối với doanh nghiệp và mức độ di chuyển của người tiêu dùng, nhưng dữ liệu đó vẫn cho thấy rằng các doanh nghiệp có dữ liệu trích dẫn không chính xác trực tuyến có nguy cơ bị mất.

Nghiên cứu cho thấy 22% đã truy cập sai địa chỉ và vì chỉ 29% trong số đó đang tìm kiếm một doanh nghiệp thay thế, chúng tôi có thể biết được doanh nghiệp đang bị mất bao nhiêu vào tay đối thủ do dữ liệu vị trí không chính xác.

Hãy tưởng tượng: bạn đang làm tất cả công việc tuyệt vời này, dành toàn bộ ngân sách tiếp thị của mình để khuyến khích ai đó tận dụng lợi thế kinh doanh của bạn, và bạn thành công chỉ để thua một đối thủ cạnh tranh địa phương dựa trên dữ liệu trích dẫn đơn giản và không chính xác. Các nhà tiếp thị thường rất giỏi nhìn vào bức tranh lớn, nhưng chính những chi tiết nhỏ như thế này lại dẫn đến việc kinh doanh thua lỗ, ngay cả khi các nỗ lực tiếp thị đã thành công.

Cũng cần lưu ý rằng những người đàn ông trả lời câu hỏi này có nhiều khả năng từ bỏ việc tìm kiếm công việc kinh doanh của họ. 18% những người được hỏi tự nhận mình là nam giới trong cuộc khảo sát cho biết họ đã từ bỏ việc tìm kiếm. Chúng ta đang sống trong một thế giới nhanh hơn bao giờ hết và sự hài lòng tức thì là điều quan trọng hàng đầu. Vì vậy, tôi khuyên các công ty có cơ sở khách hàng chủ yếu là nam giới nên nhận báo giá theo thứ tự để họ không phải đối mặt với thói quen thất vọng của một khách hàng đang thất vọng.

Chín mươi ba phần trăm người tiêu dùng thất vọng khi tìm thấy thông tin không chính xác trong các thư mục trực tuyến

Sự thất vọng là một cảm xúc không thể đoán trước có thể dẫn đến một loạt phản ứng tùy thuộc vào tình trạng và tính cách của người trải qua nó. Như chúng ta đã thấy, một khi người tiêu dùng cảm thấy thất vọng với thông tin công ty không chính xác, họ có thể kiên quyết liên hệ với công ty đó một cách an toàn (giả sử số liên hệ là chính xác), tìm kiếm một công ty khác hoặc ngừng hoàn toàn việc tìm kiếm của họ.

Nghiên cứu của BrightLocal cho thấy 93% người tiêu dùng đồng ý rằng việc tìm kiếm thông tin không chính xác trong các thư mục trực tuyến “làm họ thất vọng”. Đây là những người tiêu dùng có ý định mua mạnh mẽ vì họ đã tìm kiếm một doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn và chọn doanh nghiệp của bạn dựa trên một số yếu tố. Ngay cả khi họ quyết định tận dụng lợi thế của công ty bạn, trải nghiệm đầu tiên của họ với nó vẫn khiến bạn thất vọng. Bất cứ khi nào bạn cung cấp thông tin sai hoặc không chính xác trên internet, hãy hy vọng rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thật ngoạn mục để tránh trải nghiệm tiêu cực tổng thể.

68% người tiêu dùng sẽ ngừng sử dụng một doanh nghiệp địa phương sau khi tìm thấy thông tin không chính xác trên internet

Sau khi lục tung những thông tin sai lệch và ra về tay trắng, gần 70% người tiêu dùng cho biết họ sẽ không sử dụng cửa hàng nữa. Điều này bao gồm việc ngừng sử dụng doanh nghiệp theo nghĩa đen vì không thể tìm thấy hoặc truy cập, cũng như quyết định không sử dụng doanh nghiệp vì lòng tin đã bị mất do thông tin trực tuyến không chính xác.

Doanh nghiệp cần có báo giá chính xác và nhất quán để tránh mất khách hàng

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp hoặc quản lý một khách hàng với thông tin danh sách doanh nghiệp không chính xác, bạn có nguy cơ bỏ lỡ nhiều khách hàng mới.

Tất cả các nỗ lực tiếp thị, khả năng hiển thị và nhận biết thương hiệu của bạn đều vô ích khi khách hàng tiềm năng không thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Bạn có nguy cơ làm họ thất vọng và trong một số trường hợp, lãng phí hoàn toàn thời gian của họ. Ấn tượng đầu tiên là quan trọng hàng đầu và việc tạo báo giá chính xác là một trong những cách quan trọng nhất để đảm bảo rằng bạn xây dựng lòng tin của người tiêu dùng ngay từ đầu. Nếu không, thì đối thủ cạnh tranh của bạn ở khu vực lân cận gần nhất sẽ vui lòng tiếp quản công việc kinh doanh.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo