Nhà Trắng loại bỏ Phó CTO khi cựu nhân viên Google bỏ qua các quy định bảo vệ dữ liệu

Trong vô số những lo ngại về quyền riêng tư, cũng có trường hợp Nhà Trắng khiển trách phó giám đốc công nghệ của mình, Andrew McLaughlin, vì vi phạm đạo đức, như PR NewsWire đưa tin đầu tiên.

Về hồ sơ, McLaughlin là một cựu vận động viên hành lang của Google.

Consumer Watchdog_stripes.JPG

Xung đột lợi ích?
Nhà Trắng đã hành động sau khi vi phạm bị phanh phui thông qua yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin của Cơ quan Giám sát Người tiêu dùng. McLaughlin bị bắt gặp đang thảo luận và kinh doanh công việc của chính phủ bằng địa chỉ email cá nhân của anh ta và các nhân viên cũ của Google.

Nội dung đầy đủ của cuộc trao đổi có thể được tìm thấy tại đây dưới dạng các tệp PDF: pdf1, pdf2 và pdf3.

Phạt quá nhẹ cho lỗi nặng?
Nhà Trắng đã ban hành một bản ghi nhớ cho các nhân viên tại Cục Chính sách Khoa học và Công nghệ, có tiêu đề “Nhắc nhở: Tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Dữ liệu Liên bang và Lời hứa Đạo đức của Tổng thống,” mà không nêu tên cụ thể bất kỳ ai. Giám đốc John Holdren đề cập rằng “một trong những nhân viên của chúng tôi đã không đáp ứng các tiêu chuẩn pháp lý và đạo đức của Nhà Trắng.” Ông cho biết nhân viên đã “bị khiển trách về những điểm này và đã được đào tạo thêm về các nghĩa vụ của cá nhân”.

Cơ quan giám sát người tiêu dùng không hài lòng với một cái tát vào cổ tay của McLaughlin và yêu cầu ông từ chức.

John M. Simpson, người ủng hộ người tiêu dùng cho nhóm phi đảng phái, phi lợi nhuận cho biết: “Chúng tôi đã chống lại việc bổ nhiệm một nhà vận động hành lang cho vị trí này ngay từ đầu. “Tình tiết này cho thấy rằng anh ấy nên từ chức.”

Bạn nghĩ Nhà Trắng nên chống lại McLaughlin khó đến mức nào?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo