Nhận xét của khách hàng: Chiến thuật SEO không quá bí mật

Bất kể bạn đang ở trong ngành gì hoặc công ty của bạn làm gì, bạn đều muốn ở gần đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) nhất có thể.

Và tất nhiên SEO là thứ đưa bạn đến đó, tính đến hơn 200 tín hiệu xếp hạng như chất lượng nội dung, liên kết ngược, tối ưu hóa thiết bị di động và từ khóa.

Mặc dù các chiến thuật SEO truyền thống này đã thống trị các chiến lược kể từ khi Google được thành lập, Xếp hạng của khách hàng đang nóng sau một tín hiệu xếp hạng khác và hiện chiếm 7% trong số các yếu tố xếp hạng không phải trả tiền được bản địa hóa của Moz. Đánh giá cung cấp cho các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm một cơ hội tuyệt vời để vượt lên trên và hơn thế nữa. Nhưng làm thế nào để họ cải thiện SEO?

Bạn có thể nói rằng đánh giá của khách hàng dựa trên một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất: “tính mới” của nội dung trang web của bạn.

Bằng cách liên tục cung cấp Nội dung mới, độc đáo do Người dùng Tạo (UGC) cho doanh nghiệp của bạn, trình thu thập thông tin web sẽ biết trang web của bạn đang hoạt động, điều này sẽ làm tăng danh sách trang web của bạn, nhận được các ngôi sao không phải trả tiền của Google và nhận được nhiều chuyển đổi trang web hơn.

Nội dung được tạo với sự cộng tác của Feefo.

Có được các ngôi sao hữu cơ

Nhưng chỉ có đánh giá là không đủ. Lý tưởng nhất là doanh nghiệp của bạn nên hiển thị các Ngôi sao không phải trả tiền của Google, các đoạn mã chi tiết dễ nhận biết giúp trang web của bạn nổi bật trong danh sách tìm kiếm. Những ngôi sao này được chứng minh là có thể tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) lên đến 30% Công cụ tìm kiếm quốc gia.

Để có được Dấu chấp thuận của Google này cho việc lưu trữ các bài đánh giá của bên thứ ba trên trang web của bạn, nó cần được gắn nhãn phù hợp với lược đồ chính xác: mã giúp các thuật toán tạo ra kết quả có ý nghĩa hơn về trang web. Có ba loại chính tập trung vào các trang chủ, các sản phẩm cụ thể và các vị trí riêng lẻ của một công ty.

Cùng với chương trình phù hợp, xếp hạng của bạn cũng có thể ở trong. xuất hiện Bảng tri thức của Google trường có thông tin công ty có liên quan được hiển thị ở bên phải kết quả tìm kiếm.

Ngay cả khi bạn có đánh giá, những dấu sao đó vẫn sẽ không hiển thị trên trang web của bạn mà không có đánh dấu lược đồ thích hợp.

Chống lại các đánh giá giả mạo

Các bài đánh giá có thể thêm uy tín, nhưng nếu chúng là giả thì sao? Không có gì lạ khi các dịch vụ viết đánh giá gian lận được quảng cáo, bất chấp các cuộc truy quét (và các vụ kiện) chống lại những tên tội phạm đang manh nha.

Người tiêu dùng thực dụng; Họ biết rằng không có gì là thực sự hoàn hảo và luôn hoài nghi về các sản phẩm và dịch vụ có phản hồi tích cực liên tục. Thông thường, các đánh giá năm sao cho rằng quá tốt để trở thành sự thật. Theo GetApp, mọi người có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi xếp hạng từ 4,2 đến 4,5 trên 5.

Các nền tảng chỉ dành cho lời mời loại bỏ mối đe dọa của các bài đánh giá giả bằng cách chỉ thu hút chúng từ những khách hàng thực sự đã mua sản phẩm từ khách hàng của họ, thay vì để ngỏ cho mọi người đánh giá. Khi mọi người biết rằng các bài đánh giá của bạn đều là từ khách hàng thực, sức mạnh của mối quan hệ đó sẽ giúp bạn xây dựng lòng tin và doanh số bán hàng.

Đánh giá và Doanh thu

Hầu hết mọi người bao gồm các đánh giá trực tuyến trong quá trình mua hàng của họ. Theo nghiên cứu về Quạt và Nhiên liệu từ tháng 12 năm 2016, 92% người tiêu dùng không muốn mua hàng khi một sản phẩm không có đánh giá. Tương tự, BrightLocal nhận thấy rằng 88% người tiêu dùng tin tưởng các đánh giá trực tuyến cũng như các khuyến nghị từ những người mà họ biết.

Truyền miệng chắc chắn có trọng lượng, nhưng xem các bài đánh giá trực tuyến nhìn chung đa dạng và công bằng hơn, đồng thời mang lại cho chúng giá trị như nhau. Dù nhìn theo cách nào thì người ta cũng tin tưởng mọi người.

Sự tin tưởng đó làm tăng sự tin tưởng thường đi kèm với nhiều lưu lượng truy cập hơn và nhiều doanh số hơn. Kể từ khi HomeFuels Direct, một công ty dầu khí có trụ sở tại miền bắc nước Anh, bắt đầu niêm yết các ngôi sao sinh học trên trang web của mình, doanh số bán hàng đã tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nó không chỉ là những đánh giá tích cực giúp ích. Đánh giá rõ ràng là có tác dụng đối với SEO, nhưng điều mà nhiều nhà tiếp thị không nhận ra là đánh giá tiêu cực cũng có thể hữu ích trong việc xây dựng niềm tin của người tiêu dùng.

Khối lượng và sự đa dạng quan trọng rất nhiều. Hiển thị các đánh giá tích cực và tiêu cực cho thấy rằng bạn không có gì phải che giấu. Các đánh giá tích cực tự nói lên điều đó trong khi các đánh giá tiêu cực là cơ hội tuyệt vời để thể hiện kỹ năng dịch vụ khách hàng của bạn.

Nếu bạn cung cấp cho người tiêu dùng một cái nhìn minh bạch về cách bạn xử lý phản hồi tiêu cực, thì doanh nghiệp của bạn chắc chắn có thể được họ yêu thích. Trong một thế giới mà mọi thứ đang trở nên tự động hóa hơn theo từng ngày, sự liên lạc cá nhân đó thực sự làm tăng thêm giá trị tổng thể của bạn.

Tiệm bán giày, ván patin

Để kết luận

Người tiêu dùng ngày nay thực sự có tất cả các lựa chọn trên thế giới về những gì tnó cần sự minh bạch để công ty của bạn có thể nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, điều này quan trọng hơn nhiều.

Được thu thập và hiển thị chính xác, cùng với lược đồ chính xác, doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng các bài đánh giá như một chiến thuật SEO cơ bản và như một phương tiện hiển thị các ngôi sao không phải trả tiền của Google. Quan trọng nhất, các bài đánh giá có tác động đến việc xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn và trấn an họ rằng họ có thể tự tin mua sắm về bạn.

Để hiểu rõ hơn về cách phản hồi đã xác minh giúp bạn kiếm được số sao không phải trả tiền, cải thiện CTR và tăng doanh số bán hàng, hãy đọc tiếp Báo cáo của Feefo: Cải thiện hiệu suất của công cụ tìm kiếm với xếp hạng và đánh giá.

Nội dung được tạo với sự cộng tác của Feefo. Các quan điểm được trình bày trong bài viết này không nhất thiết phản ánh quan điểm của Search Engine Watch.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo