Nhiều SEO địa phương hơn kiếm được ít hơn 30.000 đô la [Study]

Công cụ SEO địa phương và dịch vụ tiếp thị công cụ tìm kiếm BrightLocal đã công bố kết quả của cuộc khảo sát ngành SEO địa phương năm 2014.

Cuộc khảo sát bao gồm gần 1.800 SEO.

Theo BrightLocal, phần lớn những người được hỏi đến từ các đại lý địa phương / khu vực (31%) hoặc là những người làm SEO tự do (27%) và 84% cho biết họ có từ 5 SEO trở xuống tại công ty của họ.

Điều này có nghĩa là phần lớn những người tham gia vào tìm kiếm địa phương làm như vậy với tư cách là công ty độc quyền duy nhất hoặc là một phần của các đại lý nhỏ hơn ở các thành phố địa phương, BrightLocal nói.

Ngoài ra, 37% số người được hỏi cho biết doanh số bán hàng của họ dưới 30.000 đô la. Đó là mức tăng nhẹ so với 33 phần trăm trong năm 2013. BrightLocal cho biết một trong những con số ấn tượng nhất trong cuộc khảo sát này là sự gia tăng tỷ lệ người làm SEO kiếm được ít hơn 30.000 đô la, mà theo nó là một “xu hướng đáng báo động” đối với ngành công nghiệp khá đại diện. Nói cách khác, BrightLocal nói rằng các SEO nên tính phí và doanh thu cao hơn “dựa trên mức độ phức tạp của công việc và tác động tiềm tàng mà nó có thể có đối với một doanh nghiệp địa phương nếu được thực hiện tốt”.

bán hàng seo helllocal

Đa số người được hỏi nói rằng họ có từ hai đến mười khách hàng gặp mặt trực tiếp, và BrightLocal cho biết con số trung bình cho năm 2014 thực sự là chín, giảm so với mười một năm ngoái.

Ngoài ra, 60% người được hỏi nói rằng họ phục vụ nhiều ngành khác nhau, tăng từ 67% vào năm 2013.

Tuy nhiên, theo BrightLocal, dường như ngày càng có nhiều người làm SEO nhắm mục tiêu đến khách hàng trong các ngành cụ thể, lưu ý rằng, “Khi thị trường tìm kiếm địa phương cạnh tranh, chắc chắn sẽ giúp có một chuyên môn cho phép nhà tư vấn / đại lý chứng minh sâu hơn hiểu biết về doanh nghiệp, ngành công nghiệp của một khách hàng cụ thể và khách hàng của chính họ. “

Phần lớn những người được hỏi cho biết họ đang tính phí ít hơn 1.000 đô la một tháng và trung bình cộng giảm 65 đô la so với năm 2013, theo BrightLocal là một chỉ báo đáng lo ngại khác về việc khách hàng mất giá SEO hoặc khả năng cạnh tranh về giá làm giảm phí.

helllocal-seo-chi phí

Trong số các dịch vụ được cung cấp, những người được hỏi nói rằng tối ưu hóa Google+, SEO tại chỗ và xây dựng trích dẫn là phổ biến nhất, trong khi tiếp thị video và di động là những dịch vụ ít được cung cấp nhất và ít được yêu cầu nhất. Tuy nhiên, BrightLocal suy đoán rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ không được cung cấp thông tin đầy đủ về lợi ích của công cụ sau và nói rằng nó mở ra cơ hội cho các SEO địa phương.

dịch vụ seo sáng sủa

Trong khi 53% người được hỏi nói rằng họ thuê bên ngoài ít hơn 10% khối lượng công việc của mình cho các bên thứ ba, tăng từ 62% vào năm 2013, BrightLocal cho biết đó là một cách hiệu quả để xử lý khối lượng công việc tăng lên với chi phí hợp lý và có thể kiểm soát được khi các SEO ngày càng tiếp quản nhiều hơn nhiều khách hàng hơn.

Và trong khi tối ưu hóa tại chỗ, báo cáo / phân tích, kiểm tra SEO và quản lý khách hàng là những công việc được giải quyết thường xuyên nhất mỗi tuần, thì những người được hỏi cũng cho biết rằng việc phát triển kinh doanh mới thường bị bỏ qua vì các nhiệm vụ của khách hàng.

BrightLocal nói: “Vì những vai trò này rất quan trọng để xây dựng danh tiếng và thu hút khách hàng mới, chúng tôi bắt đầu hiểu tại sao rất nhiều nhà tư vấn / đại lý phải vật lộn để phát triển và kiếm được hơn 30.000 đô la mỗi năm”.

Theo những người được hỏi, xây dựng liên kết, viết nội dung và tạo trích dẫn là những công việc tốn thời gian và gian khổ nhất. Và vì xây dựng liên kết được coi là nhiệm vụ khó khăn nhất đối với 41% người làm SEO vào năm 2013 và 34% vào năm 2014, theo BrightLocal, có thể một số SEO đã ngừng xây dựng liên kết hoàn toàn hoặc thay đổi chiến lược của họ sau hình phạt của Google. .

Điều thú vị là xây dựng liên kết cũng là một trong những công việc mà SEO mong muốn họ có thể làm được nhiều hơn thế.

Theo BrightLocal, các nhiệm vụ như phân tích, tạo trích dẫn và tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội chiếm tỷ lệ cao trong danh sách mong muốn SEO vào năm 2013, nhưng đã giảm vào năm 2014.

BrightLocal cho biết một số kênh đã thấy hiệu quả được nhận thấy của họ tăng lên qua từng năm bao gồm SEO, Facebook và các buổi gặp mặt / hội thảo tại địa phương. Tuy nhiên, các kênh xã hội như Facebook, LinkedIn và Twitter thường được coi là kém hiệu quả hơn các kênh bán hàng và có khả năng giao tiếp hiệu quả hơn với khách hàng hiện tại, BrightLocal cho biết thêm.

Cuối cùng, 93% số người được hỏi nói rằng họ chắc chắn mong đợi công việc kinh doanh của mình sẽ phát triển trong 12 tháng tới, phản ánh sự lạc quan trong ngành SEO nói chung, BrightLocal nói.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo