Nhiều tên miền trỏ đến một trang web có tốt cho SEO không?

Những tuần này Hỏi một SEO Câu hỏi đến từ Ellis trong “Phần không xác định”. Ellis hỏi:

“Tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn về việc có nhiều tên miền trỏ đến một trang web và liệu nó có nguy hiểm hay có lợi từ góc độ SEO và Google hay không. Tôi có một khách hàng tin chắc rằng họ muốn 10 tên miền khác nhau đều trỏ đến một trang web và chúng tôi rất vui khi thấy tác động. “

Như mọi khi, câu trả lời cho câu hỏi SEO này là một “điều đó phụ thuộc” vang dội.

Đầu tiên, hãy xác định tình huống và làm rõ một vài điều.

Khi bạn nói, “giới thiệu nhiều tên miền đến một trang web”, tôi cho rằng ý của bạn là “301 hoặc một số loại chuyển hướng khác từ các tên miền bổ sung đến trang web của khách hàng”.

Còn bạn đừng có nghĩa là “đã giải quyết trang web của khách hàng cho tất cả các miền này”.

Bây giờ tôi có thể cho bạn biết rằng một phản hồi “trang web” cho nhiều tên miền sẽ chỉ đơn giản là tạo ra nhiều trang web có nội dung trùng lặp và đó là điều tuyệt đối không phải có lợi cho SEO và / hoặc Google.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Khi nào bạn nên chuyển hướng các miền khác đến miền chính của mình?

Giả sử chúng ta đang nói về việc chuyển hướng các miền khác này đến miền chính của khách hàng …

Những câu hỏi đầu tiên chúng ta cần trả lời trong trường hợp này là:

  • Ban đầu những tên miền này đến từ đâu?
  • Khách hàng này đã luôn có bạn (như trong, bạn có phải là người đăng ký ban đầu) không?
  • Các tên miền này đã bao giờ có trang web “riêng” của chúng (hoặc hiện chúng có nội dung / trang web riêng) không?

Nếu bất kỳ miền nào đã từng là các trang web độc lập (nghĩa là có nội dung của riêng chúng) hoặc được điều hành bởi người nào đó không phải là khách hàng của bạn, bạn sẽ cần phải xem lại lịch sử của từng miền.

Bạn nên rút hồ sơ backlink lịch sử càng nhiều càng tốt, và bạn cũng muốn có một hồ sơ backlink mới cho mỗi miền.

Kiểm tra hồ sơ backlink để tìm những thứ như liên kết có nguồn gốc đáng ngờ.

Việc sử dụng miền trước đó có liên quan đến việc mua các liên kết hay có các liên kết ngược không đứng đắn / không mong muốn không?

quảng cáo

Đọc bên dưới

Điều cuối cùng bạn muốn làm là một miền 301 với hàng nghìn liên kết spam hoặc khiêu dâm đến miền hoàn toàn tốt (lành mạnh) của khách hàng.

Nếu các miền có một số dấu vết cho thấy hoạt động bất chính đã diễn ra trong quá khứ, tôi sẽ không xem xét chuyển hướng các miền 301 đến miền hoạt động của khách hàng.

Tuy nhiên, nếu các miền được đề cập có giá trị nhập, bạn có thể chuyển hướng chúng đến trang web khách hàng.

Bạn cũng phải kiểm tra Google để xem có các trang xếp hạng đang hoạt động trên mỗi tên miền hay không.

Nếu vậy, nội dung này có tương ứng trực tiếp với nội dung hiện tại của khách hàng của bạn không?

Không có ích gì khi chuyển hướng một miền xếp hạng các thuật ngữ liên quan đến chó xù đến một trang web có nội dung về ô tô đã qua sử dụng (hoặc thứ gì đó tương tự). Nếu nội dung không giống nhau, chuyển hướng không có giá trị).

Cách đây rất lâu, tôi đã mua được tên miền của đối thủ cạnh tranh trực tiếp và 301 đã chuyển hướng hầu hết các trang của họ đến các trang của tôi mà về cơ bản chứa giống nhau Nội dung.

Điều này có nghĩa là người dùng vẫn có thể tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm, mặc dù trên trang web của tôi chứ không phải trên trang của đối thủ cạnh tranh.

Và bất kỳ liên kết chất lượng cao nào đã trỏ đến trang web của đối thủ cạnh tranh giờ đã được chuyển hướng 301 đến của tôi (mang lại giá trị liên kết với các liên kết đó).

Nếu trong bối cảnh này có xếp hạng cho một trong các tên miền trên Google và việc nhấp vào (hoặc cố gắng nhấp vào) một trong những kết quả này sẽ kích hoạt cảnh báo về phần mềm độc hại hoặc nội dung có hại, đừng chuyển hướng miền này đến trang web của khách hàng của bạn.

Nếu có vẻ như có nội dung trên tên miền nhưng nó không giống như những gì bạn hoặc khách hàng của bạn nghĩ rằng nó nên có ở đó (ví dụ: trang web Jersey), thì tên miền / trang web hiện tại có thể bị tấn công.

Nếu trang web bị tấn công, bạn có thể sử dụng nó, nhưng bạn sẽ cần phải xóa toàn bộ hệ thống tệp và bất kỳ cơ sở dữ liệu nào được liên kết với trang web.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tôi có thể sẽ di chuyển môi trường lưu trữ bằng mọi cách và tôi chỉ bận tâm nếu có các tính năng có giá trị đáng kể khác được liên kết với miền (như liên kết ngược tuyệt vời hoặc nội dung / kết quả liên quan trực tiếp).

Tóm lược

Đừng chỉ để trang web của khách hàng giải quyết (trả lời) cho nhiều tên miền

Bạn có thể chuyển hướng các miền khác đến miền / trang web chính của khách hàng, nhưng không tạo X trang web có nội dung giống hệt nhau.

Điều này chắc chắn là tồi tệ.

Không “nó phụ thuộc”.

Thật tệ.

Thực hiện thẩm định về các miền mà khách hàng muốn bạn chuyển hướng đến trang web của họ

  • Lịch sử liên kết ngược: Nó có sạch không Có gì tốt không? Một chút đáng sợ? Nếu có vẻ như trang web đó là “không mong muốn” trong kiếp trước, hãy cân nhắc không chuyển hướng nó đến trang web của khách hàng.
  • Nội dung trước: Nó có liên quan trực tiếp (tương tự) đến trang web hiện tại của khách hàng của bạn không? Nếu nó không liên quan trực tiếp, có thể không có giá trị ở đó.
  • Bất kì Bằng chứng cho thấy các miền đã bị tấn công hoặc xâm phạm trong quá khứ (hoặc hiện tại!)? Nếu vậy, không chuyển hướng!

Có giá trị đầu vào cho một trong các miền được đề cập không?

Nếu một miền không mong muốn khác (vì một trong những lý do được đề cập ở trên) có tiềm năng nhập đáng kinh ngạc, bạn vẫn có thể chuyển hướng nó.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không vượt qua bất kỳ giá trị nào.

Vì vậy, bất kỳ loại chuyển hướng nào được biết đến không phải Pass-Wert sẽ hoạt động – nhưng vẫn đừng Chỉ cần trang web của khách hàng phản hồi với miền khác đó.

Điều đó vẫn tạo ra một trang web có nội dung trùng lặp và nó vẫn rất tệ.

Nếu đây chỉ là trường hợp khách hàng đã đăng ký một số tên miền tương tự hoặc các tên miền TLD khác nhau có cùng tên, thì không có lý do hoặc lý do tuyệt đối nào để giới thiệu chúng đến trang web của khách hàng.

Khách hàng vẫn có thể ngồi trên đó mà không có trang web đi kèm chỉ để ngăn người khác đăng ký / sử dụng các miền tương tự.

Tóm lại, chiến lược này có thể hữu ích, nhưng nó không Hoàn toàn phụ thuộc vào nhóm miền bạn đang xem và cách chúng liên quan đến nội dung của khách hàng của bạn.

Nó không phải là một cú đánh sầm sập theo bất kỳ hướng nào.

Đưa ra quyết định dựa trên lời khuyên ở trên và tôi chắc chắn rằng khách hàng của bạn sẽ được hưởng lợi từ đó.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nhiêu tai nguyên hơn:


Ghi chú của biên tập viên: Hỏi một SEO là một chuyên mục tư vấn SEO hàng tuần được viết bởi một số chuyên gia SEO tốt nhất trong doanh nghiệp và được lựa chọn bởi Tạp chí Công cụ Tìm kiếm. Bạn có câu hỏi về SEO? Điền vào biểu mẫu của chúng tôi. Bạn có thể thấy câu trả lời của mình trong bài đăng #AskanSEO tiếp theo!

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo