Nhóm SEO của bạn đang ở bộ phận nào?

Cho dù trong môi trường đại lý hay trong công ty, nhóm SEO của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi vị trí đặt trong công ty.

Nhưng trước tiên, hãy lưu ý: không có câu trả lời đúng cho mọi công ty hoặc cơ quan nên làm mọi việc như thế nào. Hiểu được những ảnh hưởng khi chơi với một số vị trí tổ chức nhất định có thể giúp bạn đưa ra quyết định thông minh hơn khi xem xét hậu cần của việc phân loại nhóm SEO.

Vì vậy, các tùy chọn cho vị trí nhóm SEO của bạn là gì?

Bộ phận SEO riêng biệt

Chúng tôi bắt đầu với câu trả lời rõ ràng. Hãy để SEO là một bộ phận riêng biệt. Điều này phù hợp với các nhóm vừa đến lớn có khả năng có cơ cấu lãnh đạo và cơ hội phát triển của riêng họ.

Lợi ích của việc làm việc độc lập trong nhóm này bao gồm khả năng phân chia bộ phận thành các nhóm chức năng như SEO kỹ thuật, tiếp thị nội dung, xây dựng liên kết, v.v.

Một ưu điểm khác là quy trình SEO không bị ảnh hưởng bởi sự tập trung của bộ phận khác. Khi các đề xuất đến từ bộ phận SEO, các mục tiêu đằng sau chúng rất rõ ràng và cụ thể.

Phòng chiến lược

Bộ phận chiến lược, khi có mặt trong một công ty hoặc cơ quan, chịu trách nhiệm thúc đẩy sự phát triển nhân cách của khách hàng và nghiên cứu thông tin chi tiết về doanh nghiệp, sau đó biến các điểm dữ liệu đó thành các sáng kiến ​​có thể hành động để đưa doanh nghiệp phát triển.

Có đội ngũ SEO trực thuộc bộ phận này có thể là một mối quan hệ cộng sinh. Vì bộ phận chiến lược thường đi đầu trong các sáng kiến, nên SEO như một bộ phận của bộ phận này có thể đảm bảo rằng SEO được xem xét ngay từ đầu. Bộ phận chiến lược cũng được hưởng lợi từ những phát hiện từ kiểm toán tìm kiếm không phải trả tiền và phân tích cạnh tranh.

Bộ phận kỹ thuật / nhà phát triển

Đây là nhóm chịu trách nhiệm thiết lập miền, mã hóa (các) trang web, bảo trì các trang web và hơn thế nữa.

Thuộc về bộ phận này cho phép nhóm SEO giúp tối ưu hóa ngay lập tức và có cái nhìn rõ hơn về nội dung của trang web trước khi bắt đầu. Điều này cũng có lợi thế là SEO là một phần của quá trình bảo trì liên tục.

Nhóm SEO cũng có được cái nhìn sâu sắc về tồn đọng kỹ thuật và hiểu rõ về thời gian triển khai có sẵn để thử nghiệm và tối ưu hóa.

Tiếp thị / quảng cáo kỹ thuật số

Bộ phận mua hàng và tiếp thị cho phương tiện kỹ thuật số có các thành phần hướng trực tiếp đến SEO – cụ thể là các chiến dịch Pay-Per-Click (PPC) hoặc Search Engine Marketing (SEM).

Sự phối hợp liên tục giữa PPC và SEO cho phép xây dựng khả năng hiển thị của các trang kết quả của công cụ tìm kiếm và hiểu rõ nơi cần cải thiện cả PPC và nỗ lực SEO để tối đa hóa cơ hội chuyển đổi. Đảm bảo xếp hạng đầu trang cho các điều khoản có liên quan đạt được bằng cách sử dụng các phương pháp tốt nhất có thể có thể tăng doanh số bán hàng và giảm chi phí quảng cáo.

Creative / Copywriter

Thuật toán của Google thay đổi thứ hạng của các trang web dựa trên các yếu tố nội dung và thiết kế.

Sự phối hợp giữa copywriting và SEO được ghi nhận rất tốt và vẫn cần thiết để đạt được kết quả tối ưu. Tuy nhiên, một khả năng ít được biết đến hơn là hợp tác với thiết kế trang web và SEO. Việc chuẩn bị nội dung trực quan đã trở thành một yếu tố quan trọng đối với thuật toán xếp hạng được cập nhật từ Google.

Với yếu tố mới này, SEO nhà ở trong bộ phận sáng tạo có thể tạo ra sự hợp tác liền mạch giữa SEO, văn bản và thiết kế mà cuối cùng sẽ cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

phân tích

Bộ phận phân tích nắm giữ chìa khóa của kho dữ liệu và cho phép công ty hiểu cách khách hàng tương tác với trang web khi họ truy cập thông qua kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Điểm dữ liệu là nền tảng của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tuyệt vời. Nếu không phân tích dữ liệu trước và sau quá trình tối ưu hóa, nhóm SEO sẽ đi vào vùng nước âm u, không xác định. Ngay cả khi khởi chạy một trang web hoàn toàn mới, đội ngũ SEO phải làm việc trực tiếp với bộ phận phân tích để đảm bảo rằng dữ liệu họ cần có sẵn khi cần thiết sau khi trang web được khởi chạy.

Sự tương tác chặt chẽ và liên tục này làm tăng khả năng thực hiện các thay đổi thông minh giúp tăng chuyển đổi.

Đặt một chuyên gia có liên quan vào từng bộ phận chính

Với nhu cầu về tính cụ thể được đề cập ở trên trong việc triển khai SEO, một tùy chọn khác là nhúng một chuyên gia SEO có liên quan vào từng bộ phận mà họ nên có ảnh hưởng.

Bởi vì SEO liên quan đến rất nhiều chuyên ngành, việc phân bổ kiến ​​thức chuyên môn trên toàn công ty có thể mang lại vô số lợi ích. Các chuyên gia về căn hộ, những người có thể hỗ trợ tối ưu hóa trong các bộ phận liên quan không chỉ tăng khả năng triển khai thông minh mà còn có thể thúc đẩy văn hóa thử nghiệm trong mỗi bộ phận này, khi họ cho phép các ý tưởng và thảo luận nảy sinh lẫn nhau trong khi làm việc cùng nhau.

Các bộ phận khác cần sự quan tâm của đội ngũ SEO và ngược lại

UX

Bộ phận UX (đôi khi nằm trong bộ phận sáng tạo hoặc công nghệ) cần hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia SEO để phát triển cách người dùng sẽ tương tác với trang web và trải nghiệm người dùng như thế nào khi khách truy cập đến từ các công cụ tìm kiếm.

Xã hội

Ngày nay hơn bao giờ hết, các chuyên gia SEO cần hiểu các cuộc trò chuyện giữa khách hàng của họ. Họ nói gì về nhu cầu và vấn đề của họ? Làm cách nào để nội dung có thể đáp ứng những nhu cầu này và truyền đạt các giải pháp cho chúng?

Các nhà chiến lược xã hội có thể giúp nhóm SEO hiểu những cuộc đối thoại này và kết nối nội dung phù hợp với đúng khách hàng.

Bán hàng / mua sắm

Khi cung cấp dịch vụ SEO cho công ty hoặc một bên ngoài trong trường hợp là đại lý, điều quan trọng đối với sự thành công là đảm bảo rằng các nhiệm vụ SEO được xem xét và có nguồn lực phù hợp ngay từ đầu. Để xác nhận rằng nhóm SEO đang ở cùng một trang về các nhiệm vụ đang được thực hiện và mức độ cam kết liên quan, bạn cũng cần dành đủ thời gian để tận dụng các cơ hội đã xác định.

Suy nghĩ cuối cùng

Bất kể nhóm SEO của bạn có trụ sở ở đâu, chìa khóa thành công của nhóm này là giao tiếp liên tục. Bằng cách cập nhật cho họ về các sáng kiến ​​và ý tưởng có liên quan, họ có thể tránh các vấn đề tiềm ẩn về SEO và đưa ra các triển khai sẽ giúp công ty đạt hoặc vượt mục tiêu của mình.

Kevin Gamache là Nhà chiến lược tìm kiếm cấp cao tại Đá dây, một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số độc lập cho các thương hiệu toàn cầu trong danh sách Fortune 1000.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo