Những kẻ giết người trong thời gian tải thầm lặng và cách khắc phục chúng

Hãy tưởng tượng truy cập một trang web mất hơn 10 giây để tải, ít hơn hai giây. Chúng tôi biết con chuột sẽ di chuột ở góc trên cùng bên phải bởi vì thành thật mà nói không ai có thời gian để chờ đợi những ngày này.

Một bài báo của Forbes đã đề cập rằng thời gian tải trang chậm trễ một giây có nghĩa là doanh số bán hàng giảm bảy phần trăm. 11% số lần xem trang ít hơn, mức độ hài lòng của khách hàng giảm 16% và số lượt chuyển đổi giảm 7%.

Trang web của bạn có thể là một tác phẩm nghệ thuật với các tính năng tuyệt vời. Nó có thể có phản hồi trò chuyện nhanh như chớp, nhưng không thành vấn đề nếu thời gian tải chậm.

Khoảng cách chú ý ngày càng nhỏ và sự kiên nhẫn cũng mỏng hơn bao giờ hết. Nếu không, các trang tải chậm Cú đánh SEO của bạn vì nó ảnh hưởng đến cách Google nhìn thấy trang của bạn. Tốc độ là một yếu tố xếp hạng mà Google sử dụng để đo lường trang của bạn. Chắc chắn, nội dung có thể là vua, nhưng tốc độ có thể thay đổi cách nội dung của bạn hoạt động khi nó tìm kiếm.

Chúng tôi sẽ đào sâu và tìm ra những kẻ giết thời gian tải thầm lặng – cả nguyên nhân phổ biến và không phổ biến.

1. Hình ảnh không nén và kích thước hình ảnh kỳ lạ

Chất lượng và kích thước của hình ảnh ảnh hưởng đến thời gian tải của nó. Hình ảnh có độ phân giải cao trên mọi trang có nghĩa là trang web của bạn đang tải chậm hơn.

Làm thế nào để khắc phục điều đó

Một số tùy chọn mà chúng tôi tìm thấy là cài đặt các plugin. Đầu tiên là với một plugin jQuery Lazy Load. Trình cắm này cho phép các hình ảnh chỉ có vẻ được tải “trong màn hình đầu tiên” hoặc trong một phần mà khách truy cập hiện đang xem.

Tùy chọn thứ hai là sử dụng các trình tối ưu hóa hình ảnh như Smush.it của Yahoo! hoặc sử dụng plugin WP Smush.it nén hình ảnh mà không làm thay đổi chất lượng của chúng. Plugin WP có thể thực hiện việc này tự động khi bạn thêm đồ họa vào trang web của mình.

2. Các plugin không cần thiết

Nếu bạn có một trang web WordPress, bạn biết rằng có rất nhiều plugin xung quanh và đôi khi bạn cảm thấy cần phải tải xuống từng plugin vì chúng “hữu ích” cho trang web của bạn.

Trước khi bạn biết điều đó, bạn có các plugin đang chạy trang web của mình và thậm chí có thể bạn có một plugin cho plugin của mình.

Quá tải plugin có thể là một vấn đề vì trang web của bạn càng có nhiều plugin thì càng phải làm nhiều việc để tải nó. Thêm vào đó, không phải tất cả các plugin đều tuyệt vời như những gì chúng tuyên bố. Cẩn thận với các plugin lỗi thời có thể làm chậm trang web của bạn thay vì cải thiện hiệu suất của nó.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đánh giá các plugin hiện tại của mình để tìm ra những plugin bạn thực sự cần. Bạn có thể có nhiều plugin hoạt động tương tự hoặc một số plugin mà bạn không còn sử dụng nữa.

Khi xóa các plugin, hãy kiểm tra xem

– Plugin có liên quan và được cập nhật

– Cho dù nó có một plugin tương tự khác với các chức năng tương tự

– Cho dù bạn vẫn sử dụng plugin tương ứng

Bạn cũng có thể kiểm tra hiệu suất của các plugin của mình bằng P3 (Plugin Performance Profiler) cho bạn biết mỗi plugin ảnh hưởng như thế nào đến thời gian tải trang web WordPress của bạn.

3. Trang chủ phóng đại

Trang chủ của bạn là bộ mặt của thương hiệu của bạn. Vì vậy, chúng tôi nhận được nó khi bạn muốn nó trông đẹp nhất. Tuy nhiên, cố gắng gây ấn tượng với khách truy cập mới bằng một loạt tiện ích, nội dung và hình ảnh tiên tiến sẽ làm chậm thời gian tải.

Nếu bạn đang muốn tạo một trang web tuyệt đẹp, hãy nhớ rằng thiết kế gọn gàng có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời. Chúng tôi không yêu cầu bạn cấm hoàn toàn các widget (lưu chúng ở cuối các bài đăng trên blog hoặc các trang web của bạn), nhưng chúng tôi chỉ yêu cầu bạn giữ nó đơn giản.

Một cách khác để tăng tốc thời gian tải là thay đổi các tùy chọn WordPress để hiển thị các đoạn trích thay vì các bài đăng đầy đủ và giới hạn các bài đăng ở mức 5 đến 7 bài trên mỗi trang.

4. Các chủ đề WordPress miễn phí của bên thứ ba

Các chủ đề WordPress miễn phí có thể là điều tốt nhất về bánh mì cắt lát, nhưng những thứ miễn phí đi kèm với một thẻ giá. Nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề trong WordPress, bạn có thể nhấp vào những chủ đề miễn phí do bên thứ ba tạo ra. Dù sao thì chúng cũng miễn phí, vì vậy điều gì có thể xảy ra? Pháp luật?

Rõ ràng là rất nhiều. Vì nhạc và phim miễn phí có thể đi kèm với phần mềm gián điệp hoặc phần mềm độc hại, các chủ đề WordPress miễn phí của bên thứ ba có thể là một trong những nguyên nhân khiến trang web của bạn chạy chậm.

Làm thế nào để khắc phục điều đó

Một trong những cách tốt nhất là chỉ sử dụng các chủ đề từ kho chủ đề WordPress chính thức. Nếu bạn muốn thứ gì đó cá nhân hơn, bạn có thể cân nhắc chi ít hơn 100 đô la cho một chủ đề cao cấp mà bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình.

5. Lưu trữ web không đáng tin cậy

Máy chủ lưu trữ web được định cấu hình không đúng có thể ảnh hưởng đến thời gian tải của bạn. Khi chọn máy chủ lưu trữ web, trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi sẽ cố gắng chọn tùy chọn thân thiện với ngân sách nhất. Điều này có thể tốt trong thời gian đầu khi bạn mới bắt đầu.

Tuy nhiên, khi lượng lưu lượng truy cập bạn đang nhận đột ngột tăng lên, máy chủ và máy chủ của bạn có thể không còn quản lý được số lượng lớn người dùng cùng một lúc. Mức tăng đột biến có thể xảy ra, đặc biệt là khi bắt đầu chiến dịch tiếp thị trực tuyến hoặc sản phẩm mới.

Thay vì tìm kiếm một giải pháp lưu trữ web miễn phí hoặc giá rẻ, tốt nhất bạn nên sử dụng một máy chủ lưu trữ nổi tiếng, thường có giá từ bốn đến tám đô la một tháng, điều này không tệ lắm.

Ngoài giá cả, bạn cũng nên xem xét tốc độ phản ứng của máy chủ với các vấn đề. Đôi khi các trường hợp khẩn cấp có thể phát sinh trên trang web của bạn và việc điền vào các biểu mẫu là không đủ. Thực hiện nghiên cứu của bạn và đọc các đánh giá về công ty và sự hỗ trợ của nó.

6. Tải hình ảnh hoặc video vô hình

Khi bạn cuộn qua một trang, bạn có thể không nhìn thấy một số nội dung ngay lập tức. Một số vẫn ở cuối trang và sẽ hiển thị sau khi khách truy cập đến chính xác vị trí.

Vậy đó là một vấn đề như thế nào? Bạn càng chia sẻ nhiều hình ảnh với máy chủ của mình, trang web của bạn sẽ tải càng chậm. Thực tế là máy chủ thường kéo tất cả những hình ảnh và video này (ngay cả những hình ảnh và video bạn chưa thể xem). Đây là một yếu tố lớn đối với các thiết bị di động vì chúng có tốc độ và dữ liệu hạn chế.

Điều này có thể được khắc phục bằng “lazy loading” có nghĩa là tệp chỉ được tìm nạp khi cần thiết và chỉ khi nó ở trên màn hình. Một số plugin mà bạn có thể sử dụng cho trang WordPress của mình là BJ Lazy Load và LazyLoad.

7. Vấn đề mã hóa

Trang web của bạn được tạo thành từ mã. Trang web của bạn càng phức tạp, thì càng cần nhiều mã hóa. Chỉ vì bạn muốn trang web của mình trở nên lý tưởng không có nghĩa là mã hóa phải được đặt lên hàng đầu. Mã không liên quan hoặc không cần thiết sẽ chỉ làm chậm trang web của bạn vì máy chủ phải xử lý nhiều dữ liệu hơn để truy cập một trang.

Một ví dụ về một vấn đề mã hóa

Chuyển hướng không cần thiết xảy ra khi mã tham chiếu đến hai dạng khác nhau của url trang web. Mặc dù điều này có vẻ tầm thường, nhưng nó tạo ra một sự khác biệt rất lớn.

Khi được chuyển hướng, người dùng phải đợi hai lần để tải trang. Sử dụng quá nhiều chuyển hướng sẽ làm tăng gấp đôi thời gian tải.

Để khắc phục điều này, bạn cần xem lại mã của mình một cách chi tiết. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân của thời gian tải chậm có thể là vấn đề mã hóa. Điều này xảy ra khi mã không nhất quán và gây ra quá nhiều chuyển hướng.

8. Không sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN)

CDN là một mạng lưới các máy chủ độc lập được triển khai ở các vị trí địa lý khác nhau để phục vụ nội dung web cho khách truy cập. Tùy thuộc vào vị trí của khách truy cập trang web của bạn, nội dung được yêu cầu sẽ được cung cấp bởi nút nằm ở trung tâm dữ liệu gần nhất.

Vấn đề với việc không sử dụng CDN là nhiều trang web có thể chạy chậm, đặc biệt là khi chúng có khách truy cập từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù CDN không bắt buộc, nhưng nó có thể giúp phân phối nội dung web của bạn nhanh hơn nhiều và giảm thời gian tải.

Bây giờ bạn đã biết một số trình giết thời gian tải rõ ràng nhất và ít rõ ràng nhất, đã đến lúc sửa chúng cho trang web của bạn.

Bạn có bất kỳ trình giết thời gian tải nào khác để thêm vào danh sách này không? Chia sẻ chúng trong bình luận.

Nat McNeely là Giám đốc Tiếp thị Kỹ thuật số tại Breadnbeyond, một công ty video giải thích từng đoạt giải thưởng.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo