Những lợi ích của các bản cập nhật gần đây cho Google Data Studio đối với các nhà tiếp thị là gì?

Trong một loạt các bài đăng mới trên blog Analytics của họ, Google đã thông báo về việc dỡ bỏ giới hạn báo cáo 5 trong Data Studio ở Hoa Kỳ, tích hợp với Search Console và gần đây đã mở rộng hỗ trợ cho các tài khoản trung tâm khách hàng AdWords.

Data Studio là gì, tại sao Google lại quan tâm nhiều đến việc cải thiện nó và nó mang lại lợi ích gì cho các nhà tiếp thị?

Data Studio: Tóm tắt ngắn gọn

Data Studio đã được ra mắt vào tháng 5 năm 2016 như một phần của bộ Analytics 360 của Google ở ​​phiên bản beta. Mục tiêu của nền tảng này là (và vẫn) rõ ràng: cung cấp cho người dùng phân tích một giải pháp bảng điều khiển trực quan, có thể chia sẻ cho phép họ hiểu dữ liệu của họ.

Chức năng của nó phản ánh mục đích này. Người dùng có thể kéo và thả một loạt đồ thị và biểu đồ vào một canvas trống, sau đó điền chúng với các thứ nguyên, chỉ số và mục tiêu trong tài khoản GA của họ. Do đó, bất kỳ ai quen thuộc với Google Analytics đều có thể tạo các trang tổng quan chuyên nghiệp, tinh vi để hỗ trợ các quyết định kinh doanh của họ.

Data Studio giữ lời hứa đó, nhưng giới hạn 5 bảng điều khiển hạn chế và thiếu tích hợp nền tảng đã làm chậm việc áp dụng rộng rãi ngoài bộ 360 đắt tiền trong năm qua.

Tuy nhiên, theo một số cách, những thông báo gần đây này đang giúp tạo ra một giải pháp có sức hấp dẫn chung.

Tích hợp Data Studio

Sau thông báo về việc tích hợp Search Console và hỗ trợ MCC mở rộng, danh sách các trình kết nối (kết nối với một loại dữ liệu hoặc nguồn dữ liệu cụ thể) hiện trông giống như sau:

Các nhà tiếp thị đã sử dụng toàn bộ bộ sản phẩm của Google sẽ tìm thấy nhiều cách mới để phân tích và báo cáo dữ liệu tại đây. Việc bổ sung hỗ trợ Search Console cũng mang lại lợi ích cho SEO, với khả năng xem hiệu suất ở cấp từ khóa thông qua số lần hiển thị, nhấp chuột và dữ liệu CTR.

Ngoài ra, các bản cập nhật MCC cung cấp hai lợi thế mới:

  • Người dùng hiện có thể chọn tối đa 75 tài khoản phụ để đưa vào trang tổng quan của họ thay vì phải liên kết toàn bộ tài khoản
  • Các trường đơn vị tiền tệ sẽ bị xóa nếu chúng khác nhau trong các tài khoản phụ, loại bỏ một số khó khăn gặp phải khi Google tổng hợp nhiều đơn vị tiền tệ trên một báo cáo.

Việc thêm hỗ trợ Search Console vào Google Data Studio sẽ thêm khả năng xem hiệu suất cấp từ khóa dựa trên số lần hiển thị, số lần nhấp và dữ liệu CTR

Nhưng những sản phẩm không phải của Google thì sao? Chúng có được tích hợp với Data Studio không?

Có, ngay cả khi hơi rườm rà.

Những độc giả có đôi mắt đại bàng có thể đã nhận thấy Google Trang tính trong danh sách các trình kết nối có sẵn. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn muốn dữ liệu từ Facebook được tự động xuất sang Google Trang tính, thông tin đó sẽ được tích hợp liền mạch vào trang tổng quan Data Studio của bạn.

Ngay cả khi tích hợp không đơn giản như các bộ báo cáo cấp công ty khác có thể cung cấp, nó vẫn là một tính năng cực kỳ hữu ích. Ngoài ra, bản chất trực quan, có thể tùy chỉnh của Data Studio sẽ bù đắp cho sự kém hiệu quả này với cơ sở người dùng lớn.

Điều đó có nghĩa là dân chủ hóa phân tích dữ liệu?

Về cơ bản, nó có thể làm được điều đó – và xét cho cùng thì đây là một nền tảng được thiết kế để thu hút người mới bắt đầu. Nhưng nếu các cải tiến tiếp tục với tốc độ gần đây, chúng tôi cũng có thể hình dung ra một ứng cử viên rất mạnh cho các nhà phân tích dữ liệu nâng cao.

Các báo cáo có khả năng tùy chỉnh cao này cũng cho phép người dùng bỏ qua nhiều điểm kém hiệu quả trong tìm kiếm GA để thu thập dữ liệu, tổng hợp và sau đó tạo hình ảnh trực quan hấp dẫn.

Đây rõ ràng là một tin tốt cho các nhà tiếp thị cũng như chủ doanh nghiệp vì nó loại bỏ một số rào cản đối với việc phân tích dữ liệu hữu ích, hàng ngày.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời