Những sai lầm SEO đơn giản có thể gây hại

Chủ sở hữu trang web trung bình có thể vô tình gặp rắc rối với thuật toán tìm kiếm không phải trả tiền của Google. Rất dễ mắc một hoặc hai sai lầm giữa tối ưu hóa, kiến ​​trúc, truy xuất liên kết và cấu trúc dữ liệu. Những sai lầm đơn giản có thể vô tình khiến các trang web có nguy cơ bị mất thứ hạng, bị phạt thủ công và bộ lọc thuật toán.

Với những thay đổi liên tục thắt chặt “vành đai chất lượng” của Google, chắc chắn sẽ có kẻ thắng người thua. Bản chất đơn giản của các bản cập nhật thuật toán được cho là để cải thiện chất lượng của kết quả tìm kiếm, nhưng chúng cũng đã tạo ra một bối cảnh nơi bạn hoàn toàn có thể làm hỏng điều gì đó ngay cả khi bạn cố gắng làm đúng.

Đánh dấu có cấu trúc

Các hình phạt về dữ liệu có cấu trúc, gần đây đã được tăng cường sau bản cập nhật chất lượng mới nhất của Google, đưa ra những cách mới hơn để đột nhập vào vùng nguy hiểm – từ khóa Kenny Loggins.
Việc nhắm mục tiêu các trang được đánh dấu có nội dung vô hình, gây hiểu lầm hoặc không liên quan có ý nghĩa đối với Google, nhưng khái niệm về mức độ liên quan tạo ra một vùng màu xám nhất định về tính chủ quan. Ngoài ra, tính cụ thể của các nguyên tắc xếp hạng và đánh giá trên các sản phẩm riêng lẻ, không phải danh sách hoặc danh mục, là một chi tiết chính xác đến mức chúng có thể dễ dàng được thực hiện một cách vô tình trên các trang bị loại.

Mặc dù hiểu rõ các sắc thái của các nguyên tắc là biện pháp bảo vệ đầu tiên, nhưng việc xem xét rộng hơn mục đích của đánh dấu có cấu trúc sẽ cung cấp một hướng dẫn rõ ràng hơn. Về cơ bản, hãy nghĩ về cách nó nâng cao trải nghiệm người dùng theo những cách quan trọng hơn hiệu ứng hình ảnh hoặc giá trị SEO.

Một số đánh dấu nhất định phải luôn là về việc điều hướng trực tiếp từ tìm kiếm đến một địa điểm hoặc sản phẩm trên trang web. Nhưng nó chỉ có giá trị nếu đó là thông tin chính xác mà người dùng đang cố gắng lấy. Xếp hạng và xếp hạng áp dụng cho các danh mục không cung cấp phản hồi chi tiết mà người tìm kiếm mong đợi. Dù bằng cách nào, vấn đề là khi đánh dấu chỉ khiến người dùng dễ lấy thông tin sai hơn.

Giá trị trang cá nhân

Có rất nhiều cách mà việc tạo và tối ưu hóa trang có thể bị sai và khiến một trang web có nguy cơ gặp sự cố Panda. Các URL mới được tạo bởi các tham số tìm kiếm, kết quả tìm kiếm nội bộ và chế độ xem nhanh có thể được lưu vào bộ nhớ đệm và làm tăng chỉ mục của một trang web với các trang không xác thực, có giá trị thấp. Việc thêm các trang mới để cung cấp điểm đến cho người tìm kiếm có thể bị coi là kém chất lượng nếu chúng thiếu giá trị người dùng rõ ràng.

Các tính năng hợp pháp như mã phiếu giảm giá, thẻ, danh sách và định nghĩa có thể được coi là mỏng do tính ngắn gọn của thông tin được trình bày. Những tài nguyên vô hại và hữu ích này có thể được coi là không đáng kể, đặc biệt là khi chúng chiếm một phần quan trọng trong tổng thể trang web. Trong tất cả các trường hợp này, hành vi gây khó chịu có thể là do các vết nứt nhỏ trong nền tảng SEO chứ không phải do cố tình giả mạo.

Liên kết xây dựng

Xây dựng liên kết đã trở thành một bãi mìn. Các liên kết cũ, không đúng định dạng có thể bị mưng mủ. Quá nhiều văn bản neo từ khóa, cho dù có nhắm mục tiêu hay không, có thể gây ra sự tức giận. Vị trí thư mục, một số blog của khách, hệ thống cung cấp thông tin và một số trang đã từng phổ biến – và đáng buồn là vẫn có sẵn – tất cả các chiến thuật đều có thể khiến một trang web giảm thứ hạng. Sau đó là quá trình khó khăn để yêu cầu xác minh lại trong các trường hợp thủ công hoặc sự chờ đợi đau đớn giữa các đợt phát hành Penguin.

Mặc dù những giải pháp làm mới này cuối cùng có thể được kết hợp vào thuật toán tiêu chuẩn, nhưng hiện tại chúng vẫn còn rất ít và xa. Đi ngủ với nhà cung cấp liên kết sai hoặc thậm chí không lưu giữ hồ sơ được giám sát chặt chẽ có thể dẫn đến các liên kết xấu có thể bật lên như cỏ dại trong vườn. Và cũng giống như cỏ dại, nếu được phép xâm nhập vào chúng, chúng có thể kìm hãm sự phát triển mà bạn đã chăm bón cẩn thận.

Kiểm soát là bảo mật

Ngay cả khi các lần lặp lại hiện tại của Panda và Penguin ít phổ biến hơn so với trước đây, thì việc cập nhật dữ liệu liên tục vẫn có thể bị ảnh hưởng. Các lỗi nhỏ trong liên kết, đánh dấu hoặc lỗi nội dung có thể biến thành quả bom hẹn giờ.

Nếu cốt lõi của chiến lược SEO của bạn là người dùng – thay vì công cụ tìm kiếm và tạo nội dung chất lượng, xây dựng mối quan hệ và tận dụng nhiều kênh để hiển thị thương hiệu – thì bạn đã đi đúng hướng.

Nhưng khi ý định tốt có thể mở đường cho địa ngục, thì ngay cả những giải pháp SEO tốt nhất cũng có thể đi sai hướng. Điều quan trọng là phải có những người trong nhóm của bạn, những người có thể giám sát quá trình thay đổi của công cụ tìm kiếm và áp dụng kiến ​​thức đó vào tất cả các lĩnh vực lập kế hoạch và thực hiện. Khi nói đến việc tìm kiếm viễn cảnh bức tranh lớn và hiểu các chi tiết cụ thể, chúng trở nên quan trọng không kém trong việc phát triển một chiến lược an toàn và thành công.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời