Những thách thức SEO của một trang web thương mại điện tử

Khi nói đến SEO, có rất nhiều thách thức mà một trang web phải trải qua. Tuy nhiên, các vấn đề phụ thuộc hoàn toàn vào loại trang web bạn đang sử dụng. Với một trang web thương mại điện tử, bạn rất dễ mắc sai lầm khi làm SEO.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những thách thức này và cũng đưa ra một số giải pháp. Nếu bạn sở hữu một trang web thương mại điện tử và bạn đang gặp khó khăn với SEO, thì bài viết này là dành cho bạn.

1. Viết mô tả sản phẩm có ý nghĩa

Có một số thách thức trong việc cung cấp mô tả sản phẩm có ý nghĩa cho tất cả các sản phẩm trên trang web của bạn. Nói chung, một trang web thương mại điện tử được tạo thành từ hàng nghìn sản phẩm được tự động hóa ở một mức độ nào đó. Điều này dẫn đến chất lượng SEO kém khi nói đến nội dung và giá trị gia tăng cho người đọc.

Ví dụ: các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung duy nhất từ ​​rất ít đến không đáng kể để thu thập thông tin. Với rất nhiều trang để thu thập thông tin và xếp hạng, sẽ không có nội dung mới nào xuất hiện trong SEO. Theo báo cáo, các trang xếp hạng trên trang đầu tiên của Google có độ dài trung bình là 1890 từ.

Là một cửa hàng thương mại điện tử, bạn cần cập nhật càng nhiều thông tin sản phẩm càng tốt, đặc biệt là đối với những sản phẩm bạn muốn xếp hạng. Ngoài ra, hãy cố gắng làm việc trên nội dung trùng lặp và viết nội dung độc đáo cho tất cả các sản phẩm bạn có.

2. Nội dung chất lượng thấp

Nội dung viết nên có chất lượng cao. Nhu cầu về nội dung chất lượng cao đã tăng lên sau khi thuật toán Panda của Google được phát hành. Ngoài ra, như đã đề cập trước đó, hãy cố gắng viết mô tả sản phẩm rõ ràng và dễ đọc.

3. Tốc độ tải

Tốc độ tải trang web là một trong những lý do chính khiến khách truy cập rời khỏi trang web hoặc giỏ hàng của họ. Nếu bạn chạy một trang web thương mại điện tử, đừng bỏ qua thời gian tải trang web của bạn.

Nói tóm lại, mỗi giây đều có giá trị và thời gian tải trang web càng lâu thì khả năng tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn, tỷ lệ thoát cao, v.v. Để bắt đầu, bạn cần có thời gian tải trang web của mình từ 2 đến 3 giây. Bất cứ điều gì quá 3 giây, bạn sẽ mất khách truy cập, điều đó có nghĩa là doanh số bán hàng bị mất.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải có một máy chủ lưu trữ tốt và sau đó thực hiện một số tinh chỉnh trang web bằng cách cài đặt các plugin bộ nhớ cache để tinh chỉnh thêm. Nếu bạn không chắc chắn nên chọn lưu trữ nào, bạn nên xem qua các bài đánh giá lưu trữ web thực trên internet. Ngoài ra, hãy thử đọc nhiều bài đánh giá từ các nguồn khác nhau để xác nhận kết quả và cuối cùng chuyển sang giải pháp.

Công ty thương mại điện tử luôn khó tối ưu hóa một trang web vì có hàng nghìn sản phẩm được liệt kê. Ngoài ra, mỗi sản phẩm chứa một số hình ảnh cũng cần được tối ưu hóa. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là tính đến điều này ngay từ đầu thông qua các kỹ thuật tối ưu hóa hình ảnh như nén.

4. SSL

SSL rất cần thiết cho bất kỳ trang web nào và ngày càng trở nên quan trọng trong thương mại điện tử. SSL là một phần của SEO kỹ thuật và không chỉ cung cấp bảo mật mà còn cải thiện SEO trong mắt Google.

SSL bảo vệ nội dung được chia sẻ giữa người dùng và trang web. Ngoài ra, khách truy cập có nhiều khả năng tin tưởng trang web thương mại điện tử có SSL vì họ có thể sử dụng các tùy chọn thanh toán của mình mà không lo bị đánh cắp dữ liệu.

Ngay bây giờ, không khó để có được SSL. Ví dụ: Let’s Encrypt, cung cấp miễn phí Chứng chỉ SSL.

5. Quản lý đánh giá của người dùng

Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể tìm thấy rất nhiều trang web thương mại điện tử không cho phép người dùng xếp hạng sản phẩm hoặc quản lý đánh giá đúng cách. Cách tiếp cận này có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến SEO của trang web. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Yotpo cho thấy rằng việc đưa các bài đánh giá lên trang web thương mại điện tử đã dẫn đến tăng trưởng 30% chỉ trong một tháng.

Đối với một trang web thương mại điện tử, điều quan trọng là phải hiểu rằng việc cho phép người dùng đánh giá trên trang web của bạn có cả ưu điểm và nhược điểm. Tuy nhiên, khi bạn nhìn nhận nó từ góc độ SEO, tốt hơn hết là bạn nên bật đánh giá của người dùng trên trang web của bạn.

Bạn cũng cần quản lý xếp hạng để đảm bảo chúng có tác động tốt hơn đến SEO trang web của bạn. Vì vậy, đừng chỉ cho phép các cuộc thảo luận và tránh các đánh giá giả mạo hoặc không cần thiết để giữ cho SEO trang web thương mại điện tử của bạn lành mạnh.

6. Thiết kế và thiết kế lại trang web

Một thách thức lớn khác đối với trang web thương mại điện tử là thiết kế lại trang web phù hợp, đáp ứng và hỗ trợ nhiều kích thước màn hình. Nhiều trang web thương mại điện tử mới chủ yếu tập trung vào việc đưa trang web của họ trực tuyến mà không nghĩ đến thiết kế trang web của họ và tối ưu hóa nó cho SEO và trải nghiệm người dùng.

Thách thức lớn nhất ở đây là thiết kế lại trang web sau khi nó có lượng truy cập và nội dung tốt. Có một sự thay đổi lớn trong tăng trưởng khi việc thiết kế / thiết kế lại được thực hiện đúng. Một ví dụ như vậy là việc Seer Interactive thiết kế lại trang web của khách hàng của họ, với việc khách hàng thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng 75%.

Pawan Sahu là nhà tiếp thị kỹ thuật số và blogger tại MarkupTrend

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo