Những thăng trầm của SEO doanh nghiệp: chiến lược nào mang lại hiệu quả tốt nhất trong năm 2017?

Khi chúng ta sắp kết thúc năm 2017 và đi sâu vào hàng tá bài viết đánh giá không thể tránh khỏi khi nhìn lại năm tìm kiếm vừa qua, đây là thời điểm tốt để bắt đầu suy nghĩ về chiến lược SEO.

Những thách thức lớn nhất đối với toàn ngành là gì? Những thành công lớn nhất là gì? Các công ty có quy mô khác nhau đặt ưu tiên hàng đầu trong chiến lược SEO của họ là gì – và điều đó mang lại hiệu quả như thế nào?

Để tìm hiểu điều này, công ty tiếp thị nội dung và xây dựng liên kết North Star Inbound, hợp tác với seoClarity và BuzzStream, đã đặt ra mục tiêu “đưa SEO của công ty đến nhiệt độ thích hợp”.

Họ đã khảo sát 240 chuyên gia SEO Hoa Kỳ từ cả nhóm nội bộ và đại lý để tìm hiểu cách thức và nơi mà các nhóm SEO doanh nghiệp đang chi tiêu ngân sách của họ như thế nào, những vấn đề cấp bách nhất, những trở ngại lớn nhất của họ, nhận thức của họ về thành công của chính họ, v.v.

Các kết quả làm sáng tỏ điều hấp dẫn về những gì các công ty khác nhau cho là quan trọng nhất khi nói đến SEO, cách họ giải quyết những vấn đề này và chiến thuật SEO nào mang lại hiệu quả cao nhất – đặc biệt là về sự khác biệt giữa các kết quả này giữa và giữa các công ty có quy mô khác nhau SEO nội bộ và đại lý.

Vì vậy, những điều quan trọng là gì và chúng có ý nghĩa gì đối với cách SEO được thực hiện trong năm 2017-8?

Tài nguyên SEO doanh nghiệp: Họ là gì và họ sẽ đi đâu?

Bao nhiêu ngân sách và lực lượng lao động của một công ty thường dành cho SEO? Và trọng tâm chính của thời gian và sự chú ý của các nhóm SEO của công ty là gì?

Không có gì ngạc nhiên khi các công ty lớn hơn có xu hướng vượt trội hơn các công ty nhỏ hơn về SEO, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng ngân sách SEO của các công ty bao gồm toàn bộ phạm vi – có nghĩa là chắc chắn không có “con số kỳ diệu” nào cho việc chi tiêu cho SEO.

Tin tốt (ít nhất là đối với người làm SEO!) Là ngân sách phổ biến nhất cũng là lớn nhất: 27% người được hỏi cho biết họ có ngân sách hàng tháng hơn 20.000 đô la cho SEO. Gần một phần năm số công ty (19%) có từ 5.000 đến 10.000 đô la để chơi, trong khi một tỷ lệ rất tương tự (18%) được cho ít hơn 1.000 đô la.

Có thể ngạc nhiên khi 11% các công ty lớn (với hơn 500 nhân viên) rơi vào loại này – mặc dù tất nhiên nó không chỉ là về những gì bạn chi tiêu cho SEO, mà là cách bạn chi tiêu nó.

Còn sức dân thì sao? Nghiên cứu cho thấy quy mô phổ biến nhất của một nhóm SEO là từ 2 đến 5 thành viên – bất kể quy mô tổng thể của công ty. Hai phần năm số người được hỏi (42%) cho biết họ đã làm việc trong một nhóm SEO từ 2 đến 5 người, trong khi gần một phần ba (32%) có 6 người trở lên trong nhóm của họ. Gần một phần tư số công ty (23%) cho biết trách nhiệm về SEO thuộc về một người duy nhất.

Bất kể nguồn lực nào, các công ty dường như đồng ý phần lớn về các ưu tiên SEO của họ. Khi được yêu cầu ưu tiên bốn lĩnh vực SEO, người trả lời từ các công ty thuộc mọi quy mô cho biết ưu tiên hàng đầu của họ là SEO kỹ thuật.

Ưu tiên thứ hai, thứ ba và thứ tư – một lần nữa bất kể quy mô của công ty – là phát triển nội dung, phân tích lưu lượng truy cập và xây dựng liên kết.

Nhưng có lẽ những người làm SEO doanh nghiệp nên tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng liên kết, vì những người trả lời khảo sát nhận định đây là chiến lược SEO khó thực hiện nhất. Hơn một nửa trong số những người được khảo sát (58%) xếp hạng là 1/8, trong đó các doanh nghiệp nhỏ (với 1-100 nhân viên) cảm thấy đau đớn nhất.

Tại sao xây dựng liên kết lại chứng minh một điều khó bẻ khóa như vậy? Chúng ta hãy xem cách các SEO công ty tiếp cận xây dựng liên kết.

Mọi thứ về xây dựng liên kết

Hơn một nửa số người được hỏi nói rằng xây dựng liên kết là chiến lược khó thực hiện nhất của họ, mặc dù có một số khác biệt đáng chú ý dựa trên quy mô. 68% doanh nghiệp nhỏ đánh giá xây dựng liên kết là phần khó nhất của SEO, tiếp theo là 62% doanh nghiệp vừa và 42% doanh nghiệp lớn.

Nhưng những khó khăn liên quan đến việc xây dựng liên kết không ngăn cản những người làm SEO đầu tư vào nó. 85% người được hỏi thuộc mọi quy mô công ty cho biết họ sẽ duy trì hoặc tăng ngân sách xây dựng liên kết trong năm nay.

Các công ty lớn có nhiều khả năng gắn bó với ngân sách xây dựng liên kết của họ. 49% cho biết họ sẽ giữ nguyên ngân sách xây dựng liên kết của mình trong khi các doanh nghiệp nhỏ có nhiều khả năng tăng ngân sách hơn.

Xây dựng liên kết có thể được thực hiện theo nhiều cách, nhưng đã có những người đi trước rõ ràng cho các chiến lược hiệu quả nhất. Các SEO doanh nghiệp vừa, nhỏ và lớn đều báo cáo rằng quan hệ công chúng là chiến thuật có lợi nhất của họ để xây dựng liên kết, mặc dù khách đăng bài chỉ đứng thứ hai đối với các SEO doanh nghiệp nhỏ.

Các chiến lược hiệu quả khác là đồ họa thông tin (hiệu quả thứ ba đối với các công ty lớn với hơn 500 nhân viên), báo giá / thư mục địa phương (xếp hạng thứ ba đối với các doanh nghiệp nhỏ) và liên kết tài nguyên (xếp hạng thứ ba đối với các doanh nghiệp vừa, cùng với các trích dẫn địa phương). ).

Các liên kết và nhận xét có trả tiền được tất cả người trả lời đánh giá là chiến lược kém hiệu quả nhất, mặc dù điều này cũng có thể là do các chiến thuật này không được sử dụng chủ yếu – Google phạt hầu hết các loại liên kết trả phí và không khuyến nghị phương pháp tạo liên kết trên blog có hệ thống.

Những công ty nào thành công nhất với chiến lược xây dựng liên kết như một chiến lược SEO? Khi được hỏi về chiến lược thành công nhất của họ trong 12 tháng qua, những người được hỏi chủ yếu đề cập đến tối ưu hóa kỹ thuật tại chỗ: 65% công ty lớn, 67% công ty quy mô vừa và 53% công ty nhỏ hơn đánh giá đây là cách SEO hiệu quả nhất của họ. chiến thuật hiệu quả.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, viết blog và xây dựng liên kết theo sát phía sau. 35% SEO doanh nghiệp nhỏ báo cáo thành công với việc viết blog cho SEO và 33% cho biết xây dựng liên kết là chiến thuật thành công nhất của họ. Đây không phải là trường hợp của các công ty lớn, những người mà việc xây dựng liên kết là một điều xa vời 6các trong số 7 chiến lược SEO, chỉ có 14% nói rằng đây là chiến lược thành công nhất của họ.

Chúng tôi biết rằng các doanh nghiệp nhỏ có nhiều khả năng tăng ngân sách xây dựng liên kết hơn trong năm qua, vì vậy, nguồn lực xây dựng liên kết bổ sung này có thể tạo nên sự khác biệt. Nhưng đây là một câu đố của con gà và quả trứng: các doanh nghiệp nhỏ chi tiêu nhiều ngân sách hơn cho việc xây dựng liên kết vì nó thành công hay họ thành công trong việc xây dựng liên kết vì có thêm ngân sách?

Các doanh nghiệp nhỏ cũng có nhiều khả năng sử dụng các chiến thuật xây dựng liên kết cấp địa phương như thư mục địa phương hoặc trích dẫn. Xây dựng liên kết ở cấp địa phương có thể rất hiệu quả khi được thực hiện đúng cách. Có lẽ điều này nhấn mạnh thêm vào SEO địa phương tạo ra tất cả sự khác biệt cho các SEO doanh nghiệp kinh doanh nhỏ.

Cuối cùng, những người làm SEO sử dụng KPI nào để theo dõi sự thành công trong việc xây dựng liên kết của họ? Các số liệu được ưu tiên là Cơ quan quản lý tên miền Moz và Cơ quan quản lý trang, cùng với số lượng các tên miền gốc liên kết (cả hai đều được sử dụng bởi 52% SEO).

Mức độ liên quan của trang liên kết được sử dụng nhiều thứ ba với 47%, trong khi chỉ số “Dòng chảy tin cậy” của Majestic tụt lại phía sau với 27%.

Đại lý so với nội bộ: ai chiến thắng với SEO?

Trong số 240 chuyên gia SEO được khảo sát cho nghiên cứu, 2/3 là SEO nội bộ, 1/3 còn lại làm việc cho một đại lý. Cuộc khảo sát đã tìm thấy sự khác biệt nào trong cách tiếp cận và quan điểm giữa hai nhóm này?

Khi nói đến những thách thức về tổ chức, SEO đại lý và SEO nội bộ khác nhau một chút về những gì họ coi là vấn đề cấp bách nhất. Các đại lý SEO có nhiều khả năng gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm tài năng SEO (44% cho biết đây là trở ngại lớn nhất của họ) hoặc ROI (41%).

Đối với SEO nội bộ, việc phát triển nội dung phù hợp là trở ngại cấp bách nhất (được trích dẫn bởi 42% người được hỏi), trong khi việc chứng minh ROI lại là một thách thức chính mà gần 2/3 SEO nội bộ phải đối mặt (37%). Người làm SEO đại lý gặp ít vấn đề nhất trong việc phân bổ đúng nguồn lực, chỉ 18% coi đây là một trong những thách thức lớn nhất của tổ chức, trong khi người làm SEO nội bộ gặp ít vấn đề nhất với việc đảm bảo ngân sách (21%), nhưng nhiều khả năng sẽ gặp khó khăn trong việc phân bổ các tài nguyên này (31%).

Tuy nhiên, sự khác biệt thực sự là cách các đại lý và SEO nội bộ cảm nhận thành công của chính họ. Các đại lý SEO có nhiều khả năng bị thuyết phục về thành công của chính họ hơn: 40% đại lý được khảo sát tự đánh giá là “Thành công – chúng tôi hoàn toàn áp đảo” so với chỉ 13% của nhóm SEO nội bộ.

Nhưng có lẽ SEO nội bộ chỉ ở mức khiêm tốn, vì gần một nửa (49%) đánh giá thành công SEO của họ là “tích cực – chúng tôi đang làm nó đủ tốt” (so với 39% SEO đại lý).

Những người làm SEO nội bộ cũng có nhiều khả năng “thất vọng” với kết quả SEO của họ hơn (xếp hạng thấp nhất có thể) – 8% trong số họ đã đánh giá nỗ lực SEO của họ, so với chỉ 3% đại lý trả lời.

Các luận án trọng tâm

Kết quả của nghiên cứu cho chúng ta biết gì về tình trạng SEO của doanh nghiệp? Mặc dù SEO sẽ luôn phụ thuộc một phần vào hoàn cảnh cá nhân của một tổ chức, nhưng có một số kết luận chung mà chúng ta có thể rút ra từ dữ liệu.

  • Nhìn chung, SEO là một ngành học có vẻ được ưu đãi, điều này cho thấy rằng các công ty xem SEO là một nhánh của tiếp thị đáng để đầu tư. Do đó, thách thức thường nằm ở việc quyết định phân bổ các nguồn lực đó như thế nào và ở đâu hơn là thiếu nguồn lực.
  • SEO kỹ thuật là ưu tiên hàng đầu và là một trong những nguồn thành công quan trọng nhất đối với SEO doanh nghiệp, trong khi các công ty không chắc chắn về vị trí của họ khi nói đến xây dựng liên kết. Nhiều người đầu tư ngân sách mà không nhất thiết phải hài lòng hoặc tự tin với kết quả.
  • Trong khi một số trụ cột SEO (như SEO kỹ thuật tại chỗ) có hiệu quả bất kể quy mô công ty, hiệu quả của các chiến lược SEO thường phụ thuộc vào quy mô của một công ty, với các công ty nhỏ hơn sẽ thành công hơn nhiều với các chiến lược như viết blog so với các tổ chức lớn hơn.
  • Các SEOer đại lý có nhiều khả năng bị thuyết phục về thành công SEO của họ hơn các nhóm nội bộ, mặc dù đã có báo cáo rằng có những khó khăn trong việc tìm kiếm tài năng phù hợp cho SEO. Tuy nhiên, cả nhóm SEO nội bộ và đại lý đều phải vật lộn để chứng minh ROI của SEO, có khả năng cho thấy rằng thành công được nhận thức này có thể khó chuyển thành những con số khó vì lợi ích của các nhà quản lý.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo