Những thời điểm bận rộn nhất để kinh doanh vào Thứ Sáu Đen?

Nếu bạn muốn tránh đám đông vào Thứ Sáu Đen, hãy tránh mua sắm trong khoảng thời gian từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều. Ít nhất đó là những gì dữ liệu vị trí từ Google nói.

Google đã công bố một số dữ liệu vị trí trong thời gian diễn ra Lễ Tạ ơn và Thứ Sáu Đen cho thấy tốc độ lưu lượng người đi bộ tại các cửa hàng bán lẻ.

Như chúng ta thấy bên dưới, lưu lượng truy cập ở tất cả các loại cửa hàng cao điểm vào buổi chiều. Tuy nhiên, các mô hình rất khác nhau vào Ngày Lễ Tạ ơn. Sau đó, không phải mọi cửa hàng đều mở cửa, và thời gian cao điểm là dành cho các cửa hàng điện tử và bách hóa.

what-store-traffic-data-Reve-about-black-Friday-shopping-02-1-1

Câu hỏi đặt ra là liệu Thứ Sáu Đen có tốt cho bán lẻ hay không. Nó đã không trở thành một sự kiện lớn ở Anh cho đến năm 2014 và các nhà bán lẻ đã bày tỏ mong muốn giảm giá nó trong năm nay. Điều đó không có khả năng xảy ra.

Về cơ bản, nó siết chặt lợi nhuận của các nhà bán lẻ bằng cách buộc họ phải giảm giá trong vài ngày. Lượng truy cập và nhu cầu bổ sung cũng gây áp lực lên các trang web, hệ thống và khả năng vận chuyển hàng hóa đúng giờ. buộc họ phải phân bổ các nguồn lực bổ sung cho giai đoạn này.

Nhiều nhà bán lẻ đang phản ứng bằng cách cố gắng kéo dài thời gian giảm giá Thứ Sáu Đen để giúp giảm tải.

Ví dụ: Walmart có các ưu đãi đặc biệt trước Thứ Sáu Đen:

walmart đen

Trong khi đó, Macy’s bắt đầu giảm giá Thứ Sáu Đen vào Thứ Tư:

macys-black-Friday1

Tuy nhiên, nó không chỉ là về Thứ Sáu Đen. Trong khi Thứ Sáu Đen là sự kiện chính của tất cả các nhà bán lẻ điện tử và điện thoại di động, thì những ngày cao điểm gần với Giáng sinh hơn.

  • Trung tâm mua sắm, siêu thị & cửa hàng giảm giá và cửa hàng bách hóa có tần suất khách truy cập cao nhất vào thứ Bảy cuối cùng trước Ngày Giáng sinh.
  • Các cửa hàng đô la có lượng người qua lại nhiều nhất trong đêm Giáng sinh.

Lưu trữ dữ liệu lưu lượng-1

Điện thoại di động và Thứ Sáu Đen

Dữ liệu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của di động đối với các nhà bán lẻ đa kênh, vì khách hàng có thể tìm thấy các giao dịch tốt nhất với điện thoại thông minh của họ khi mua sắm.

Số lượt tìm kiếm trên thiết bị di động trên mỗi người dùng cao hơn 11% trong các cửa hàng điện tử và cao hơn 8% trong các cửa hàng bách hóa vào Thứ Sáu Đen năm ngoái so với các ngày cuối tuần khác trong mùa lễ.

Điều này cho thấy rằng mọi người thực hiện rất nhiều việc mua sắm trưng bày và so sánh trên đường đi.

Các nhà giao dịch có thể làm gì với nó?

Google có một số mẹo dành cho các nhà quảng cáo.

  • Thu hút khách hàng bằng tiện ích mở rộng địa phương. Google khuyên các nhà bán lẻ nên sử dụng tiện ích mở rộng địa phương để nhắm mục tiêu những người mua sắm gần cửa hàng của họ. Coupled with local product availability ads, retailers can then target shoppers up to 40 miles from stores.

hàng tồn kho tại địa phương

  • Tăng giá thầu theo khối lượng lưu lượng truy cập. Google đề xuất phân bổ đủ ngân sách cho tất cả các chiến dịch để hỗ trợ sự gia tăng lưu lượng truy cập khi người mua sắm đi vào các cửa hàng. Khi lưu lượng truy cập cao nhất vào buổi chiều, như thống kê từ năm ngoái cho thấy, hãy tăng giá thầu trên thiết bị di động của bạn tương ứng.

Tóm tắt

Ngoài lời khuyên từ Google, việc sử dụng ngày càng nhiều thiết bị di động để mua sắm ngoại tuyến làm tăng tầm quan trọng của SEO địa phương và tối ưu hóa địa phương nói chung.

Tất nhiên, người bán nên có trang web thân thiện với thiết bị di động, nhưng họ cũng cần các tính năng để giúp người mua hàng ngoại tuyến như khả năng kiểm tra hàng tồn kho và đặt trước các mặt hàng để nhận tại cửa hàng.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo