Những thói quen SEO tốt: Mở một trang mới vào năm 2018

Tham gia một phòng tập thể dục, bắt đầu chế độ ăn kiêng này, gọi cho cha mẹ của bạn nhiều hơn và chuyển sang một phần mới trong chiến lược SEO của bạn. Cho dù bạn đang vận động cho các giải pháp cho Năm mới hay đảo mắt suy nghĩ, việc xem xét các thói quen SEO năm 2018 của bạn nên là ưu tiên hàng đầu của mọi doanh nghiệp và nhà tiếp thị kỹ thuật số. Tôi không cần phải nói với bạn rằng thế giới kỹ thuật số có thể phát triển nhanh như thế nào, với áp lực phải cập nhật các bản cập nhật mới nhất của Google và các chiến thuật SEO. Nhưng tất cả đều quá dễ dàng để bám vào cùng một thói quen và thực hiện lặp đi lặp lại cùng một chiến lược một cách thiếu suy nghĩ. Chà, đã đến lúc phải thay đổi. Chế độ ăn uống mới này có thể đợi một tháng nữa, nhưng không thể cập nhật chiến lược SEO của bạn. Không nếu bạn muốn thống trị SERPs vào năm 2018. Đã đến lúc ngồi lại và xem xét kỹ thói quen SEO của bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi xem xét các xu hướng và dự đoán mới nhất trong năm, giải thích cách xem xét chiến lược hiện tại của bạn và những thói quen SEO cần thực hành.

Gọi lại nghiên cứu từ khóa

Bạn phải bắt đầu ở đâu đó và có nơi nào tốt hơn lúc bắt đầu. Trước khi tối ưu hóa tại chỗ hoặc kết hợp chiến lược nội dung, bạn cần đảm bảo rằng các từ khóa được cập nhật. Xem xét lại nghiên cứu từ khóa của bạn và cập nhật dữ liệu mà bạn đã đưa ra quyết định ban đầu. Con người thay đổi, thói quen thay đổi, công nghệ thay đổi. Khả năng những gì bạn đang tìm kiếm cũng đã thay đổi cũng khá cao. Tùy thuộc vào khoảng thời gian bạn kiểm tra từ khóa lần cuối, bạn có thể có nhiều công cụ hơn tùy ý sử dụng vào thời điểm này. Thêm dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau vào bảng từ khóa của bạn (vui lòng không chỉ dựa vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa). Một yêu thích cá nhân là SEMRush, đặc biệt là Công cụ Ma thuật Từ khóa và Điểm Độ khó của Từ khóa. Quan trọng hơn, khi quyết định kết hợp từ khóa nào với những trang nào, hãy nhớ rằng trò chơi đã thay đổi. Không còn cần thiết phải tạo các trang riêng biệt cho từng biến thể từ khóa. Có một thứ nhỏ gọi là Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn và nó thực hiện hầu hết công việc cho bạn! Thay vào đó, hãy tập trung vào chủ đề và ngữ cảnh của một trang hơn là các từ khóa cụ thể. Các công cụ tìm kiếm thông minh hơn bao giờ hết; Miễn là bạn thêm giá trị, bạn có thể tin tưởng vào Google để tìm ra phần còn lại mà không cần phải đặt năm biến thể của cùng một từ khóa trên một trang.

Kiểm tra tại chỗ

Bạn có thể có chiến lược xây dựng liên kết và nội dung tốt nhất trên thế giới, nhưng nếu thông tin cơ bản về trang web của bạn không được cập nhật, nó sẽ không bao giờ phát huy hết tiềm năng. Tối ưu hóa tại chỗ là nền tảng của mọi chiến dịch SEO. Ngay cả khi bạn đã thực hiện một cuộc kiểm toán toàn diện, đầy đủ ngay từ đầu, mọi thứ chắc chắn sẽ đổ vỡ và các vấn đề mới phát sinh. Vì vậy, làm điều đó một lần nữa. Có quá nhiều yếu tố cần đề cập ở đây nhưng chỉ xin đề cập đến một vài điều cơ bản. Một điểm tốt để bắt đầu là tốc độ trang web, đặc biệt là vào thời điểm mà các trang web dựa trên hình ảnh rất phổ biến. Đảm bảo rằng bạn đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để đạt được điểm Google Page Insights càng cao càng tốt. Là một phần mở rộng của tốc độ trang, hãy chú ý đến trải nghiệm người dùng tổng thể của trang web. Điều này ngày càng trở nên quan trọng và bạn phải trả tiền để thuê một chuyên gia UX / UI để xem xét trang web của mình. Có lẽ đã đến lúc cập nhật trang web? Khi bắt đầu một trang web mới, đừng quên triển khai danh sách kiểm tra các bước kiểm tra SEO trước khi xuất hiện trực tuyến (ví dụ: loại bỏ các rô bốt không có chỉ mục!). Sửa các liên kết bị hỏng, khắc phục sự cố nội dung trùng lặp, tối ưu hóa hình ảnh và cập nhật siêu dữ liệu của bạn. Vì độ dài tối đa cho mô tả meta đã tăng hơn nữa vào cuối năm ngoái, có lẽ đã đến lúc viết lại chúng. Bạn đã triển khai đánh dấu lược đồ trên trang web của mình chưa? Bây giờ là lúc – đừng trì hoãn.

Điện thoại di động, điện thoại di động

Nếu bạn vẫn chưa chuyển trọng tâm của mình sang thiết bị di động, đừng chờ đợi thêm nữa. Có nhiều yếu tố cần xem xét khi tối ưu hóa cho thiết bị di động. Do đó, bạn nên tiến hành kiểm tra SEO trên thiết bị di động riêng biệt cho trang web của mình. Hãy tính đến sự gia tăng tìm kiếm bằng giọng nói và điều đó ảnh hưởng như thế nào đến các định dạng từ khóa. Hãy chú ý đến các lỗi thu thập dữ liệu dành riêng cho thiết bị di động thông qua Google Search Console. Đảm bảo trang web của bạn vượt qua bài kiểm tra tối ưu hóa thiết bị di động của Google và tốc độ tải thiết bị di động được cập nhật. Cuối cùng, hãy kiểm tra thiết kế và trải nghiệm người dùng tổng thể của trang web của bạn trên thiết bị di động. Với thiết bị di động chiếm hơn 50% lưu lượng truy cập trang web, đã đến lúc ưu tiên thiết bị di động hơn máy tính để bàn.

Nội dung

Lùi lại một bước từ chiến lược nội dung của bạn, xem xét những gì hiệu quả và những gì không, và có được một quan điểm mới. Có thể quá dễ dàng để có thói quen chỉ sản xuất nội dung mà không có một chiến lược thực sự vững chắc. Thu hút một số đồng nghiệp không nghi ngờ và động não. Ngay cả những người không trực tiếp tham gia vào việc tạo ra nội dung cũng có thể cung cấp những hiểu biết hữu ích về suy nghĩ của người dùng Internet bình thường. Cuối cùng, bạn nên tập trung vào việc viết nội dung cung cấp đủ giá trị mà mọi người sẽ muốn chia sẻ nó. Suy nghĩ về điều gì khiến ai đó muốn chia sẻ một phần nội dung và triển khai suy nghĩ đó trong các bài đăng của bạn. Hãy chắc chắn kiểm tra và cập nhật bất kỳ nội dung cũ nào. Thông tin lỗi thời có thể gây bất lợi cho xếp hạng không phải trả tiền. Vì vậy, hãy dành thời gian để cập nhật. Có nội dung nào đã ở gần đầu SERP trong một thời gian nhưng chưa thực hiện bước nhảy vọt cuối cùng lên đầu không? Xem nội dung đánh bại bạn và suy nghĩ về cách tạo ra nội dung của bạn thậm chí còn tốt hơn hơn của họ. Đừng quên rằng nó không chỉ về chữ viết. Đồng thời kết hợp nhiều nội dung trực quan hơn vào chiến lược của bạn, ví dụ: B. Đồ họa thông tin và Video. Đặc biệt, video rất tốt để giữ chân mọi người trên trang lâu hơn. Vì thời gian dành cho trang được coi là một yếu tố xếp hạng, nên đây là một cơ hội không thể bỏ qua!

Cập nhật chiến lược xây dựng liên kết

Tất cả chúng tôi đã trải qua điều này. Đôi khi có cảm giác như bạn đang đầu tư rất nhiều thời gian vào nỗ lực xây dựng liên kết của mình nhưng không thực sự đi đến đâu. Đã đến lúc làm mới chiến lược của bạn! Có thể dễ dàng tập trung quá nhiều vào một kiểu xây dựng liên kết, chẳng hạn như bài đăng của khách. Tuy nhiên, có một số kỹ thuật xây dựng liên kết đang chờ được sử dụng. Bắt đầu bằng cách từ bỏ thói quen kết nối không lành mạnh. Sử dụng một công cụ như SEMRush để xác định các liên kết có thể gây hại và làm mất hiệu lực của chúng. Bắt đầu năm mới với một tờ giấy sạch và tập trung vào việc xây dựng các liên kết chất lượng. Có lẽ đã đến lúc suy nghĩ xa hơn việc xây dựng liên kết và tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ. Làm việc để xây dựng quan hệ đối tác vững chắc với một số ấn phẩm hàng đầu trong ngành của bạn. Nếu bạn cung cấp nội dung đặc biệt cho họ, đó sẽ là lợi ích cả hai bên cùng có lợi.

Tìm kiếm địa phương

Khi ngày càng nhiều lưu lượng truy cập web đến từ các thiết bị di động, tìm kiếm cục bộ sẽ chỉ có tầm quan trọng. Thực hiện đánh giá về tiếp thị tìm kiếm địa phương của bạn – hãy nghĩ đến hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi, danh sách thư mục địa phương, tính nhất quán của NAP, đánh dấu lược đồ và các trang vị trí tốt. Để tăng chuyển đổi của bạn, điều cần thiết là phải xuất hiện ở đầu các tìm kiếm địa phương. Khi mọi người lần đầu tiên thấy rằng bạn là một công ty, họ có nhiều khả năng sẽ nhấn vào nút gọi, truy cập công ty của bạn hoặc duyệt qua trang web của bạn. Nếu bạn không nắm được trọng tâm của chiến lược tìm kiếm địa phương của mình, bạn đang bỏ lỡ một số cơ hội nghiêm trọng.

Báo cáo

Đã đến lúc từ bỏ thói quen chỉ dựa vào thứ hạng từ khóa như một chỉ số thành công. Khách hàng thường bị mắc kẹt bởi thứ hạng, nhưng điều quan trọng cần nhấn mạnh rằng đây là những chỉ số phù phiếm. Điều thực sự hấp dẫn là chuyển đổi và điều này cần được kết hợp vào các phương pháp theo dõi và báo cáo của bạn. Chắc chắn, rất vui khi thấy những thứ hạng này được cải thiện. Nhưng đây chỉ là một phần nhỏ trong bức tranh tổng thể. Hãy lùi lại một bước với năm 2018 và xem lại kết quả báo cáo của bạn. Làm thế nào nó có thể được cải thiện? Bạn nên xem xét những dữ liệu nào khác? Bạn có thể thiết lập theo dõi sự kiện hoặc các mục tiêu rộng hơn trong Google Analytics của mình không? Bạn đã dồn hết công sức vào chiến dịch, vì vậy đã đến lúc chứng minh giá trị mà công việc mang lại.

Chuyển từ HTTP sang HTTPS

Chúng tôi biết rằng việc chuyển từ HTTP sang HTTPS có vẻ rất mất thời gian và tiềm ẩn nhiều rủi ro trong ngắn hạn. Tuy nhiên, miễn là bạn cẩn thận và tuân theo danh sách kiểm tra di chuyển HTTPS, bạn sẽ ổn và có thể tận hưởng những lợi ích về lâu dài. Nhu cầu về bảo mật bổ sung sẽ không bao giờ biến mất; nó chỉ ngày càng trở nên quan trọng hơn. Chúng tôi biết rằng Google coi bảo mật trang web là một yếu tố xếp hạng, vậy tại sao không? Ngừng do dự và bắt đầu!

những từ cuối

Điểm cuối cùng, hãy cập nhật những tin tức và xu hướng mới nhất trong thế giới SEO. Điều này quan trọng hơn bao giờ hết với sự ra đời của máy học và thuật toán RankBrain. Dự kiến ​​sẽ có những thay đổi tiếp theo về vấn đề này trong quá trình phát triển hơn nữa của công nghệ. Vì vậy, hãy theo dõi và luôn nhanh nhẹn. Tóm lại, thói quen SEO tốt nhất cuối cùng là cung cấp giá trị và mức độ liên quan. Quên về thao tác công cụ tìm kiếm (bạn sẽ không giành chiến thắng). Làm mọi thứ với người dùng trước tiên, làm theo các phương pháp hay nhất và chiến lược tìm kiếm năm 2018 của bạn sẽ là vàng.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo