Nội dung là vua trong SEO, nhưng tín hiệu của người dùng cũng rất “quyết định” [Study]

Nền tảng SEO và công ty phân tích tìm kiếm Searchmetrics đã phát hành báo cáo Các yếu tố xếp hạng SEO và Tương quan Thứ hạng năm 2014, cung cấp “định nghĩa và đánh giá sâu sắc về các yếu tố xếp hạng cao với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.”

Nghiên cứu, chỉ tập trung vào kết quả của Google, cho thấy rằng nội dung có liên quan, chất lượng cao được xếp hạng trung bình tốt hơn và hiệu suất kỹ thuật được tối ưu hóa tốt của một trang cũng góp phần vào xếp hạng tốt.

Ngoài ra, Searchmetrics tin rằng số lượng và chất lượng của các liên kết ngược vẫn rất quan trọng vì các tính năng mới đã được thiết kế lại để cải thiện chất lượng kết quả. Ngoài ra, các giá trị tương quan cho các hệ số từ khu vực xã hội đã giảm nhẹ và mức tăng trưởng tổng số tín hiệu trung bình trên mỗi vị trí thấp, Searchmetrics cho biết thêm.

Và cuối cùng, Searchmetrics lần đầu tiên cho biết họ đã đo lường tín hiệu của người dùng và xác định rằng có mối liên hệ giữa thứ hạng và tỷ lệ nhấp cao hơn, tỷ lệ thoát thấp hơn và lượt truy cập trang web dài.

Searchmetrics đưa ra các mẹo sau để giúp bạn “tồn tại và phát triển trong thế giới SEO luôn thay đổi”:

Mẹo 1: Tạo một kiến ​​trúc trang web mạnh mẽ

Trước khi quản trị viên web có thể xem bất kỳ nội dung hoặc chỉnh sửa nào, họ phải xây dựng đúng cách các trang web của mình và Searchmetrics cung cấp danh sách những điều nên làm và không nên làm cho kiến ​​trúc trang web:

Làm

 • Thêm một số lượng cân bằng các liên kết nội bộ tốt
 • Nhắm đến thời gian tải ngắn
 • Luôn cập nhật các trang web
 • Duy trì sự hiện diện của tất cả các thẻ meta có liên quan

Không

 • Mất tập trung
 • Chỉ tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật của trang web

sm-figure-1

Mẹo số 2: Chú ý đến các từ khóa trong tiêu đề và mô tả

Thứ hạng cho việc sử dụng đúng các từ khóa trong các văn bản trên trang đã tăng từ năm 2013 đến năm 2014. Hình ảnh sau đây cho thấy mối tương quan giữa các từ khóa trong tiêu đề, thẻ cũng như mô tả và thứ hạng.

sm-figure-3

Vị trí của các từ khóa trong tiêu đề cũng được tính đến trong bảng xếp hạng. Mặc dù mối tương quan này đã giảm nhẹ trong năm ngoái, nhưng nó vẫn được tính đến trong bảng xếp hạng.

sm-figure-4

Mẹo số 3: Nội dung có liên quan được ưu tiên

Ngoài ra, cả độ dài văn bản và văn bản từ đều là những yếu tố xếp hạng tăng từ năm 2013 đến năm 2014.

Khi tập hợp một chiến lược nội dung, Searchmetrics đưa ra các mẹo sau:

Làm

 • Bao gồm các công thức toàn diện về mặt ngữ nghĩa
 • Triển khai số lượng từ nhiều hơn với các thuật ngữ chủ đề có liên quan
 • Sử dụng nhiều loại phương tiện

Không

 • Thực hiện theo các kỹ thuật quảng cáo spam trên trang

Nội dung không phải lúc nào cũng được xem nhiều như bây giờ. Với sự phát triển hơn nữa của các chiến lược tìm kiếm, ngày càng thấy rõ nội dung được tối ưu hóa chất lượng thực sự quan trọng như thế nào. Yếu tố quan trọng nhất đối với Google là mức độ liên quan của nội dung.

sm-figure-5

Dựa trên các kết quả trên, Searchmetrics nói rằng các yếu tố nội dung được phân loại như sau:

 • Thành phần và chất lượng
 • đường tắt
 • Tài liệu quảng cáo

Mẹo 4: Sử dụng các liên kết ngược chất lượng cao

Khi nói đến liên kết ngược, quản trị viên web nên luôn chọn chất lượng hơn số lượng. Trên thực tế, chất lượng backlink là một trong những thước đo SEO quan trọng nhất khi nói đến các yếu tố offpage, Searchmetrics cho biết. Nói như vậy không có nghĩa là số lượng không quan trọng, nhưng chất lượng hơn hẳn số lượng.

Google PageRank của một trang web phần lớn được xác định bởi chất lượng của các liên kết ngược của nó. Trong hình sau, Searchmetrics phác thảo mối quan hệ giữa các liên kết ngược và ảnh hưởng của thương hiệu.

Hình-7

Mẹo số 5: Tín hiệu xã hội là một phần thưởng

Phần lớn các URL xếp hạng hàng đầu cũng có số lượng chia sẻ, thích, bình luận lớn, v.v. Mặc dù đã có sự sụt giảm trong năm 2014, nhưng mối tương quan giữa Tìm kiếm và Xã hội vẫn rất cao.

Facebook đánh dấu vị trí đầu tiên, tiếp theo là Google+, Twitter và Pinterest, Searchmetrics cho biết.

sm-figure-8

Mẹo 6: Tín hiệu người dùng là quan trọng

Searchmetrics cũng thu thập dữ liệu về tín hiệu lưu lượng từ người dùng và sử dụng dữ liệu để xác định mối tương quan giữa tín hiệu và CTR của người dùng.

Hình-9

Điều quan trọng nhất nổi lên từ báo cáo năm nay là chất lượng của các liên kết, nội dung và tín hiệu đang trở nên phù hợp hơn hàng năm, Searchmetrics cho biết.

Các nhà tiếp thị vẫn chỉ tập trung vào SEO kỹ thuật sẽ nhanh chóng tìm thấy mình trong bụi bởi các nhà tiếp thị tập trung vào nội dung chất lượng và tin tức xã hội, Searchmetrics cho biết thêm.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo