Nội dung là vua và những lời nói dối trắng trợn khác mà chúng ta tự nói với mình

nằmVới các bản cập nhật nổi tiếng của Google Penguin và Panda đã loại bỏ và phá giá các chiến lược xây dựng liên kết khác nhau, nhiều chuyên gia SEO ngay lập tức chuyển sang chiến lược nội dung.

Sử dụng nội dung chất lượng để cải thiện web, đặc biệt là từ góc độ SEO, là một nhiệm vụ cao cả, nhưng nó đi kèm với một loạt các quyết định không phải lúc nào cũng dễ dàng xác định: ở đâu, trên nền tảng nào và cho ai? Đây là những câu hỏi quan tâm đến “cộng đồng”. Mặc dù các quyết định được đưa ra thường vì lợi ích của việc tăng lưu lượng truy cập hoặc lực kéo, nhưng giá trị thực tế của việc trả lời những câu hỏi này dường như có vấn đề.

Nội dung và chiến lược bao quanh nó có thể là một điều khó khăn và tuyệt vời – nhưng nó không phải là tất cả và cuối cùng.

Ý tưởng về “cộng đồng” đã được hình thành trong các chiến lược liên quan đến xã hội và nội dung. Các blog, hồ sơ, bảng ghim và trang Facebook có ảnh hưởng được coi là có uy tín, với số lượng người theo dõi từ hàng chục nghìn đến hàng chục nghìn.

Bất kỳ người thành thạo SEO nào cũng biết rằng có một chiến lược nội dung mạnh mẽ là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số ngày nay, nơi các tín hiệu xã hội và quyền tác giả của Google bắt đầu ảnh hưởng đến thứ hạng. Nhưng trong khi chúng ta có thể xác định tầm quan trọng của nội dung – vai trò quan trọng của nó trong SEO – thì các cộng đồng được xây dựng xung quanh việc chia sẻ và cấp phép nội dung đó có vẻ hơi điên rồ.

Đúng. Tuy nhiên, không hẳn là một trò đùa hokey.

Cộng đồng đầu tiên, sau này là đền thờ

Craig Mod gần đây đã chia sẻ suy nghĩ của mình về các cộng đồng trực tuyến trong bài viết của anh ấy Our New Shrines. Bài đăng mô tả một quá trình trong đó một trang Facebook có thể là điểm khởi đầu cho một “ngôi đền”, biệt danh của nó là “sản phẩm”. Không phải hướng ngược lại.

Bài báo giải thích cách cộng đồng ngày càng tăng gồm 4 triệu người dùng đã hình thành xung quanh trang web này, dường như đang chờ đợi một sản phẩm hoặc dịch vụ được tung ra thị trường. Mod tin rằng loại hình tiếp thị này – cộng đồng đầu tiên, sau này là đền thờ – rất nhiệt tình về một loại giải pháp mới để xây dựng một đế chế kỹ thuật số.

Vấn đề là, những cộng đồng trực tuyến này có thể và tiếp tục bị lừa đảo. Mặc dù Facebook đã đưa ra đảm bảo rằng họ sẽ cải thiện khả năng phát hiện thư rác khi một công ty khởi nghiệp tuyên bố rằng 80% lưu lượng truy cập của họ được gửi bởi bot, chúng tôi có thể nghi ngờ các cộng đồng trực tuyến này – những hệ thống này. Vì làm sao “phù dung là vua” khi vương quốc của anh ta đang ngỗ ngược? Tôi không hoàn toàn bị thuyết phục, và bạn cũng vậy.

Nhưng có điều gì đó hấp dẫn về ý tưởng của Mod về việc tập trung vào một cộng đồng mạnh trước khi quảng bá, thậm chí có thể phát triển một sản phẩm hoặc dịch vụ. Hấp dẫn đến mức nó vượt ra ngoài quảng cáo xã hội, vượt ra ngoài các chiến lược nội dung thường được cộng đồng sử dụng. Với sự chú trọng như vậy vào cộng đồng trong tiếp thị kỹ thuật số hiện đại, tốt nhất có thể là tiếp cận với các cộng đồng cụ thể có thể được xây dựng, hoặc tốt hơn, nơi cộng đồng đã tồn tại.

Đứng lên. Khoảng cách giữa cộng đồng trực tuyến và chính cộng đồng đang ngày càng thu hẹp.

Ghi nhớ cộng đồng

Khi chúng ta nói về các cộng đồng trực tuyến, tôi bị phân tâm khỏi thế giới thực – các cộng đồng thực. Những người trực tuyến có thể hiểu được ở đó để xác nhận, chia sẻ, bình luận, phê bình, phản hồi và đóng góp cho nội dung.

Nhưng không phải lúc nào các cộng đồng giống nhau cũng cần thiết Tìm kiếm cho nội dung. Người thật là vậy. Trên PC, máy tính bảng và thiết bị di động của bạn. Bạn không cần phải đăng ký hoặc theo dõi; Bút, bạn vẫn thích. Và vấn đề là, họ tìm kiếm một cách tự nhiên – theo tâm trạng của họ – từ sự thoải mái trên ghế ngồi ngoài trời của họ hoặc ra ngoài và ở nơi công cộng.

Google gần đây đã công bố một phân tích thị trường cho biết 80% các tìm kiếm trên thiết bị di động là tự phát. Nói cách khác, một tỷ lệ đáng kể các tìm kiếm – 34% các tìm kiếm được thực hiện trên “màn hình tiếp theo”, có thể là điện thoại thông minh – là do thứ gì đó ngoài hành tinh gây ra.

Có thể nó vẫn chưa phải là năm của điện thoại di động, nhưng nó đang thấp thoáng. Và đằng sau đó là tầm quan trọng của tìm kiếm địa phương.

Nắm giữ vương miện

Tìm kiếm tự phát và tìm kiếm cục bộ yêu cầu ngữ cảnh: tìm kiếm từ đâu và tại sao. Mặc dù những đặc điểm này có thể không kiểm soát được, nhưng hiểu chúng sẽ giúp phát triển SEO, làm cho nó có ý nghĩa hơn và giữ cho nó gần với nội dung hơn.

Thay vì hỏi “cái gì, ở đâu, ai?” Chúng tôi cần mở rộng phạm vi lý do và cộng đồng nào đang tìm kiếm nội dung hoặc dịch vụ của chúng tôi. Khi ngày càng có nhiều tìm kiếm được bản địa hóa, thì cách chúng ta tiếp cận SEO cũng vậy.

Không ủng hộ việc từ bỏ hoàn toàn các cộng đồng trực tuyến – các trang Facebook gian xảo chỉ là một ví dụ – các chuyên gia SEO cần phải nhìn xa hơn những người dùng dường như đang hoạt động của các hệ thống này. Mặc dù Google rõ ràng đang thu hẹp sự tập trung vào việc xây dựng liên kết, nhưng cách thức phổ biến nội dung vẫn còn nhiều nghi vấn.

Thực hiện những lý tưởng cộng đồng này và áp dụng chúng cho các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số khác của bạn. Nhớ lại rằng những người ngoài kia – hàng xóm, không phải các blogger – đang tìm kiếm. Và họ đang tìm kiếm bạn.

Jack Allen từ NVI đã đóng góp cho bài đăng này.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo