Nội dung mỏng có ít hoặc không có giá trị gia tăng Thao tác thủ công: Khắc phục sự cố của Google

Matt Cutts

Nếu bạn đã nhận được cảnh báo về nội dung mỏng có ít hoặc không có giá trị gia tăng trong tài khoản Công cụ quản trị trang web của Google, bạn cần phải sửa lỗi này trước khi trang web của bạn có được nhiều thành công trong kết quả tìm kiếm của Google.

Nội dung mỏng là gì? Nói chung, điều này đề cập đến nội dung không phải nguyên bản trên trang web của bạn. Đó có thể là mô tả sản phẩm được lấy từ nguồn cấp dữ liệu được tìm thấy trên nhiều trang web khác hoặc đơn giản có thể là một trang có nội dung khác với điều hướng, chẳng hạn như B. Trang truy cập.

Một ví dụ mà Kỹ sư xuất sắc của Google Matt Cutts sử dụng trong video là trình cài đặt DirecTV ở Colorado đã tạo một trang riêng cho mỗi thành phố ở Colorado để lưu trữ các cài đặt ở đó. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất trên các trang này là tên thành phố đã được thay đổi.

Một ví dụ khác mà anh ấy trích dẫn là các trang web liên kết mỏng. Ông cho biết các trang web liên kết không nhất thiết là xấu, nhưng chúng cần phải tăng thêm giá trị. Nhưng nhiều người trong số họ chỉ đơn giản là các trang web cắt cookie, nơi chúng tương tự như nhiều trang web khác.

Ông cũng nói rằng việc cung cấp các bài báo để nhận được cảnh báo về nội dung mỏng là một vấn đề. Nó được gọi là “Thin Syndication”, nơi bạn có thể xuất bản lại các bài báo từ ngân hàng bài viết miễn phí hoặc nguồn cấp dữ liệu RSS hoặc có nội dung từ Wikipedia. Một lần nữa, đây là tất cả nội dung không phải là nguyên bản không thực sự làm tăng giá trị cho bất kỳ trang web nào.

Nếu bạn nhận được cảnh báo này, cách tốt nhất để khắc phục là xóa các trang có nội dung mỏng không tạo thêm giá trị cho trang web của bạn. Nhưng bạn cũng nên “cân nhắc xem bạn có thể thêm giá trị nào. Có nội dung độc đáo nào mà bạn có thể thêm vào không? ”Cutts hỏi.

Bạn cũng có thể thay thế nội dung mỏng bằng nội dung gốc do bạn viết, ví dụ: B. Các bài báo mà bạn có kinh nghiệm với sản phẩm hoặc thậm chí là các bài đánh giá do người dùng tạo. Ngoài ra, hãy nghĩ về các loại nội dung khác mà bạn có thể thêm vào, có thể là video hoặc một số loại đa phương tiện khác làm cho trang web trở nên thú vị.

“Nó quay trở lại kiểu chúng tôi tìm kiếm nội dung gốc, nghiên cứu ban đầu, thông tin chi tiết ban đầu, thứ gì đó khiến trang web trở nên hấp dẫn, thứ gì đó cho phép người dùng thực sự thích trang web, họ sẽ đánh dấu trang đó.”, Họ nói với bạn bè của họ về họ đã quay lại với nó, họ thực sự nghĩ rằng trang web rất tuyệt, “Cutts nói.

Lý tưởng nhất là bạn muốn tạo các trang web có nội dung độc đáo mà mọi người muốn đọc và chia sẻ và “khiến mọi người hào hứng khi truy cập vào trang này”, anh nói.

Cuối cùng, khi bạn nhận được cảnh báo này trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên web của mình, hãy tự hỏi: “Được rồi, tôi phải làm gì để tăng giá trị khi tôi thực sự đang làm điều gì đó mà người dùng thấy hấp dẫn?”

Nó thực sự có nghĩa là khi bạn nhận được cảnh báo này, trang web của bạn chỉ đơn giản là không cung cấp nội dung chất lượng tốt nhất có thể cho khách truy cập của bạn, chủ yếu là vì nó gần như không tồn tại hoặc đã bị cắt và dán bởi các trang web khác.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo