Nội dung trực quan có thể cải thiện SEO của bạn như thế nào và bạn có thể hưởng lợi từ nó như thế nào

Tóm tắt 30 giây:

  • Nội dung trực quan cung cấp rất nhiều giá trị cho trang web của bạn.
  • Nó có thể cải thiện các số liệu thống kê quan trọng như thời gian trên trang.
  • Hình ảnh hướng dẫn người đọc thông qua nội dung của bạn một cách trôi chảy hơn.
  • Chúng làm cho nội dung của bạn dễ tiêu thụ hơn và tăng chia sẻ.
  • Google thích những hình ảnh được tối ưu hóa cho tìm kiếm.
  • Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách thêm hình ảnh được tối ưu hóa vào trang web của bạn có thể tăng lưu lượng tìm kiếm từ đối tượng mục tiêu của bạn.
  • Xem các ví dụ về cách các công ty kết hợp thành công nội dung trực quan vào tiếp thị và trang web của họ.

Không có gì bí mật khi nội dung trực quan đang là cơn thịnh nộ ngay bây giờ (hãy ngừng tham khảo Zoolander). Bạn biết rằng các định dạng nội dung như video, đồ họa thông tin, GIF, meme, v.v. phải là một phần trong chiến lược nội dung của bạn, nhưng bạn có biết rằng những định dạng này cũng ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn không?

Nội dung trực quan ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Nó rất có giá trị để thêm nội dung trực quan vào trang web của bạn. Mặc dù nội dung bằng văn bản của bạn ở đó cho phép bạn kết hợp các từ khóa một cách tự nhiên và tạo nhiều nội dung hơn để xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm, nhưng nội dung trực quan mà bạn thêm vào trang web của mình và các nơi khác có thể giúp phát triển nội dung đó hơn nữa.

1. Nội dung video giữ chân khách truy cập vào trang

Một chỉ số mà Google yêu thích là “thời gian trên trang”. Nếu khách truy cập trang web của bạn và rời đi sau trung bình 10 giây, điều đó có nghĩa là đối với Google, nội dung của bạn là xấu hoặc không có liên quan. Bằng cách đặt video ở giữa nội dung bằng văn bản của bạn, bạn có thể giữ chân mọi người trên trang lâu hơn.

Hãy suy nghĩ về nó. Giả sử ai đó đã mất 10 giây để đọc hai đoạn đầu tiên của bài viết của bạn. Sau đó, có một video ngay trên trang web của bạn mà khách truy cập của bạn có thể dễ dàng nhấp vào và điều đó làm tăng thêm giá trị cho tác phẩm.

Bạn bấm vào để xem và cuối cùng là xem trọn vẹn video dài hai phút. Điều này thu hút khách truy cập của bạn để tìm hiểu sâu hơn. Trước khi họ biết điều đó, họ đã vào trang web của bạn trong năm phút. Điều này có thể làm tăng đáng kể thời gian của bạn trong thống kê trang.

Video cũng ảnh hưởng đến các số liệu thống kê quan trọng như tỷ lệ thoát của bạn, đây cũng là một yếu tố quan trọng được Google sử dụng. Điều cuối cùng bạn muốn là mọi người truy cập vào trang web của bạn và rời đi sau khi đọc một vài dòng trên một trang. Video có thể giúp giảm tỷ lệ thoát của bạn và thuyết phục mọi người ở lại với chúng tôi.

Nói về điều này, đây là một video của Neil Patel giải thích chi tiết hơn về khái niệm này. Trong video, Patel nêu bật một số cách (bao gồm cả video) mà bạn có thể sử dụng để giảm tỷ lệ thoát của mình.

2. Hình ảnh giúp người đọc hướng dẫn bạn qua nội dung của bạn

Đọc qua một bài báo 1000 từ, dù được viết hay đến đâu, cũng có thể nhanh chóng trở thành một việc vặt. Để giúp khách truy cập trang web lướt qua nội dung, bạn có thể thêm những thứ như đồ họa thông tin, ảnh chụp màn hình và hơn thế nữa để trực quan hóa các khái niệm bạn đang trình bày và giữ cho khách truy cập di chuyển sâu hơn xuống trang.

Nếu bạn tách nội dung của mình bằng các hình ảnh có liên quan, người đọc có thể tạm dừng việc ngâm bản sao và thay vào đó xem một số đồ họa, video hoặc nội dung trực quan khác có liên quan. Nó cũng cho phép người đọc có cơ hội tạm dừng và xem hình ảnh giải thích dễ dàng hơn về một chủ đề phức tạp mà bạn đang trình bày hoặc làm nổi bật một số thống kê liên quan một cách trực quan để thực sự thấy hiệu quả để họ không bị lạc vào văn bản.

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về một đồ họa thông tin sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và giúp họ đắm chìm hơn ngoài văn bản. Đây là một số ảnh chụp màn hình từ một đồ họa thông tin lớn hơn xuất hiện trong một bài báo nêu bật trạng thái của SEO vào năm 2019.

Để xem đồ họa thông tin đầy đủ, bấm vào đây.

3. Máy học của Google học cách đọc hình ảnh

Mặc dù không rõ 100% cách thức hoạt động của điều này, nhưng mọi người đều biết rằng Google đang tích cực học cách đọc hình ảnh trên các trang. Với hàng tỷ hình ảnh trực tuyến, công nghệ máy học của Google có kỹ năng sử dụng hình dạng và các yếu tố khác để so sánh và hiểu những gì hình ảnh đại diện trên trang web của bạn.

Ý tôi là, tôi có thực sự phải nói nhiều hơn ở đây không? Nếu Google tập trung vào việc học cách thu thập thông tin một thứ gì đó và sau đó quy nó vào giá trị mà trang web của bạn mang lại cho internet, bạn cần phải cẩn thận. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo hình ảnh của bạn có liên quan và được định dạng để Google có thể đọc chúng.

Làm thế nào bạn có thể sử dụng hình ảnh để cải thiện SEO?

Bây giờ bạn đã biết phần “tại sao”, hãy đi sâu vào phần “cách”. Điều quan trọng là phải tìm hiểu sâu hơn một chút và khám phá một số cách bạn có thể áp dụng tiếp thị trực quan cho các nỗ lực SEO của mình.

1. Đảm bảo hình ảnh của bạn thêm vào câu chuyện

Có rất nhiều giá trị trong việc thêm những thứ như đồ họa, ảnh chụp màn hình và các nội dung khác thực sự liên quan đến bài viết của bạn và tăng thêm giá trị. Sẽ ít đáng giá hơn nếu thêm những hình ảnh chung chung chỉ đại diện cho các khái niệm và không thực sự thêm bất cứ thứ gì. Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề này, tại sao không sử dụng một vài hình ảnh để cho bạn thấy ý tôi?

Ví dụ số một, bạn có thể xem ảnh chụp màn hình giáo dục đã được đưa vào nội dung này. Đây là những ảnh chụp màn hình từ một bài báo tôi đã viết gần đây mô tả cách HARO được sử dụng cho SEO và xây dựng backlink. Tôi đã sử dụng ảnh chụp màn hình để hướng dẫn người đọc từng bước và cung cấp cho họ những hướng dẫn hữu ích như hình ảnh của mẫu email và cách thiết lập email.

Ở trang đối diện, bạn có thể thấy những hình ảnh sau đây cho thấy một ví dụ về việc sử dụng hình ảnh có liên quan đến chủ đề nhưng không mang lại bất kỳ giá trị gia tăng thực sự nào. Đây là một bài viết khác trên trang web của tôi. Tôi quyết định kiểm tra các hình ảnh chung chung trên phần này như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Các hình ảnh liên quan đến nội dung, nhưng chúng thực sự không bổ sung nhiều.

Như bạn có thể thấy, cả hai đều thêm một lượng hấp dẫn nhất định cho các mặt hàng tương ứng của chúng. Tuy nhiên, một ví dụ, bài báo HARO, có số lượt xem trang gấp 12 lần, nhiều hơn 11 lượt bình luận và gấp đôi thời gian trên trang. Vì vậy, bạn có thể thấy giá trị rõ ràng, rằng việc thêm các hình ảnh có liên quan để thêm vào câu chuyện sẽ giúp tăng SEO của bạn.

2. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Chỉ thêm hình ảnh vào các trang và bài đăng của bạn thôi là chưa đủ. Bạn cũng cần đảm bảo rằng chúng được tối ưu hóa. Nếu bạn bỏ qua bước này, bạn có thể gặp sự cố với hiệu suất trang web của mình. Ví dụ: hình ảnh không được tối ưu hóa có thể gây ra thời gian tải chậm trên trang web của bạn và tốc độ trang web là một yếu tố xếp hạng quan trọng đối với Google.

Sử dụng các loại hình ảnh thích hợp để đảm bảo rằng bạn không làm quá tải trang web của mình với các hình ảnh lớn. Các định dạng tốt nhất là JPEG, PNG và GIF. Và đối với video, hãy lưu trữ video ở một vị trí khác (ví dụ: YouTube) và sau đó nhúng chúng vào trang web của bạn thay vì tải chúng lên trực tiếp.

Một yếu tố quan trọng khác trong việc tối ưu hóa hình ảnh của bạn là các thẻ bạn thêm vào. Cũng giống như bạn cần thêm thẻ meta vào bài đăng của mình, bạn cũng cần thêm thẻ vào hình ảnh của mình. Điều này là để cho Google biết (và tất nhiên không quên các công cụ tìm kiếm khác) hình ảnh của bạn nói về điều gì.

chèo xuồng

Nguồn: chèo xuồng

3. Sử dụng tìm kiếm bên ngoài trang web

Bạn có thể đã nghe điều này trước đây, nhưng nó xứng đáng được viết lại. YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai. Thứ hai sau … trống cuộn, xin vui lòng … Google!

Vì vậy, tại sao không tận dụng lợi thế của việc đăng video trên YouTube và điều chỉnh những video đó để cung cấp cho bạn nhiều nội dung hơn để xếp hạng trong tìm kiếm?

Mặc dù đây rõ ràng là một chiến lược off-site, nhưng video của bạn có thể đạt được một số giá trị SEO nếu bạn tạo ra nội dung video tuyệt vời và sau đó tối ưu hóa đúng cách để nó xuất hiện trong các tìm kiếm.

Sau đó, bạn có thể thêm liên kết đến trang web của mình trong phần mô tả video và trên kênh YouTube của bạn. Khi video của bạn trở nên phổ biến hơn, các nhấp chuột vào các liên kết trên kênh YouTube sẽ làm tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Đóng gói

Vì vậy, bạn nhận được nó ngay bây giờ, phải không? Hình ảnh tốt cho sức khỏe trang web của bạn và tác động của chiến lược SEO của bạn. Chúng không chỉ tạo thêm sức sống cho trang web của bạn và thu hút sự chú ý của người đọc, chúng còn giúp bạn cải thiện các số liệu thống kê quan trọng có thể giúp tăng cường SEO của bạn.

Nếu bạn đã sử dụng hình ảnh trong nội dung của mình, điều đầu tiên cần làm là xem lại những hình ảnh đó để đảm bảo chúng được tối ưu hóa. Đảm bảo rằng họ thêm vào câu chuyện, sau đó xem liệu nó có xác định được bất kỳ cơ hội bị bỏ lỡ nào để cải thiện tệp của bạn với các loại tệp phù hợp cùng với việc gắn thẻ phù hợp hay không.

Sử dụng hình ảnh và nội dung video trên và ngoài trang web của bạn thật dễ dàng. Trong thế giới hình ảnh ngày nay, điều quan trọng là phải theo kịp xu hướng đang diễn ra về việc ưa thích nội dung hình ảnh. Đảm bảo kết hợp các yếu tố hình ảnh vào nội dung của bạn để giúp SEO của bạn tăng lên đáng kể.

Anthony là người sáng lập AnthonyGaenzle.com, một blog tiếp thị và kinh doanh. Ông cũng là Giám đốc Tiếp thị và Phát triển Kinh doanh tại Granite Creative Group, một công ty tiếp thị đầy đủ dịch vụ. Anh ấy là một người kể chuyện, chiến lược gia, và là học trò lâu đời của chiến lược tiếp thị và kinh doanh.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời