PBN là gì và bạn có nên sử dụng chúng không?

Tóm tắt 30 giây:

  • Mạng blog cá nhân (PBN) là một một phần lớn của ngành công nghiệp seo và whNhận được các liên kết ngược vẫn là một yếu tố quan trọng trong Theo thuật toán tìm kiếm của Google, PBN sẽ luôn là nguồn tranh luận và quan tâm của những người làm SEO.
  • PBN có các cách sử dụng và trình thông dịch khác nhauTuy nhiên, chúng có thể được sử dụng để trỏ liên kết đến trang web của bạn, bán liên kết hoặc chỉ thêm liên kết vào trang chủ của bạn.
  • Bạn có bị phạt vì sử dụng PBN không? Bạn nên cân nhắc khi sử dụng nó? Đọc để tìm hiểu những gì các chuyên gia và cố vấn của Tudor Lodge đang nói.

Mạng blog cá nhân (PBN) là một một phần lớn của ngành công nghiệp seo và whNhận được các liên kết ngược vẫn là một yếu tố quan trọng trong Theo thuật toán tìm kiếm của Google, PBN sẽ luôn là nguồn tranh luận và quan tâm của những người làm SEO.

Nếu bạn đã từng mua một miền hoặc chạy một trang web xếp hạng trên Google, bạn có thể đã quen với ema. để có đượcils PBN hàng ngày và họ có xu hướng cung cấp cho bạn một. cung cấp Danh sách các liên kết bạn có thể mua. Các email bạn nhận được thường sẽ có tên như sau:

  • “Bài đăng của khách chất lượng cao”
  • “Dịch vụ đặt phòng của khách”
  • “Trang web có chất lượng DA cao”

Nhưng bạn có nên trả tiền để thêm các liên kết này vào trang web của mình không? Và thiệt hại là gì?

Nội dung được tạo với sự hợp tác của Tudor Lodge Consultants.

PBN là gì?

PBN chỉ đơn giản là các blog hoặc các trang web tên miền cũ họ có hết hạn nhưng vẫn có giá trị lớn vì đã thu được hàng nghìn liên kết ngược lịch sử.

Bất kỳ ai cũng có thể mua các miền này khi chúng đã hết hạn hoặc đôi khi được mua thông qua đấu giá trực tuyến.

Nhưng đó là khả năng sử dụng trang web đã hết hạn đó, có thể thiết kế lại nó, thêm nội dung mới và sau đó thêm hoặc bán các liên kết từ trang web này để cải thiện thứ hạng SEO của bạn hoặc kiếm lợi nhuận thương mại.

thí dụ

XYZ.com đột nhiên hết hạn nhưng đã tạo ra hàng nghìn liên kết ngược trong nhiều năm. Bây giờ trang web có thể được mua, tôi sẽ thiết kế lại nó, thêm nội dung mới và hiển thị các liên kết đến các trang web của riêng tôi và sau đó bắt đầu bán các liên kết cho những người khác.

PBN

Nguồn: Growtraffic.com

Các môn thể thaoople sẽ bán các liên kết trên PBNs Bằng cách nào đónó dao động từ 10 đô la đến 1.000 đô la cho mỗi liên kết và nếu bạn muốn biện minh hoặc chia tỷ lệ chi tiêu cho SEO của mình, thật dễ dàng để đo lường những gì bạn nhận được với 1.000 đô la, 5.000 đô la hoặc 10.000 đô la.

Tương tự như vậy, PBN chỉ có thể là một trang tin tức hoặc blog có mục đích bán các liên kết để kiếm doanh thu.

Trước năm 2014, mua liên kết từ PBN là một cách nhanh chóng và rất thành công để đánh giá bất kỳ trang web nào trong bất kỳ ngành nào về tài chính, tiền tệ, thời trang, bảo hiểm – bất cứ điều gì.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, Google đã bắt đầu phạt mọi trang PBN và các trang được liên kết vì đây là một trò chơi nhanh của hệ thống và các nguyên tắc chống google. Truy cập sai trang trên Google và thấy một hình phạt nghiêm trọng trong thứ hạng của bạn hoặc một danh sách đen hoàn toàn. Bạn thức dậy vào một buổi sáng với một hình phạt và mô hình kinh doanh của bạn thay đổi chỉ sau một đêm.

Khác nhau Sử dụng trong tổng số PBN

PBN có các cách sử dụng và trình thông dịch khác nhaunhưng có thể được sử dụng theo những cách sau:

1. Cung cấp liên kết đến trang web của bạn

Lấy một cái đã hết hạn Tên miền, thiết lập một trang web mới và bắt đầu viết bài và thêm liên kết đến các trang web của riêng bạn.

2. Bán liên kết

Bạn có thể bán liên kết cho các công ty hoặc người thực hành SEO khác – nhưng đây được coi là nguyên tắc sơ suất và chống lại google.

3. Chỉ cần thêm chúng vào trang chủ của bạn

Bạn có thể mua, thiết kế lại và dễ dàng quảng cáo nhiều trang web PBNd các liên kết của bạn trên mọi trang chủ ( được coi là dòng tin cậy cao nhất).

Trang web của tôi có được cải thiện khi sử dụng PBN không?

Trong thế giới của SEO mũ xám hoặc mũ đen, việc sử dụng PBN về mặt lý thuyết Cải thiện kết quả tìm kiếm trên trang web của bạn.

Trong ngắn hạn, một loạt các liên kết từ các trang web có DA cao chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự thúc đẩy ngay lập tức.

Đối với nhiều công ty SEO và doanh nghiệp trực tuyến, PBN là cách họ tiến hành một chiến lược SEO và về cơ bản là hoạt động kinh doanh.

Nếu họ có thể tránh khỏi các hình phạt, PBN được ghi nhận là xếp hạng một số vị trí tìm kiếm hàng đầu trên Google – chắc chắn cho các ngành thu hút các kỹ thuật tinh ranh như tín dụng, lưu trữ web, sòng bạc và nội dung khiêu dâm.

Tôi có bị phạt nếu tôi sử dụng PBN không?

Khi sử dụng PBN để mua các liên kết, bạn đang phải cố gắng liên tục và rủi ro để bị google phạt. Bạn không được tự động hạ cấp – nhưng tất cả những gì cần là cập nhật của Google hoặc thay đổi thuật toán để điều này thay đổi trong một sớm một chiều.

Có lẽ nếu tất cả những gì bạn đã làm là thông qua các liên kết từ PBN cho Nhiều năm và nhiều năm bạn sẽ phải đối mặt với một hình phạt tại một thời điểm nào đó và sau đó phải cố gắng loại bỏ nó để khôi phục lại thứ hạng của bạn.

Có kinh nghiệm hơn về một số mặt SEO có thể cân bằng PBN với một cách tiếp cận rõ ràng – và điều này có thể bao gồm tạo nội dung tự nhiên, trải nghiệm người dùng mạnh mẽ, tạo liên kết sạch và tự nhiên và từ chối liên kết thường xuyên.

PBN có nguy cơ bị Google phạt

Nguồn: DP TECH Group

Những gì các chuyên gia nói

Seb Atkinson, Trưởng bộ phận SEO của Know Your Money giải thích:

“PBN được coi là một cách nhanh chóng để mua liên kết và cải thiện xếp hạng của bạn – nhưng đây là một kỹ thuật rất cũ và có khả năng bị phạt ngày nay. Cách tiếp cận tốt nhất là tạo nội dung độc đáo, thú vị, cung cấp cái nhìn sâu sắc thực sự về một chủ đề và làm cho chủ đề đó thực sự có thể liên kết để mọi người có thể tham khảo nó một cách tự nhiên. “

Ian Sims, Giám đốc Badger Loans nhận xét:

Tôi làm việc trong lĩnh vực kinh doanh cho vay ngắn hạn và chờ ngày lĩnh lương và hàng ngày tôi nhận được rất nhiều email với những người cung cấp cho tôi các liên kết từ PBN. Tôi có xu hướng tránh xa nó, bởi vì mặc dù nó có thể giúp tôi thăng hạng nhanh chóng, một hình phạt tiềm ẩn có thể rất tốn kém đối với công việc kinh doanh của chúng tôi. Tôi khó chịu khi thấy các trang khác xếp hạng trên Trang 1 và họ rõ ràng đã sử dụng cách tiếp cận đó – nhưng tôi biết rằng Thành công của bạn chỉ có thể tồn tại trong thời gian ngắn. “

Andrew Speer, Tư vấnAnt đã tuyên bố cho Quỹ của chính chúng ta,

Tôi đã làm SEO gần một thập kỷ và ban đầu, PBN là một nguồn đã được chứng minh để xây dựng liên kết và hiện trạng. Mãi cho đến khi các bản cập nhật thuật toán như Panda và Penguin bắt đầu thưởng cho nội dung sạch và xây dựng liên kết, và cùng với đó, PBN không còn được ưa chuộng trên Google, mặc dù chúng vẫn được rất nhiều người ở Mỹ và khắp thế giới sử dụng. Nhưng nếu bạn bắt đầu học SEO ngay hôm nay, bạn chắc chắn sẽ tránh xa nó. “

Phần kết luận?

Có một lập luận rằng việc sử dụng PBN như một phần của chiến lược xây dựng liên kết của bạn có thể thành công đối với những người làm SEO có kinh nghiệm hơn.

Nhưng thực tế là Google được biết là đã thay đổi tư duy của mình và việc áp dụng một chiến lược mạo hiểm như vậy khó có thể gây thiện cảm với các nhà đầu tư, khách hàng và đối tác kinh doanh.

Nó có thể không phải là khi bạn nhận được hình phạt của Google, nhưng nó xảy ra khi.

Kết luận của chúng tôi? Tránh xa các PBN.

Phần “Tôi có bị trừng phạt không” gợi ý rằng PBN có thể được sử dụng bởi các SEO dày dạn kinh nghiệm, nhưng kết luận không thực sự ủng hộ điều này.

Có lẽ nhược điểm chính của PBN có thể được nhấn mạnh hơn, ví dụ: luôn có nguy cơ bị phạt trên trang web của bạn vì Google được biết đến với việc di chuyển các bài đăng mục tiêu theo thời gian. Điều này có thể gây ra rủi ro mà các nhà đầu tư / khách hàng / đối tác kinh doanh của bạn không thoải mái.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo