Phải làm gì khi tệp .COM bắt buộc đã được chỉ định

Bạn vừa có một ý tưởng kinh doanh mới tuyệt vời hoặc có thể chỉ là một ý tưởng trang web mới. Dù bằng cách nào, bạn đang làm những gì mọi người làm, hoặc ít nhất nên làm: bạn đăng ký một miền mới.

Trừ khi bạn nghĩ ra một ý tưởng miền cực kỳ độc đáo không dựa trên các từ thông dụng trong từ điển, bạn có thể sẽ thấy rằng ai đó – thậm chí có thể là người chiếm giữ miền – đã đăng ký phiên bản .com cho miền của bạn.

Rốt cuộc, có hơn 1 tỷ trang web trên toàn thế giới và con số đó đang tăng lên mỗi ngày.

Một tỷ lệ phần trăm tốt trong số này là trên .COMs. Và nếu một tên miền bằng cách nào đó trở nên phổ biến trên một TLD khác (tên miền cấp cao nhất), bạn có thể đặt cược rằng ai đó đã lấy được tệp .COM.

Đừng thất vọng về ý tưởng tên của bạn được nêu ra! Tuy nhiên, bạn có nhiều tùy chọn để biến nó thành một tên miền tuyệt vời.

Phải làm gì khi tệp .COM được yêu cầu được chỉ định

Bạn nên làm gì nếu tệp .COM của bạn không có sẵn?

Trước khi xem xét các cách thay thế để đăng ký tên miền của bạn, điều quan trọng là phải lùi lại một bước và suy nghĩ về kế hoạch của bạn về cách bạn sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nếu trang web của bạn chủ yếu được sử dụng cho quảng cáo ngoại tuyến như quảng cáo truyền hình, biển quảng cáo hoặc danh thiếp, thì điều quan trọng là tên miền của bạn phải dễ chính tả.

Phát minh ra một từ mới có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời và là một cách dễ dàng để có được miền hoàn hảo của bạn, nhưng nó có thể gây ra những hậu quả không lường trước được. Một ví dụ cũ hơn nhưng khét tiếng là dịch vụ ảnh trực tuyến Flickr đã mất 3,6 triệu lượt truy cập vào Flicker.com hàng năm.

Mặt khác, nếu tìm kiếm không phải trả tiền là cách chính mà khách truy cập tìm thấy trang web của bạn, thì việc có tên miền hoàn hảo đó có thể không quan trọng như vậy.

Với tìm kiếm trên thiết bị di động, tên miền thậm chí không hiển thị trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, do đó, một ý tưởng tên miền tuyệt vời thậm chí không có tùy chọn để đưa ra quyết định nhấp vào kết quả của bạn.

Ngay cả với tìm kiếm trên máy tính để bàn, miền của kết quả không được liệt kê một cách dễ thấy.

Với các kênh tiếp thị trả phí – mạng xã hội hoặc tìm kiếm – tên miền đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện chiến dịch tiếp thị.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Lặp lại ý tưởng tên miền của bạn

Dưới đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu:

1. Cân nhắc không sử dụng tệp .COM nếu phần lớn lưu lượng truy cập của bạn đến từ các nguồn không phải là lưu lượng nhập trực tiếp.

Nhiều người dùng không biết miền của bạn là gì và có thể thậm chí sẽ không nhận ra đó là .net, .org, .us hay thậm chí là một thông tin.

Ngoài ra, việc thiếu .COMs đã khiến nhiều công ty nổi tiếng xây dựng sự hiện diện web của họ trên các miền không phải.COM.

2. Cân nhắc sử dụng một trong các tên miền cấp cao nhất (TLD) mới như .agency, .jobs, .online hoặc tương tự.

Mặc dù có vẻ như có nhược điểm đối với những người không biết rằng các TLD này thậm chí còn tồn tại, nhưng không quan trọng nếu lưu lượng truy cập của bạn chủ yếu đến từ các nguồn tìm kiếm và giới thiệu.

3. Tìm từ đồng nghĩa.

Sử dụng từ điển đồng nghĩa trực tuyến như Thesaurus.com để tìm các từ thay thế tương tự với ý tưởng ban đầu của bạn.

4. Hãy thử sử dụng các công cụ tên miền như NameMesh.com hoặc BustAname.com, những công cụ này thậm chí còn có các lựa chọn thay thế bằng các ngôn ngữ khác.

Bạn có thể không thích những gợi ý mà các công cụ này đề xuất, nhưng ít nhất chúng sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng sáng tạo. Bạn đã có một ý tưởng sáng tạo và bạn chắc chắn có thể đưa ra ý tưởng với những người khác.

5. Nếu tên miền của bạn chứa nhiều hơn một từ, hãy thử sắp xếp lại thứ tự của chúng nếu có thể.

Đôi khi một đơn đặt hàng cụ thể có thể không có sẵn dưới dạng một tên miền, nhưng một đơn đặt hàng khác thì có thể. NYCmarketingagency.com có ​​thể không khả dụng, nhưng marketingNYCagency.com thì có.

Nếu tên miền của bạn không có nhiều từ, bạn có thể cân nhắc thêm một từ, điều này sẽ đưa chúng ta đến gợi ý tiếp theo …

6. Thêm một từ khác vào tên miền của bạn.

TopMarketer.com không có sẵn? Còn về AmericasTopMarketer.com thì sao?

Đôi khi việc thêm một số từ mô tả vui nhộn không chỉ làm cho tên miền và tên công ty của bạn trở nên độc đáo và sẵn có hơn mà còn giúp tiếp thị tên công ty của bạn từ “OK” thành “WOW!”

Bạn cũng có thể chỉ cần thêm các từ như “trực tuyến” hoặc “tốt nhất” nếu bạn đang thiếu các khái niệm khác.

Ảnh chụp màn hình KnoweEmVới KnowEm, người dùng có thể ngay lập tức xem lại việc sử dụng thương hiệu, sản phẩm, tên cá nhân hoặc tên người dùng trên hơn 500 trang web truyền thông xã hội.

Các phương pháp hay nhất về miền

Bất kể bạn kết thúc bằng tên miền nào, đây là một số phương pháp hay nhất mà bạn nên tuân thủ:

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tên miền của bạn phải càng ngắn càng tốt

Các miền ngắn hơn dễ nhập hơn, không tràn vào danh thiếp, có thể hiển thị đầy đủ trong các công cụ tìm kiếm và thân thiện với xã hội (chúng có thể dễ dàng được chia sẻ từ người này sang người khác).

Không mua miền đã xóa trừ khi bạn biết lịch sử của miền

Có lần tôi thấy một trang web bất động sản từng là trang web dành cho người lớn của Nhật Bản. Ngay cả khi các hình phạt hoặc liên kết tiêu cực trong thuật toán xếp hạng công cụ tìm kiếm đã bị xóa, bạn có thể tưởng tượng rằng các liên kết ngược đến trang web này không đẹp.

Không có lý do gì để liên kết bản thân với các chủ đề tiêu cực khi có rất nhiều lĩnh vực tiềm năng trên thế giới.

Không đặt dấu gạch ngang trong miền của bạn

Chúng rất dễ bị quên và nhầm với phiên bản tên miền không sử dụng dấu gạch ngang. Hãy tưởng tượng bạn phải đánh vần miền của bạn trong một cuộc gọi điện thoại hoặc trên podcast.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Không sử dụng các miền có liên quan đến thương hiệu của người khác

Điều này là bất hợp pháp và có thể khiến bạn bị nước sôi lửa bỏng nhanh chóng nếu ai đó phát hiện ra và quyết định kiện bạn. Mọi giá trị thương hiệu mà bạn xây dựng trong miền sẽ bị mất ngay khi bạn nhận được cảnh báo này và phải bàn giao miền.

Sử dụng từ khóa bất cứ khi nào có thể

Rất có thể một miền có nhiều từ khóa có ít giá trị SEO. Nó vẫn sẽ xây dựng các liên kết từ khóa đến miền tốt hơn với khách hàng của bạn.

Nó chỉ hữu ích khi tên miền rõ ràng cho khách hàng tiềm năng biết bạn đang làm gì.

Đừng nhồi nhét từ khóa!

Nó sẽ trông rất tệ đối với người dùng và không giúp ích gì cho các công cụ tìm kiếm. Ngay cả khi các từ khóa có giá trị trong một tên miền, đừng lạm dụng nó.

Suy nghĩ về sự hiện diện xã hội của bạn

Khi đặt tên cho một công ty mới, điều lý tưởng cần làm là đảm bảo rằng bạn nhận được các tài khoản mạng xã hội khác có cùng tên công ty.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Trước khi quyết định miền, hãy sử dụng KnowEm.com để đảm bảo có sẵn các trình xử lý mạng xã hội phổ biến nhất.

Thật không may nếu có một tên miền tuyệt vời nhưng sau đó phải thêm một cái gì đó như “TheReal” vào tên của bạn trên mạng xã hội

Mua các tên miền tương tự

Mua các lỗi chính tả đơn giản và các TLD phổ biến khác khi chúng có sẵn để ngăn bất kỳ ai làm phiền tên công ty của bạn.

Điều này có thể tốn kém sau này khi bạn đã xây dựng thương hiệu và những người thu thập tên miền biết bạn không có khả năng thương lượng thực sự.

Tôi đã từng làm việc với một thương hiệu toàn cầu đã phải chi vài nghìn đô la cho mỗi tên miền để thu hồi thành công các tên miền có thể được mua với giá vài đô la khi chúng được tung ra.

Đừng chấp nhận .co TLD của thương hiệu bạn chỉ vì nó có thể có sẵn

Mặc dù có rất nhiều sản phẩm và công ty phổ biến như calendar.co, angel.co và pocket.co, họ vẫn có khả năng mất một lượng lớn lưu lượng truy cập vào các phiên bản .com của miền hoàn toàn độc lập với hoạt động kinh doanh của họ.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Không nối “The” vào một tên miền trừ khi bạn cũng sở hữu những gì có sau nó

Ban đầu Facebook có tên là Thefacebook.com nhưng phải mua lại Facebook.com để tránh nhầm lẫn. Nhiều người dùng sẽ quên thêm “The” vào một miền và chắc chắn sẽ gửi lưu lượng truy cập đến bất kỳ tên miền nào không chứa “the”.

Phần kết luận

Cho dù bạn chọn tên miền nào, nó không nhất thiết phải là một cam kết trọn đời.

Tốt hơn hãy bắt đầu sự hiện diện trên web của bạn với giải pháp tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy thay vì dành hàng tuần để tìm kiếm tên miền hoàn hảo.

Với một chút sáng tạo và sự khéo léo, bạn có thể tìm thấy một miền phù hợp với bạn tạm thời hoặc trong nhiều năm tới, chỉ đơn giản bằng cách làm theo các mẹo và thủ thuật sau để thực hiện khi .COM của bạn không khả dụng.

Nhiêu tai nguyên hơn:

quảng cáo

Đọc bên dưới


tín ảnh

Ảnh chụp màn hình của tác giả, tháng 5 năm 2021.

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo