Phải làm gì nếu trang đích không phải trả tiền của bạn không phải là trang đích tối ưu

Mười năm trước, có thể là năm năm trước, lưu lượng truy cập là chỉ số duy nhất mà các chuyên gia SEO chịu trách nhiệm. Ngành công nghiệp này còn mới mẻ, chúng tôi vẫn đang suy nghĩ về những việc phải làm và thành thật mà nói, các bên liên quan của chúng tôi không biết điều gì tốt hơn.

Ngành công nghiệp bây giờ không có gì giống như vậy.

Chúng tôi được trang bị tốt hơn để hiểu các thuật toán, người dùng hiểu biết hơn với các công cụ tìm kiếm và các bên liên quan đang yêu cầu nhiều hơn và tốt hơn dữ liệu.

Vâng, SEO cũng chịu trách nhiệm về trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập vào trang cũng như họ chịu trách nhiệm đưa họ đến đó ngay từ đầu. Và điều đó thay đổi mọi thứ, đặc biệt là khi nói đến trang đích SERP của bạn.

We never used to – OK, tôi không muốn gộp tất cả chúng ta lại với nhau: Tôi chưa bao giờ từng – đã nghĩ về điều đó quá nhiều. Chúng tôi đã xếp hạng, danh sách của chúng tôi hấp dẫn, và chúng tôi đã nhận được nhấp chuột, vậy là công việc của tôi đã hoàn thành. Nhưng tỷ lệ thoát là phi thường, tỷ lệ chuyển đổi tệ hại và mọi người rời đi nhanh hơn họ tắt Sharknado.

Điều này xảy ra rất nhiều trên các trang web thương mại điện tử – các công cụ tìm kiếm đánh giá một sản phẩm thông qua một trang danh sách đầy đủ – nhưng tôi thấy điều đó mọi lúc trên các trang B2B nơi các bài đăng trên blog hoạt động tốt hơn các trang dịch vụ cho các từ khóa giao dịch.

Hãy xem truy vấn này. REI xếp hạng đầu tiên cho một từ khóa có lượng tìm kiếm trên 40.000 mang tính giao dịch nhiều hơn là cung cấp thông tin, nhưng nó xếp hạng cho một bài báo.

đi bộ đường dài-giày-google

Nếu tôi là REI, tôi muốn đưa người dùng đến một trang sản phẩm vì đối với “giày đi bộ đường dài”, mục đích của người dùng là duyệt và có thể mua sản phẩm, chứ không nhất thiết phải đọc một bài báo về giày đi bộ đường dài.

Một ví dụ khác: Amazon xếp hạng đầu tiên về “mặt nạ trượt tuyết”, nhưng trang đích của họ dành cho một sản phẩm duy nhất thay vì trang danh sách sản phẩm.

Mặt nạ trượt tuyết google

Tại sao đó là một vấn đề? Bởi vì bạn giả định rằng một sản phẩm này sẽ phục vụ mọi khách hàng muốn có mặt nạ trượt tuyết, đây là một từ khóa khá rộng. Về cơ bản, đây là chiếc mặt nạ trượt tuyết duy nhất mà ai cũng có thể muốn. Tôi muốn đưa người dùng đến một nơi mà họ có thể tìm thấy mặt nạ trượt tuyết phù hợp với mình, thay vì phải lùi lại hoặc thực hiện một cuộc tìm kiếm nội bộ khác để xem tất cả các sản phẩm.

Trong cả hai ví dụ, trong khi lưu lượng truy cập ở đó, cuối cùng bạn cần những người chuyển đổi với những từ khóa đó. Vậy bạn sẽ làm gì khi Google lập chỉ mục một trang không phải là trang bạn muốn?

Lấp đầy khoảng trống

Khi công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn, chúng đang tìm kiếm kết quả phù hợp nhất có thể cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể, bất kể ý định của từ khóa là gì. Nếu một trang tối ưu phụ được xếp hạng, có thể là do không có trang nào khác trên trang web của bạn cho từ khóa đó. Vì vậy, hãy tạo một trang tốt hơn cho từ khóa đó.

Tùy thuộc vào quy mô của công ty và quyền truy cập CMS, điều này tất nhiên đôi khi nói dễ hơn làm. Để đưa ra các đối số cho việc tạo một trang mới, hãy xem phần sau:

  • Khối lượng tìm kiếm trung bình và tăng trưởng lưu lượng truy cập ước tính
  • Giá trị doanh thu của lưu lượng truy cập mới này
  • Chi phí (thời gian và tài nguyên) để tạo trang mới

So sánh bên

Nếu một trang khác đã tồn tại trên trang web của bạn, hãy tìm hiểu thứ xếp hạng trang tối ưu của bạn so với trang đích hợp lý hơn bằng cách so sánh các trang cạnh nhau trong Open Site Explorer.

amazon-page-rank

Ok, làm gì bây giờ? Các chiến thuật để có được xếp hạng trang ưa thích phụ thuộc vào những gì bạn tìm thấy trong so sánh, nhưng bạn có thể sử dụng kết hợp các chiến thuật sau:

  • Cập nhật liên kết nội bộ của bạn đến trang yêu thích
  • Tạo liên kết bên ngoài đến trang web yêu thích của bạn
  • Nếu đó là một trang web thương mại điện tử được biết là khó liên kết đến, hãy sử dụng cách tiếp cận hai bước bằng cách liên kết đến trang thương mại điện tử của bạn từ các trang nội bộ có liên kết ngược cao nhất
  • Thêm nội dung mạnh hơn hoặc nhiều hơn vào trang web yêu thích của bạn
  • Phần thưởng: Đưa nội dung này lên trang của bạn nhiều nhất có thể
  • Cập nhật thẻ tiêu đề và tiêu đề cho khớp chính xác của từ khóa bạn muốn xếp hạng

Hãy nhớ rằng: một thứ hạng tốt chỉ là một nửa của trận chiến. Nếu bạn không chú ý đến hành vi của người dùng đối với SERP và các trang đích của mình, bạn đang làm không đúng.

Hình ảnh trang chủ qua Shutterstock.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo