Phân tích 2 triệu URL: Chúng tôi đã học được gì về Core Web Vitals

Bài đăng này được tài trợ bởi Searchmetrics. Các ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là ý kiến ​​riêng của nhà tài trợ.

Cộng đồng SEO đã say sưa nói về bản cập nhật Core Web Vitals sắp tới, sẽ được triển khai vào giữa tháng 6.

Bản cập nhật thuật toán mới này của Google đặt trải nghiệm người dùng lên hàng đầu.

Ba chỉ số Core Web Vitals (CVW) – Sơn có nội dung lớn nhất, Độ trễ đầu vào đầu tiên và Dịch chuyển bố cục tích lũy – đánh giá các yếu tố quan trọng của trải nghiệm người dùng, bao gồm độ ổn định hình ảnh, trải nghiệm tải và tương tác.

Hiệu suất này sau đó được sử dụng như một tín hiệu xếp hạng và có khả năng ảnh hưởng đến xếp hạng trang.

Nhưng đối với nhiều người, bản cập nhật này đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời:

  • Tôi có cần thay đổi bất kỳ điều gì trên trang web của mình để chuẩn bị cho bản cập nhật này không? Nếu có?
  • Google sẽ ngay lập tức hạ thứ hạng đối với các trang web có điểm CWV kém?
  • Các trang web của đối thủ cạnh tranh hoạt động tốt như thế nào trên CWV? Tôi nên nhắm đến những tiêu chuẩn nào?
  • Có các yếu tố xếp hạng khác liên quan đến Điểm quan trọng web cốt lõi của tôi không?
  • Làm thế nào dễ dàng để tối ưu hóa các trang web được thực hiện bằng các nền tảng xây dựng / CMS như WordPress hoặc Wix?
  • Các đơn vị từ Google (ví dụ: YouTube) trong Core Web Vitals có hoạt động tốt không?

Tại Searchmetrics, chúng tôi muốn tìm hiểu sâu hơn và tìm câu trả lời theo hướng dữ liệu cho những câu hỏi đó.

Chúng tôi đã phân tích hơn 2 triệu URL trong Core Web Vitals và các chỉ số khác để hiểu:

  • Cách các trang web hoạt động.
  • Điểm chuẩn của Google có thực tế và hữu ích cho doanh nghiệp hay không.

Bạn có thể đọc nghiên cứu tại đây.

Nhưng trước khi đi sâu vào dữ liệu, chúng ta hãy hiểu Core Web Vitals là gì và quan trọng hơn là logic đằng sau chúng.

Core Web Vitals và Điểm chuẩn của chúng là gì?

Có ba chỉ số Core Web Vitals:

3 Lập bản đồ các chỉ số Core Web VitalsMàu nội dung tuyệt vời nhất đo thời gian hiển thị của khối hình ảnh hoặc văn bản lớn nhất có thể nhìn thấy trong chế độ xem. Ý tưởng chính là cung cấp một số liệu đơn giản cho biết tốc độ tải nội dung chính của trang.

Để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt, LCP nên được thực hiện trong vòng 2,5 giây khi trang được tải lần đầu tiên.

Độ trễ của đầu vào đầu vào đầu tiên đo khi người dùng tương tác lần đầu với trang.

Để có trải nghiệm người dùng tốt, các trang phải có FID là. có dưới 100 mili giây.

Sự thay đổi bố cục tích lũy là điểm số đo lường mức độ thay đổi của nội dung trong khi trang đang được hiển thị. Nhiều nội dung di chuyển dẫn đến trải nghiệm người dùng tiêu cực.

Các trang phải duy trì CLS là tôi duy trì để có trải nghiệm người dùng tốtnhỏ hơn 0,1.

Các chỉ số Web Core Vitals để tải, tương tác và ổn định hình ảnh

Google đang cố gắng làm gì với Core Web Vitals?

Theo Google, bản cập nhật này có hai mục đích chính:

  • Để tăng sự tập trung của Google vào trải nghiệm người dùng. Nói một cách đơn giản, khi người dùng đã có trải nghiệm tốt trên một trang web, Google sẽ cố gắng xếp hạng trang đó cao hơn.
  • Để giúp các thương hiệu và công ty hiểu hiệu suất trang web và cải thiện trải nghiệm người dùng dễ dàng hơn.

Tại sao bây giờ?

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà người dùng muốn thưởng thức nội dung chất lượng cao một cách trơn tru nhất có thể trên tất cả các thiết bị. Nhưng các trang web có phân phối không?

Tất cả chúng ta đều biết cảm giác khó chịu như thế nào khi nhanh chóng tìm kiếm một bài báo chỉ vì trang này mất nhiều thời gian để tải. Cuối cùng khi bạn đến đó và cuộn hoặc nhấp vào thứ gì đó, trang sẽ thay đổi trong khi quảng cáo biểu ngữ cố gắng bán cho bạn thứ gì đó.

Không lý tưởng.

Theo nhiều cách, bản cập nhật Google Core Web Vitals là phản hồi cho các trang web không đáp ứng được kỳ vọng của người dùng. Nó gửi một thông điệp rõ ràng rằng việc không đặt người dùng lên hàng đầu có thể có tác động tiêu cực đến thứ hạng của bạn.

Điều gì gây ra hiệu suất web kém?

Có nhiều yếu tố gây ra hiệu suất web kém.

Theo nhiều cách, thời gian tải chậm là một triệu chứng của những gì đã trở thành tiêu chuẩn khi tạo một trang web.

Nền tảng để xây dựng trang web

Thay vì xây dựng một cái gì đó tùy chỉnh, các công ty đang ngày càng chuyển sang xây dựng trang web như Squarespace hoặc Wix để tiết kiệm thời gian.

Vấn đề là trong khi các trình xây dựng trang web như vậy dễ sử dụng trên bề mặt, chúng có thể khó tối ưu hóa dưới mui xe.

Các trang web được tạo bằng các mẫu này thường tải tất cả các tập lệnh, bảng định kiểu và các khối mã ngay cả khi chúng không cần thiết.

Điều này có thể dẫn đến hiện tượng phồng mã, trong đó mã không cần thiết được tải lên một trang web, dẫn đến thời gian tải trang chậm.

Nền kinh tế web tập trung vào plugin

Logic của một nền tảng như WordPress cũng tập trung vào plugin.

Điều đó có nghĩa là bạn phải sử dụng plugin bất cứ khi nào bạn cần làm điều gì đó ngoài việc thêm nội dung cơ bản, chẳng hạn như:

Các plugin này là các bản sửa lỗi nhanh chóng, nhưng một nguồn mã khác lại phình ra.

Không gian quảng cáo và nội dung động

Một lý do lớn khác dẫn đến trải nghiệm người dùng kém là nội dung động.

Nội dung động như quảng cáo có thể gây ra nhiều thay đổi về bố cục nếu không được triển khai đúng cách. Điều tương tự cũng áp dụng cho các hộp chọn tham gia bản tin và tất cả nội dung động.

Vì vậy, hiệu suất kém được nhận thức này có được phản ánh trong dữ liệu không?

Nghiên cứu CWV của Searchmetrics: Một chút hương vị

Nghiên cứu của Searchmetrics về Google Core Web Vitals cho thấy ít hơn 4% trang web Hoa Kỳ mà chúng tôi phân tích đạt điểm “tốt” trên cả ba web vitals cốt lõi.

Nghiên cứu CWV của Searchmetrics: Chỉ 4% số trang web đạt được Nghiên cứu CWV của Searchmetrics: tổng quan về hiệu suất trung bình của top 5 và top 20

Mặc dù các trang web được xếp hạng trong 5 vị trí tìm kiếm hàng đầu của Google hoạt động tốt hơn một chút so với các trang bên ngoài, nhưng chúng vẫn có các vấn đề về hiệu suất tương tự.

Trang web thiếu tính ổn định về hình ảnh

Trở ngại lớn nhất là sự ổn định hình ảnh được đo bằng sự thay đổi bố cục tích lũy. Rất ít trang web đạt điểm cao về số liệu này.

Chúng tôi nhận thấy rằng 20 CLS trung bình hàng đầu là 0,38, cao hơn rất nhiều so với ngưỡng tốt của Google là 0,1 và thậm chí nằm ngoài ngưỡng vừa phải là 0,25

Điều này được giải thích là do sự gia tăng nội dung động như vị trí đặt quảng cáo, hộp đăng ký bản tin và các trang web không dành không gian trong bố cục cho các yếu tố này.

Mã phình to là có thật

Với số lượng trang web đã được xây dựng bởi các nền tảng như Squarespace và Wix, dữ liệu của chúng tôi xác nhận rằng mã bị phình là một vấn đề thực sự.

Trung bình, 20 trang web hàng đầu của Google ở ​​Hoa Kỳ có thể tiết kiệm khoảng 1 giây thời gian tải trang bằng cách loại bỏ JavaScript không sử dụng.

Hình ảnh và video vẫn chưa được tối ưu hóa

Các tệp nội dung lớn như hình ảnh và video là nguyên nhân chính gây ra thời gian tải chậm. Các trang web nên hoãn việc tải nội dung bên dưới thư mục và chỉ tập trung vào những gì cần thiết.

Việc sử dụng các định dạng thế hệ tiếp theo như WebP của Google cũng có thể làm giảm đáng kể kích thước nội dung.

Youtube thì sao

Chúng tôi cũng đã lọc ra YouTube khỏi kết quả. Điều thú vị là chúng tôi đã thấy sự cải thiện đáng kể về các chỉ số liên quan đến thời gian tải.

Điều này có nghĩa là YouTube hoạt động kém hơn ở các chỉ số như Sơn có nội dung lớn nhất.

Là một trang web nặng về nội dung, điều này được mong đợi, tuy nhiên, YouTube đã vượt qua được và vẫn đứng đầu.

Điểm chuẩn Core Web Vitals của Google có thực tế không?

Chúng tôi đã phân tích hiệu suất của Core Web Vitals cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động và tin rằng – có lẽ đáng ngạc nhiên – điểm số trên máy tính để bàn cung cấp một điểm chuẩn tốt hơn để hướng tới.

Nhưng tại sao lại như vậy?

Google đang kiểm soát dữ liệu để mô phỏng thiết bị di động tầm trung khi phân tích hiệu suất di động.

Tuy nhiên, điều này dẫn đến thời gian chậm mà không nhất thiết phản ánh trạng thái hiện tại của web di động. Chúng tôi đi vào chi tiết điều này trong nghiên cứu.

Vì vậy, có công bằng để trừng phạt các trang web cho kết quả Core Web Vitals xấu không?

Những nỗ lực của Google nhằm làm cho các chỉ số trải nghiệm người dùng trở nên minh bạch hơn có thể giúp các công ty đánh giá một cách khách quan các trang web của họ khi chúng phát triển.

Thay vì yêu cầu các tính năng và yếu tố thiết kế, các tổ chức có thể mô tả các mục tiêu Core Web Vitals mà các nhà phát triển web cần đạt được.

Tuy nhiên, điều này khó tưởng tượng hơn đối với các nhà xây dựng web độc quyền như Wix và WordPress.

Họ thường dựa vào việc tải nhiều phần tử bố cục động và sử dụng các plugin JavaScript để thực hiện các tác vụ tương đối cơ bản.

Để duy trì tính cạnh tranh, các nền tảng này cần cải thiện trò chơi của họ bằng cách giúp các trang web đáp ứng các mục tiêu trải nghiệm người dùng và cung cấp các cách thức minh bạch để tối ưu hóa hiệu suất trang web.

Core Web Vitals sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng tháng 6?

Đó là câu hỏi triệu đô la.

Với rất nhiều trang web hoạt động kém trên Core Web Vitals, có vẻ như Google sẽ không trừng phạt hoạt động kinh doanh trên toàn diện.

Tuy nhiên, phân tích của chúng tôi nhằm nhắc nhở bạn rằng trải nghiệm người dùng trên hầu hết các trang web hiện không đủ tốt.

Sẽ có những lợi ích lâu dài trong việc giải quyết vấn đề này ngay bây giờ, cùng với các phương pháp hay nhất về phát triển web đặt người dùng lên hàng đầu.

Rất khó để dự đoán chính xác bao nhiêu điểm Google Core Web Vitals sẽ sử dụng để xác định thứ hạng, nhưng chắc chắn rằng các trang web có trải nghiệm người dùng tuyệt vời sẽ có lợi thế cạnh tranh quan trọng.

Trải nghiệm người dùng tốt sẽ gửi tín hiệu tốt của người dùng đến Google, điều này làm tăng thứ hạng.

Truy cập tức thì vào tất cả các kết quả, điểm chuẩn và thông tin chi tiết từ nghiên cứu Core Web Vitals toàn diện nhất thuộc loại này.


tín ảnh

Ảnh chụp màn hình # 1 và # 2 từ Google.
Tất cả các hình ảnh khác từ Searchmetrics. Được sử dụng với sự cho phép.

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo