Phân tích SEO cạnh tranh nhanh Phần 2: So sánh nội dung cạnh tranh

Đây là bài thứ hai trong loạt bài về Phân tích SEO cạnh tranh nhanh. Trong phần đầu tiên, chúng tôi tập trung vào nghiên cứu từ khóa, sử dụng bối cảnh cạnh tranh làm nền tảng cho chiến lược, hiểu biết và cuối cùng sử dụng ước tính lượng tìm kiếm để khiến khách hàng hào hứng với cơ hội tìm kiếm. Phần đầu tiên đặt nền tảng cho việc xác định các khu vực có cơ hội cao và trong phần thứ hai chúng ta sẽ xem xét:

  1. Hiểu hành vi tìm kiếm và chọn danh mục từ khóa mục tiêu.
  2. So sánh nội dung cạnh tranh

Các công cụ được sử dụng:

  • Google Trang tính (Excel hoạt động)
  • Xếp hạng web mở rộng

1. Hiểu hành vi tìm kiếm và chọn danh mục từ khóa mục tiêu

Tiếp tục về ví dụ được Google Sites sử dụng trong Phần 1, ví dụ này tự mô tả là “… cách dễ dàng và miễn phí để tạo và chia sẻ các trang web,“Việc lọc ra các danh mục từ khóa có tính cạnh tranh cao như kinh doanh, thiết kế và viết blog là rất hợp lý. Việc xóa các cụm từ có thương hiệu và không liên quan (quét nhanh thủ công) khỏi bảng tổng hợp từ Phần Một để lại cho chúng tôi danh sách lý tưởng các từ khóa được nhắm mục tiêu mà Google Sites có thể dễ dàng tìm kiếm.

Bảng tổng hợp nghiên cứu từ khóa SEO

Mặc dù quá trình lọc chắc chắn có thể trở nên tẻ nhạt, nhưng nó được sử dụng như một tiêu chuẩn để theo dõi tiến trình đang diễn ra. Thời gian dành cho việc thể hiện nỗ lực SEO theo thời gian. Nó cũng đáng để tóm tắt các từ khóa có liên quan mà mọi người sử dụng khi tìm kiếm và có suy nghĩ rằng đây là những cách cuối cùng khách hàng sẽ tìm thấy nội dung của khách hàng của bạn!

Các từ khóa có liên quan trên Google Sites mà mọi người sử dụng để tìm nội dung họ muốn nên là Hiển thị trong tìm kiếm dễ dàng như khách hàng muốn tạo / tạo / tạo / (các) trang chủ / (các) trang / (các) trang web / (các) trang web, và họ muốn trở thành miễn phí / dễ dàng / trực tuyến.

Với bảng tổng hợp được lọc (sao chép và dán vào tab mới) dưới dạng mẫu, chúng tôi có thể bắt đầu lấy các chỉ số có liên quan khác và tạo trang tổng quan để hiểu bối cảnh cạnh tranh của các xu hướng tìm kiếm này và cuối cùng là phát triển một chiến lược SEO vững chắc.

2. So sánh nội dung cạnh tranh

Bây giờ chúng tôi biết chính xác những từ khóa Google Sites nên sử dụng trong kết quả tìm kiếm, chúng tôi cần hiểu mức độ mà nội dung hiện có phản ánh những gì người dùng đang tìm kiếm.

Chúng tôi có thể làm điều này bằng cách xem kết quả tìm kiếm xếp hạng hàng đầu trên Google.com cho từ khóa mục tiêu của chúng tôi. Sau đó, giới hạn tìm kiếm của bạn trong Google trong một miền cụ thể và so sánh.

Nhìn vào thuật ngữ Làm thế nào để tạo ra một trang web , kết quả xếp hạng hàng đầu là http://www.thesitewizard.com/gettingstarted/startwebsite.shtml trong kết quả tìm kiếm của Google.

Kết quả số một của các trang web Google

Giới hạn cùng một tìm kiếm trong tên miền google.com với site: google.com cách tạo một trang web , https://support.google.com/sites/answer/153197?hl=de được coi là có liên quan nhất trong mắt các thuật toán của Google.

google-site-domain-limited-number-one

Như được hiển thị ở trên, nếu bạn tìm kiếm ví dụ này về một từ khóa có liên quan, bạn sẽ không thấy Sites.google.com, ngay cả khi kết quả được giới hạn trong tên miền riêng của google.com. Chúng tôi có thể sử dụng điều này như một điểm khởi đầu để hiểu nội dung của chúng tôi cần ở đâu để đạt được mục tiêu của chúng tôi là cuối cùng sẽ xuất hiện cho tìm kiếm đó.

Tự động so sánh các nội dung cạnh tranh

Hãy áp dụng khái niệm nêu trên cho tất cả các từ khóa mục tiêu của chúng tôi. Với Xếp hạng Web Nâng cao, chúng tôi có thể nhận được 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu cho tất cả các từ khóa của mình và sau đó sử dụng hàm VLOOKUP để chuyển dữ liệu này sang trang tổng quan của chúng tôi.

Number-one-on-google-vs-internal

tốt nghiệp

So sánh những gì Google coi là quan trọng nhất trên trang web của bạn với những gì trên web có thể giúp bạn biết trang web của mình bị thiếu ở đâu. Ví dụ, trong hình trên, Google Sites được coi là trang phù hợp nhất khi người dùng truy cập xây dựng một trang webCạnh? ˅nhưng không quá nhiều nếu bạn đang tìm cách làm điều đó xây dựng một trang web cạnh. Các sắc thái tinh tế có thể tạo ra một thế giới khác biệt và có lẽ việc thêm một ít từ vựng vào trang đích là đủ để bắt đầu tìm kiếm một danh mục từ khóa hoàn toàn mới.

Bước đầu tiên, hãy đảm bảo rằng trang bạn muốn hiển thị trong tìm kiếm được xem là có liên quan nhất nếu tìm kiếm được giới hạn trong tên miền của riêng bạn. Mục tiêu ở đây là đáp ứng và đánh bại đối thủ của bạn từ góc độ nội dung cho tất cả các từ khóa có liên quan. Trong phần thứ ba, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn điều này bằng cách cắt và cắt dữ liệu xếp hạng để hiểu chính xác những trang cạnh tranh nào mà Google thích nhất theo danh mục / xu hướng tìm kiếm và tại sao.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo