Phân tích SEO cạnh tranh nhanh

Nghiên cứu từ khóa cẩn thận là một khía cạnh tốn thời gian, thường bị bỏ qua, nhưng vẫn là khía cạnh cơ bản của việc tạo ra một chiến lược SEO tuyệt vời. Chỉ khi chúng tôi hiểu đầy đủ về những gì mọi người sử dụng để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ của khách hàng trong công cụ tìm kiếm, chúng tôi mới có thể bắt đầu xác định vấn đề và tập trung vào các lĩnh vực có tiềm năng lớn. Chiến lược SEO của bạn chỉ tốt khi nghiên cứu từ khóa mà nó có.

Bài viết này tập trung vào các khía cạnh sau của nghiên cứu từ khóa, bài đầu tiên trong loạt bài gồm nhiều phần dành riêng cho phân tích SEO cạnh tranh nhanh chóng.

  1. Hiểu đối thủ cạnh tranh
  2. Xác định cách mọi người đang tìm kiếm sự cạnh tranh trong tìm kiếm
  3. Sử dụng Công cụ từ khóa của Google để xác định xu hướng tìm kiếm và định lượng khối lượng tìm kiếm

Các công cụ được sử dụng:

  • SEMrush
  • Công cụ từ khóa của Google
  • Google Trang tính (Excel hoạt động) – đây là bảng được tham chiếu trong hướng dẫn này

1. Hiểu đối thủ cạnh tranh

Không cần phải nghiên cứu từ khóa với các đối thủ cạnh tranh, nhưng thật dễ dàng! Đặc biệt nếu bạn có quyền truy cập vào các công cụ của bên thứ ba như BrightEdge, SEOClarity, SearchMetrics hoặc SEMrush với cơ sở dữ liệu xếp hạng rộng rãi. Nó cũng làm tăng sự hiểu biết về không gian. Ví dụ: nhiều từ khóa được gắn thương hiệu dường như không được gắn thương hiệu nếu bạn không quen với tên hoặc ưu đãi của đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ cho Google Sites: Xác định đối thủ cạnh tranh

Google mô tả sản phẩm Sites của mình là: “…cách tạo và chia sẻ trang web miễn phí và dễ dàng.“Trên cơ sở này và đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ chọn các đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong kết quả tìm kiếm của Google”tạo trang web miễn phí. “

URL xếp hạng từ Google: https://sites.google.com/

# 1 – http://www.wix.com/

# 2 – http://www.weebly.com/

# 3 – https://www.yola.com/

Mặc dù chiến lược này có vẻ rất tập trung vào một từ khóa, nhưng nó đại diện cho không gian chung tạo trang web miễn phí.

2. Cách mọi người tìm thấy đối thủ cạnh tranh trong tìm kiếm

Với SEMrush, chúng tôi hiện đang đưa ra danh sách các cụm từ tìm kiếm cho Google và các trang của đối thủ cạnh tranh được liệt kê ở trên.

Lưu ý: Nếu SEMrush không phải là một tùy chọn, hãy cân nhắc chuyển sang vị trí thứ 3 và sử dụng công cụ “Tìm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo mới” của Google. Sau đó, chạy một công cụ như Xếp hạng web nâng cao trên dữ liệu xếp hạng.

semrush-export-2

Khi tải xuống các tệp này, hãy thu thập một số từ khóa cho mục đích so sánh và đo điểm chuẩn. Tạo đồ họa nếu bạn muốn! Chúng ta đã thấy việc sử dụng phương pháp này sẽ dẫn đến một phân tích cạnh tranh toàn diện hơn như thế nào.

SEO-Cạnh tranh-Nghiên cứu từ khoá-2

Tùy chọn: Hợp nhất các bảng này thành một sổ làm việc vì lý do tổ chức.

semrush-keywords-2

3. Sử dụng Công cụ Từ khoá của Google để xác định xu hướng tìm kiếm và định lượng khối lượng tìm kiếm

Bây giờ chúng tôi có danh sách từ khóa, chúng tôi chỉ có thể sao chép và dán chúng vào công cụ tự động nhóm từ khóa miễn phí của AdWords.

Lưu ý: Có giới hạn 1.000 từ, nhưng bạn có thể tải lên một tệp có tối đa 3.000 từ. Để duy trì dưới mức giới hạn, các cụm từ thương hiệu đã bị xóa, tất cả các cụm từ và lượng tìm kiếm đã được hợp nhất, sau đó 3.000 cụm từ hàng đầu đã được sử dụng.

Google-Keyword-Planner-Option-2-2

Các danh mục được trả lại dựa trên các điều khoản cấp dưới.

Nhóm Từ khoá AdWords-2

Các kết quả này cũng có thể được xuất và thêm vào sổ làm việc hiện có.

Chỉ lọc danh sách theo danh mục và từ khóa có liên quan. Sản phẩm cuối cùng phải là đại diện chính xác cho các truy vấn tìm kiếm của khách hàng của bạn. Cân nhắc gửi danh sách này cho khách hàng để phản hồi.

Lọc danh mục-2

Bạn có thể sử dụng bảng tổng hợp để nhóm các danh mục cuối cùng lại với nhau để xem đâu là sở thích tìm kiếm lớn nhất. Trong trường hợp này, khối lượng tìm kiếm lớn nhất có “trang web miễn phí” trong tìm kiếm, điều này hợp lý, nhưng cũng có nhiều nhóm ít cạnh tranh hơn và có liên quan.

adwords-grouping-export-pivot-2

tốt nghiệp

Gần đây, chúng tôi đã xem xét xếp hạng số một cho thuật ngữ tiền dành cho khách hàng và tỷ lệ nhấp (CTR) chỉ là 14 phần trăm! Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của nghiên cứu từ khóa về nhóm và danh mục, đồng thời phản ánh cách Google nghĩ về các trang web. Google cần xem trang web của bạn như một cơ quan có thẩm quyền về các chủ đề nhất định. Vì vậy, mục tiêu của phương pháp này là biết bạn đang đứng ở đâu trên các xu hướng tìm kiếm phổ biến so với các đối thủ cạnh tranh. Điều này giúp tìm các danh mục có liên quan mà bạn có thể so sánh và theo dõi theo thời gian.

Đối với nhiều người làm SEO, nghiên cứu từ khóa nhanh chóng mất đi sự hấp dẫn của nó, nhưng nó thực sự rất thú vị! Đặc biệt là trong bối cảnh cạnh tranh. Đây là một lĩnh vực mà khách hàng của chúng tôi thực sự có thể xác định và tận hưởng cơ hội mà chúng tôi cung cấp cho họ.

Bài viết tiếp theo sẽ tập trung vào việc áp dụng các nhóm mà chúng tôi đã rút ra từ Công cụ Từ khóa của Google dành cho AdWords vào chiến lược SEO.

thưởng

Kết quả của Công cụ Từ khoá AdWords cũng tạo ra một số biểu đồ thực sự đẹp về xu hướng tìm kiếm chung và nhân khẩu học cho các từ khoá đã nhập. Sử dụng điều này để kết nối với khách hàng của bạn. Cố gắng thận trọng với các ước tính cơ hội của bạn, nhưng thật tuyệt khi nói rằng đây là một ước tính tốt về số lượng người đang tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ của bạn trên web bằng cách sử dụng tìm kiếm!

adwords-search-xu hướng-và-phân loại-2

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo