Phát triển vốn chủ sở hữu tên miền: Quan điểm mới về xây dựng liên kết

“Tôi thấy thế giới SEO tiếp tục tập trung và thậm chí phụ thuộc vào các liên kết theo nhiều cách, nhưng không phụ thuộc vào các chiến thuật mà chúng tôi đã sử dụng trong quá khứ để có được chúng. Vì vậy, tôi nghĩ kiếm tiền từ liên kết sẽ thay thế việc xây dựng liên kết. ”- Rand Fishkin, Moz

Không ai tuyên bố rằng các liên kết đang trở nên ít quan trọng hơn đối với khả năng hiển thị trực tuyến. Nếu bất cứ điều gì, chúng chỉ trở nên quan trọng hơn. Việc tích cực “xây dựng” các liên kết vẫn là một phần quan trọng của một chiến lược SEO thành công. Tuy nhiên, các cách tiếp cận và tư duy đã từng hoạt động đang trở nên kém hiệu quả. Chà, xây dựng liên kết thành công đòi hỏi một cách tiếp cận hoàn toàn mới.

Chào mừng bạn đến “Phát triển cổ phiếu miền. “

Một góc nhìn mới

Cách tiếp cận cũ để xây dựng liên kết khá đơn giản. Hầu hết mọi người sẽ bắt đầu bằng cách lập danh sách các trang web có PR (Xếp hạng trang) cao và chỉ cần gửi email cho mỗi quản trị viên web yêu cầu một liên kết quay lại trang web của họ. Các kỹ thuật phổ biến khác là đăng bài với chất lượng thấp của khách, tiếp thị bài viết và liên kết bình luận. Những kỹ thuật này tương đối dễ thực hiện và có thể được các nhà tiếp thị mở rộng quy mô.

Thật không may, đối với những người sử dụng các kỹ thuật này, trò chơi đã thay đổi. Sử dụng hầu hết các kỹ thuật này không mang lại nhiều lợi ích và có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn lâu dài của trang web của bạn. Những người làm SEO có tư duy tiến bộ đang thay đổi cách họ làm việc và giới thiệu một cách tiếp cận mới để xây dựng liên kết.

Phát triển cổ phiếu miền

Phát triển công bằng miền (DED) là “xây dựng liên kết” mới. Cách tiếp cận này sử dụng nhiều yếu tố của xây dựng liên kết truyền thống, nhưng các kỹ thuật, kỳ vọng và kết quả hoàn toàn khác nhau. DED sử dụng các kỹ thuật và chiến lược từ tất cả các kênh tiếp thị để thêm giá trị thích hợp cho miền của công ty bạn. Nó là xây dựng liên kết cho những người chấp nhận tích hợpPhương pháp tiếp cận tiếp thị kỹ thuật số. Công thức DED trông giống như sau:

Vốn chủ sở hữu tên miền = (Tiếp thị nội dung + Nhận diện thương hiệu + Chuyên môn + Tín hiệu xã hội + Xây dựng liên kết)

Một trong những điểm khác biệt quan trọng nhất giữa cách tiếp cận này và cách tiếp cận cũ, truyền thống để xây dựng liên kết là đo lường thành công. Cho đến một vài năm trước, mọi người bắt đầu đặt câu hỏi về tầm quan trọng của PageRank.

Trước đây, PR trên trang web của bạn tăng lên một chút là thước đo thành công quan trọng nhất. Bây giờ nó gần như là không cần thiết.

Phát triển tài sản miền sử dụng một cách tiếp cận tích hợp hơn nhiều, không chỉ dành choTòa nhànhưng để đo lường thành công tổng thể. DED là tất cả về các chỉ số hiệu suất chính (KPI) như giới thiệu lưu lượng truy cập trang web, khả năng hiển thị thương hiệu, mức độ liên quan và UX.

Vì vậy, những gì thay đổi bạn nên thực hiện? Làm thế nào để bạn phát triển giá trị của miền của bạn?

Đó là về chuyên môn

Mỗi ngày, Google đều phát hành các bản cập nhật nhằm cải thiện khả năng kết nối các điểm giữa các trang web, tổ chức và cá nhân của công cụ tìm kiếm. Các phương pháp ủy thác cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Chúng tôi đang nhanh chóng chuyển đến một nơi mà uy tín và quyền hạn trực tuyến của một thương hiệu phụ thuộc, ít nhất một phần, vào kiến ​​thức tập thể của nhân viên. Nếu các thành viên trong nhóm của bạn được coi là chuyên gia trong lĩnh vực của họ và hồ sơ trực tuyến của họ hỗ trợ điều đó, thì Google biết điều này.

Trong khoảng hơn một năm trở lại đây, các thành viên trong nhóm đã từ từ bước lên sân khấu. Giờ đây, bạn sẽ thấy các nhà lãnh đạo trong ngành giúp các thành viên trong nhóm người nổi tiếng của họ thực hiện vai trò tích cực hơn và phát triển hồ sơ trực tuyến cá nhân của riêng họ. Chúng tôi không chỉ nói về nhóm tiếp thị và giám đốc điều hành (CEO) của bạn ở đây. Mọi người từ người quản lý bán hàng đến người quản lý tài khoản của bạn có thể đóng một vai trò tích cực trong việc xây dựng hồ sơ và quyền hạn trực tuyến của công ty bạn.

Nội dung là …

Bạn biết điều này sẽ đến, phải không?

Tiếp thị nội dung là luôn luôn sẽ là yếu tố quyết định trong bất kỳ chiến dịch nào. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang làm đúng.

Công việc của bạn là giúp nhiều thành viên trong nhóm của bạn dễ dàng sản xuất, xuất bản và quảng bá nội dung chất lượng nhất có thể. Điều này không chỉ có nghĩa là một email nhóm yêu cầu mọi người viết một cái gì đó. Nó có nghĩa là cung cấp cho họ hệ thống, công cụ và quy trình để chạy một chiến dịch thông minh. Nó cần tổ chức, quản lý và khuyến khích. Cung cấp cho nội dung của nhóm bạn tầm quan trọng mà nó xứng đáng và bạn sẽ được khen thưởng xứng đáng.

Truyền thông xã hội

Trong vài tháng gần đây, đã có rất nhiều cuộc thảo luận về tác động của các tín hiệu xã hội đối với khả năng hiển thị tìm kiếm. Liệu thuật toán của Google có tính đến những tín hiệu này hay không vẫn còn mở trong ban giám khảo. Tôi nghi ngờ điều này sẽ xảy ra theo một cách nào đó, hoặc ít nhất là rất sớm. Tuy nhiên, đây không phải là cách mà phương tiện truyền thông xã hội nên được tiếp cận từ góc độ SEO hoặc DED.

Hãy quên liệu các tín hiệu xã hội có phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp trong thuật toán của Google hay không. Ngay cả khi không, mạng xã hội vẫn là một công cụ SEO cực kỳ quan trọng. Nó cũng quan trọng đối với sự phát triển vốn chủ sở hữu miền.

Phương tiện truyền thông xã hội cho đến nay là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để bạn truyền bá nội dung của mình. Nó sẽ đưa nội dung của bạn đến với những người phù hợp, chia sẻ (thể hiện sự ủng hộ và tin tưởng), và sau đó được các thành viên trong cộng đồng của bạn liên kết. Nó cũng sẽ dẫn đến nhiều lợi ích phụ khác như cơ hội viết, phỏng vấn và cơ hội kết nối. Phương tiện truyền thông xã hội là xăng mà tích hợp cách tiếp cận tiếp thị kỹ thuật số.

Thu nhập liên kết

Tôi bắt đầu bài viết này với một trích dẫn từ một cuộc phỏng vấn tôi đã làm với Rand Fishkin năm ngoái. Đây là điểm mấu chốt giúp tôi tổng kết nguyên tắc DED tốt hơn bao giờ hết.

Nhận liên kết vì mọi người muốn chia sẻ thông tin của bạn có cách tiếp cận hoàn toàn khác so với yêu cầu liên kết vì bạn đã yêu cầu hoặc thông qua các mối quan hệ qua lại. Nếu bạn muốn phát triển giá trị lâu dài cho miền của mình, bạn cần tập trung vào các mối quan hệ, giá trị và quyền hạn, chứ không phải các giao dịch. Mục tiêu phải là xây dựng thương hiệu, lưu lượng truy cập trang web và kiến ​​thức chuyên môn. Nếu bạn có thể tập trung vào những điều này, các liên kết phù hợp sẽ đến với bạn mà không bao giờ hỏi.

tốt nghiệp

Sự khác biệt cơ bản nhất giữa xây dựng liên kết và phát triển công bằng miền là lịch trình và mức độ ưu tiên. Xây dựng liên kết luôn được tiếp cận với những đặc tính rất ngắn hạn và thiển cận về nhiều mặt. Đó là về cách bạn có thể cải thiện SERP của một trang nhất định và tốc độ bạn có thể làm điều đó.

Nó đã được chứng minh nhiều lần rằng cách tiếp cận này gây ra các vấn đề về sau. Nó sẽ luôn luôn như vậy; Nếu đó là điều gì đó liên quan đến một giao dịch hoặc có thể dễ dàng được thu nhỏ và lặp lại trên quy mô lớn, thì đến một lúc nào đó, Google sẽ xử phạt các trang web sử dụng kỹ thuật này.

Phát triển vốn chủ sở hữu trong miền của bạn là tạo ra giá trị lâu dài. Điều này sẽ chỉ đến từ các liên kết thực sự xứng đáng, liên kết dựa trên kiến ​​thức và kỹ năng của bạn. Nó sẽ không đơn giản như xây dựng liên kết truyền thống. Chỉ những người hoàn toàn cam kết mới có thể thấy được lợi ích lâu dài. Nhưng nếu bạn thực hiện cam kết đó, nó SẼ hoạt động và tiếp tục hoạt động cho dù Google đưa ra bao nhiêu bản cập nhật.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo