Phỏng vấn Marie Haynes: Những điều bạn cần biết về ĂN UỐNG

Tôi đã có một niềm vui lớn Tiến sĩ. Marie Haynes để có thể hỏi một vài câu hỏi về ĂN UỐNG. Nó là gì và làm thế nào để cải thiện nó.

Dr. Marie Haynes là một chuyên gia SEO nổi tiếng đến từ Ottawa, Canada. Cô ấy nói rất nhiều về các hình phạt của Google, các thay đổi thuật toán như Panda, Penguin và cả các nguyên tắc xếp hạng chất lượng của Google.

Phỏng vấn Marie Haynes về mọi thứ bạn cần biết về EAT

Paul Lovell: ĂN LÀ GÌ?

Dr. Marie Haynes: EAT là viết tắt của “Chuyên môn, Thẩm quyền và Tin cậy”. Google đề cập đến EAT nhiều lần trong các nguyên tắc xếp hạng chất lượng của mình. Google cũng đề cập đến EAT trong một báo cáo chính thức được xuất bản gần đây và cho biết, “Khi các thuật toán của chúng tôi phát hiện ra rằng truy vấn tìm kiếm của người dùng liên quan đến chủ đề ‘YMYL’, hệ thống xếp hạng của chúng tôi trở thành các yếu tố như sự hiểu biết của chúng tôi về thẩm quyền, chuyên môn hoặc độ tin cậy của các trang chúng tôi trình bày trong câu trả lời.

Do đó, nếu một trang web được xếp hạng cao đối với số tiền của bạn hoặc các tìm kiếm trong cuộc sống của bạn, thì điều rất quan trọng là một trang web phải chứa cả ba yếu tố của EAT.

PL: Nguyên tắc Xếp hạng Chất lượng giúp chủ sở hữu trang web như thế nào?

DR MH: Nguyên tắc đánh giá chất lượng của Google được tạo ra như một hướng dẫn để hướng dẫn người đánh giá chất lượng của con người cách đánh giá các vấn đề chất lượng cao và thấp trên các trang web. Vào đầu năm 2017, chúng tôi tại MHC (Marie Haynes Consulting) đã phát hiện ra rằng nhiều trang web đến với chúng tôi để thực hiện kiểm tra trang web sau khi lưu lượng truy cập giảm là những trang web nhìn chung hoàn hảo về mặt kỹ thuật nhưng lại hoạt động tốt hơn so với các công ty đã thực hiện tất cả các thành phần của EAT như đã mô tả. trong QRG.

Google đã nói rằng QRG không phản ánh chính xác các thuật toán của Google, nhưng về cơ bản chúng cho chúng ta thấy những gì mong đợi từ thuật toán. Chúng tôi tin rằng nếu thứ gì đó trong QRG là dấu hiệu của chất lượng cao hay thấp, chúng tôi nên đánh giá nó cho khách hàng của mình.

PL: Làm thế nào bạn có thể cải thiện EAT?

DR MH: Vì EAT có nhiều thành phần, nên có nhiều thứ có thể được tiếp tục để cải thiện lĩnh vực này. Khó cải thiện chuyên môn, nhưng chúng tôi đã thấy một số trường hợp mà nó đã giúp chúng tôi chỉ cần thêm nhiều thông tin “tự hào” hơn về kiến ​​thức chuyên môn trên trang chủ và trên toàn trang để cho người đọc tiềm năng biết lý do tại sao trang web này là chuyên gia về các chủ đề của anh ấy. .

Chúng tôi tin rằng thẩm quyền được liên kết chặt chẽ với các liên kết. QRG nói về tầm quan trọng của việc được các chuyên gia khác giới thiệu làm chuyên gia. Nói cách khác, bạn có những người liên kết với bạn vì họ thực sự muốn giới thiệu nội dung, doanh nghiệp của bạn hoặc điều gì khác không? Có những đề xuất thực sự từ những nơi có thẩm quyền sẽ thêm vào điểm “A” trong EAT.

Chữ “T” trong EAT là thú vị nhất đối với tôi. Có rất nhiều yếu tố của sự tin tưởng mà chúng tôi tin rằng sẽ được Google đo lường. Điều này có thể bao gồm danh tiếng trực tuyến của bạn, liệu bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin liên hệ, liệu chính sách hoàn lại tiền của bạn có sẵn trực tuyến hay không, liệu bạn có trích dẫn các nguồn y tế một cách thích hợp hay không và liệu bạn có đang viết trên các trang web y tế về các chủ đề mâu thuẫn với sự đồng thuận chung về mặt khoa học hay không. Có nhiều yếu tố khác.

Chúng tôi nhận thấy rằng chìa khóa để khôi phục một trang web có lần truy cập liên quan đến LNST là xác định vấn đề là gì và sau đó tìm cách khắc phục chúng. Nếu mọi người nghi ngờ về trang web của bạn vì nó có quá nhiều quảng cáo, việc xóa một số quảng cáo có thể hữu ích. Nếu đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn có hàng nghìn lượt đề cập có thẩm quyền trong đó bạn có hàng chục lượt đề cập trong số đó, thì đây là một lĩnh vực để làm việc.

PL: Đâu là tín hiệu tốt nhất để chủ sở hữu trang web bắt đầu với nó trước tiên?

DR MH: Tôi sẽ đưa ra một câu trả lời SEO ở đây và nói rằng nó thực sự phụ thuộc. Đầu tiên, đừng quá mắc kẹt với ĂN UỐNG. Nếu lưu lượng truy cập hoặc thứ hạng trang web của bạn giảm, có thể là do sự cố kỹ thuật hoặc có thể do đối thủ cạnh tranh đang vượt qua bạn. Nó không phải lúc nào cũng có nghĩa là có gì đó sai.

Tuy nhiên, với suy nghĩ đó, có vẻ như một lĩnh vực mà chúng tôi dường như đang thu được lợi nhuận đáng kể hết lần này đến lần khác là từ chối một lượng lớn các liên kết được tạo ra chỉ cho mục đích SEO. Theo chúng tôi, chất lượng kết nối trong EAT được gắn với “T”.

PL: YMYL nghĩa là gì?

DR MH: Hầu hết các trang web mà chúng tôi phân tích là trang Tiền của bạn hoặc Cuộc sống của bạn. Nếu mọi người đưa ra quyết định quan trọng bằng cách đọc trang web của bạn hoặc nếu bạn chi tiền trên trang web này, bất kể số tiền nhỏ như thế nào, đó có thể là YMYL.

PL: Làm thế nào bạn có thể theo dõi nếu LNST của bạn đang tăng lên?

DR MH: Không có “chỉ số EAT” hoặc tín hiệu để theo dõi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu một trang web bị ảnh hưởng tiêu cực vào thời điểm cập nhật chất lượng cốt lõi, thì có khả năng xảy ra vấn đề LNST. Những gì chúng tôi đã thấy là nếu chúng tôi có thể thực hiện đủ cải tiến trong LNST, thì lợi ích thực sự sẽ đến với bản cập nhật cốt lõi tiếp theo. Đây thường là phong vũ biểu cải tiến của chúng tôi.

Google đã cập nhật thuật toán của mình vài lần trong vài năm qua. Bạn nghĩ cập nhật nào tập trung vào EAT hơn và tại sao?

Cá nhân tôi tin rằng hầu như, nếu không muốn nói là tất cả, các bản cập nhật cốt lõi kể từ đầu năm 2017 đều tập trung vào một yếu tố là LNST.

Đừng quên chia sẻ suy nghĩ của bạn về EAT trong phần bình luận. Nếu bạn muốn cập nhật thông tin về Marie, bạn có thể làm như vậy trên Twitter @Marie_Haynes hoặc truy cập mariehaynes.com.

Paul Lovell là một nhà tư vấn SEO và là người sáng lập của Luôn phát triển SEO. Anh ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @_PaulLovell.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo