Phục hồi chim cánh cụt: Bạn nên xóa hay chỉ bỏ liên kết?

Nếu bạn đã bị ảnh hưởng bởi thuật toán Penguin của Google, bạn có nên tích cực cố gắng xóa các liên kết không tự nhiên của mình không? Hay là nó chỉ đủ tốt để sử dụng công cụ từ chối của Google? Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về ưu và nhược điểm của từng loại và cũng xem xét những gì Google đã nói về chủ đề này.

Một bàn chải trên chim cánh cụt

Thuật toán Penguin là phương pháp của Google để đánh giá chất lượng hồ sơ backlink của bạn. Nếu bạn có nhiều liên kết do chính bạn tạo ra để thao túng thứ hạng trên Google, thì Penguin có thể khiến Google mất niềm tin vào trang web của bạn. Kết quả là thứ hạng của bạn sẽ bị kìm hãm. Sự đàn áp này có thể làm suy yếu khi bạn có một số lượng lớn các liên kết không tự nhiên. Tôi cũng đã thấy những trường hợp mà sự đàn áp ở mức thấp.

Để thoát khỏi sự kìm kẹp của Penguin, ba điều phải xảy ra:

  1. Bạn cần phải làm sạch hoàn toàn các liên kết của mình.
  2. Bạn sẽ phải đợi Google chạy lại thuật toán Penguin và đánh giá lại trang web của mình.
  3. Khi các liên kết không tự nhiên của bạn đã bị xóa hoặc mất hiệu lực, bạn cần có một trang web chất lượng có đủ các liên kết tự nhiên để hỗ trợ xếp hạng. Nói cách khác, nếu thứ hạng trước đây của bạn chỉ dựa trên các liên kết hiện được coi là không tự nhiên, ngay cả khi đã được dọn dẹp kỹ lưỡng, bạn có thể sẽ không thấy gì nhiều trên con đường khôi phục.

Trong một trước đó Giám sát công cụ tìm kiếm Bài báo tôi đã thảo luận về một số lý do khiến vết thương của chim cánh cụt có thể không phục hồi.

Về mục số một trong danh sách của tôi, bạn có thể thực hiện “dọn dẹp sâu” đơn giản bằng cách sử dụng công cụ từ chối của Google không? Hay bạn phải chủ động cố gắng loại bỏ tất cả các liên kết không tự nhiên của mình?

Lưu ý: Penguin KHÔNG giống như một hình phạt thủ công

Vẫn có sự nhầm lẫn về sự khác biệt giữa thuật toán Penguin và hình phạt thủ công cho các liên kết không tự nhiên. Để xem bạn có bất kỳ thao tác thủ công nào hay không, hãy chuyển đến Công cụ quản trị trang web và nhấp vào Lưu lượng truy cập tìm kiếm, sau đó nhấp vào Thao tác thủ công. Nếu bạn thực hiện thao tác thủ công, bạn sẽ thấy giải thích về thao tác đó cùng với nút “Yêu cầu xem xét” màu đỏ:

Công cụ Hành động Sổ tay

Nếu bạn thấy “Không có thao tác Webspam thủ công”, thì sẽ không có hình phạt thủ công nào và bạn không thể yêu cầu đại diện của Google xem xét.

Google không cung cấp cho bạn thông báo trong công cụ quản trị trang web về việc bạn có bị ảnh hưởng bởi một thuật toán như Penguin hoặc Panda hay không. Bạn sẽ cần xem xét dữ liệu phân tích của mình để xem liệu việc giảm lưu lượng truy cập không phải trả tiền có trùng với ngày thay đổi thuật toán đã biết hay không.

Tuy nhiên, nếu bạn có một hành động thủ công đối với các liên kết không tự nhiên, điều quan trọng là bạn phải nỗ lực loại bỏ, không chỉ từ chối, bất kỳ liên kết nào bạn đã tạo. Các hành động của bạn sẽ được thành viên của nhóm webspam xem xét và họ sẽ thấy rằng bạn đã nỗ lực liên hệ với chủ sở hữu trang web và làm bất cứ điều gì có thể để xóa các liên kết không bình thường của mình. Khi bạn đã thử xóa các liên kết, bạn nên sử dụng công cụ Disavow để yêu cầu Google bỏ qua các liên kết không tự nhiên còn lại trỏ đến trang web của bạn.

từ chối-không đủ

Nhưng … khi bạn đang giải quyết một vấn đề thuật toán (ví dụ: chim cánh cụt) sẽ không có nhân viên nào của Google xem xét nỗ lực của bạn. Sẽ không có ai nhìn vào bảng hiển thị các nỗ lực xóa liên kết của bạn.

Google nói gì

Nhân viên của Google, John Mueller, đã được hỏi nhiều lần trong Hangouts trung tâm dành cho quản trị viên web rằng liệu việc từ chối các thuật toán như Penguin có đồng nghĩa với việc bị xóa hay không. Vào tháng 2 năm 2013, Mueller được hỏi liệu nên loại bỏ hay từ chối một cuộc thanh trừng chim cánh cụt. Câu trả lời của anh ấy là, “Penguin là một thuật toán nên sẽ không thực sự cố gắng đọc email của bạn và xem liệu bạn có đang làm đúng để xóa nó hay không. Tất nhiên, về mặt thuật toán nhìn những liên kết này, việc không có những liên kết này trên website là một điều tuyệt vời vì khi đó chúng ta không cần phải nhìn vào chúng. Tất nhiên, nếu chúng nằm trong tệp từ chối và chúng tôi đã thu thập thông tin lại chúng, chúng cũng không được sử dụng cho thuật toán này. Nhưng ngoài ra, nó sẽ không cố gắng đánh giá liệu bạn có cố gắng dọn dẹp nó hay không.

Sau đó trong cùng một video, khi Jim Boykin được hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu một trang web bị chim cánh cụt tấn công từ chối triệt để nhưng không bao giờ có ai thực sự xóa liên kết, anh ấy nói, “Điều này (từ chối) đủ tốt hay đang làm điều đó một cách chắc chắn. số lượng? (trong số các liên kết) chỉ CÓ để đi? ”Câu trả lời của Mueller là:“ Về mặt thuật toán, có thể xảy ra rằng chúng tôi sẽ thấy điều này tương tự như quản trị viên web không theo dõi liên kết này, vì vậy tôi phần lớn sẽ tưởng tượng rằng chúng tôi sẽ tự động xử lý để nó không là gì cả. ” nơi đặc biệt bạn sẽ phải xóa mọi thứ. Vì vậy, về cơ bản, Disavow xử lý mọi thứ trên cơ sở thuật toán. ”Sau đó, Boykin nói,“ Vì vậy, nếu bạn bị ảnh hưởng bởi một bản cập nhật thuật toán chứ không phải hướng dẫn sử dụng, bạn thực sự không cần phải gửi bất kỳ email nào. Chỉ cần sử dụng từ chối? ”Mueller nói rằng bạn có thể vẫn muốn xóa các liên kết trong trường hợp ai đó trong nhóm webspam kiểm tra trang web của bạn. Đây là một điểm thú vị đối với tôi bởi vì tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu một trang web nhận được hình phạt thủ công cho nhóm webspam kiểm tra các liên kết của họ và phát hiện ra rằng tất cả các liên kết xấu đã bị từ chối.

Vào tháng 8 năm 2013, Mueller được hỏi một lần nữa rằng liệu việc từ chối có tốt như việc loại bỏ trong mắt Penguin hay không và câu trả lời của anh lại là từ chối “về cơ bản là cùng một điều”.

Và cuối cùng, trên một Hangout khác vào tháng 10 năm 2013, anh ấy đã được hỏi câu hỏi tương tự và câu trả lời của anh ấy là “Về việc xóa liên kết (link) hoặc từ chối, nói chung, nếu bạn có tùy chọn xóa các liên kết đó hoặc thêm NoFollow”. Cá nhân tôi muốn giới thiệu điều này vì về cơ bản bạn sẽ giúp làm sạch hoàn toàn vấn đề này. Nhưng nếu bạn không có tùy chọn xóa các liên kết này hoặc không thể liên hệ với quản trị viên web … thì trang web đã lỗi thời trong nhiều năm … các loại vấn đề này … sử dụng tệp từ chối là khỏe. “

Triết lý của tôi để làm sạch các liên kết chim cánh cụt

Câu trả lời cuối cùng này là câu trả lời tôi đang sử dụng làm cơ sở cho cách tôi xử lý việc xóa liên kết cho các trang truy cập chim cánh cụt:

Nếu tôi có quyền kiểm soát liên kết hoặc có thể dễ dàng xóa liên kết, thì tôi sẽ làm điều đó. Nếu không, tôi sẽ từ chối.

Dưới đây là một số liên kết mà tôi thường xóa:

  • Liên kết từ các thư mục hoặc hồ sơ mà tôi có dữ liệu truy cập. Điều này đôi khi có thể mất nhiều thời gian. Tôi đã thành công tốt đẹp khi sử dụng nhân viên E-Lance cho loại công việc này.
  • Các liên kết từ các trang web nhỏ tự tạo được tạo ra để thiết lập các liên kết đến trang web của chúng tôi. Trong hầu hết các trường hợp, tôi sẽ cố gắng loại bỏ các trang web nhỏ này. Ngay cả khi tôi có quyền truy cập thông tin đăng nhập, chúng tôi có thể làm điều này. Trong nhiều trường hợp, nếu tôi không có quyền truy cập, việc gửi email cho máy chủ của các trang web này sẽ nhanh chóng xóa chúng. Ví dụ: nếu bạn có các liên kết đến các tên miền phụ từ frobly.com, bạn có thể sử dụng báo cáo thư rác của họ và thường sẽ xóa các tên miền phụ đó khá nhanh.
  • Liên kết từ các thư mục bài viết mà tôi có dữ liệu truy cập. Nếu bạn có các bài báo mà bạn đã cung cấp cho các trang web như bài báo tạp chí điện tử hoặc các thư mục bài viết tương tự, bạn thực sự nên đăng ký và xóa các bài báo đó hoặc xóa các liên kết ngay cả khi các liên kết không theo sau. Điều này là do những bài viết này vẫn có thể được quản trị viên web tìm kiếm nội dung cho trang web của họ chọn và xuất bản lại, tạo ra các liên kết không tự nhiên mới lặp đi lặp lại.

Tôi KHÔNG chạy chiến dịch xóa liên kết email cho các trang web bị tấn công bởi chim cánh cụt. Theo ý kiến ​​của tôi, những chiến dịch này không xứng đáng với chi phí và thời gian bỏ ra khi hầu hết các trang web thường có tỷ lệ phản hồi thấp đối với các yêu cầu xóa liên kết. Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi may mắn rằng 5 đến 15 phần trăm các liên kết bị xóa do một chiến dịch email mở rộng. Nếu bạn có một Thủ công Hình phạt, sau đó gửi email và điền vào biểu mẫu liên hệ yêu cầu xóa liên kết là một phần của quá trình dọn dẹp, nhưng tôi thực sự không nghĩ điều đó là cần thiết khi khôi phục sau một lần truy cập thuật toán. Tôi biết có một số người trong không gian hình phạt của Google khuyên bạn nên chạy chiến dịch xóa email và ghi lại mọi thứ đề phòng trường hợp một trang web bị truy cập với hình phạt thủ công trong tương lai. Với điều đó, công việc được thực hiện.

Có phải tốt nhất là chạy một chiến dịch xóa liên kết đầy đủ cho Penguin không? Ồ, tốt. Bạn càng có thể làm nhiều để tránh mất liên kết thì càng tốt. Một chiến dịch xóa liên kết có thực sự cần thiết không? Theo tôi thì không. Tôi không nghĩ ROI đáng giá và tôi tin rằng bạn có thể thoát khỏi Penguin mà không cần xóa liên kết.

Tại sao tôi lại bận tâm đến việc xóa các liên kết? Tại sao không chỉ từ chối tất cả mọi người?

Có một số lý do giải thích tại sao việc xóa các liên kết mà bạn có thể dễ dàng xóa là một ý kiến ​​hay. Đầu tiên là một cái mà tôi đã đề cập trước đó sẽ ngăn các liên kết mới sao chép trong trường hợp một trong các bài viết hoặc danh sách thư mục cũ của bạn được cung cấp. Thứ hai là nó sẽ làm cho hồ sơ backlink của bạn trông đẹp hơn. Nếu một đối thủ cạnh tranh kiểm tra các liên kết ngược của bạn và thấy rằng trước đây bạn đã tạo hàng trăm trang web spam để xếp hạng, thì nó trông sẽ không đẹp lắm.

Một lý do khác để loại bỏ các liên kết thay vì từ chối chúng là bởi vì công cụ từ chối không an toàn. Tôi đã thấy rất nhiều người từ chối liên kết một cách không chính xác. Ví dụ: nếu bạn làm mất hiệu lực một liên kết chỉ ở cấp URL, bạn có thể thiếu các liên kết bất thường khác từ miền đó. Tôi cũng đã thấy các vấn đề lạ với công cụ Disavow có thể khiến nó không hoạt động bình thường. Ví dụ: khi chuyển đổi tệp từ định dạng văn bản đa dạng thức sang định dạng UTF-8 thích hợp, đôi khi bạn có thể nhận được các ký tự lạ được thêm vào như sau:

ký tự lẻ-trong-từ chối

Mặc dù có khả năng công cụ Disavow sẽ từ chối tệp này, nhưng có thể nó sẽ thực sự được chấp nhận. Và bây giờ, thay vì từ chối example.com, hãy thử từ chối example.com, không tồn tại. Bạn sẽ nghĩ rằng bạn đã từ chối một số liên kết, nhưng thực tế thì bạn chẳng đạt được gì cả.

Tại thời điểm này, Google không cho bạn biết khi nào một liên kết từ chối của bạn thực sự được thu thập lại thông tin và sau đó bị từ chối. Bạn chỉ cần tin tưởng rằng điều này đã xảy ra. Vì vậy, nếu có thể xóa một liên kết, bạn biết nó sẽ bị xóa và bạn không phải lo lắng về điều đó.

Bạn có đồng ý không?

Chúng ta vẫn đang ở bước đầu khi tìm hiểu về chim cánh cụt. Những đề xuất này thể hiện suy nghĩ hiện tại của tôi về cách tốt nhất để sử dụng Penguin, nhưng tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng mình có thể sai! Bạn có xóa các liên kết khi cố gắng xóa một trang web tấn công chim cánh cụt không? Hay bạn chỉ dựa vào công cụ từ chối?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo