Phục hồi sau hình phạt, chim cánh cụt và gấu trúc

Chúng tôi đã chứng kiến ​​những biến động to lớn trong bối cảnh tìm kiếm trong hai năm qua. Google đã khiến các nhà xuất bản web rơi vào tình thế khó khăn với gấu trúc, chim cánh cụt và các hình phạt.

Một phiên chuyên sâu tại SES San Francisco 2013, Phục hồi sau các hình phạt, Penguin và Panda, đã xem xét các loại hình phạt và cập nhật thuật toán của Google có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn, tại sao trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng và cách bạn có thể khôi phục .

Phiên thảo luận đã trình bày Chủ tịch của Stone Temple Consulting, Eric Enge (@steintempel) cùng với hai đồng nghiệp của mình – COO John Biundo và Cố vấn tiếp thị cấp cao Kathy Brown – người đã nói về việc khôi phục các bản cập nhật thuật toán của Google được đặt tên theo các sinh vật vườn thú đen và trắng.

Gấu trúc của Google

Quỷ gấu trúcGấu trúc có thể dễ thương, nhưng chúng có thể xấu tính. Enge bắt đầu phiên bằng cách thảo luận về nguyên nhân chính của các lần truy cập từ thuật toán Panda của Google.

Khi tạo nội dung, hãy nghĩ về ý tưởng “bình đẳng”, ông nói. Bạn thực sự không thể viết bất cứ điều gì mới về một số chủ đề như “làm bánh mì nướng kiểu Pháp”.

Vì vậy, hãy nghĩ về cách bạn thêm giá trị bằng cách hỏi xem những gì được viết về chủ đề này có phải là điều gì đó độc đáo từ kết quả cho truy vấn này hay không. Nếu không, nó có hại cho sản phẩm tìm kiếm của Google và đây là lý do chính khiến Panda tồn tại.

Vì vậy, đây là nội dung kém hơn. Còn về khái niệm này về các bên ô cửa?

Các trang Doorways chỉ tồn tại để nắm bắt lưu lượng tìm kiếm và chuyển đổi khách hàng ngay lập tức, Enge nói. Chúng không cung cấp bất kỳ chiều sâu nào của chủ đề ngoài một trang duy nhất. Những điều này được cau mày.

Một ngoại lệ đối với một số quy tắc Panda là khi bạn là một thương hiệu lớn với một loại trang web nhất định, Enge nói. Các thương hiệu thương mại điện tử lớn như Amazon không nhất thiết phải có nội dung chi tiết.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết nếu trang web của bạn là kém chất lượng? Bỏ qua những người mù trang web của bạn và xem xét nội dung.

Các cách để đối phó với các trang chất lượng kém trên trang web của bạn bao gồm chuyển hướng 301, sử dụng noindex trên các trang hoặc viết lại các trang và thêm các trang hỗ trợ khác về chủ đề chính đó. Một khách hàng đã thấy sự phục hồi 700% từ việc viết lại và thêm nội dung vào trang web của họ, Enge nói.

Sau đó, hãy kiên nhẫn. Nó không nhất thiết phải phục hồi nhanh chóng từ Panda, Enge nói.

Các hình phạt cho thao tác thủ công của Google

Hình phạt của GoogleBiundo là người tiếp theo trên bục để thảo luận về các hình phạt thủ công tại chỗ của Google. Các thao tác thủ công có thể được áp dụng cho toàn bộ trang web hoặc một phần giới hạn của trang web.

Các tác nhân phổ biến nhất cho các thao tác thủ công bao gồm chuyển hướng che giấu và lén lút. Hầu hết mọi người đều biết nếu họ đã làm điều này, nhưng đôi khi không phải khi họ kế thừa một trang web. Bạn có thể truy cập Công cụ quản trị trang web của Google, Tải nó làm Googlebot và kiểm tra mã để tìm hiểu.

Văn bản ẩn và nhồi nhét từ khóa là những lý do khác cho các hình phạt thủ công. Một lần nữa, Biundo nói rằng hầu hết mọi người đều biết họ đã làm gì ở đây. Điều quan trọng là chỉ cần loại bỏ nó và sau đó quay lại Google để cho họ biết bạn đã sửa nó.

Nội dung mỏng là một lý do khác cho thao tác thủ công. Đây là những trường hợp mà nội dung không chứa bất kỳ “giá trị gia tăng” nào. Những thứ như nội dung được tạo tự động, nội dung cóp nhặt, v.v. là những ví dụ về điều này.

Spam do người dùng tạo, chẳng hạn như nhận xét chưa được kiểm duyệt, cũng có thể kích hoạt thao tác thủ công. Dọn dẹp thư rác và thu hẹp khoảng cách spam nhận xét, ví dụ, bằng cách sử dụng các liên kết nofollow để ngăn chặn điều này và sử dụng CAPTCHA cho các nhận xét.

Tiếp theo là các liên kết không tự nhiên, ví dụ như nếu bạn mua hoặc bán các liên kết với ý định giao dịch Xếp hạng Trang. Nếu bạn đang bán các liên kết để có lưu lượng truy cập, hãy đảm bảo rằng bạn không theo dõi chúng.

Còn lại: Điều tốt, điều xấu và điều xấu

Quy tắc vàng cho các liên kết (và quy tắc này là trực tiếp từ Google) là:

Bất kỳ liên kết nào nhằm thao túng Xếp hạng Trang hoặc xếp hạng của một trang web trong kết quả tìm kiếm của Google đều có thể được xem như một phần của sơ đồ liên kết và vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của Google. Điều này bao gồm bất kỳ hành vi nào thao túng các liên kết đến trang web của bạn hoặc các liên kết đi từ trang web của bạn.

Biundo cho biết một số thư mục là một ngoại lệ. Các thư mục được chọn là phù hợp để liệt kê một trang web, chẳng hạn như Yahoo, Best of the Web và DMOZ. Đây là những ví dụ về các thư mục mà tiêu chuẩn đánh giá của người biên tập trên các liên kết là cao và do đó sẽ ổn trong mắt Google.

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng trở thành một phần của các thư mục, đừng tiếp tục theo đuổi số lượng lớn các thư mục, Biundo nói. Hãy độc quyền.

Đăng bài của khách, khi được thực hiện tốt và trên các trang web chất lượng, là một kỹ thuật hợp lệ, mặc dù có rất nhiều tranh cãi về nó. Các bài đăng của khách trên các trang web không liên quan trực tiếp đến ngành hoặc chủ đề của công ty bạn có thể là một lá cờ đỏ cho Google.

Ngoài ra, không sử dụng các liên kết đến trang web của bạn trong bài đăng của khách khi đăng bài. Một lần là ổn khi nó thích hợp.

Infographics là một chủ đề gây tranh cãi khác trên Google. Chúng đã bị lạm dụng nhiều vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo chúng có chất lượng cao, thực tế và gia tăng giá trị khi bạn sử dụng chúng như một phần của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Thông cáo báo chí vẫn ổn, nhưng đừng tải chúng trở lại trang web với các liên kết giàu từ khóa. Nếu bạn muốn nhúng các liên kết, hãy gắn các liên kết có thương hiệu cho trang web hoặc tên doanh nghiệp của bạn ở phần chân trang của thông cáo báo chí.

Có vô số cách để thiết lập các kết nối thao túng – nhiều cách trong số đó không được đề cập đến trong phiên này. Biundo cho biết rất dễ dàng phát hiện ra một liên kết xấu khi bạn nhìn thấy một liên kết. Hãy tuân thủ Quy tắc Liên kết Vàng của Google và bạn sẽ ổn.

Liên kết các hình phạt: Cách khôi phục

Giải trí chim cánh cụtKathy Brown đã chuyển sang giai đoạn tiếp theo để nói về cách khôi phục sau các hình phạt hoặc cập nhật thuật toán ảnh hưởng đến một trang web. Penguin là phát hiện theo thuật toán, do đó, không có khả năng bất kỳ thông báo hoặc thao tác thủ công nào sẽ được liệt kê trong công cụ quản trị trang web. Vì vậy, lưu lượng truy cập giảm sẽ là chỉ báo lớn nhất cho thấy các bản cập nhật thuật toán. Bạn có thể tìm thấy lịch sử thay đổi thuật toán tại Moz.

Bước tiếp theo là xóa tất cả các liên kết có vấn đề và sau đó kiên nhẫn vì nó không phải là khôi phục ngay lập tức. Yêu cầu khám lại sẽ không giúp ích gì trong những trường hợp này. Thuật toán cần nhận ra rằng các liên kết bạn xóa đã biến mất.

Đối với các hành động liên kết thủ công, bạn có thể bị phạt một phần và toàn bộ trang web. Kiểm tra thông báo trong Công cụ quản trị trang web để xem hành động nào đã được thực hiện và lý do hình phạt là gì.

Xác định các liên kết có thể khó khăn. Vì vậy, hãy xem xét mọi miền trong hồ sơ liên kết của bạn, nhưng đừng lo lắng về việc kiểm tra từng liên kết đơn lẻ khi hàng nghìn liên kết đến từ cùng một miền. Thay vào đó, hãy chọn một ví dụ và xem liệu các liên kết đến từ miền tổng thể là tốt hay xấu.

Sau khi bạn xác định chúng, hãy phân loại các liên kết để có hiệu quả, Brown nói. Bạn có thể nhóm chúng thành các danh mục như “Blog”, “Liên kết từ cùng một khối C”, “Liên kết từ nhận xét”, v.v. Điều này cho phép bạn phân chia công việc giữa các thành viên trong nhóm.

Dưới đây là phương pháp năm bước để làm sạch các liên kết mà Brown tuyên bố sẽ sử dụng tại Stone Temple Consulting:

  1. Tạo danh sách các liên kết bằng cách sử dụng các công cụ như Open Site Explorer, Google Webmaster Tools, Bing Webmaster Tools, v.v.
  2. Phân loại các liên kết như đã đề cập trước đó.
  3. Kiểm tra các liên kết và xem chúng tốt hay xấu.
  4. Nhận thông tin liên hệ qua mạng xã hội, email, hoặc đăng.
  5. Lịch sự khi liên hệ với quản trị viên web. Đừng đổ lỗi cho họ, nhưng hãy kiên trì.

Sau khi bạn đã làm mọi thứ mà không gặp may, bạn có thể thử Công cụ từ chối của Google để từ chối các liên kết. Nếu bạn đủ may mắn để xóa các liên kết của mình, đây là lúc để gửi yêu cầu xem xét lại.

Khi gửi yêu cầu kiểm tra lại, bạn cần có tài liệu kỹ lưỡng để cho người đánh giá tại Google thấy rằng bạn đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để làm sạch trang web của mình. Bám sát sự kiện và kể câu chuyện. Giải thích nó đã xảy ra như thế nào, bạn đã dọn dẹp nó như thế nào và nó sẽ không xảy ra nữa.

Đồng thời khi bạn đang dọn dẹp các liên kết, bạn nên xây dựng các liên kết tuyệt vời thông qua nội dung chất lượng. Đây là cách cuối cùng bạn có thể thực thi các hình phạt này.

Câu hỏi từ khán giả

Q. Còn những bài báo được giám tuyển thì sao?

A. Quản lý nội dung mà không có nhận xét của chuyên gia thường không tốt cho SEO.

Q. Còn về việc trao đổi liên kết?

A. Nếu họ là đối tác kinh doanh hợp pháp thì không sao cả.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo