Quản lý Amazon PPC hiệu quả: Cách tận dụng tối đa ngân sách hạn chế

Thành thật mà nói, tiếp thị tìm kiếm có trả tiền không phải là một miếng bánh. Mặc dù không thể nói quá những lợi thế hấp dẫn của nó, nhưng cũng giống như SEO, nó cũng có những nhược điểm riêng.

Không thiếu lưu lượng truy cập, Amazon là nơi an toàn để đầu tư vào tiếp thị tìm kiếm có trả tiền. Theo nghiên cứu về “Các trang web thương mại điện tử phổ biến nhất ở Hoa Kỳ vào tháng 12 năm 2017”, Amazon đứng đầu với số lượng người dùng trung bình hàng tháng là khoảng 197 triệu.

Nguồn: Statista

Về mặt kỹ thuật, bạn vẫn có thể nhận được phần của mình trong miếng bánh trong ngân sách, miễn là bạn làm việc với kế hoạch chi tiết phù hợp.

Tất nhiên, có một số phương pháp tối ưu hóa Amazon PPC, nhưng đây là bản thiết kế về cách tận dụng tối đa nó trong một khoản ngân sách.

1. Tập trung vào mục đích và mức độ liên quan của người tìm kiếm

Nguồn: Amazon

Tập trung vào ý định của người tìm kiếm và từ khóa có liên quan đến văn bản quảng cáo bạn đang phân phát không chỉ là chiến lược giúp bạn tận dụng tối đa Amazon PPC mà còn là một chiến thuật để tiết kiệm nhiều hơn. Là một nhân viên bán hàng định hướng kết quả với ngân sách, điều quan trọng là phải có một ý tưởng sơ bộ về những gì khách hàng tiềm năng của bạn đang nghĩ. Với kiến ​​thức này, bạn sẽ có thể lập mô hình từ khóa phù hợp với mức độ liên quan của những gì bạn đang bán trên nền tảng Amazon.

Bạn có biết rằng mọi khách truy cập vào trang thương mại điện tử của Amazon đều sẵn sàng mua một hoặc nhiều mặt hàng từ đó không? Trên thực tế, một nghiên cứu Survata mới do BloomReach ủy quyền đã xác nhận rằng khoảng 50% người tiêu dùng bắt đầu tìm kiếm trên Amazon khi họ muốn mua hàng.

Trong trường hợp này, việc thực hiện chiến lược này sẽ không chỉ giảm thiểu tỷ lệ nhấp chuột không liên quan mà còn tăng ROI của bạn bằng cách tăng CTR tích cực và mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho nền tảng của bạn – vì từ khóa của bạn khá phù hợp với ý định của người tìm kiếm.

Vậy làm cách nào để tìm ra từ khóa mà khách hàng tiềm năng của bạn đang sử dụng trong hộp tìm kiếm của Amazon để tìm kiếm sản phẩm của bạn? Câu trả lời là – bằng cách sử dụng các công cụ từ khóa hiệu quả.

Trên thực tế, việc tìm kiếm các từ khóa phù hợp, dù dài hay ngắn, không phải là không thể. Đây là hai công cụ bạn có thể sử dụng để tìm các từ khóa hàng đầu cho sản phẩm của mình trên Amazon.

Dụng cụ bàn phím

Ví dụ về việc sử dụng Công cụ từ khóa để tìm hiểu những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm, từ khóa dài và có liên quan mà họ đang sử dụng trên Amazon

Nguồn: Công cụ từ khóa

Là người bán hàng trên Amazon theo định hướng kết quả với ngân sách tiết kiệm, Công cụ Từ khoá là một công cụ tuyệt vời để làm việc. Nó giúp bạn tìm ra những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm và cũng hiển thị các từ khóa dài và có liên quan mà họ đang sử dụng trên Amazon.

Công cụ Từ khoá trình bày các từ khoá của Amazon theo đúng thứ tự như công cụ tự động hoàn thành của Amazon. Nó cũng truy xuất dữ liệu về khối lượng tìm kiếm ước tính cho các từ khóa đã tạo. Mặc dù bạn có thể nhận đề xuất từ ​​khóa tại đây miễn phí mà không cần tạo tài khoản, bạn cũng có thể nhận thêm dữ liệu và chức năng bổ sung bằng cách đăng ký gói tùy chỉnh trong phạm vi ngân sách của bạn.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa từ Google Google

Ví dụ về việc sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để tìm các từ khóa mà người tìm kiếm trên Amazon sử dụng để quản lý Amazon PPC hiệu quả

Nguồn: Google Ads

Có thể biết những từ khóa nào mà người tìm kiếm trên Amazon đang sử dụng với Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google không? Câu trả lời là có.

Trên thực tế, Google có một kho dữ liệu được thu thập và với công cụ này, bạn có thể suy ra số lượng tìm kiếm mà một cụm từ nhất định đang nhận được, cũng như tìm các cụm từ liên quan khác.

Tại đây, bạn cũng có thể phân đoạn dữ liệu đã thu thập theo bất kỳ vị trí địa lý nào, điều này rất hữu ích cho người bán trên Amazon bán hàng trên bất kỳ trang Amazon nào như Amazon.co.uk, Amazon.ca và những người khác.

Hiện tại, không tốn đô la để có được Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google. Trên thực tế, bạn không cần phải tạo một chiến dịch đang hoạt động. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một tài khoản Google AdWords miễn phí. Sau đó, tìm tab Công cụ và nhấp vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa.

2. Tối ưu hóa bản sao quảng cáo của bạn hoặc liên tục thử nghiệm và tối ưu hóa bản sao quảng cáo của bạn

Đây là một trong những người bán bộ phận cốt lõi tránh xa nó. Bạn có biết rằng nếu bạn không tối ưu hóa và liên tục kiểm tra tính hiệu quả của bản sao quảng cáo của mình, bạn có thể gặp vấn đề không?

Rõ ràng, mục tiêu chính của bạn với tư cách là người bán là tăng doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng. Bất kể bạn trả tiền cho những gì trên Amazon, bạn cần phải liên tục kiểm tra tính hiệu quả của văn bản quảng cáo của mình. Nếu văn bản quảng cáo của bạn không thu hút sự chú ý và có liên quan đến danh sách của bạn, hãy nhớ rằng người tìm kiếm sẽ không nhấp vào nó như mong đợi.

Lưu ý: Kết quả đáng kinh ngạc không chỉ phụ thuộc vào ngân sách của bạn lớn như thế nào mà còn phụ thuộc vào cách bạn phân bổ tiền một cách khôn ngoan.

3. Thêm từ khóa phủ định để tránh chi tiền cho những từ khóa không liên quan

Việc thêm và theo dõi danh sách từ khóa phủ định của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn, đặc biệt là khi bạn tạo các lựa chọn từ khóa rộng hơn. Nghe theo cách của nó – trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, rất dễ dàng để vứt bỏ $$$ nếu bạn không hoàn toàn hiểu rõ bí quyết kỹ thuật.

Nếu bạn đang sử dụng ngân sách, bạn nên thực hiện một số hành động cần thiết bằng cách thêm các từ khóa có khả năng phủ định. Điều này sẽ ngăn không cho quảng cáo của bạn bị những khách hàng tiềm năng vô dụng nhấp vào. Quan trọng hơn, bạn phải rất thông minh và cẩn thận để không chặn bất kỳ điều kiện nào có lợi cho tài khoản của mình.

Làm thế nào để bạn nhận ra các từ phủ định chính xác?

Từ khóa phủ định giống như bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào khác. Nó có thể là một từ dài, ngắn, cụm từ hoặc thậm chí là một kết hợp chính xác. Và vâng, khi nói đến nó, các nhà tiếp thị – có ngân sách hoặc ngân sách – mất rất nhiều tiền khi người tìm kiếm nhấp vào danh sách sản phẩm của họ mà không mua bất kỳ thứ gì từ trang web của họ. Nhưng cài đặt từ khóa phủ định là một biện pháp bảo vệ hữu ích, chính là để giảm thiểu các nhấp chuột không liên quan. Do đó, việc biết cái nào hay không nên thiết lập làm từ khóa phủ định cần phải có sự khôn ngoan tuyệt đối.

Mặc dù các từ phủ định có thể giúp bạn thông báo cho AdWords khi nào sẽ hiển thị quảng cáo của mình, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách xác định các từ khóa phủ định chính xác để thêm vào danh sách. Đây là hai cách để đạt được điều này:

A. Sử dụng Google để tìm kiếm thủ công

Đầu tiên, hãy tạo khoảng 8 đến 10 từ khóa mà bạn đang quảng cáo, sau đó truy cập Google và tìm kiếm chúng – từng từ khóa một. Quan trọng hơn, khi bạn tìm kiếm, hãy tìm những thứ sau:

(i) Chú ý đến những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang quảng cáo.

(ii) Kiểm tra xem kết quả có liên quan đến tìm kiếm của bạn không.

(iii) Nếu không, hãy xem kết quả xuất hiện để biết lý do.

Ví dụ: giả sử bạn đã tìm kiếm “cửa hàng sửa chữa AC” và nhận được kết quả sau:

Ví dụ về việc sử dụng Google SERP để tìm các từ khóa có liên quan cho việc quản lý Amazon PPC

Nguồn: Google SERP

Giả sử bạn là một cửa hàng sửa chữa AC và quảng cáo dịch vụ của mình trên Amazon, bạn có thể thấy từ kết quả trong hình trên rằng một trong những kết quả không liên quan đến cụm từ tìm kiếm của bạn:

Quảng cáo thứ hai không liên quan gì đến nó, vì nó là một chuyên gia đào tạo những người trực tuyến để lắp đặt máy điều hòa không khí. Trong trường hợp này, một nhà thầu sửa chữa điều hòa không khí không đào tạo một sinh viên về lắp đặt điều hòa không khí. Do đó, “Bài học Lắp đặt Máy lạnh” và các thuật ngữ liên quan của nó là những từ khóa phủ định an toàn cho bạn.

Quảng cáo đầu tiên và quảng cáo thứ ba thông báo cho chúng tôi về dịch vụ của bạn. Vì vậy, nếu bạn thêm các từ khóa mà bạn thấy như “Sửa chữa Máy điều hòa không khí tốt nhất”, “Sửa chữa Máy lạnh Cửa sổ”, “Bảo trì Máy lạnh”, “Sửa chữa Máy lạnh Khu dân cư” và các cụm từ tương tự khác, cơ hội để quảng cáo của bạn được đích đến của bạn nhấp vào trở thành khách hàng.

B. Sử dụng Điều khoản đề xuất của Google

Ví dụ về việc sử dụng Điều khoản đề xuất của Google

Nguồn: Google

Tại đây, mỗi chữ cái bạn thêm vào hộp tìm kiếm sẽ thay đổi về mặt kỹ thuật các đề xuất tự động điền – đồng thời tạo ra hàng tấn ý tưởng khả thi cùng một lúc.

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, “Người bán giá đỡ kính chắn gió cho điện thoại” của chúng tôi cũng có thể thêm “Ứng dụng Windows 10” và “Windows 10” vào danh sách từ khóa phủ định của chúng.

Lưu ý: Trong chiến dịch Amazon PPC, bạn không phải chi tiêu, chi tiêu và chi tiêu trước khi nhận được ROI hữu hình. Trên thực tế, tất cả những gì bạn phải làm là phân phối đô la của mình một cách hợp lý.

Francis Ejiofor là người sáng lập và Giám đốc điều hành của EffectsMarketingIdeas, một công ty tiếp thị nội dung chuyên nghiệp dành cho các công ty khởi nghiệp và quy mô vừa. Anh ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @anthony_ejiofor.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời