Quản lý Danh tiếng Trực tuyến (ORM): Hướng dẫn Bắt đầu Nhanh

Trích bởi Benjamin Franklin

Hầu hết mọi người không nghĩ nhiều về quản lý danh tiếng trực tuyến cho đến khi họ đến nghĩ họ cần nó.

Trên thực tế, bạn cần thiết lập một chương trình quản lý danh tiếng trực tuyến Phía trước những đề cập tiêu cực về bạn hoặc công ty của bạn xuất hiện trong SERPs. Tốt hơn là bạn nên chủ động tiếp cận để sở hữu bất động sản trên địa điểm 1 hơn là xây dựng tổ ấm. đến tin xấu có liên quan đến thương hiệu của bạn.

Quản lý danh tiếng có thể là một công việc kinh doanh bẩn thỉu

Trớ trêu thay, quản lý danh tiếng trực tuyến gần đây đã có vấn đề về hình ảnh của riêng mình.

Đầu tháng này, Bộ trưởng Tư pháp New York Eric Schneiderman đã bắt giữ 19 công ty SEO khác nhau vì tạo ra các đánh giá giả mạo (hay còn gọi là Astroturfing). Đây thực sự là một trò lừa đảo và Không Quản lý danh tiếng, nhưng khi sự thay đổi nửa sao trong xếp hạng Yelp có thể tạo ra sự khác biệt trong một nhà hàng, thật dễ dàng để thấy chủ doanh nghiệp có thể chống chọi với sự cám dỗ như thế nào.

Quản lý danh tiếng cũng có thể là một công việc kinh doanh bẩn thỉu.

Trong quá khứ, các khách hàng tiềm năng đã liên hệ với tôi để giúp làm sáng tỏ những đề cập về các vụ lừa đảo tài chính mà họ đã thực hiện và lừa tiền tiết kiệm của mọi người.

Một kẻ ấu dâm bị kết án thậm chí còn tìm đến tôi để giúp làm sạch danh tiếng của anh ta. Tên này là một chủ thầu xây dựng đã đột nhập vào nhà dân – chắc là nhà có trẻ em. Những con creep như thế này làm tôi kinh tởm và tôi từ chối che chở cho chúng. Bạn cũng nên.

Hầu hết các vấn đề về danh tiếng trực tuyến mà chúng tôi giải quyết đều đến từ những khách hàng tức giận, khách hàng, bệnh nhân hoặc nhân viên. Nhận xét của bạn thường sẽ xuất hiện trên các trang web đánh giá hoặc ghét được thiết kế chỉ nhằm mục đích tạo ác ý.

Ngay cả những tổ chức tốt nhất cũng có vấn đề về khách hàng hoặc nhân sự. Do bản chất của web, một đơn khiếu nại có thể xuất hiện trên trang 1 và có khả năng khiến công ty mất nhiều khách hàng. Thật không công bằng.

Tôi không thấy vấn đề đạo đức trong việc giúp một công ty tốt giảm thiểu rủi ro này. Google cũng vậy. Đây là quan điểm chính thức của họ về việc quản lý danh tiếng của bạn thông qua kết quả tìm kiếm.

Yêu cầu hồ sơ của bạn

Không có gì ngạc nhiên khi đề xuất của Google về một phương pháp quản lý danh tiếng là xuất bản nội dung tích cực. Nhờ sự thiên vị thương hiệu của Google, việc sử dụng chiến lược lưu trữ ký sinh trùng vẫn hoạt động để sắp xếp hồ sơ người dùng.

Lưu trữ ký sinh trùng đề cập đến các trang web có độ tin cậy và quyền hạn cao cho phép nội dung được tự xuất bản. Lợi ích nằm ở khả năng sử dụng quyền hạn và sự tin cậy của miền máy chủ để Của bạn Nội dung được xếp hạng.

Một số máy chủ ký sinh trùng tốt nhất để quản lý danh tiếng trực tuyến là:

Điều này có thể thay đổi theo thị trường ngách, quốc gia và ngành.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn nên yêu cầu tất cả các hồ sơ có sẵn, nhưng điều cần thiết là tích cực quản lý và cạnh tranh trong top 10 hoặc lâu hơn. Sử dụng một công cụ như HootSuite để quản lý và lên lịch cho nhiều tài khoản mạng xã hội và theo dõi các lượt đề cập đến thương hiệu.

Tạo và tối ưu hóa nội dung

Ngoài lưu trữ ký sinh trùng, hãy tận dụng giá trị của trang web của riêng bạn:

 • Tạo hoặc tối ưu hóa trang tiểu sử.
 • Thêm (các) miền phụ và nội dung được tối ưu hóa ORM (ví dụ: Reviews.YourDomain.com).
 • Nếu bạn chưa triển khai quyền tác giả của Google+, hãy làm như vậy.
 • Thêm nội dung vào blog của bạn (tạo blog nếu cần).

Khi bạn tạo nội dung mới, hãy tối ưu hóa nội dung đó để khắc phục sự cố ORM. Điều này thường có nghĩa là tạo nội dung thông qua:

 • (Các) tên thương hiệu + danh mục.
 • (Các) thương hiệu + sản ​​phẩm hàng đầu.
 • (Các) Tên thương hiệu + Cụm từ Đề xuất của Google (ví dụ: Gian lận tên thương hiệu, Đánh giá tên thương hiệu).

Quảng cáo nội dung có sẵn trên web có tiềm năng tăng trong SERPs:

 • Đôi khi bạn sẽ tìm thấy nội dung tích cực ở trang 2 có thể được đẩy lên SERP ở trang 1 mà không cần cố gắng nhiều. Sử dụng các trang này.

Đóng góp của khách:

 • Như với tất cả các nỗ lực đăng bài của khách, bài đăng phải tiếp tục thật Blog liên quan đến thị trường ngách. Sự khác biệt duy nhất là bài đăng được tối ưu hóa cho các cụm từ ORM.

Phòng thủ EMAT:

 • Cân nhắc mua các phiên bản .com, .net và .org của các tên thương hiệu + điều khoản ORM phù hợp chính xác (ví dụ: BrandNameReviews.com). Điều này ít nhất giữ cho các miền không nằm trong tay của những kẻ xấu. Tùy thuộc vào tình huống của bạn, bạn có thể xem xét việc xây dựng các trang web nhỏ trên các địa chỉ IP Loại C khác nhau.

Bảo vệ miền phỉ báng:

 • Cân nhắc đăng ký các biến thể của tên miền có thể gây hại cho nhân viên quan trọng hoặc thương hiệu. Sẽ rất tuyệt nếu tình cờ tìm thấy miền YourNameSucks.com hoặc YourBrandSucks.com, phải không? Loại bỏ các tùy chọn TLD này cho những người muốn tạo ra một trang web đáng nguyền rủa hoặc căm thù.

Liên kết xây dựng:

 • Một số trang đã có từ trước mà bạn sẽ cố gắng tăng SERP trên các trang có thẩm quyền. Hầu hết, nếu không phải tất cả, ngôn ngữ là không cạnh tranh. Điều này có ý nghĩa đối với bạn là trong nhiều trường hợp, chỉ cần một vài liên kết để di chuyển hoặc xếp hạng một URL. Tìm các liên kết dễ dàng được Penguin chấp thuận và bắt buộc không Phạm vi thường sẽ là đủ.

Tạo chính sách truyền thông xã hội

Có một chương trình thống trị tìm kiếm không phải trả tiền là một khởi đầu tốt, nhưng phương tiện truyền thông xã hội đã thêm một khía cạnh hoàn toàn mới cho ORM. Nghe có vẻ điên rồ, một số lượng đáng kể “thảm họa” trên mạng xã hội là do chính mình gây ra.

Điều này dẫn đến việc các chủ sở hữu hoặc nhân viên “có thiện chí”, những người không quen với phương tiện truyền thông xã hội có phản ứng không phù hợp. Một ví dụ điển hình là Dark Horse Espresso ở Toronto:

Tweet của Dark Horse Espresso

Đây không phải là một câu trả lời tuyệt vời, nhưng nó có thể còn tệ hơn rất nhiều.

Những sai lầm như vậy thường có thể được ngăn chặn thông qua hướng dẫn trên mạng xã hội và việc truyền thông hướng dẫn này tới mọi nhân viên. Thay vì phát minh lại bánh xe, hãy xem cơ sở dữ liệu quản trị mạng xã hội rộng lớn gồm 247 chính sách khác nhau do Chris Boudreaux biên soạn. Xem xét các chính sách từ các công ty tương tự như của bạn và thực hiện các phương pháp hay nhất với bạn.

Giám sát những gì

Bây giờ bạn đã xác định được một số nguyên nhân phổ biến gây ra các vấn đề về danh tiếng, đã đến lúc tìm ra giải pháp tốt nhất cho những vấn đề đó. Trong bước đầu tiên, tình hình hiện tại được đánh giá.

Nói chung, bạn nên theo dõi những điều sau:

 • Tên công ty
 • Tên thương hiệu)
 • (Các) tên của nhân viên chính
 • Người / Tên người dùng

Làm thế nào để giám sát

Dưới đây là một số công cụ được đề xuất:

Mẹo chuyên nghiệp: Kiểm tra định kỳ theo cách thủ công bất kỳ trang web “lừa đảo” hoặc “đánh giá” nào xuất hiện trên trang 1 của SERPs mà bạn đang theo dõi.

Xử lý cảnh báo

Các cảnh báo cần được xem xét ngay lập tức và cần đưa ra quyết định về cách giải quyết chúng. Câu trả lời thích hợp là:

 • Không làm gì cả: Đây sẽ là câu trả lời phổ biến nhất vì hầu hết các đề cập có thể sẽ là tích cực hoặc trung lập
 • Đáp lại: Nếu chính sách truyền thông xã hội của bạn yêu cầu câu trả lời, hãy xác định diễn đàn tốt nhất cho câu trả lời. Liệu một cuộc trò chuyện một đối một sẽ hiệu quả hơn một cuộc trao đổi trực tuyến qua lại? Đừng bao giờ phản ứng với những cảm xúc tiêu cực. Đừng bao giờ nói điều gì đó “riêng tư” mà bạn sẽ sợ trên Internet.
 • Nếu bạn sai: Chịu trách nhiệm. Xin lỗi. Giải thích những gì đang được thực hiện để khắc phục tình huống và thực hiện các bước để đảm bảo nó không xảy ra lần nữa. Liên lạc với tất cả các bên liên quan đến sự cố để họ nhận thức được điều đó và có thể ngăn chặn sự cố tương tự tái diễn trong tương lai.

Điểm mấu chốt

Đặt dịch vụ khách hàng trở thành ưu tiên hàng đầu trong công ty của bạn và truyền đạt điều này cho mọi người ở tuyến đầu. Thiết lập và tuân theo chính sách truyền thông xã hội. Hãy tuân thủ các nguyên tắc của Quy tắc vàng mỗi khi bạn giao dịch với công chúng. Bạn có thể và sẽ tránh được rất nhiều vấn đề về danh tiếng bằng cách làm theo lời khuyên đơn giản này.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo